- รีวิว เจ๊เจี่ยเย็นตาโฟ สาขา2 ข้างธนาคารไทยพาณิชย์ สะพานเหลือง

ร้านเย็นตาโฟย่านสะพานเหลือง
เจ๊เจี่ยเย็นตาโฟ สาขาสะพานเหลือง เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวบะหมี่เย็นตาโฟลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮื่อก้วย ร้านมีขนาดสองคูหา อยู่ติดถนนพระราม 4 อยู่ช่วงระหว่างถนนสี่พระยามาหัวลำโพง ร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์ แต่ก็มีพัดลมติดตามเพดานช่วยระบายความร้อนได้บ้าง หน้าร้านฝั่งซ้ายมือจะเป็นส่วนทำอาหารมีหม้อต้มก๋วยเตี๋ยวตั้งอยู่หน้าร้าน ในร้านมีพื้นที่กว้างขวาง วางโต๊ะเก้าอี้สแตนเลสอยู่เต็มร้าน ภายในร้านก็ดูสะอาดสะอ้านใช้ได้ พนักงานบางคนอาจจะพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง ส่งอาหารเครื่องดืมที่ไม่ได้สั่งมาให้ถึงสองครั้ง อาจต้องทำใจนิดหน่อย วันนี้ได้ชิม เส้นใหญ่เย็นตาโฟแห้ง 45฿ ซอสเย็นตาโฟสีแดงสด รสชาติกลมกล่อม เส้นลวกมาแบบแฉะๆ ทั้งเส้นและเครื่องให้มาน้อย ลูกชิ้นปลาลูกชิ้นกุ้งรสชาติดีไม่คาว สั่งแบบแห้งก็ไม่มีน้ำซุปมาให้ด้วย ถ้าจะเอาน้ำซุปต้องเพิ่มอีก 5 บาท 😍😍 เกี๊ยวทอด 40฿ เกี๊ยวมีไส้หมูสับให้มาค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบกับร้านทั่วไป ไส้อร่อยนุ่มนิ่มกินเข้ากับความกรอบของเกี๊ยว แต่ไม่มีนํ้าจิ้มมาให้ จานนี้ก็โอเคอยู่ 😍😍😍 โดยรวมแล้วร้านนี้น่าจะเหมาะสำหรับมาสั่งซื้อพวกลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลา หรือก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟกลับไปกินที่บ้านมากกว่ามากินที่ร้าน ร้านไม่มีที่จอดรถ ต้องแย่งกันจอดข้างถนน หรือตามตึกแถวในซอยแคบๆ บริเวณสะพานเหลืองนี้มีร้านอาหารให้เลือกอยู่เยอะ ทั้งแบบในร้านและข้างทาง คุ้มที่จะมาเดินเล่นเลือกอาหารอร่อยข้างทางทานกัน แม้ว่าที่จอดรถจะหายากอยู่นะครับ
เย็นตาโฟมิชลินกับลูกชิ้นกุ้งเด้งๆ
ลองเดินย้อนขึ้นมาประมาณ 100 เมตร ใกล้ๆกับร้านตั้งชุ่ยเฮง จะมีร้านสีขาวเปิดสว่างๆ ดูสะอาดและน่าเข้าไปเยือน นั่นคือร้าน “เจ๊เจี่ยเย็นตาโฟ” ร้านที่ได้รับการแนะนำจาก Michelin ด้าน Street food โดยร้านดังกล่าวจะเปิด 2 ช่วงเวลา ในส่วนรอบที่ผมไปเป็นรอบเย็นครับ ร้านค่อนข้างกว้างน่าจะกินถึง 2 คูหาด้วยกัน ภายในร้านสว่างมาก และค่อนข้างสะอาดเลยทีเดียว เมนู Recommend ของร้านนี้จะเป็นเย็นตาโฟ และลูกชิ้นกุ้งที...อ่านต่อ
เจ๊เจี่ย จัดเย็นตาโฟ ทั้งกลางวัน กลางคืนแล้ว
สาขานี้อยู่ตรงแยกสะพานเหลือง ติดกับธนาคารไทยพาณิชย์ มาแทนร้านบ๊วยก๋วยเตี๋ยวเป็ด ร้านตบแต่งใหม่ดูสะอาด มีห้องน้ำด้านหลังร้านด้วย สาขานี้เปิด 1700-2130 น. (ปิดวันจันทร์) สลับกับร้านแรกหัวมุมซอยจอมสมบูรณ์ที่ขายช่วง 0900-1700 น. (แว่วมาว่าสาขาแรกโดนเวนคืนที่ อีกไม่นานคงมาปักหลักสาขานี้แทนเลย) ร้านเย็นตาโฟเจ้านี้ น้ำซุปอร่อยและไม่ใส่ซอสเย็นตาโฟมากจนข้นกลบรสชาติเครื่องแต่ละอย่างจนหมด ฮือก๊วย ลูกชิ้...อ่านต่อ
ลองก๋วยเตี๋ยวบ้าง
พิกัด ติดกับธนาคารไทยพาณิชย์ สะพานเหลือง ละแวกนี้ขึ้นชื่อเรื่องที่จอดรถ หายากยิ่ง จอดข้างทางก็เสี่ยง ในซอยยิ่งจอดไม่ได้ อาศัยว่ามาหาหมอแถวนี้จึงมีที่ให้จอด แต่ก็เดินไม่ใกล้เลย เมนูที่สั่ง -เส้นเล็กน้ำใส ราคา 45 บาท ของหลานสั่งไม่ผักไม่ใส่ถั่วงอก -เกาเหลาเย็นตาโฟต้มยำ ราคา 55 บาท ชิมนิดหน่อย น้ำซุปร้อนๆ รสเปรี้ยวเผ็ดไม่มาก -เส้นหมี่เย็นตาโฟ ราคา 45 บาท ซอสแดงไม่มีกลิ่นเต้าหู้ยี้นะ รสออกหวานนิ...อ่านต่อ
อร่อยค่ะ ทานแต่เด็ก
ร้านนี้ติดเรื่องที่จอดรถนะคะ บางทีก็ต้องเป๊าะแป๊ะรอนานพอสมควรเลย ไปทีไรต้องสั่งเกี๊ยวทอดทุกทีสิน่า ลูกชิ้นกุ้ง ก็อร่อยนะคะ ร้านนี้มีลูกค้าแวะเวียนมาไม่ขาดสายตลอดค่ะ บะหมี่ก็รสชาติดีนะคะ แต่ของทอดคือทานแล้วเบรกแตกค่ะ แนะนำค่ะดูเพิ่มเติม
เย็นตาโฟอร่อย เกี้ยว ลูกชิ้นกุ้ง ฮือก๊วยดีงาม
แถวสะพานเหลืองมีของกินเยอะเเยะมากมาย วันนี้พามาทานเย็นตาโฟ ร้านเจ๊เจี่ย เป็นเย็นตาโฟที่รสชาติกลมกล่อมดีค่ะ มาร้านนี้ถ้าไม่สั่ง เกี๊ยวทอด ลูกชิ้นกุ้ง และฮือก๊วย ถือว่ามาไม่ถึงร้าน อร่อยมากกกกกกก สามารถซื้อกลับบ้านได้เลยดูเพิ่มเติม