ลุยที่เที่ยวนครนายก! 1 วัน เรียนรู้วิถีชีวิตชาวไร่ สนุกได้ทั้งครอบครัว
 1. ลุยที่เที่ยวนครนายก! 1 วัน เรียนรู้วิถีชีวิตชาวไร่ สนุกได้ทั้งครอบครัว

ลุยที่เที่ยวนครนายก! 1 วัน เรียนรู้วิถีชีวิตชาวไร่ สนุกได้ทั้งครอบครัว

วันเดียวเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ พาลูกลุยที่เที่ยวนครนายก เรียนรู้วิถีชีวิตชาวไร่ เลี้ยงเป็ด เก็บไข่ไก่ แวะชิมอาหารร้านเด็ด เล่นกับน้องหมาสุดน่ารัก! ใน 1 วัน

วันหยุดนี้ชวนเจ้าตัวเล็กขับรถชิลไปสัมผัส "ที่เที่ยวนครนายก" ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันเถอะ! พาลูกรักไปทำกิจกรรมสนุก ๆ พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตเกษตรกร ที่หาทำไม่ได้จากในกรุงเทพฯ ที่ Farm De Lek ต่อด้วยชิมอาหารร้านเด็ดสไตล์คุณย่าทำให้กินที่เรือนลอมฟาง แวะกินของหวานเล่นกับน้องหมาสุดน่ารักที่บ้านขนมปังขิง พื้นที่สำหรับคนรักสัตว์ต้องห้ามพลาด! ปิดทริปสวย ๆ ชมพระอาทิตย์ตกดินบนอ่างเก็บน้ำวังบอน วันเดียวเที่ยวได้ครบ รออะไรลุยกันเลยยย~

ลุยที่เที่ยวนครนายก! 1 วัน เรียนรู้วิถีชีวิตชาวไร่ สนุกได้ทั้งครอบครัว

1ปั๊ม Esso

ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวนครนายกควรตรวจเช็กสภาพรถให้พร้อมก่อนออกเดินทาง! แวะเติมน้ำมันให้เต็มถังกันที่ปั๊ม Esso แล้วทำไมต้องแวะเติมน้ำมันที่ปั๊ม Esso ด้วยล่ะ? เพราะฉลองครบรอบ 3 ปี Esso มาพร้อมโปรโมชั่นเด็ด ๆ เพียบ! สมัครสมาชิกเอสโซ่ สไมล์ส รับบัตรสมาชิกได้ที่เอสโซ่ทุกสาขา แล้วแอดไลน์ @Esso Thailand เพื่อผูกบัตรกับไลน์รับสิทธิพิเศษและข่าวสารดี ๆ เพียบ! สำหรับใครที่มีบัตรอยู่แล้วก็แลกรับสิทธิพิเศษได้เลย เอสโซ่ สไมล์สครบรอบ 3 ปี ครบทุกความสุข! แลกเพียง 333 คะแนน จากปกติ 500 คะแนน และได้ทั้งน้ำมัน เครื่องดื่ม ของกิน ดูหนัง และชอปปิ้งแบรนด์ดัง

 • ใช้คะแนนแทนเงินสดเติมน้ำมันเอสโซ่ 100 บาท
 • คูปองแทนเงินสด 100 บาท จากสตาร์บัคส์
 • แลกตั๋วหนังเมเจอร์เฉพาะที่นั่งปกติ
 • ชุดแมคอร่อยสุดคุ้ม
 • คูปองแทนเงินสด 100 บาท จากเทสโก้โลตัส

ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. - 31 ก.ค. 2562
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมใน essosmiles.com หรือไลน์ @EssoThailand

ลุยที่เที่ยวนครนายก! 1 วัน เรียนรู้วิถีชีวิตชาวไร่ สนุกได้ทั้งครอบครัว
ใช้คะแนนแทนเงินสดเพื่อเติมน้ำมันเอสโซ่ถึง 100 บาท
ลุยที่เที่ยวนครนายก! 1 วัน เรียนรู้วิถีชีวิตชาวไร่ สนุกได้ทั้งครอบครัว
เต็มถังไปเลยพี่!
ลุยที่เที่ยวนครนายก! 1 วัน เรียนรู้วิถีชีวิตชาวไร่ สนุกได้ทั้งครอบครัว
ออกเดินทางได้~

2บ้านขนมปังขิง

ที่เที่ยวนครนายกจุดแรกขอต้อนรับสู่ “บ้านขนมปังขิง” หรือ “Ginger Bread House” ร้านอาหารนครนายกที่มี Concept น่ารัก ๆ จากนิทานฮันเซลกับเกรเทล ที่ถูกทิ้งไว้กลางป่าจนได้มาเจอกับบ้านขนมปังขิง ของแม่มดนั่นเอง! มาที่นี่เราจะได้ลิ้มลองอาหารเช้า ของหวาน และเครื่องดื่มพิเศษอันโอชะแน่นอน!

