ร้อนนี้! ชวนท่องแดนใต้ 3 วัน 2 คืน หาดใหญ่-สงขลา
  1. ร้อนนี้! ชวนท่องแดนใต้ 3 วัน 2 คืน หาดใหญ่-สงขลา

ร้อนนี้! ชวนท่องแดนใต้ 3 วัน 2 คืน หาดใหญ่-สงขลา

ร้อนนี้ ชวนท่องแดนใต้ ถ้ายังไม่มีแพลนไปไหน ฟังทางนี้ หาดใหญ่-สงขลาเที่ยวง่าย ไปกับเราวงใน กิน ดื่ม เที่ยว แบบชิลล์ๆ 3 วัน 2 คืน ไม่มีซ้ำ ตามมาเลย
writerProfile
4 มิ.ย. 2019 · โดย

หน้าร้อน เดือนเมษายนมาถึงแล้วนะคะ เพื่อนๆ แพลนไปเที่ยวไหนกันหรือยังเอ่ย? ถ้ายังไม่มีแพลนไปไหน ก็แวะฟังวงในสักนิด ทีมงานวงในหาดใหญ่ชวนท่องแดนใต้ ให้ทุกคนได้กิน ดื่ม เที่ยว แบบชิลล์ๆ 3 วัน 2 คืน ที่หาดใหญ่-สงขลา รับรองว่าไม่มีซ้ำ แถมยังได้อิ่มหนำไปกับร้านอาหารดีๆ ที่เราจัดหนักมาให้แล้ว ตามรอยกันได้เลยทั้งเช้าเที่ยงเย็น

ก่อนอื่นเราก็ต้องจองตั๋วเครื่องบิน ห้องพัก และการเดินทางกันสักนิด

ค่าใช้จ่ายการเดินทาง

การเดินทางมาหาดใหญ่ มีทั้งเครื่องบิน รถโดยสารประจำทาง และรถไฟค่ะ

  • เดินทางโดยเครื่องบิน มีสายการบินนกแอร์, แอร์เอเชีย, ไทยไลอ้อนแอร์, ไทยสมายล์ และการบินไทย (จองตั๋วล่วงหน้าราคาจะถูกกว่ามาซื้อหน้าเคาน์เตอร์น้า) ค่าเครื่องไป-กลับ ประมาณ 2500 บาท/คน (สายการบิน low cost กรุงเทพฯ-หาดใหญ่)
  • เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางมีบริษัท สยามเดินรถ, ปิยะทัวร์, ศรีสยาม และบขส. ค่ะ เดินทางใช้เวลาประมาณ 12 ชั่วโมง แนะนำให้ออกเดินทางตอนเย็น จะได้ถึงตอนเช้าของอีกวันนึงค่ะ ราคาตั๋วประมาณ 872 บาท /คน (VIP 32 ที่นั่ง)
  • ส่วนถ้าใครอยากมารถไฟแบบชิลล์ๆ ละก็ ขอบอกว่าต้องนั่งกันยาวๆ ถึง 14 ชั่วโมงเลยละค่ะ ราคา 700-800 บาท/ ขาเดียว (ตั๋วชั้น 2 นั่งและนอนปรับอากาศ)
ค่าเดินทาง


ส่วนการเดินทางภายในหาดใหญ่
สามารถเดินทางได้หลายแบบค่ะ

  • เช่ารถยนต์ 700-1900 บาท/ วัน (มาหลายๆ คน แนะนำให้เช่ารถยนต์)
  • เช่ามอเตอร์ไซต์ 200-400 บาท/ วัน
  • เช่า Taxi/ รถตู้ พร้อมกับคนขับ 1500-2000 บาท/วัน
  • รถสองแถวประจำทาง 10 บาท/ คน/ เที่ยว
  • รถตุ๊กตุ๊ก 20-100 บาท/ คน/ ตามระยะทาง

Day 1

Day1


มาถึงแล้วเทศบาลนครหาดใหญ่ เมืองศูนย์กลางการค้า การท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา ลงเครื่องมาปุ๊บ ก็เลือกเข้าเมืองกันได้หลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น Taxi, รถสองแถว, เช่ารถยนต์/รถตู้ ก็สะดวกรวดเร็วค่ะ เพียง 20-30 นาที ก็ถึงใจกลางเมืองหาดใหญ่แล้ว

