- รีวิว Oakland cafe x restaurant

Oakland คาเฟ่ และร้านอาหารแห่งใหม่ใกล้พุทธมณฑลสาย 1 ที่มาได้ทั้งครอบครัว
คงต้องบอกว่า เราไม่แปลกใจเลยกับโลเกชั่นของร้านที่ไม่ได้อยู่ติดถนนใหญ่และย่านชุมชนเมือง เพราะ Oakland Cafe x Restaurant ตั้งใจเปิดขึ้นมาเพื่อครอบครัวชาวฝั่งธนบุรีจริง ๆ จะบอกว่าเป็นคาเฟ่ก็ไม่ผิดแต่เป็นเพียงส่วนเดียว เพราะที่นี่ยังมีโซนร้านอาหารที่ฟีลคล้ายสวนอาหารที่ดูโมเดิร์น เอาเป็นว่ามาได้ทั้งวัยรุ่นและครอบครัวเลย . Oakland เปิดเป็น 3 โซน โซนแรกเป็นโซนคาเฟ่อยู่ติดริมถนนราชมนตรีที่เชื่อมมาจากพุทธมณฑลสาย 1 ด้านหลังมีมุมแคมป์ปิงไว้ให้ถ่ายรูปเล่น โซนต่อมาเป็นร้านอาหารที่เปิดช้ากว่าคาเฟ่ และโซนสวนเขียวและน้ำตกที่นั่งได้ทั้งช่วงเวลาของคาเฟ่และร้านอาหาร ตรงนี้แหละที่เรารู้สึกถึงความเป็นสวนอาหาร แต่ดีไซน์ก็ดูโมเดิร์นมาก สำหรับเราไม่ใช่ไม่ดีนะ เพราะสวนอาหารคือภาพจำของการกินอาหารกับครอบครัว มันดูอบอุ่นดี . แว่บแรกที่เห็นเราสารภาพว่าที่นี่คือคาเฟ่ จนเมื่อคุณลุงคนหนึ่งมากระซิบข้างหูว่าที่นี่อาหารอร่อยหลังจากเห็นเราตั้งใจถ่ายแต่บรรยากาศร้าน 555 จนมารู้ว่าอ้อ คุณพ่อของเจ้าของร้านนั่นเอง แต่ด้วยความที่เรามาแต่เช้าจึงยังมีเพียงแค่อาหารเช้าเท่านั้น แต่ก็มีพาสต้าบางเมนูที่ทำได้เลย คาดว่าแม่ครัวอาหารไทยน่าจะเริ่มทำตามเวลาร้านอาหาร . แน่นอนว่าโซนคาเฟ่เราแนะนำกาแฟ เท่าที่ดูทางร้านเน้นคั่วเข้มทั้ง 3 เบลนด์ อาทิ House Blend เมล็ดกาแฟไทย ลาว ที่คั่วแบบเข้ม และคั่วกลางไปถึงเข้ม และ Special House Blend เมล็ดบราซิล กัวเตมาลา โคลอมเบีย และไทย คั่วกลาง เราลอง Dirty เราว่าที่นี่แก้วเล็กแต่รสแน่น ตอนแรกนึกว่าร้านเสิร์ฟ Piccolo ให้ แต่ไม่ใช่ หรือถ้าแบบดื่มง่ายเป็น Brown Lemon เอสเปรสโซกับน้ำเลมอนโซดาที่เน้นความสดชื่น ชอบแก้วแรกมากกว่า . ส่วนอาหารเช้าเราตั้งใจสั่ง Kai Ka Ta ไข่กระทะนี่แหละ เพื่อเอาไปแคมป์ปิงที่โซนหลังร้าน แต่ความจริงทางร้านมี Omelet และ Egg Benedict ด้วย เรายังสั่ง Sandwich Avocado Chicken Breast แซนด์วิชที่ดูสุขภาพดีแต่รสชาติมาเต็ม . เราลอง 2 เมนูนี้แล้วก็เชื่อคุณลุงเจ้าของร้านแล้วแหละว่าอาหารดีจริง คราวหน้าเราว่าจะไปช่วงกลางวัน หรือเย็นไปเลย เพราะเห็นมีเมนูอาหารไทยและอาหารฝรั่งให้เลือกเยอะเลย แถมบรรยากาศร้านก็ดีด้วย คราวนี้ว่าจะไปกับคุณแม่และพี่ ๆ น้อง ๆ

อาหารนานาชาติ
Oakland ราชมนตรี อาหารไทย inter เมนูอาหารดูดี หลายเมนูมาก presentationดี แต่รสชาติอาหารค่อนข้างจืด รสไม่จัด ร้านสวยแบ่งออกเป็น 2โซน cafe กับ restaurant ส่วน restaurant มีอาคาร indoor 2อาคารและที่นั่งในสวน สวยดี แต่ร้อนมากช่วงนี้ เมนู Spaghetti shrimp chili กุ้งตัวใหญ่ ไม่เผ็ดไม่เค็ม ข้าวกระเพราไก่ไข่ดาว กลางๆ ทั่วๆไป ก๋วยจั๊บญวณ จืดมาก ขาดรสกลมกล่อม Spaghetti ขี้เมาทะเล ไม่เผ็ด ไม่จั...อ่านต่อ
