3.7

รีวิว An An Lao

Ging◡̈
26 ต.ค. 2015
EDITOR'S CHOICE
อาหารจีนรสชาติดี มีเอกลักษณ์ บ่มเพาะประสบการณ์ยาวนานจากเบตงถึงกรุงเทพฯ ในราคาเบาๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เป็ดผัดพริกเกลือ, ข้าวอบหนำเลี๊ยบ, ไก่เบตง, เป็ดปักกิ่ง, ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง, เผือกเกล็ดมังกร

อันอันเหลาเป็นภัตตาคารอาหารจีนที่มีชื่อเสียงมายาวววนานนกว่า 30 ปีแล้ว ซึ่งนับเป็นร้านอาหารร้านแรกๆๆในซอยทองหล่อเลยก็ว่าได้ เพราะจุดเด่นของที่นี่ ไม่ใช่ความอร่อยแบบจีนๆ แต่เป็นภัตตาคารจีนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะแบบที่ใครๆต้องติดใจ ด้วยการผสมผสานรสชาติแบบเบตง ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของร้าน และดึงเอาจุดเด่นของวัตถุดิบ แบบคัดเน้นๆมาให้เราได้ทานกันน ทำให้รสชาติอาหารจีนของที่นี่อร่อยไม่เหมือนใคร ทำเอาลูกค้าเยอะเต็มร้านทั้งหน้าใหม่และขาประจำแวะเวียนกันมาติดใจกันเป็นแถววเลยย โดยอาหารจานเด่นๆที่มีชื่อเสียงใครๆก็ต้องมาทาน ก็อย่างเช่น ไก่เบตง ก๋วยเตี๋ยวหลอด เคาหยก เต้าหู้ผัดเนื้อปลา หัวปลาหม้อไฟเป็นต้นน แถมช่วงนี้ ที่ร้านมีโปรโมชั่น เป็ดปักกิ่งลดราคาเหลือแค่ 350 บาท!!! ทั้งตัว?!?! เย้ยยและจากที่ลองมาบอกเลยว่าไม่ผิดหวังเลย ฮืออ! อยากกินอีกก คือ เป็ดเป็ดปักกิ่ง in town ที่แสนถูก แถมอร่อยอีก ต้องโดนอ่ะ ••การเดินทาง&บรรยากาศ•• สาขานี้ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท26 ในโครงการ A Square เยื้องๆกับ K-village เลยค่ะ เดินทางไม่ยาก ถ้าสะดวกรถไฟฟ้าก็ลงสถานีพร้อมพงศ์ แล้วต่อ taxi เข้ามาตรงสุขุมวิท 26 ค่ะ หรือถ้าขับรถมาก็มาได้ทั้งจากฝั่งถนนสุขุมวิท26 หรือเข้าจากทางฝั่งถนนพระราม4 ก็ได้ ถ้ามาทางพระราม4 ให้ทะลุผ่านBigC พระราม4 มาทางด้านหลังค่ะ บรรยากาศร้านดูภายนอกร้านดูร่วมสมัยด้วยตึกสไตร์ยุโรป แต่พอเดินเข้ามากลับได้รับบรรยากาศแบบร้านอาหารครอบครัวคนจีนแบบคลาสสิค สะอาดๆ โต๊ะจีนๆ บรรยากาศเบาๆอบอุ่นทีเดียว ภายในร้านก็สะอาดน่านั่งมากค่ะ ถ้าใครมาเป็นครอบครัวใหญ่ก็สามารถจองห้อง private ที่สามารถรองรับได้มากถึง30-40คนเลย