รีวิว หลงหลูเว่ย สุกี้ สไตล์ไต้หวัน บรรทัดทอง ซ.จุฬา5

Wonderful Journey
31 ธ.ค. 2022
อาหารสไตล์ไต้หวัน อร่อยและดีที่สวนหลวงสแควร์

เมนูแนะนำอย่างแรก ต้องมากินข้าวหน้าหมู (จำชื่อเมนูไม่ได้555)​ กินคู่กับน้ำซุป อร่อยมาก และที่ร้านจะมีให้เลือกหยิบว่าจะเอาอะไรบ้าง คล้ายๆชาบูหม้อไฟที่เราเลือกหยิบเป็นไม้ๆและคิดราคาตามไม้ โดยที่นี่จามีผักนานาชนิด ตีนไก่ ซี่โครงหมู สันคอหมู เลือด บะหมี่และเส้นอื่นๆอีก หรือจากินตามชุดที่ทางร้านมีอยู่แล้วก็ได้ หลังจากเลือกเสร็จ พี่พนักงานเค้าจานำไปลวกแล้วค่อยมาเสริฟ โดยน้ำจิ้มจะมี 2 อย่าง อร่อยทั้งคู่ แต่เราชอบน้ำจิ้มซีฟู๊ด อร่อยมาก (ตอนถ่ายรูปพอดีร้านเค้าใกล้ปิดแล้วเลยเก็บไปแล้วบางส่วนนะ)​ แนะนำให้มาลองทานกันดูจ้า ราคาย่อมเยาว์ แล้วไปต่อของหวานได้อี้ก😁

หน้าร้าน
หน้าร้าน

yui
8 ก.ย. 2023

ต้มชาบูถ้วย และเครื่องพะโล้ตามสั่ง ร้านอยู่ติดกับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ หน้าร้านมีที่นั่งแค่โต๊ะเดียวริมถนน เหมาะสำหรับการสั่ง delivery หรือ สั่งเป็น take away สั่ง 1.หมูสามชั้นสไลด์ หั่นเป็นชิ้น 3×3 ซม. 2.หมูสันคอสไลด์ เนื้อนุ่ม 3.ปีกไก่ตุ๋น ได้มา 2 ชิ้น ไม่ใช่แนวพะโล้ เป็นตุ๋นมาเปื่อยๆ แต่ไม่ได้พะโล้จัด 4.ไส้พะโล้ ไม่ค่อยชอบ อาจจะสั่งข้ามหมวด พะโล้มากินกับชาบู 5.ผักกาดขาว 6.ผักบุ้ง ปริมาณพ...อ่านต่อ

LookplA
17 ก.ค. 2023
อาหารสตรีทฟู้ดไต้หวัน

ร้านอาหารสตรีทฟู้ดไต้หวัน มาเปิดสวนหลวง นำเมนูที่เป็นที่นิยมมาขาย ทั้งพวกหมาล่าทัง เลือกวัตถุดิบตามใจชอบก่อน แล้วไปขั่งน้ำหนักและให้ทางร้านปรุงให้ หรือเมนูคล้ายๆหมูพะโล้ราดข้าว •หลูโรฟ่าน(69) 🌕🌕🌕🌑🌑 -สามชั้นหั่นเล็กๆตุ๋นมาเข้าเครื่องรสชาติเค็มนำนิดๆโอเคเลย มีความคล้ายพะโล้บ้านเรา -น้ำจิ้มรสเผ็ดเปรี้ยวราดเพิ่มอรรถรสได้ดีค่ะ #Amazingthailandดูเพิ่มเติม

Umitama
27 ก.ค. 2023
หลงหลูเว่ย

ร้านสตรีทฟู้ดไต้หวัน ก่อนเข้าทานเราสามารถเลือกตักสิ่งที่เราอยากกินได้เลยที่ร้านมีหลายอย่างให้เลือก ทั้งผัก เนื้อสัตว์ เครื่องใน พอเลือกเสร็จก็นำไปคิดเงิน ร้านนี้จะได้ไม่ได้คิดราคาเป็นน้ำหนะก เเต่จะคิดเป็นราคาของชิ้นที่เราหยิบ วึ่งก่อนหยิมจะมีราคาแจ้งชัดเจนอยู่เเล้ว หลังคิดเงินเข้าไปนั่งรอในร้าน หรือหน้าร้านได้เลยนะ เค้าจะทำการปรุงให้เรา ในส่วนของรสชาติอาหาร อร่อยมากตอนแรกนึกว่าเป็นฟีลเหมือ...อ่านต่อ

Att
22 เม.ย. 2023
ของสด ของตุ๋น ผัก เส้นต่างๆ เอาไปลวกในน้ำพะโล แล้วเอามาจิ้มน้ำจิ้ม ราคาดี และอร่อย

เขาเคลมว่าเป็นหลูเว่ย สาขาแรกของเมืองไทย อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ หลูเว่ยคือการเอาวัตถุดิบ ของสด ลูกชิ้น ไส้กรอก หมู เจ้าหู้ หรือ ของตุ๋น ขาไก่ เลือด ไว้ ไข่นกกระทา เลือดเป็ด ซี่โครง ผักต่างๆ เส้นประเภทต่างๆไปลวกคล้ายๆ น้ำพะโล้ แล้วตักใส่จาน มีน้ำนิดหน่อยแบบขลุกขลิก ไปจิ้มกับน้ำจิ้ม มี 2 ชนิด หม่าล่ากับซีฟู้ด ส่วนตัวก็ชอบ เพราะถ้่ไม่อยากกินอะไรหนักๆ ก็หยิบเฉพาะที่ิอยากกินจริงๆ ไม่หนักมาก ไปจิ้มน้...อ่านต่อ

เที่ยวไทยกัน & Benyot
76539k
20 เม.ย. 2023
เมนู หลูเว่ย อาหาร สตรีทฟู๊ดไต้หวัน ต้องมาลอง

ร้าน หลงหลูเว่ย อยู่ที่สวนหลวงสแควร์ ฝั่งถนน ซอยจุฬาลงกรณ์ 5 หลูเว่ย เป็นเมนูที่ส่วนตัวชอบมาก ตอนไปประเทศไต้หวันทานบ่อยมาก เป็นอาหารแบบ Street food ของประเทศไต้หวัน เป็นน้ำสีดำมีกบิ่นเครื่องเทศสมุนไพรจีน ถ้าให้เทียบ จะบอกกันว่าเหมือน น้ำพะโล้ของบ้านเรา มาถึงแล้วก็เลือก ของตามมนตู้เลยครับ มีราคาแปะอยู่ ส่วนใหญ่คิดเป็นชิ้นครับ มีพวก ผัก เต้าหู้ ลูกชิ้น บะหมี่ วุ้นเส้น ฯลฯ และก็มีเนื้อหมู ให้สั่...อ่านต่อ

GAIGAI ข้าวมันไก่ ทองหล่อ 13
GAIGAI ข้าวมันไก่ทองหล่อ 13
Mr. Bao MALATANG หมาล่าทั่ง 麻辣烫 จามจุรีสแควร์
Mr. Bao MALATANG หมาล่าทั่ง 麻辣烫Chamchuri Square B Floor
หมาล่าทั่งสไตล์เกาหลี เผ็ดลิ้นชา เลือกวัตถุดิบได้ มีหลายระดับความเผ็ด
฿฿