เก็บกระเป๋าเข้าที่พักกันเรียบร้อย เราจะพาไปหาของอร่อยยามเช้าแบบฉบับคนหาดใหญ่กันก่อนเลย “โชคดีแต่เตี้ยม” พลาดไม่ได้เลยค่ะ ร้านดังของหาดใหญ่ ใครไปใครมาก็ต้องแวะร้านนี้

โชคดีแเต่เตี้ยม
โชคดีแต่เตี้ยม

เปิดขายมากว่า 18 ปีแล้วค่ะ ร้านอยู่ที่ถนนละม้ายสงเคราะห์ 1 ติดแอร์เย็นสบาย ขายดิบขายดีมาก โดยส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าจากมาเลเซีย สิงคโปร์ และคนไทย ทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวค่ะ โดดเด่นที่บะกุ๊ดเต๋รสชาติถูกปาก ติ่มซำก็หลากหลายแบบ ไปถึงร้านก็แจ้งจำนวนคนที่หน้าร้าน ได้เลขโต๊ะ เรียบร้อยแล้ว ก็สั่งบักกุ๊ดเต๋ แล้วไปเลือกสั่งของหน้าตู้ได้เลยค่ะ แจ้งเลขโต๊ะกับพนักงานที่รับนึ่งติ่มซำ แล้วไปนั่งรอทานบะกุ๊ดเต๋ร้อนๆ ก่อนได้เลย รับรองว่าอิ่มฟินยามเช้า

หรือใครที่เฝ้าใฝ่ฝันอยากกิน “ไก่ทอดหาดใหญ่” ที่หาดใหญ่สักครั้ง เพราะได้ยินชื่อเสียงกล่าวขานกันมานาน แนะนำร้าน “ไก่ทอดเดชาค่ะ ไก่ทอดรสชาติดี ทานคู่กับข้าวเหนียว และหอมเจียว อันเป็นเอกลักษณ์ของไก่ทอดหาดใหญ่

ไก่ทอดเดชา
ชาชัก
กินคู่กับชาชัก หอม กลมกล่อมค่ะ


อิ่มหนำกันพอควรแล้ว กองทัพก็ต้องเคลื่อนขบวนไปหาที่เที่ยว เดินย่อยอาหารกันค่ะ เช้านี้อากาศดี จะพาไปขึ้นเขาที่สวนสาธารณะกันก่อนเลย ระหว่างทางก็แวะจอดรถ ถ่ายรูปชิคๆ กันก่อน กับวิวป่าเขาอันเขียวขจี ทางค่อนข้างมีความลาดชันและคดเคี้ยวนิดนึง ต้องขับรถกันด้วยความระมัดระวังนะคะ

สวนสาธารณะหาดใหญ่


ขึ้นเขามาประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะถึงจุดสักการะพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิมค่ะ ซึ่งทำจากหยกสีขาวใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นสถานที่เคารพของคนไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งจุดนี้ก็สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์เมืองหาดใหญ่ด้วยค่ะ

เจ้าแม่กวนอิม

ขึ้นเขาสวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่มาอีกนิด จะเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมงคลมหาราชค่ะ ทั้งคนพื้นที่และนักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมากราบสักการะบูชา ขอพรที่นี่ ซึ่งห่างจากตัวเมืองหาดใหญ่เพียง 6 กิโลเมตรเท่านั้น ใครจะทำบุญ ปล่อยนก ก็ตามอัธยาศัยเลย

พระใหญ่

ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีจุดชมวิว ที่สามารถมองเห็นตัวเมืองหาดใหญ่ และพื้นที่รอบข้างได้อย่างสวยงามค่ะ เป็นวิวพาโนราม่าที่สุดยอดจริงๆ พลาดไม่ได้เลย

ชมวิวบนเขา


เมื่อไหว้พระขอพรเรียบร้อยแล้วก็มาชมเมืองหาดใหญ่ด้วย กระเช้าลอยฟ้า (Cable Car) กันค่ะ ที่นี่เป็นกระเช้าลอยฟ้าแห่งแรกของประเทศไทย เปิดบริการทุกวัน โดยราคาคนไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก (สูงไม่เกิน 150 ซ.ม.) 50 บาท เด็กที่ใส่ชุดนักเรียน/ นักศึกษา และผู้ใหญ่สวมเครื่องแบบข้าราชการ 50 บาท ชาวต่างชาติ 300 บาทค่ะ

