3.7

รีวิว Red Rose Chinese Restaurant & Jazz Lounge โรงแรมเซี่ยงไฮ้แมนชั่น

Achaya 🐰
21 เม.ย. 2016
EDITOR'S CHOICE
มาจัดมื้อประทับใจกับอาหารจีนฟิวชั่นที่ Red Rose ห้องอาหารดีไซน์สุดชิคที่เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ของเซี่ยงไฮ้ย้อนยุค
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเหนียวเนื้อปู, ตงปอหยก เสิร์ฟพร้อมหมั่นโถว, ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว, ซี่โครงแกะเจี๋ยนซอสน้ำผึ้งเสิร์ฟพร้อมขนมผักกาดผัดซอสเอ็กซ์โอ

ท่ามกลางบรรยากาศที่พลุกพล่านด้วยผู้คนของย่านเยาวราช ..เพียงก้าวผ่านทางเดินที่ทำเป็นสะพานไม้สีแดงเข้ามาในโรงแรม Shanghai Mansion ก็รู้สึกเสมือนถูกพาย้อนเวลากลับไปสู่ความสวยงามหรูหราในยุคทองของเซี่ยงไฮ้ช่วงทศวรรษที่ 1930’s ซึ่งเป็นช่วงที่เซี่ยงไฮ้เจริญรุ่งเรืองจนได้รับการเปรียบเปรยว่าเป็น Paris of the East, New York of the West เลยทีเดียว ..ทั้งการตกแต่งภายในอย่างมีรสนิยมด้วยสไตล์ Art Deco ที่ผสมผสานเข้ากับศิลปะฝั่งตะวันออกของจีนได้อย่างลงตัว ทั้งเสียงเพลงแนวแจ๊สจากนักดนตรีที่มาเล่นขับกล่อมอยู่ทุกค่ำคืน สมกับ concept ที่ทางโรงแรมต้องการนำ The Jazz Age มาสู่ย่านเก่าแก่นี้ ทำให้ห้องอาหาร Red Rose ของที่นี่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล ชวนให้ไปสัมผัสเป็นประสบการณ์ดูสักครั้งค่ะ.. ***-ทำเลที่ตั้ง / บรรยากาศ-*** โรงแรม Shanghai Mansion นี้อยู่บนถนนเยาวราชช่วงกึ่งกลางระหว่างสี่แยกถนนผดุงด้าวและถนนทรงสวัสดิ์ค่ะ ตัวโรงแรมเองอยู่ริมถนนและไม่มีที่จอดรถ แต่สามารถนำรถไปจอดลานจอดรถเอกชนในละแวกนั้นได้ (แน่นอนว่ามีค่าบริการด้วย) ไตร่ตรองดูแล้วเราเลยขอบึ่งแท็กซี่ไปสะดวกกว่าค่ะ ขาไปนั้นสบายใจไม่มีปัญหา แต่ขากลับช่วงค่ำๆรู้สึกว่าเรียกแท็กซี่ยากอยู่ ไม่ค่อยจะยอมไปกันเลย ต้องรอนานประมาณนึงแต่สุดท้ายก็เรียกได้นะ จากริมถนนเมื่อเดินมาถึงตัวโรงแรมจะเห็นส่วนของ Terrace Bar ซึ่งอยู่ด้านหน้าแบบ outdoor ให้นั่งดื่มนั่งคุย พร้อมเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศคึกคักย่านไชน่าทาวน์ สำหรับช่วงค่ำๆก็จะมีนักดนตรีมาเล่นเพลงในบริเวณนี้เอง โดยเริ่มเล่นในช่วง 19.30 – 22.30 น. โดยประมาณค่ะ จาก Terrace Bar