มีค่าห้องนิดหน่อยเท่านั้น ••เมนูที่ทานวันนี้•• - ไก่เบตง*** เมนูนี้เป็นเมนูดั้งเดิมของทางร้านที่สร้างชื่อเสียงและมีที่มาอย่างยาวนาน เพราะคนจีนสมัยก่อนที่อพยพมาขึ้นฝั่งที่เบตง ได้พาไก่จากมณฑลต่างๆหลายๆสายพันธุ์มาด้วย พอมาข้ามสายพันธุ์กันก็เลยกลายเป็นพันธุ์เบตงที่เป็นรสชาติเฉพาะไม่เหมือนที่ไหน การันตีด้วยรางวัลจากแม่ช้อยนางรำเปิบพิสดารกันเลยย ลองทานแล้วไม่มีผิดหวัง เนื้อไก่แน่นแต่นุ่ม ตรงส่วนที่ติดหนังไม่มันหนังจะมีความกรุบด้วยนิดๆ รสชาติซีอิ๊วไม่เค็มมาก รสกลมกล่อม กลิ่นหอมเข้าเนื้อไก่ และกระเทียมเจียวละเอียดกรอบๆข้างบน ทานกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดมีเต้าเจี้ยวด้วยอร่อยมากๆค่ะ (4/5ดาว) - เป็ดปักกิ่ง (ช่วง Promotion ลด50% เหลือแค่ 350 บาท!)*** เป็ดที่นี่ไซด์กลางๆ ทุกขั้นตอนมีกรรมวิธีเฉพาะ ทั้งการย่างก็ใช้เตาย่างแบบพิเศษ ทำให้หนังกรอบหอมม ทั่วเรือนร่าง แร่เอาแต่หนังกรอบๆเฉือนมันทิ้ง เวลาทานจึงกรอบสุดจริงๆ ทานกับแป้งอุ่นๆเหนียวนุ่มเสริมทัพด้วยแตงกวาและต้นหอม ราดซีอิ๊วดำรสกลมกล่อม บอกเลยว่าหยุดทานไม่ได้จริงๆทั้งกรอบหอม นุ่มๆในปากชอบบค่าาา พอเทียบกับราคาแล้วต้องให้ 5 ดาวจริงๆ (5/5ดาว) ส่วนเนื้อเป็ดก็สามารถสั่งทำอาหารได้ฟรีๆอีก 1 เมนูค่ะ (เลือกได้จาก 4 เมนู ได้แก่ เนื้อเป็ดทอดกระเทียม ทำเมี่ยง ผัดเต้าซี่ ผัดพริกเกลือ) วันนี้เราได้ทาน 2 จานจากเป็ด 2 ตัว คิดแล้วซี๊สสส!! - เนื้อเป็ดผัดพริกเกลือ*** คือพอเจอจานนี้บอกเลยว่ามาร้านนี้แล้วไม่สั่งเป็ดปักกิ่งพลาดจริง เพราะ ทั้งเมนูหลัก เมนูรอง รสชาติอร่อยทั้งคู่ โดยเฉพาะจานนี้ที่ทางร้านเคลมว่าลูกค้าสั่งมากที่สุด ซี่งไม่แปลกใจเลย เพราะ จานนี้ผัดกระเทียมและพริกแห้งมาด้วยกันกลิ่นหอมมวากกๆ รสชาติเข้มข้น เราเคี้ยวพริกแห้งทานกับเป็ด รสชาติเลยทั้งหอมทั้งเผ็ด อร่อยมากค่ะ แต่ถ้าเป็ดนุ่มกว่านี้จะดีมากๆ (4/5ดาว) - เมี่ยงเนื้อเป็ด เนื้อเป็ดปักกิ่งอีกตัวถูกนำมาสับผัดกระเทียม ทำเป็นเมนูเมี่ยงเป็ดทานพร้อมกับผักกาดแก้วกรอบๆผัดมาแห้งดี หอมกระเทียม แต่เราชอบแบบผัดพริกเกลือมากกว่าค่ะ จานนี้รสไม่ค่อยเด่นมากเท่าไหร่ (3/5ดาว) - ก๋วยเตี๋ยวหลอด ไส้ก๋วยเตี๋ยวหลอดทำจากหมูเส้นกับหอมใหญ่ รสชาติออกเค็มหวานอ่อนๆ รสไม่จัดมาก ใครชอบเผ็ดก็ทานกับพริกสดได้เลย (3/5ดาว) - ปลากระพงทอดน้ำปลา สิ่งที่ต้องยอมรับสุดๆๆ คือ ความกรอบ ทอดเหลืองกรอบมากๆๆค่ะ ใช้ช้อนตัดลงไปทีเนี่ย กรอบเกรี๊ยบ!!! อะไรคือกรอบเกรี๊ยบ??555 นั่นแหละะะ แต่หนังมันกรอบทุกอนูจริงๆ แต่ตัวเนื้อยังนุ่มและสดฉ่ำอยู่เลยย น้ำราดเหมือนคาราเมลเลย รสเค็มๆหวานๆ แต่เราว่าน้ำราดรสจัดไปนิสนึง แนะนำให้ตอนทานจิ้มนิดเดียวบางๆก็พอค่ะ (3.5/5ดาว) - ใบเหลียงผัดกุ้งเสียบ ใบเหลียงเป็นเมนูฮิตของใต้เค้า ที่นี่นำมาผัดได้ดีมากค่ะ ใบเหลียงผัดทานกับกุ้งเสียบ และไข่แล้วมันหวานอร่อยทีเดียว (3.5/5ดาว) - ซี่โครงหมูย่างน้ำผึ้ง** มาถึงจุดๆๆนี้อย่าได้อาย! นั่งทานล้อมโต๊ะขนาดนี้ บรรยากาศการทานอบอุ่นครอบครัวมาก555 เลยใช้มือแสดงความเป็นกันเองเลยค่าา5555 ;P คือ ตั้งแต่ตอนพนง.ยกมาเสริฟความหอมก็เล่นเอาเคลิ้มมมตั้งแต่ก่อนเห็นจานกันไปเลยทีเดียว เมนูนี้ใช้หมูS-pure อนามัยจากฟาร์ม ส่วนรสชาติกลับกินขาดค่ะเนื้อนุ่ม กลิ่นหอมเตาถ่าน รสหวานนๆ อร่อยมาก คือไม่ต้องจิ้มอะไรเลยทั้งสิ้นค่ะ (4/5ดาว) - ผักน้ำผัดน้ำมันหอย ผักผัดมากำลังดี มีความกรอบในตัวและผัดไม่ช้ำมากไป ปรุงรสชาติกลมกล่อมใช้ได้อยู่ค่ะ แต่ไม่แปลกมากเท่าไหร่ (3/5ดาว) - หัวปลาเผือกหม้อไฟ เสริฟมาหม้อขนาดตระกูลรวมญาติกินเลยอ่ะ555 ใหญ่มากค่ะ เมนูนี้ใช้ปลาจีนมาเคี่ยวกับเผือกและเต้าหู้เบตงนุ่มๆ ใส่ซี่โครงหมู เครื่องแน่นหม้อมากค่ะ น้ำหวานหอมเผือก แต่เราว่าไม่เข้มข้นมากเท่าไหร่ (3/5ดาว) - ข้าวอบหนำเลี๊ยบ*** อีกหนึ่งเมนูที่ประทับใจที่สุดในวันนี้ ต้องยกให้เมนูนี้ ที่หน้าตาแลดูธรรมดา แต่รสชาติโอลิมปิคมากค่ะ อร่อยอ่ะ หมูหนำเลี๊ยบด้านบนมันออกกรอบๆๆผัดกลิ่นหอม ยิ่งทานกับเครื่องใส่มะนาว พริก เม็ดมะม่วง คือรสชาติมันดีมากค่ะเผ็ดๆเปรี้ยวมันๆรสชาติหนำเลี๊ยบไม่เค็มโดดแต่เป็นเนื้อเดียวกับหมูเลยย ทานแล้วมันฟินนอ่ะ บอกเลย (4/5ดาว) ••ของหวาน•• - สาคูแคนตาลูป หน้าตาน้องนางอลังการผิดสาคูแคนตาลูปทั่วไป55 มัวแต่ชื่นชมไกลๆพอหมุนวนมาใกล้ๆ แคนตาลูปหมด555 