4.2

รีวิว Tenyuu Grand สาทร 6

Bom+
15 เม.ย. 2020
[สาทร] โหมด Delivery ของร้านอาหารญี่ปุ่น Fine Dining คุณภาพยังคงดีพรีเมียม ในราคาขายที่ไม่มีมาก่อน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าปลาดิบรวม, Salmon & Saba Shio Yaki Set

#ย่านสาทร #Saveร้านอาหาร #รีวิวDeliveryมื้อนี้อิ่มที่บ้าน #สปดกรจรกม Tenyuu Grand เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นระดับ Hi-end ย่านสาทร โลเคชั่นใจกลางเมืองย่านธุรกิจ ตอนนี้เห็นเค้ามีแตกเป็นแบรนด์ย่อย 3 แบรนด์ คือ 1. Tenyuu Grand ร้านแรกดั้งเดิมที่สาทร ในบรรยากาศญี่ปุ่นๆ พื้นที่กว้างขวาง ในสวนหินเซนสวยๆ เงียบสงบ 2. Tenyuu Beyond สาขาอีกที่ตรง BDMS Wellness Center ปลาย ถ.วิทยุ ฝั่งเพชรบุรีตัดใหม่ เน้นมีเมนูเพื่อสุขภาพ Salad Bar เพราะอยู่ในศูนย์เพื่อสุขภาพ 3. Tenyuu Sho สาขาอยู่บนห้างอย่าง EmQautier * Omakase Ten เปิดล่าสุด ให้บริการเฉพาะ Omakase ราคา Course เริ่มต้นโปร 2K+ ถึง 4K+ เป็นอีกหลังหนึ่งตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับ Tenyuu Grand สาทร ปกติร้านนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องความ Premium มาก ผ่านเรื่องคุณภาพวัตถุดิบที่เลือกใช้ Supplier ที่ดีหลายราย ในแต่ละเมนูประเภทอาหาร รวมถึงบรรยากาศร้านที่ดีมากแบบญี่ปุ่นๆเลย เรียกว่าเป็น Fine Dining ของร้านอาหารญี่ปุ่นได้เลย โดยราคาขึ้นชื่อว่าค่อนข้างสูงมากเมื่อเทียบกับร้านทั่วไป แต่หลังๆการแข่งขันในธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นสูงมาก ผมเห็นทางเค้าก็เริ่มจัดโปรอยู่บ่อยๆ ทั้งขายแบบหน้าร้าน ทั้งขายผ่านดีลต่างๆอย่าง BRW และล่าสุดในสภาวะวิกฤตโรคระบาด Covid-19 ตอนนี้ ซึ่งทางร้านต้องปิดส่วนนั่งทาน มีเฉพาะให้บริการ Delivery/Take Away เท่านั้น (เพื่อความอยู่รอด) มาลองดูกันในรีวิวนี้ของผมว่าจะยังคงความเป็นแบรนด์ Tenyuu ในรูปแบบใหม่ได้ไหมครับ [สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับร้าน ช่วง Covid-19] • ทางร้านมีแยกจัดเมนูสำหรับ Delivery ช่วงนี้โดยเฉพาะ (แยกออกจากเล่มเมนูปกติ) ช่วงราคา 200-250 บาท เท่านั้น ไม่มี +vat เพิ่ม รายการเมนูพิเศษช่วงนี้ดูได้จากล่างรีวิวผม มีทั้งแบบครัวร้อนและครัวเย็นหรือข้าวหน้าปลาดิบต่างๆก็มี โดยมี Free Delivery เงื่อนไข สั่ง 3 ชุดขึ้นไป ในระยะ 5 km จากร้าน • Suki & Shabu Set for Delivery ทางร้านจัดหนักเป็นเซทพิเศษ ลด 50% ทั้งหมด รวมหม้อไฟฟ้าไปด้วย รายละเอียดตามรูปล่างรีวิว • เมนู A La Carte ทั้งหมดในเล่มปกติของเค้า จัดหนักลด 50% ทั้งหมด ยาวๆจนหมดช่วงวิกฤต ยกเว้นวัตถุดิบบางตัว คือ Otoro กับ Uni ลด 30% • ของหวานก็ไม่น้อยหน้าครับ Kakigori ก็มีลด หรือ โปรช่วงนี้ 1 Free 1 Milk Melon Smoothie ปกติ 190 ช่วงใกล้ๆที่ผ่านมา ผมสั่งมา 2 ตัว สำหรับเมนูเฉพาะกิจ Delivery ช่วงนี้คือ • Salmon & Saba Shio Set [200 บาท] เป็นชุดเบนโตะที่มีตัวหลักเป็น แซลมอน กับ ซาบะ เลือกได้ว่าจะเอาย่างเกลือหรือย่างซีอิ๋ว ผมเลือกเป็นแบบย่างเกลือแห้งๆ โดยทางร้านจะมีแยกพวกซอส เครื่องปรุง น้ำสลัดใส โชยุกับวาซาบิ รวมถึงเกลือผงสีชมพูๆ ใส่ซองแยกออกจากกันทั้งหมดไม่โรยหรือเทรวมมาให้ในถาดเลย ในชุดก็มี สลัดผัก ผักดอง ไข่หวาน ข้าวสวยญี่ปุ่น ซูชิแบบมากิ 2 คำ เป็นข้าวห่อด้วยแซลมอนราดครีมซอสกับไข่กุ้ง ส่วนตัวหลักได้ปลาชิ้นใหญ่อยู่นะครับ อย่างละชิ้น ไม่ใช่เศษชิ้นเล็กๆเหมือนตามร้านบุฟเฟ่ต์ เป็นปลาชิ้นหนาใช้ได้เลย ย่างถ่านมาหอมๆแห้งๆ โรยเกลือลงไปหน่อย เยี่ยมเลย ## สรุป ผมว่า 200 บาท ถาดนี้ คุ้มอยู่ครับ อิ่มได้เลย คุณภาพยังจัดเต็มสมชื่อร้าน ไม่ดรอปลงมาจนรู้สึก • Chirashi Don [250 บาท] หรือข้าวหน้าปลาดิบรวมแบบแล่เป็นชิ้น ราคานี้ไม่ใช่แบบ Mini Don แบบถ้วยข้าวต้มนะครับ ชามถือว่าระดับหนึ่งมีความลึก ได้ปลาดิบหลายอย่างอยู่ คือ ปลากะพง หนวดปลาหมึกยักษ์ หอยปีกนก กุ้งต้ม แซลมอน (นุ่มมีความมันอยู่ ไม่แห้ง) Hamachi (ชิ้นหนาเลย 1 ชิ้น) Akami (ชิ้นหนาใช้ได้ 1 ชิ้น) + ไข่หวาน ปริมาณข้าวเท่ากับพอดีคำปั้นเข้ากับปลาดิบทุกชิ้นบนชามเป็นหน้า ใช้เป็นข้าวซูชิไม่ใช่ข้าวปกติ มีผสมน้ำส้มลงไปรู้สึกได้เลยมีความเปรี้ยวหน่อยๆครับ ## สรุป คุณภาพสมราคา 250 ถ้าเป็นช่วงปกติของร้าน Chirashi Don แบบปกติ ชามทานที่ร้านเต็มๆ น่าจะมีอยู่ 350++ ครับ #### สรุป คหสต #### • ในยามไม่ปกติแบบนี้ ทางร้านที่ปกติขายสไตล์ Fine Dining ต้องปรับตัวเยอะเลย ซึ่งเท่าที่ผมได้ลองเมนู Delivery เค้า 2 ตัว ความรู้สึกผมคือยังคงความเป็น Tenyuu อยู่ ในแง่ของคุณภาพวัตถุดิบที่ใช้ การจัดเรียงในภาชนะที่ใส่ดูดีมีระเบียบ มีความสวยงาม ตามรูปที่ผมโพสท์ไว้ด้านล่างเลย • ราคาขายที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับที่นี่ อาหารชุด เริ่มต้น 200 net ช่วงปกติสำหรับชุดอาหารกลางวันของที่นี่ผมเคยผ่านมาบ่อยๆ น่าจะมีคร่าวๆขั้นต่ำถ้าทานที่ร้าน 400++ อย่างน้อยครับ ถือว่าเค้าเอามาตัดต้นทุนเรื่องความสะดวกสบายของลูกค้าที่มานั่งทาน ตัดค่าบรรยากาศร้าน ตัดค่าบริการออก ก็ถือว่าโอเคอยู่ครับ สรุป 4 ดาวครับ [พิกัด:] ริมถนนสาทรเหนือ ก่อนถึงแยกคอนแวนต์ ปากซอยสาทร 6 หรือซอยพิพัฒน์ที่ทะลุฝั่งสีลมตรงข้างแบงค์กรุงเทพ สนญ. เอารถเข้ามาจอดในลานด้านในบริเวณร้านได้เลยครับ กว้างขวาง #WongnaiUsersChoice2020

18 ม.ค. 2017
ร้านญี่ปุ่นระดับ Hi-end บรรยากาศหลงคิดว่าอยู่ญี่ปุ่น ล้อมรอบด้วยสวนหิน Zen ใจกลางสาทร เหมาะสำหรับโอกาสสำคัญ
รีวิวที่พูดถึง
10 พ.ค. 2025
บุฟเฟ่ต์ซูชิปั้นสด

บุฟเฟ่ต์ซูชิปั้นสดๆ แอลเติมไม่อั้น ย่านสาทร บุฟเฟ่ต์แบบนี้เค้าจะเสิร์ฟเซ็ต 12 คำให้มาก่อนนะ เมื่อทานหมดถึงจะสั่งอะไรก็ในเมนูได้เลย และมีเมนูพิเศษคือ Otoro/Otoro Aburi/Chotoro Aburi/Chutoro/Uni inkura gunkan สามารถสั่งได้ 5 คำจะซ้ำกันก็ได้ ถือว่าคุ้มมากเลยสำหรับใครที่ชอบกินซูชิ 2,298 Net กินได้ 90 นาที ราคาคือดีมากเลยนะ เมนูเยอะทั้งซูชิ แฮนโรล สลัด เทมปุระ ราเมง ของหวาน แบบสั่งได้ไม่อั้นทั้ง...อ่านต่อ

1 ธ.ค. 2024
อาหารญี่ปุ่น สาทร
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

อร่อยแต่ ราคาแพงมาก ที่ตั้งดี ทำเลนี้หาร้านขนาดใหญ่ และ มีที่จอดรถยาก มีทั้งอาลาคาท และ โอมากาเสะ ร้านนี้เน้นวัตถุดิบดี มีทั่วทุกมุมโลก ลูกค้ากลุ่มบริษัทเยอะ มีห้องส่วนตัว ไม่มีค่าบริการเพิ่ม เมนูหลากหลาย ติดตรงราคาที่เทียบกับร้านใช้วัตถุดิบระดับเดียวกัน ยังแพงกว่าดูเพิ่มเติม

31 พ.ค. 2020
โอมากาเสะ โปรโมชั่นแรงๆ
Ling Siriviriya
1 ก.ย. 2024
Tenyuu Grand อาหารญี่ปุ่นใจกลางสาทร
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซาชิมิ แซลมอน, Spicy Salmon Cheese Roll, สเต็กเนื้อวากิว

Tenyuu Grand อาหารญี่ปุ่นใจกลาง #สาทร พวกเนื้อวัวต่างๆ ราคาสูงนิดนึง วัตถุดิบดี สดอร่อยนำเข้าจากทั่วโลก ไม่ได้มานานบริการยังดีไม่มีตก 🧡ข้าวหน้าปลาแซลมอน และไข่ปลา สดอร่อย 🤎ข้าวหน้าปลาไหลทาซอสเยิ้มๆ โป๊ะบนไข่นุ่มๆ 🍛ข้าวแกงกะหรี่ไก่ เสริฟบนจานร้อน ขนาดค่อนข้างใหญ่ ส่วนไก่ย่างมาหนังหอมๆดี 🍡จบมื้อด้วยของหวาน จานนี้มีดังโงะ วาราบิ ถั่วแดง ไอศครีมชาโคล 📍 Tenyuu Grand สาทรซอย 6 🕰️ 11.00 -2...อ่านต่อ

23 ส.ค. 2014
อาหารอร่อย ปลาดิบสด บริการดี
toey rachit
84296k
19 ต.ค. 2024
Tenyuu​ Grand​ ​Omakase
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าเนื้อวากิวย่าง, Omakase course

Tenyuu​ Grand Omakase​ Course.1999 ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ละมุนละไมทุกเมนู​ หมูทอดกรอบอร่อย​ ซูชิ​สด​ ทำมาดี​ ข้าวรสชาติดีมากๆ​ ดีทุกคำ​ วากิวบาง​ นุ่ม​ ของหวานดีทุกอย่าง พนักงานแนะนำดี​ บริการดีมาก MELONMELON #Eatanywhereดูเพิ่มเติม

Mr.Stew 🍖
22 ก.ย. 2022
โอมากาเสะ ที่ชอบมากที่สุด
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Omakase course

Tennyu Grand (สาทร) เทนยุ แกรนด์ เป็นร้านที่ได้ลองโอมากาเสะแล้วชอบมากที่สุด ส่วนตัวไม่ได้สัมผัสกับโอมากาเสะมากหลายร้านนัก เพราะเคยลองแล้วผิดหวัง ก็จะวนกลับมาหาร้านในเครือเทนยุ เพราะคุณภาพวัตถุดิบดีมากเหมาะกับใครที่อยากลองซักครั้ง รับรองว่าไม่ผิดหวัง สำหรับการมาวันนี้ คุณภาพก็ยังเยี่ยมเหมือนเดิม ไม่ใช่แค่คุณภาพปลาต่างๆ ตัวซอสก็อร่อยรสชาติล้ำลึกและมีความหลากหลาย ทำให้โอมากาเสะของเทนยุอร่อยถู...อ่านต่อ

19 เม.ย. 2020
เมนู delivery ชุดหมูย่างซอสยากินิคุ ไม่ว๊าวอย่างที่คิด

Pop.co Chamchuri Square
Pop.coChamchuri Square