เดินเข้าไปด้านในผ่านบาร์เครื่องดื่มเข้าไปจะเป็นส่วนของห้องอาหาร Red Rose ซึ่งอยู่เชื่อมต่อกันค่ะ ถ้าไม่อยากเดินฝ่าคนเข้าไปจาก Terrace Bar ก็สามารถเดินตรงเข้าทางประตูโรงแรมได้ จะเห็นห้องอาหาร Red Rose อยู่ทางขวามือติดกับทางเข้าเลย ห้องขนาดเล็กๆไม่ได้ใหญ่โตกว้างขวางนัก แต่ก็ดูหรูหรามีดีไซน์ ตกแต่งด้วยโซฟา เก้าอี้หนัง รูปภาพยุค 30’s และเพดานปูนเปลือยเท่ๆ เห็นแล้วแอบจินตนาการไปว่ากำลังอยู่ในภาพยนตร์คลาสสิคเรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้เลยทีเดียว เข้ากับแนวเพลงที่นักดนตรีเลือกเล่นมากๆ ..ได้ยินเสียงเพลง L.O.V.E. ของ Nat King Cole ลอยมาแล้วก็อดนึกไม่ได้ว่าที่นี่เค้าคุม concept ให้อยู่ในยุคนั้นทุกรายละเอียดเป๊ะดีจริงๆ.. ***-เมนูที่ได้ลอง-*** เช่นเดียวกับบรรยากาศและการตกแต่งที่เป็นแบบ East meets West อาหารที่นี่ก็เป็นอาหารจีนที่มีการผสมผสานแบบฟิวชั่น โดยหลายๆเมนูแม้จะคงรสชาติอย่างอาหารจีนไว้แต่ก็มีการปรับเปลี่ยน presentation ให้ดูสวยงามปราณีตเช่นเดียวกับอาหารเป็นคอร์สของฝรั่ง เมนูอาหารที่นี่จะมีทั้งแบบสั่งเป็น a la carte และแบบชุด Set ซึ่งมีทั้ง Lunch Set และ Dinner Set ..กับครั้งนี้เราขอมาลอง Dinner Set กันก่อนค่ะ Dinner Set ที่นี่จะเป็นอาหาร 5 คอร์ส มีให้เลือก 3 แบบ – 3 ระดับราคา คือเซ็ท 1,000 / 1,700 / และ 2,000 บาท ราคา net แล้วค่ะ แม้ชื่อจะบอกว่าเป็น Dinner แต่ก็สามารถสั่งได้ตั้งแต่ 15.00 น. เป็นต้นไปเลยนะคะ [Drinks] ในส่วนของห้องอาหาร Red Rose และ Terrace Bar นี้ ถ้าสั่งเครื่องดื่มในเวลา 17.30 – 19.30 จะเป็นช่วง Happy Hour ที่มีโปรโมชั่น 1 แถม 1 ค่ะ โดยสามารถสั่งได้ทั้งเบียร์ ไวน์ cocktails และ mocktails ต่างๆไปจนถึงน้ำอัดลม เราเลยลอง mocktails ของเค้าไป 3 อย่างค่ะ ● Virgin Pina Colada (ราคา 100 บาท) – ส่วนผสมหลักเป็นน้ำกะทิผสมน้ำสับปะรด ชิมดูแล้วแอบนึกถึงขนมหวานใส่น้ำกะทิของไทยๆเรายังไงๆอยู่ ไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่โดนใจค่ะ ● Bangkok Sunshine (ราคา 100 บาท) – เป็นน้ำส้มผสม cransberry และสับปะรด เปรี้ยวๆหวานๆสดชื่นดีใช้ได้ค่ะ ● Virgin Mojito (ราคา 100 บาท) – แก้วนี้ได้รสสดชื่นของสไปรท์ น้ำมะนาว เสริมด้วยกลิ่นหอมของใบสะระแหน่ในสัดส่วนที่พอเหมาะ จัดว่าดีงาม ชอบเลย.. [Dinner Set 2,000 บาท] สำหรับเซ็ทนี้ราคา 2,000 บาท ราคาที่ลงไว้ให้ในวงเล็บจะเป็นราคาสำหรับการสั่งแบบ a la carte นะคะ ● ซี่โครงแกะเจี๋ยนซอสน้ำผึ้งเสิร์ฟพร้อมขนมผักกาดผัดซอสเอ็กซ์โอ (750 บาท) – เปิดมาเมนูแรกก็ฟินระเบิดระเบ้อ เนื้อแกะนุ่มๆย่างมาได้ความสุกกำลังพอดีทั่วถึงทั้งชิ้น ไม่มีกลิ่นสาบซักนิด เข้ากันดีกับรสของซอสน้ำผึ้งที่ออกหวานเค็มกำลังกลมกล่อม ขนมผักกาดก็เนื้อเนียนนุ่มหนึบดีงามสุดๆ ผัดกับซอส X.O. มีรสเผ็ดติดปลายลิ้นอยู่นิดๆพอเสริมรส อร่อยน้ำหูน้ำตาไหล.. ส่วนตัวแล้วชอบจานนี้มากที่สุดในมื้อนี้เลย ● พระกระโดดกำแพง (500 บาท) – เมนูนี้เป็นซุปที่เราอยากลองมากเพราะไม่เคยทานมาก่อน เห็นว่าเป็นเมนูที่ถ้าจะสั่งต้องโทร.จองล่วงหน้าเพื่อให้เชฟมีเวลาตุ๋นน้ำซุปด้วยนะคะ ส่วนผสมประกอบด้วยสมุนไพรจีนหลายชนิดรวมไปถึงโสมด้วย ส่วนเครื่องที่ใส่ในซุปก็มีปลิงทะเลนุ่มๆหยุ่นๆ หอยเป๋าฮื้อ และไก่ดำที่ตุ๋นจนเนื้อเปื่อย หอมกลิ่นไก่ชัดเจนดีงาม ตัวน้ำซุปนั้นปรุงออกมาได้รสอ่อนๆนุ่มนวล แต่แอบรู้สึกหลอนเล็กๆกับกลิ่นแฝงในซุปที่มันชวนให้นึกถึงยาจีนจริงๆซะด้วยสิ ในแง่รสชาติแล้วเลยเหมือนยังไม่โดนใจมากเท่าไหร่ คิดว่าความโด่งดังของเมนูนี้น่าจะเป็นในเรื่องของสรรพคุณการบำรุงร่างกายอะไรทำนองนี้มากกว่าน่ะค่ะ ● ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว (600 บาท) – จานนี้ได้ปลาหิมะชิ้นไม่โตมาก แต่เนื้อหนาฟู ทั้งนุ่มทั้งแน่น หวานอร่อยสุดๆ รสของซีอิ๊วก็กลมกล่อมกำลังดี ปลื้มปริ่มโดนใจมากมายค่ะ ● บะหมี่ญี่ปุ่นตุ๋นเป๋าฮื้อ (350 บาท) – บะหมี่ญี่ปุ่นเส้นกลมหนึบคล้ายพาสต้า นำมาปรุงในน้ำสตูว์สีน้ำตาลใสรสชาติอ่อนๆแบบซุปจีน หอยเป๋าฮื้อนั้นให้มา 2 ตัวย่อมๆกำลังทานเพลิน อร่อยใช้ได้ทีเดียวนะ ● อโวคาโดครีมมะพร้าวอ่อน (250 บาท) – เมนูนี้เสิร์ฟมาในมะพร้าวอ่อนทั้งลูกดูอลังการ (แคะเอาเนื้อมะพร้าวอ่อนมากินกับขนมได้ด้วยนะ) ครีมอโวคาโดสีเขียวอ่อนผสมสาคู มีไอศกรีมวานิลลาอยู่ตรงกลาง แต่งด้วยซอสช็อคโกแลต รสชาติของครีมอโวคาโดนั้นอ่อนๆไม่หวานมาก ไอศกรีมจัดว่าธรรมดา ส่วนตัวแล้วเฉยๆกับเมนูนี้ แต่ก็พอทานได้แบบเพลินๆล่ะ [Dinner Set 1,000 บาท] ● สลัดกุ้งมังกรซอสสาเก (380 บาท) – เนื้อกุ้งมังกรแน่นๆฝานบางๆ กับชิ้นยอดมะพร้าวฝานและเห็ด