กลับมาซ้ำอีกครั้งเพราะความน่ารัก 🌷🌈💧🦋 #Wongnai2025
#Wongnai2025 📍 ร้าน Oakland cafe & Restaurant ร้านอยู่พุทธมณฑลสาย1 ข้างโรงเรียน SISB เลยค่ะ 🎐 มาคาเฟ่นี้ตั้งแต่เปิดใหม่ๆ ยังไม่แมส และคนไม่เยอะ จำได้ว่าตอนนั้นร้านเพิ่งเปิดได้ไม่ถึงเดือนเองที่ไป ผ่านมา 3-4 ปีแล้วไวเกิน ตอนนี้กลายเป็นคาเฟ่ที่ไวรัลเรื่องความน่ารักหนักมาก เพราะทุกเทศกาลเขาจะเป็นเปลี่ยนตรีมคาเฟ่ไปเรื่อยๆ แต่ตอนนี้น่ารักสุดๆ กับซุ้มดอกไม้ ตกแต่งน่ารักมากกกกก ก็เลยมาซ้ำสักหน่อย ม...อ่านต่อ
Café&Restaurant บรรยากาศดี อาหารอร่อย หลากหลายเมนู
ร้านอาหารบรรยากาศร่มรื่น เน้นตกแต่งด้วยสวนและต้นไม้ แต่ก็มีห้องแอร์ให้ได้นั่งเผื่อวันที่อากาศร้อน ที่ร้านมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ไฮไลท์ก็จะเป็นโดมใสที่ร้านจัดตกแต่งเปลี่ยนไปทุกเทศกาล ชอบมากค่ะ นอกจากบรรยากาศดีแล้วอาหารก็อร่อย มีเมนูให้เลือกสั่งทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง และที่ทางร้าน recommend ก็จะเป็นเมนูพิซซ่า นอกจากนี้ที่ร้านก็ยังมีขนมหวานและคาเฟ่แยกเป็นอีกส่วนด้วย มีที่จอดรถเยอะมาก พนักงานบริการ...อ่านต่อ
คาเฟ่ น่านั่ง มีมุมถ่ายรูป
เป็นคาเฟ่และร้านอาหาร ติดโรงเรียนนานาชาติ SISB ธนบุรี เป็นคาเฟ่ที่เปิดเช้ามาก(ตั้งแต่เวลา 6.30 น.) มีมุมถ่ายรูปใหม่สวนดอกไม้และโดมแก้วสุดน่ารัก บรรยากาศดี มาตอนเช้า อากาศจะดี ถ่ายรูปดีเลย ร้านตกแต่งน่ารัก ในห้องแอร์ ก็สวย เครื่องดื่มมีทั้งกาแฟ และ ชาเขียว สั่งเมนู Kyoto Matcha latte(120 บาท) มีบวกค่า Vat ด้วย ชาเขียวรสชาติดีเลย เข้มข้น อร่อยดูเพิ่มเติม
คาเฟ่ขนาดใหญ่พร้อมพื้นที่ในสวน กับอาหารไทยรสจัดจ้าน
ร้านคาเฟ่ขนาดใหญ่มาก กับพื้นที่หลายโซนทั้งห้องแอร์ สวน โซนทานอาหาร พื้นที่จอดรถสะดวก รับรูปแบบการทานอาหาร ถ่ายรูป นั่งทำงาน คือครบมากในที่เดียว อาหารที่นี่หลากหลาย และมีเมนูอาหารไทยรสจัดจ้าน ทั้ง ยำวุ้นเส้นโบราณ ราดหน้า หมูย่างจิ้มแจ่ว ไก่ทอด และยาวถึงขนมหวาน สายคาเฟ่สามารถมีมุมถ่ายรูปแบบมุมสวน มุมสตรีทตรงตึกด้านหน้า ครบครันมากสำหรับคาเฟ่ที่นี่ #WongnaiThaiSpecialist #EsanSpecialistดูเพิ่มเติม
เผลอแป๊บคนเต็มร้าน
ร้านขายอาหารใต้ สั่งแบบเป็น set ค่ะ ทางเรามากันหลายคนเลยสั่งได้หลายอย่างค่ะ ชอบความที่เช็ตของอาหารหน้าตา high end ค่ะ ดูยกระดับอาหารไทย 👏🏻 รู้สึกขอบคุณร้านแบบนี้จริงๆที่ทำออกมาเพื่อทำให้โลกรู้ว่าอาหารไทยสามารถไปได้ไกลระดับนานาชาติ แล้วรสชาติก็ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ ถึงเป็นอาหารใต้แต่ก็ไม่ได้รสจัดมากคนกรุงเทพก็กินได้ สบาย อร่อย ดีย์ #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม