- รีวิว Old Chang Kee Heritage Bugis Junction Tower

กะหรีปั๊บอร่อยดี อร่อยง่ายๆ แบบรีบเร่ง
มีสาขาอยู่ทั่วเกาะสิงค์โปร์ สำหรับสาขานี้อยู่ในตัวตึก Bugis Junction Tower ตรงสถานี MRT Bugis ทางออก 3 (ให้ใช้บันไดเลื่อนที่ทะลุขึ้นตัวตึก) เมนูที่เลือกทานเป็น กะหรี่ปั๊บ ส่วนตัวชอบนะ เพราะว่ารสชาติเข้มข้น ออกรสเค็มเผ็ด (ของบ้านเราส่วนมากจะออกแนวหวาน) **ชอบทานง่าย แบบรีบรีบ**
ทานของทอดหลากหลาย
ร้าน Old Chang Kee ร้านของทอดดั้งเดิมของชาวสิงคโปร์ ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1956 เมนูเด็ด คือ กะหรี่พั๊ฟไก่ ลูกชิ้นปลาทอด และอื่นๆ ในราคาไม่แพง และมีหลายสาขาในสิงคโปร์ สำหรับสาขานี้อยู่ใกล้กันกับ Bugis Station เมนูที่เราทานคือ 🔸NasiLemak Chicken'O กะหรี่ปั๊บสอดไส้ NasiLemak อาหารมาเลเซีย มีรสชาติที่ดี หวาน ลงตัว ตัวแป้งไม่หนามาก กรอบ 🔹Kaya Butter Puff พายสอดไส้ Kaya หรือสังขยาของชาวสิงคโปร์ ไส้...อ่านต่อ
หนวดปลาหมึกถือว่าดีงามมว๊าก
Old Chang kee ร้านขายของทอดยอดฮิตในสิงคโปร์ค่ะ มีหลายสาขามากๆ สาขาแรกอยู่ที่ little india หลังจากนั้นก็มีกลายขยายสาขาอีกมากมาย ลักษณะของร้านจะเป็นรถเข็นขายของทอดแบบได้มาตรฐานสากลซักหน่อยค่ะ มีของทอดให้เลือกหลากหลายแบบ สาขาที่รีวิวนี้อยู่ที่ MRT Bugis Exit C เดินมาเรื่อยๆ จะเห็นประตูกระจกทางเข้า Bugis junction เดินขึ้นบันไดเรื่อยอยู่ทางซ้ายมือค่ะ เป็นล๊อคไม่ใหญ่มาก ของทอดเยอะเลย เราก็เดินเข้าค...อ่านต่อ
ลูกชิ้นอร่อย
ร้านอยู่บริเวณทางเชื่อม bugis junction กับ mrt bugis ลูกชิ้นอร่อย ชีสร้อนๆกัดแล้วชีสทะลัก ลูกชิ้นกุ้งก็อร่อย ราคา1.5 s$ โดยประมาณ มีกระหรี่ปั๊บด้วย เหมือนว่าดังนะ แต่ไม่ได้ลอง อิ่มซะก่อน โดยรวมใช้ได้ ต้องลองดูเพิ่มเติม
กระหรี่พัฟแกงกระหรี่
กระหรี่พัฟมีหลายไส้ ทั้งไก่ เห็ด รสชาติออกแกงกระหรี่ เครื่องเทศเยอะ ไก่ทอดก็พอได้ไม่ได้เก่า ทานระหว่างทางแก้หิว ของขายออกดีแป้งก็เลยไม่เก่า จะร้อนอุ่นๆอยุ่ทำให้อร่อย ป้าคนขายก็อัธยาศัยดีนะ แก่ละแต่ขายเก่งดูเพิ่มเติม
ร้านขายของทอด
เดินจากสถานี Bugis มาที่ Bugis Junction ขึ้นบันไดของห้างมาก็เจอเลย เป็นร้านขายของทอดที่คนมุงดูพอสมควร ราคาต่อไม้ประมาณสามสิบบาท ที่ซื้อมาเป็นหนวดปลาหมึกทอด ไม่ได้ทอดร้อน ๆ แต่ทอดไว้ก่อนแล้ว รสชาติก็หนวดปลาหมึกชุบแป้งนั่นแหละ อมน้ำมันหน่อย ๆ ไม่กินก็ไม่ได้พลาดอะไรดูเพิ่มเติม