แต่ชิมน้ำกับสาคู (😅😢) สดชื่นๆดีค่ะ ไม่ค่อยหวานมากนะ พอทานได้ค่ะ - บัวลอยน้ำขิง* ถ้าจะเลือกปิดท้ายมื้อแบบอุ่นๆท้องต้องเลือกเมนูนี้ค่ะ น้ำขิงร้อนๆหอมอร่อย เข้ากันกับความเข้มข้นของบัวลอยงาดำบดละเอียดดี แป้งนุ่มดีมากค่ะ - บัวลอยคลุกงา ด้วยความที่เราชอบทานงาดำมาก เลยเลือกทานจานนี้เป็นอันดับต้นๆเลย ใครชอบทานงาดำต้องลองสั่งทาน เพราะ ที่ร้านใช้บัวลอยเหมือนน้ำขิงที่ด้านในเป็นงาละเอียดหอมๆ ห่อด้วยแป้งนุ่มๆคลุกงาเคลือบอีกที หอมนุ่มอร่อยดี - แปะก้วยนมสด* แปะก้วยต้มดีไม่ขม เหนียวนุ่มดี ที่สำคัญนมหอมอร่อยใช้ได้เลย - แปะก้วยร้อน อันนี้ก็คล้ายๆกับนมสดค่ะ แต่เป็นแบบน้ำเชื่อมแต่ไม่หวานมากนะ ไม่เข้มข้นเท่านมสด เบาๆดี - พุทราทอด* จานแรกที่ทานไส้พุทราน้อยไปหน่อย แต่จานที่2 แบบไส้พุทราเชื่อมทอดใส่มาหนาดีมากเลย ไส้หวานไม่มาก หอมพุทราดี แป้งก็ทอดหอมทีเดียวค่ะ แต่ถ้าทอดให้แห้งกว่านี้จะดีมาก อันนี้ยังมีน้ำมันนิดๆ - โอวนีแปะก้วย ที่นี่ทำมาแปลกดีตรงที่ข้างบนเป็นคัสตาสค่ะ รสชาติก็หวานๆนุ่มๆดี แต่เราว่าข้าวเหนียวไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่ และเผือกข้างบนไม่เยอะมาก เลยยังไม่ค่อยโดนมาก - เผือกเกล็ดมังกร** เมนูนี้ชอบสุดในเมนูของหวานเลยค่ะ ข้างนอกเป็นเม็ดบัว พอตัดออกมาข้างในมีเผือกกวนกับแปะก้วย ซึ่งมันนุ่มๆ เคี้ยวทั้งกรอบเม็ดบัว หอมมันมาก อร่อยๆ แนะนำค่ะ ••เครื่องดื่ม•• เครื่องดื่มที่นี่มีทั้งน้ำผลไม้ปั่น ชา เก๊กฮวย เป็นต้น เราได้ลองแคนตาลูป กับแตงโมปั่น พูดจริงๆนะ อร่อยอ่ะ555 สดชื่นดีมาก หวานกำลังดีเลยทั้ง 2 แก้ว เก๊กฮวยก็หอมดี หวานไม่มาก ดื่มแก้เลี่ยนได้เลยย ลองเลยๆๆ ใครที่ชอบร้านอาหารสไตร์ครอบครัวแบบเรา บอกเลยว่าที่นี่ต้องโดน เพราะ บรรยากาศอบอุ่นดี ราคาไม่แพง สะอาด วัตถุดิบและการปรุงพิถีพิถัน รสชาติก็คลาสสิคดั้งเดิมแต่มีเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน ส่วนการบริการก็ดีทีเดียว คอยเปลี่ยนจานชามเติมน้ำไม่บกพร่องค่ะ รับรองได้ว่าต้องถูกใจป่าป๊า หม่าม้าแน่นอนนน ร้านเปิดบริการทุกวัน 11:00-22:00น. ถ้าจะมากันหลายคนหรือช่วงสุดสัปดาห์ ลองจองก่อนเข้ามาจะดีกว่าค่ะ

รีวิวที่พูดถึง
Littaaa
2k1.9k14.8k
28 ก.ย. 2025
อาหารจีนต้องมาหลายคน

เป็นร้านที่มีโต๊ะเยอะมาก กว้างด้วยแล้วก็มีห้องส่วนตัว ให้บรรยากาศเท่ๆพาแขกพาคนมาเลี้ยงได้ ถ้าอยากกิน เป็ดกรอบ + เมนูจีนเด็ดๆ ที่นี่คือคุ้มค่าที่ลอง เราสั่งเป็ดปักกิ่งมาแล้วก็ทำเป็นผัดกระเทียม เนื้อดีมาก แนะนำให้มาหลายคนค่ะ เพราะอาหารจานใหญ่ และต้องสั่งหลายอย่างถึงจะอร่อย สั่งน้อยๆจะแอบเหงาค่ะ โดยรวม ถ้าได้มากับเพื่อนกับครอบครัวกินได้ สบาย ๆ ไม่มีผิดหวัง😍 #RainySeason2025 #ChineseSPLดูเพิ่มเติม

Daungyeewa
11.9k1k21.4k
30 ก.ย. 2025
อยากกินแค่เป็ดปักกิ่ง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: โอนี่แปะก๊วย, ระยะเวลาการส่งจะมีผลกับความกรอบของหนังเป็ด การส่งเดลิเวอรี่มีโอกาสที่หนังเป็ดจะเหี่ยวและไม่กรอบ หาก ต้องการเป็ดปักกิ่งหนังกรอบแนะนำทานที่ร้านนะคะ

เคยคิดว่า ถ้าอยากกินแค่เป็ดปักกิ่งจะได้ไหม ได้สิ เป็ดปักกิ่ง 499 เนื้อเอาไปทำอาหารได้ฟรี 1 อย่าง แผ่นแป้งนุ่มๆ ร้อนๆ ห่อหนังเป็ด แกล้มกับแตง ต้นหอม ราดด้วยน้ำหวาน เพิ่มพริกชี้ฟ้าด้วยก็จะรสดีขึ้น บริการรวดเร็ว พนักงานจะแล่หนังเป็ดให้เห็นๆกันเลย คนสั่งแทบทุกโต๊ะ เปิดเมนูก็อดไม่ได้ เราก็สั่งอย่างอื่นด้วย #RainySeason2025 #ChineseSPLดูเพิ่มเติม

AomAmmTaLonGin
16 มิ.ย. 2025
เป็ดปักกิ่งราคาดีต้องที่นี่! ได้ทั้งตัว แถมเนื้อเป็ดปรุงฟรี 1 เมนู 499-
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สาคูแคนตาลูป, หัวปลาเผือกหม้อไฟ, ข้าวอบหนำเลี๊ยบ, ไก่เบตง, เป็ดปักกิ่ง, เผือกเกล็ดมังกร, เคาหยก (หมูอบผักดอง), ระยะเวลาการส่งจะมีผลกับความกรอบของหนังเป็ด การส่งเดลิเวอรี่มีโอกาสที่หนังเป็ดจะเหี่ยวและไม่กรอบ หาก ต้องการเป็ดปักกิ่งหนังกรอบแนะนำทานที่ร้านนะคะ, หมี่ซั่วเบตงผัดหมูแดงพริกแห้ง

อัน อัน เหลา คือหนึ่งในร้านอาหารจีนที่กลับไปทานกับครอบครัวอยู่เรื่อยๆ ร้านเปิดมายาวนานกว่า 45 ปี เริ่มต้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ก่อนย้ายมาปักหลักเปิดที่กรุงเทพฯ อยู่ในซอยสุขุมวิท26 (โครงการ a Square) บรรยากาศร้านเป็นห้องแอร์ นั่งสบายๆ มีห้องส่วนตัวให้บริการ เมนูที่นี่ถือว่าหลากหลาย มีทั้งอาหารจีนสูตรดั้งเดิมสไตล์เบตง (จีนแคะ) , จีนกวางตุ้ง และอาหารไทย เมนูที่ต้องสั่งทุกครั้งที่มาก็คือ 🦆 ...อ่านต่อ

8 ธ.ค. 2018
เป็ดปักกิ่งถูกมว้าก! พนง บริการดีประทับใจ
อนันต์
18 พ.ค. 2025
ร้านอาหารจีนสไตล์เบตง ที่รสชาติดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่เบตง, ผักน้ำผัดน้ำมันหอย, บะหมี่อบขาห่าน

วันนี้มากินบะหมี่อบขาห่านที่ร้าน อันอันเหลา เป็นร้านอาหารจีนที่ดังมาจากอำเภอเบตง จึงมีเมนูอาหารจีนสไตล์เบตงให้กินพอหายคิดถึงเบตงบ้าง วันนี้จัดไปกับบะหมี่อบขาห่าน เส้นบะหมี่มาดีมากเป็นบะหมี่เป๊าะเส้นแบน คลุกมาดีอร่อยหอม ขาห่านขาละ150 บะหมี่ก้อนละ20 มาสองคนสั่งสองขาบะหก้อนนึงก็ 350 ราคาพอรับได้ครับ มากินร้านสไตล์เบตงก็ขาดไม่ได้กับเมนูดังอย่างไก่เบตง ต้องแนะนำเลยครับ เนื้อไก่เบตงดี นุ่มหนึบ น้ำราด...อ่านต่อ

Candy
1 ก.ย. 2024
เห็นเค้าว่าอร่อยกันเลยมาชิม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไก่เบตง

ร้านอาหารจีน อัน อัน เหลา ช่วงนี้มี Pro เป็ดปักกิ่ง 499฿ เป็นตัวเล็กกว่าร้านอื่น สไลด์มาชิ้นใหญ่มาก หนังเป็นหนา (ส่วนตัวร้านอื่นอร่อยกว่า) ไก่เบตง 250฿ อันนี้ดี แนะนำ เนื้อไก่นุ่มมาก ไม่เค็ม น้ำจิ้มเต้าเจี๊ยวอร่อย เป็นน้ำจิ้มที่ถูกต้อง เคาหยก 350฿ กินคู่กับหมั่นโถว รสชาติดี แต่ตัวสามชั้น ชั้นมันหนามาก ผักดองที่อยู่ในหม้ออร่อยเลย เนื้อเป็ด เลือกเป็นผัดเต้าสี่ กับ ผัดพริกเกลือ ผัดพริกเกลืออร่อยก...อ่านต่อ

yimsiam
29 ส.ค. 2024
อาหารขึ้นชื่อจากเบตงเปิดที่สุขุมวิท
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เป็ดทอดกระเทียม, ต้มยำเนื้อปลาน้ำใส, ระยะเวลาการส่งจะมีผลกับความกรอบของหนังเป็ด การส่งเดลิเวอรี่มีโอกาสที่หนังเป็ดจะเหี่ยวและไม่กรอบ หาก ต้องการเป็ดปักกิ่งหนังกรอบแนะนำทานที่ร้านนะคะ, หมี่ซั่วเบตง, หอยนางรมทอด

ร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนชื่อดังจากเบตงซึ่งมีทั้งอาหารจีนและอาหารทะเลเมนูหลากหลาย ดั้งเดิมดังที่ไก่เบตง ต่อมาตอนหลังเป็ดปักกิ่งแต่มีอาหารทะเลที่ใช้วัตถุดิบดี ร้านตั้งในโซนสุขุวิท26 มีที่จอดรถเป็นห้องแอร์โต๊ะมีหลายตัว เมนูที่สั่งรสชาติใช้ได้อาหารผัดใช้น้ำมันน้อยไม่เลี่ยน แต่รสชาติจะหวานนำนิดๆโดยรวมถือกินได้ราคาสมเหตุสมผล #WongnaiThaiSpecialist #TalaySpecialist #SouthernSpecialistดูเพิ่มเติม