บ้านขนมปังขิง ที่เที่ยวนครนายก
บรรยากาศร่มรื่นมาก

“บ้านขนมปังขิง” เปิดเป็นร้านอาหาร และที่พักนครนายกสำหรับคนรักสัตว์ พื้นที่เล็ก ๆ ถูกจัดสรรอย่างตั้งใจ ให้คน สัตว์ และธรรมชาติได้อยู่ร่วมกัน ถูกตกแต่งสไตล์สวนสุดร่มรื่น ซึ่งผู้เข้าพักสามารถพาน้อง ๆ มาพักผ่อนชิล ๆ และทำกิจกรรมร่วมกันได้ เช่น ว่ายน้ำกับน้องหมา วิ่งเล่นกับเพื่อนใหม่ได้เต็มที่ โดยที่นี่จะแบ่งห้องพักสำหรับน้องหมาและน้องแมวเป็นสัดส่วนไว้เรียบร้อย (สัตว์ชนิดอื่น ๆ อย่างลิง, กิ้งก่า ก็สามารถนำมาเข้าพักได้เหมือนกันนะ) ระหว่างเดินชมสวนถ่ายรูปเล่นเพลิน ๆ อาหารก็ทยอยเสิร์ฟออกมาเรื่อย ๆ พวกเราสั่งมาทั้งหมด 4 เมนูด้วยกัน เริ่มด้วยเมนู “ยำมะยงชิดกุ้งสด” (ราคา 180 บาท) ใช้ผลไม้ของดีนครนายกอย่าง ‘มะยงชิด’ มาปรุงเป็นเมนูอาหารคาว โดยใช้วิธีการยำแบบโบราณ ได้รสชาติเปรี้ยวอมหวานจากมะยงชิด ยิ่งกินคู่กับกุ้งสด ๆ แล้วรสชาติลงตัวสุด ๆ เลยค่ะ

บ้านขนมปังขิง ที่เที่ยวนครนายก
“โฮมเมดเบอร์เกอร์” พร้อมเสิร์ฟ
บ้านขนมปังขิง ที่เที่ยวนครนายก
สวัสดีเจ้าหมาน้อย

เสิร์ฟต่อด้วยเมนู “โฮมเมดเบอร์เกอร์” (ราคา 180 บาท) จัดเต็มไปด้วยเบคอน เนื้อ มันฝรั่งทอด ผักสลัด พิเศษตรงตัวขนมปังเป็นแบบโฮมเมด ทั้งหอม กรอบ นุ่ม เสิร์ฟต่อด้วยเมนูหอม ๆ ยั่ว ๆ อย่าง “ขนมปังนมสด” (ราคา 24 บาท / 2 ชิ้น) ได้กลิ่นหอมและรสชาติจากเนยและนมสดทำเอง ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่มีไขมันทรานส์ “ชีสพายมะยงชิด” (ราคา 65 บาท) เมนูของหวานซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ไม่ได้มีทุกวัน ครีมชีสราดด้วยซอสมะยงชิด รสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ได้กลิ่นหอมมะยงชิด กินแล้วนุ่มละมุนลิ้นสุด ใครมาเที่ยวนครนายกแวะมาชิมกันได้

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจ

 • ราคาบ้านพักเริ่มต้น 1,800-4,500 บาท (รวมอาหารเช้า) วันจันทร์-ศุกร์ ลด 10%
 • ทุกวันอังคารให้โทรเช็ก (ครัวปิด)
บ้านขนมปังขิง ที่เที่ยวนครนายก

3Farm De Lek

ขับรถชิลพาลูกเที่ยวนครนายกกันต่อที่ “Farm De Lek” พื้นที่การเรียนรู้สำหรับเด็ก พาลูกออกมาใช้ชีวิตและใกล้ชิดธรรมชาติสวย ๆ ทำกิจกรรมสนุก ๆ สไตล์ชาวไร่ ที่เด็กในเมืองไม่เคยได้สัมผัส มีกิจกรรมอัดแน่นอย่างการเก็บไข่ไก่, ปลูกผัก, ทำอาหารให้หมู, ให้อาหารเป็ด, เลี้ยงกระต่าย, นั่งเรือ, เล่นน้ำ, ขี่ม้า, ขับรถ ATV ก็มีให้ครบ! เราเลือกทำกิจกรรมแบบครึ่งวันและไม่รับอาหารกลางวัน “กิจกรรมแบบเหมาครึ่งวันเด็ก” (ราคา 500 บาท) และ “กิจกรรมแบบเหมาครึ่งวันผู้ใหญ่” (ราคา 600 บาท/2 คน)

Farm De Lek

เดิมที “Farm De Lek” เป็นสวนมะม่วงของ “ตาเล็ก” ที่ถูกปล่อยทิ้งร้างไว้เป็นเวลานาน ต่อมาหลานสาวของตาเล็ก “คุณเก๋” มีความคิดอยากให้ลูก ๆ และเด็ก ๆ คนอื่นควรจะได้ฝึกฝนการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย ที่จะสร้างให้เค้ามีความกระตือรือร้น ความอดทน มองเห็นคุณค่าของสิ่งเล็กน้อยที่ไม่มีมูลค่าเป็นตัวเงินรวมถึงคนที่ด้อยโอกาสกว่า มีความรับผิดชอบในหน้าที่ของตัวเองและต่อสังคม

Farm De Lek
Farm De Lek
Farm De Lek

จึงพัฒนาให้กลายเป็นพื้นที่ทางการเกษตร และอยากแบ่งปันให้กับเด็ก ๆ และผู้ปกครองท่านอื่น ๆ ได้เข้ามาศึกษาและเรียนรู้ ทำกิจกรรมกลางแจ้ง ใครอยากมาเที่ยวนครนายกแบบน้องฟอร์จูนแนะนำให้ติดต่อเข้ามาล่วงหน้านะคะ เพราะทางฟาร์มมีพื้นที่กว้างขวาง และมีทีมงานจำนวนไม่มาก ทีมงานจะได้จัดเตรียมกิจกรรมให้พร้อมนั่นเอง!

สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ ที่สนใจพาน้อง ๆ มาทำกิจกรรมที่ Farm De Lek

 • เปิดบริการทุกวัน
 • ติดต่อจองคิวล่วงหน้าได้ที่ 098-4638223, 02-5382215, 081-8327848

โปรแกรมภาษาไทยเต็มวัน (รวมอาหารกลางวัน)

 • เด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบ 100 บาท
 • เด็กอายุมากกว่า 3 ขวบ 800 บาท
 • ผู้ใหญ่หรือผู้ติดตาม 450 บาท

โปรแกรมภาษาอังกฤษเต็มวัน (รวมอาหารกลางวัน)

 • เด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบ 100 บาท
 • เด็กอายุมากกว่า 3 ขวบ 950 บาท
 • ผู้ใหญ่หรือผู้ติดตาม 450 บาท

โปรแกรมภาษาไทยครึ่งวัน (รวมอาหารกลางวัน)

 • เด็ก 600 บาท
 • ผู้ใหญ่ 400 บาท

โปรแกรมภาษาอังกฤษครึ่งวัน (รวมอาหารกลางวัน)

 • เด็กต่างชาติ 700 บาท
 • ผู้ใหญ่ 400 บาท
Farm De Lek

4เรือนลอมฟาง

หลังจากทำกิจกรรมกันมาหนักหน่วงพอสมควร ท้องก็เริ่มร้องไปตามระเบียบ เราแวะกันที่ร้าน “เรือนลอมฟาง” ร้านอาหารนครนายกเจ้าดังเปิดมานานกว่า 30 ปี อยู่ติดริมถนนหาไม่ยากเลย เลี้ยวรถเข้าไปเราก็จะพบกับบรรยากาศสุดร่มรื่น เขียวขจีไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า เสิร์ฟเมนูอาหารไทยดั้งเดิมสูตรคุณยายทำให้กิน เมนูแรก “แกงเลียงกุ้งสด” (ราคา 200 บาท) ใช้ผักในท้องถิ่นปรุงเป็นเมนูแกงสูตรเด็ด เสิร์ฟต่อด้วยเมนูเด็ดที่ใครมาแล้วก็ต้องสั่ง “ปีกไก่ยัดไส้” (ราคา 160 บาท/4 ชิ้น) ไก่ไม่มีกระดูกยัดไส้ด้วยวุ้นเส้น หมูสับ ไก่สับปรุงรส ทอดสุกจนได้สีเหลืองทองน่ากินมาก ๆ น้องฟอร์จูนยกนิ้วเลย!

เรือนลอมฟาง ร้านอาหารนครนายก
เรือนลอมฟาง ร้านอาหารนครนายก

 “ปูหลน” (ราคา 100 บาท) อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ใช้ปูนาต้มสุกจนสะอาด เสิร์ฟคู่กับผักพื้นบ้านสด ๆ ต่อด้วย “แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย” (ราคา 130 บาท) ใช้เนื้อปลากรายแท้ และเครื่องแกงตำเองกับมือ เริ่ดสุด ๆ ลองเมนูปลากันบ้าง “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (ราคา 350 บาท) เมนูอาหารสำหรับครอบครัว เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี และปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน “ไอศกรีม” (ราคา 180 บาท/3 ถ้วย) มีให้เลือกกินหลายรสชาติทั้ง บลูเบอร์รี รัมเรซิน ราสป์เบอร์รี นอกจากนี้ทางร้านยังรับจัดงานแต่งอีกด้วย! สำหรับวันเสาร์อาทิตย์แนะนำให้โทรจองล่วงหน้านะจ๊ะ เพราะคนแน่นมาก~

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนแวะมาชิมอาหารร้านเรือนลอมฟาง 

 • ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. หยุดทุกวันที่ 7,17 ของทุกเดือน หากตรงกับวันเสาร์-อาทิตย์ ไม่หยุด จะหยุดวันถัดไป ส่วนวันนักขัตฤกษ์ เปิดบริการค่ะ
 • โทร 037-381-397, 081-875-8561, 063-268-8845
เรือนลอมฟาง ร้านอาหารนครนายก

5อ่างเก็บน้ำวังบอน

ขับรถเที่ยวนครนายกกันทั้งวัน ขอแวะปิดทริปสวย ๆ ที่ “อ่างเก็บน้ำวังบอน” นับเป็นจุดถ่ายรูปสวยอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดนครนายก ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งยังมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก เข้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย ที่นี่มีจุดกางเต็นท์ พายเรือแคนู ปั่นจักรยาน วิ่ง และชมความงามของน้ำตกวังบอนที่ตั้งอยู่ในอ่างเก็บน้ำวังบอน ชมวิวธรรมชาติและพระอาทิตย์ตกดินสวย ๆ เหนืออ่างเก็บน้ำพร้อมครอบครัวก็ไม่เลวเลยนะ

อ่างเก็บน้ำวังบอน
ที่เที่ยวนครนายก

“1 Day Trip ขับรถชิลเที่ยวนครนายก” สนุกเต็มอิ่มเที่ยวได้ทั้งครอบครัว~ ยิ่งได้เห็นรอยยิ้มของลูก พ่อกับแม่ก็ยิ่งอุ่นใจ การเรียนรู้ไม่ได้มีอยู่แค่ในห้องเรียน ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ที่เราสามารถพาครอบครัวเดินทางออกไปเที่ยวเรียนรู้ได้อีกเพียบ! เตรียมตัวเตรียมรถให้พร้อมแล้วออกไปลุยกันเลย~ คราวหน้าเราจะพาไปเที่ยวที่ไหนติดตามได้ใน Wongnai Travel

ที่เที่ยวนครนายก

เรายังมีบทความที่กิน-ที่เที่ยวนครนายกอีกเพียบ!

แผนที่

จากแยกบายพาส (แยกหนองแสง) มุ่งเข้าตัวเมืองนครนานก ซอยทางเข้าเยื้องๆโชว์รูมนิสสัน (ทางเข้า จ.ป.ร.เก่า)

การติดต่อ

Farm de Lek
Phone number : 02-538-2215, 02-539-1857,081-832-7848,098-463-8223
ทางหลวงชนบทหมายเลข 3026,องครักษ์
restaurantPhoto
Phone number : 037381397
Line : @lomfang
21, ถนนสุวรรณศร, บ้านนา, อ.บ้านนา, จ.นครนายก, 26110, ประเทศไทย,บ้านนา
ประเภท
อ่างเก็บน้ำวังบอน
Phone number : 063-628-2252
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4005,เมืองปราจีนบุรี