เสิร์ฟมาบนจานใส่น้ำแข็งเพื่อรักษาความเย็นที่สดชื่นไว้ ซอสสาเกที่ราดนั้นรสอ่อนๆ เป็นรสชาติที่แปลกดีไม่เหมือนน้ำสลัดที่อื่น แม้จะไม่ถึงกับโดดเด่นจนต้องว้าว แต่ก็ดีงามทีเดียวล่ะค่ะ ● ซุปปลาหิมะไข่คู่ (350 บาท) – เป็นซุปปลาหิมะที่ปรุงด้วยขิง เห็ดชิเมจิ ไข่เยี่ยวม้า และไข่เค็มค่ะ โดยทั้ง 2 ไข่นั้นใส่มาเป็นเศษๆชิ้นละเอียดเพื่อใช้เพิ่มรสชาติ ไม่ได้ใส่มาทั้งลูกนะคะ ในแง่รสชาตินั้นปรุงมาได้ดีงามทีเดียว ถ้าไม่คิดถึงเรื่องการใช้เครื่องยาราคาแพงหรือสรรพคุณในการบำรุงใดๆ ตัดสินกันแค่รสชาติอย่างเดียวแล้วล่ะก็ เราว่าซุปถ้วยนี้รสดีกว่าเมนูพระกระโดดกำแพงอีกนะ ● ตงปอหยก เสิร์ฟพร้อมหมั่นโถว (300 บาท) – หมูสามชั้นตุ๋นมานุ่มละลายในปาก รสชาติคล้ายไส้หมูแดงของซาลาเปา แต่อร่อยกว่าหลายเลเวลค่ะ หมั่นโถวที่เสิร์ฟมาด้วยกันก็เนื้อดีมาก ทั้งนุ่มทั้งแน่น เลิศสุดๆ ..เมนูนี้แม้ความอร่อยจะได้ระดับ 5 ดาว แต่มีข้อเสียอยู่อย่างคือทานหลายคำเข้าก็จะเลี่ยนนะ ให้ตุ๋นนุ่มยังไงมันหมูก็คือมันหมูนั่นล่ะ ถ้าฉายเดี่ยวมาไม่ควรสั่งนะคะ แต่ถ้ามาซักสองคนขึ้นไปล่ะแบ่งกันกำลังฟินเลย ● ข้าวเหนียวเนื้อปู (200 บาท) – เมนูแนะนำที่พนักงานบอกว่าเคยออกทีวีมาซะด้วย พอชิมแล้วคือดีงามสมกับที่ทางร้านภาคภูมิใจค่ะ ข้าวเหนียวหุงมาได้นุ่มมากกก... นุ่มแบบนึกไม่ถึงว่าข้าวเหนียวจะสามารถนุ่มได้ขนาดนั้น แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่แฉะ แถมเรียงเม็ดสวยเลยนะคะ รสชาติเค็มมันกำลังดีคล้ายบ๊ะจ่าง ได้กลิ่นหอมอวลของเนื้อปูที่โรยมาให้แบบจัดเต็ม อร่อยมากมายบอกเลย ● พุดดิ้งมะม่วง (190 บาท) – เป็นของหวานที่สดชื่นดีพอใช้ได้ค่ะ อาจจะยังไม่ใช่พุดดิ้งมะม่วงที่เป๊ะที่สุด แต่ก็อร่อยสอบผ่าน ชอบมากกว่าของหวานของชุดที่แล้วนิดนึงนะคะ สำหรับ serving size ของอาหารเซ็ตที่นี่ เราไปกัน 3 คน สั่งมา 2 เซ็ทนี้แบ่งกันก็อิ่มแบบพอดีๆกำลังสบายเลย แต่ถ้าคนกินจุก็อาจจะ 1 คน : 1 เซ็ท ได้ค่ะ โดยรวมแล้วก็เป็นอีกมื้อหนึ่งที่น่าประทับใจทั้งบรรยากาศ อาหาร และการบริการ ถ้าใครอยากมาลิ้มลองอาหารจีนฟิวชั่นฝีมือปราณีตภายใต้บรรยากาศแบบเซี่ยงไฮ้ย้อนยุคพร้อมดื่มด่ำกับเสียงดนตรี jazz ล่ะก็ ..ขอบอกว่าที่นี่แหละ หนึ่งเดียวในเยาวราชเลย ถ้ามีโอกาสก็น่าแวะมาลองซักครั้งนะคะ

ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว
ตงปอหยก
หมั่นโถว
บะหมี่ญี่ปุ่นตุ๋นเป๋าฮื้อ
พระกระโดดกำแพง
ตามล่า Fine Dining
13 ธ.ค. 2022
👍 ร้านอาหารจีนบรรยากาศดีใจกลางเยาวราช
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

🇹🇭 Red Rose - เรด โรส 🍴 Chinese - อาหารจีน 🎗 Red Rose เป็นห้องอาหารจีนแบบ Modern Chinese ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวประจำโรงแรม Shanghai Mansion ย่านเยาวราช ภายในตกแต่งสไตล์ Art Deco โดยผสมผสานเข้ากับการตกแต่งแบบจีนยุคใหม่ให้กลิ่นอายเมืองเซี่ยงไฮ้ยุค 1930 สังเกตุได้จากแจ๊สบาร์อันโดดเด่นสำหรับชงเครื่องดื่ม ณ กลางร้าน เพดานยกสูงและแสงไฟสลัวช่วยเสริมบรรยากาศให้มีความโรแมนติคมากยิ่งขึ้น บนผนังมีรู...อ่านต่อ

5 ส.ค. 2019
ห้องอาหารจีนชั้นนำในราคาเอื้อมถึง
Meena
7 ก.ย. 2020
ดนตรีดี ค็อกเทลแปลกตาให้เลือกเยอะ

ใครแวะมาย่านเยาวราชถ้าได้ยินเสียงดนตรีตั้งแต่ช่วงหัวค่ำลองแวะมานั่งฟังหาอะไรดื่มดู เพลงดี สถานที่ตกแต่งดี พนักงานบริการดี ราคาค็อกเทล 300/แก้ว มีให้เลือกเยอะ รวมถึงมีเครื่องดื่มให้เลือกมากมายทั้งคนที่ดื่มหรือไม่ดื่มแอลกอฮอล์ต่างๆดูเพิ่มเติม

Foodtraveler_theworld
12.5k4.3k24k
4 ก.ย. 2019
บรรยากาศแบบจีน ผสมผสานกับบาร์ ค่ำคืนสังสรรค์ย่าน China Town
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: หมูสามชั้นมาพร้อมหมั่นโถว, ปลากะพงนึ่งซีอิ้ว

สร้างบรรยากาศแบบจีนจีนสักนิดในย่านไชน่าทาวน์กับอาหารจีนวันหยุด โดยร้านนี้อยู่ในโรงแรม Shanghai Mansion ที่มีการผสมผสานความเป็นโมเดิร์นและสไตล์จีนเข้าด้วยกันน่าจะเหมาะกับ วัยรุ่น นักเดินทางท่องเที่ยวเพื่อนฝูง หรือคู่รักมากกว่าครอบครัว ด้วยบรรยากาศออกแนวบาร์ส่วนหนึ่ง อาหารจีนมื้อกลางวันจะมีติ่มซำมื้อ กลางคืนเป็นอาหารจีนที่คล้ายภัตตาคารจีนทั่วไป แต่มีให้สั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โต๊ะหรือการจัดร้าน...อ่านต่อ

ทางเข้าโรงแรมด้านข้างร้านอาหาร
yui
1 ธ.ค. 2019
Fusion Chinese food

ใช้ โปร Eatigo มา 50% discount จองโต๊ะมาที่ห้องอาหาร Red Rose บรรยายกาศ แนว modern Chinese style สีแดงร้อนแรง ตัดกับ จานสีขาวเรียบง่าย เรามากัน 7 คน ทั้งที่จองโต๊ะมา 6 ที่ เพราะ Eatigo มีให้จองสูงสุด 6 ที่ เลยมาขอเสริม 1 ที่ สั่ง Set Manu Dim Sum 550฿ each สั่งไป 4 set สำหรับ 7 คน กินเกือบไม่หมด เพราะเจอ ใน 1 set มี 6 อย่างๆ ละ 1 ชิ้น คือ ซาลาเปาไข่เค็มลาวา ซาลาเปาหมูแดง ขนมจีบทอด ฮะเก๋า เผือก...อ่านต่อ

LookplA
12 ส.ค. 2019
อร่อยอีกร้านในเยาวราช
เมนูเด็ด: ขนมจีบทอด, ข้าวเหนียวปู, ซาลาเปาลาวา

ร้านนี้ตั้งอยู่ชั้นล่างภายใน Shanghai mansion •ขนมจีบทอด ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ราคา 40 บาท/ชิ้น -เสิร์ฟพร้อม แตงโม 🍉 และลิ้นจี่ ทอดมาดีซอสอร่อย เอาไป 5 จ้า •หมูตุ๋น ราคา 350 บาท -หนังนุ่ม ตุ๋นมาดีเชียว เนื้อเหนียวไปนิดโดนหักคะแนน เอาไป 3.5 จ้า •ข้าวเหนียวปู ราคา 300 บาท -ไม่เหมือนทานข้าวเหนียวเลย เหมือนข้าวอบ อร่อยเลยจ้า นัวๆ เอาไป 4 จ้า •ซาลาเปาลาวา ราคา 40 บาท/ลูก -ไส้อร่อยเข้มข้นมากเลย เอาไปเลย ...อ่านต่อ

Pop.co Chamchuri Square
Pop.coChamchuri Square