รีวิว ครัวริมบ่อ
ต้มยำน้ำซุปอร่อย บรรยากาศริมบ่อ นั่งเพลินๆได้อยู่
หลังจากที่ผมไปหาพระเพื่อนที่วัดบ้านใหม่บางคล้าแล้วขากลับเพื่อนผมมีญาติที่เค้าเปิดร้านอาหารอยู่ซึ่งร้านนี้ถ้าตกค่ำเมื่อไหร่ล่ะก็คนแน่นร้านแน่นอน...เพื่อนผมก็เร้าผมให้ไปลองกินที่นี่ดู...ผมจึงต้องไปลองร้านนี้อย่างช่วยไมไ่ด้ครับ ระหว่างทางขับรถไปนั้นก็แทบจะไม่ค่อยเห็นป้ายอะไรสะดุดตานักและแน่นอนว่าทำให้ผมเกือบขับรถเลยร้านครับ(ต้องสังเกตุดีๆ).....เมื่อเข้าไปแล้วที่จอดรถค่อนข้างเยอะครับ...ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีเลย บรรยากาศในร้านเป็นแบบริมบ่อตามชื่อร้านครับ...เป็นบ่อที่เค้าเลี้ยงกุ้ง เลื้อยงปลาเองเลยซึ่งคงจะรับรองความสดได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียวและโต๊ะเก้าอี้ในร้านก็ค่อนข้างเยอะมากครับ...มีหลายโซนด้วย เมนูแต่ละอย่างก็เป้นอาหารที่เพื่อนผมค่อนข้างมั่นใจว่าอร่อยแท้ผมจึงยกหน้าที่ให้เป็นเพื่อผมสั่งอาหารไปครับมีดังนี้ 1.ปลาดุกฟู --- ปลาดุกฟูกรอบอร่อยมากครับแต่เม็ดถั่วค่อนข้างหนึบไปหน่อย(เลยเคี้ยวไม่มันเท่าไหร่นัก)...น้ำจิ้มก็ให้น้อยครับแต่รวมๆแล้วก็โอเคครับ.... 2.ข้าวผัดปู --- ผัดได้หอม หวานเนื้อปูดีครับแต่ติดตรงข้าวจะออกมันๆไปหน่อยแต่อร่อยดีครับ 3.ต้มยำรวมมิตร --- ต้องบอกก่อนเลยว่าส่วนตัวผมเป็นคนไม่ชอบทานต้มยำแต่ต้มยำร้านนี้สุดยอดมากครับ...หวาน เปรี้ยว เผ็ดครบรสมากๆ(ซดกันหมดถ้วยเลยครับ)....เนื้อกุ้ง ปลา ปูก็สดใช้ได้เลยครับ...ผมยกจานนี้ที่ 1 เลยครับ♥ ราคาแต่ละจานสนนราคาประมาน 100-150 บาทครับ(ราคากลางๆ)แต่รสชาดใช้ได้เลยครับ... ร้านนี้อาจจะหายากไปซักหน่อยถ้าขับรถมาต้องขับช้าๆหน่อยนะครับ...เดี๋ยวจะเลย จะหลงเอาได้ สรุปแล้วร้านนี้ถือว่าอยู่ในขั้นดีเลยครับถ้ามาแถวบางคล้า จ.ฉะเชิงเทราก็แวะมาทานได้ครับ^^ ๋Just Eat It!!!
อาหารอร่อย โดยเฉพาะของทอด ทอดดีมาก วัตถุดิบอย่างสด! บรรยากาศร้านค่อนข้างบ้านๆ แต่ละจานไม่ใหญ่มาก กลางวันจะค่อนข้างร้อน แนะนำ ผัดฉ่าปลาคังอร่อยมาก ถึงเครื่องกระชายอ่อนดี เครื่องแกงหอมมาก กบทอดกระเทียมดีมาก ยำมะเขือ ฯลฯดูเพิ่มเติม
อาหารรสไทยรสจัดจ้าน!
สวัสดีคับชาวwongnai ^^ ครัวริมบ่อได้เปิดมาได้ประมาณ2ปีมั้งนะ ร้านจะออกแบบตามชื่ออ่ะนะ จอดรถสะดวกหน้าร้านเลย มีห้องแอร์อยู่สองห้องนะ แล้วก็มีตามริมบ่อปลาที่เจ้าของร้านเลี้ยงไว้ พูดถึงอาหารร้านนี้รสจัดจ้านมากมีอาหารไทย อาหารทะเลต่างๆ มีแมงดาเป็นๆด้วยอ่ะแต่ไม่เคยสั่ง ผมไปทานนานๆทีเวลาเจอเพื่อนแถวนั้น จะสั่งแมงกะพรุนลวกจิ้มอร่อยสด กระพงนึ่งมะนาว โป๊ะเเตก กบทอดกระเทียม ทุกอย่างก็โอเคนะทานได้ ในย่...อ่านต่อ