3.9

รีวิว บ้านเชียง

chaichuanchim
66.5k2.1k27k
16 ม.ค. 2014
ร้านอาหารไทย เป็นที่ชื่นชอบชองชาวต่างชาติ เหมาะสำหรับการต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง

ผมได้ยินชื่อร้านนี้มานานมาก เห็นว่ามีคนเคยพูดว่าอร่อย แถมยังผ่านซอยศรีเวียงอยู่บ่อยมาก แต่ไม่ค่อยสังเกตเห็นร้านนี้เท่าไหร่ เพราะหน้าร้านจะดูมืดมองไม่เห็นป้ายร้านชัดนัก แถมมีสวนปกคลุมไปทั่วจนแทบไม่เห็นตัวบ้านซะเท่าไหร่ ในบริเวณร้านรถจอดได้เพียง 3 คัน ที่เหลือต้องหาที่จอดนอกร้าน ริมฟุตบาทข้างถนน นี่คงเป็นหนึ่งในเหตุผลที่คนไทยจึงไม่ค่อยนิยมมาทานที่นี่เท่าไหร่นัก แต่ต้องบอกว่าร้านนี้ฝรั่งตรึม (90 กว่าเปอร์เซ็นต์) น่าจะเพราะชอบบรรยากาศ การตกแต่งแบบเรือนไม้ไทยโบราณ อาหารก็เป็นอาหารไทย (ไม่ฟิวชั่น) และสงสัยว่าร้านนี้เขาจะโปรโมทผ่านสื่อที่เจาะตรงไปถึงชาวต่างชาติเป็นหลักด้วยแหละ เลยทำให้มีการบอกต่อกันมา ไหนๆ ก็มาเยือนแล้ว เลยขอรีวิวแบบกุ๊งกิ๊งนิดหน่อย ที่มันกุ๊งกิ๊ง เพราะไม่ได้สะพายกล้องคู่ใจมา (ใช้โทรศัพท์มือถือถ่าย) แถมเป็น Business Dinner จึงไม่กล้ากระโตกกระตากถ่ายรูป เก็บรายละเอียดมากนัก จึงต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ หากรีวิวนี้คุณภาพจะดร็อปต่ำกว่ามาตรฐานของไช้ชวนชิม พูดถึงเมนูอาหารนั้น น่าแปลกใจมาก ที่จะไม่ค่อยเห็นอาหารแฟนซี ที่เราทานกันตามห้างสรรพสินค้ามากนัก ผัด ทอด แกง ต้ม แบบเบสิค แต่จัดวางหน้าตา และปรุงรสชาติได้กลมกล่อมแบบละมุนให้ฝรั่งทานได้ คนไทยก็ทานได้ดี เพียงแต่ราคาอาจจะเรียกว่าค่อนไปทางสูงซะเล็กน้อย วันนี้สั่งอาหารไปประมาณ 6-7 อย่าง - บาร์บีคิวไก่เสียบไม้ รสชาติดี สุดๆ (แต่ไม่เหลือซากรูปถ่ายให้เห็น) - ยำปลาดุกฟู ก็โอเค - ผัดใบตำลึงกับหมูสับ เมนูธรรมดา แต่ผมชอบนะครับ อร่อยดี - กุ้งผัดกระเทียม หัวกุ้งโตมาก เนื้อนิดเดียว แต่ใส่กระเทียมเจียวซะฮึม สะใจคนปากเหม็น - แกงเผ็ดเป็ดย่าง รสชาติติดหวานมากไปครับหม้อนี้ - ซี่โครงหมูผัดพริกขี้หนู รสชาติคล้ายกะเพรา แซ่บเล็กน้อย - ตบท้ายด้วยไอศกรีมกะทิกับมะม่วงสุก ฟินหลายๆ ครับ โดยรวมผมให้คะแนนรสชาติอาหาร 7/10 แต่ฝรั่งอาจให้ 9/10 เพราะว่าทานง่าย ไม่เผ็ด จัดจ้านนัก บรรยากาศโดยรวมดีมากๆ เอาไป 9/10 เฟอร์นิเจอร์ และภาพแขวนฝาผนังสวยดูคลาสสิค ปกคลุมไปด้วยต้นไม้สีเขียว การบริการก็ดี 8/10 พนักงานเอาใจใส่ดูแล สุภาพ เรียบร้อย ราคานั้นแพงไปนิดนึงถ้าจ่ายเอง 7/10 ถ้ามีเจ้าภาพก็เอาไปเลย 9/10 ในเรื่องความคุ้มค่า ถ้าคุณมีแขกชาวต่างชาติ แนะนำให้พามาร้านนี้ น่าจะประทับใจดีอยู่ครับ แม้จะประสบปัญหาเล็กน้อยในเรื่องการหาที่จอดรถ ร้านนี้จะอยู่ในซอยศรีเวียง ซึ่งเป็นซอยที่ตัดขวางมาจากซอยประมวล ที่ตั้งของ รร.กรุงเทพคริสเตียน ผ่านร้านบุษราคัม และบ้านส้มตำทางซ้ายมือขึ้นมา ร้านบ้านเชียงจะอยู่ทางขวามือ ติดถนน ก่อนทะลุออกถนนสุรศักดิ์

Suwit Chart
24 มิ.ย. 2015
Thai Food in the Old Thai House with Old Furnitures setting
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Curry, Fish Cakes, Papaya salad, WRAPS

Silom Business District, by Surasak Area, sitting an Old Wooden Thai House which still have all the Old Era Furnitures for both interior and in the yard, lawn ! Like Solid Wooden Leg with Solid Marble table Top! The Food is rather disappointing, should have done better ! Both the Quality Ingredients and the better Preparation. Service is Good, very attentive! Once seen !ดูเพิ่มเติม

ornnie
1 เม.ย. 2020
อร่อยค่ะ บริการดี อาหารออกไว รสชาติกลมกลอมค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ยำปลาดุกฟู, เมี่ยงไก่คะน้า, Curry, Fish Cakes, ปูผัดผงกระหรี่, ยำ

ช่วงโควิท ลด50% สำหรับสั้งกลับบ้านค่ะ คุ้มค่ามากค่ะดูเพิ่มเติม

Joke
16 เม.ย. 2022
อาหารอร่อย ราคาถูก บรรยากาศดี ทำเลกลางเมือง เหมาะสำหรับผู้ปกครองที่มารอรับลูกเลิกเรียนจากโรงเรียนที่อยู่ในบริเวณนั้น
18 เม.ย. 2015
ร้านบ้างเชียงบรรยากาศดีอาหารอร่อย