Cable Car


ลงเขามาด้านล่าง ก็ต้องไม่พลาดบรรยากาศของสวนสาธารณะหาดใหญ่ มีเรือปั่นรอคอยบริการทุกคนอยู่ค่ะ ปั่นไป ให้อาหารปลาไป อิ่มบุญอิ่มใจแน่นอน

ให้อาหารปลา


กินลมชมวิวมาครึ่งวันก็ถึงเวลาอาหารเที่ยงแล้ว มาถึงถิ่นใต้ แน่นอนต้องอาหารปักษ์ใต้สิคะ แนะนำเลย ร้านป่ายางค่ะ เป็นร้านที่อยู่ไม่ไกลจากสวนสาธารณะหาดใหญ่นัก ร้านนี้อาหารดี มีคุณภาพ กุ้งตัวโต ปลาชิ้นใหญ่ ผักก็สดมากเลย เข้มข้นจัดจ้านตามแบบฉบับของอาหารใต้

ป่ายาง


อิ่มแล้วก็เดินทางต่อไปที่เกาะยอกันค่ะ ประมาณ 20 กิโลเมตร จากตัวเมืองหาดใหญ่ หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของสงขลา เป็นเกาะอยู่กลางทะเลสาบสงขลาตอนล่าง มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม และมีสะพานติณสูลานนท์ สะพานคอนกรีตที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ความยาว 2,640 เมตร เชื่อมระหว่างเกาะยอกับอำเภอเมืองสงขลา และอำเภอสิงหนครค่ะ

สะพานติณฯ


ซึ่งก่อนข้ามสะพานอันทอดยาวนี้ เราจะผ่านสวนป๋าเปรมค่ะ เป็นสถานที่ที่ชาวสงขลาและผู้มีจิตศรัทธาในคุณความดี ของ ฯพณฯพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ร่วมมือกันจัดสร้างขึ้นเพื่อเชิดชูเกียรติ และได้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อยใจของชาวสงขลาค่ะ

สวนป๋าเปรม


ข้ามสะพานติณฯ ส่วนแรกไปปุ๊บ เราจะมองเห็นพระนอนองค์ใหญ่ ให้เตรียมชิดซ้าย แวะไหว้พระสักหน่อยค่ะ “วัดแหลมพ้อ” โบราณสถานแห่งนี้ มีองค์พระนอนวัดแหลมพ้อ เป็นพระพุทธรูปปางปรินิพานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2537 ค่ะ

วัดแหลมพ้อ


มาเกาะยอทั้งที ต้องไม่พลาด อาหารทะเลสดๆ ค่ะ หิวกันแล้วก็ลุยเลย “คุณจิตซีวิว” เป็นร้านอาหารทะเลฝั่งเกาะยอ ติดกับทะเลสาบสงขลา มองเห็นวิวสะพานติณสูลานนท์ บรรยากาศดี น่านั่งทานอาหารทะเลเป็นที่สุด ยิ่งไปกว่านั้น ซีฟู้ดที่นี่ รับประกันความสดค่ะ มีกุ้ง หอย ปู ปลา สดๆ ตัวเป็นๆ ตัวโตๆ ให้บริการตามสั่ง ตามน้ำหนักเลยค่ะ

คุณจิตซีวิว
อ่านบทความเพิ่มเติม “ร้านคุณจิตซีวิว” https://www.wongnai.com/articles/khun-jit-sea-view-restaurant-songkhla


อิ่มหนำสำราญ ฟินไปกับอาหารทะเลแล้ว ก็มานั่งเรือชมบรรยากาศโฮมสเตย์เกาะยอ แหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตประมงพื้นบ้านของชาวเกาะยอ ไปดูการทำประมงพื้นบ้าน การกู้ไซ การเลี้ยงปลา การจับปลาในกระชัง และการตกปลา ซึ่งโฮมสเตย์นั้นไม่ใช่โรงแรม จึงต้องบริการตัวเองและสามารถนำอาหารมาทำได้ ซึ่งถือเป็นการพักผ่อนแบบวิถีชีวิตชาวสงขลาอย่างแท้จริง

โฮมสเตย์เกาะยอ


โดยราคาที่พักแบบโฮมสเตย์ จะเน้นเป็นคณะ 20 คน วันเสาร์ราคา 4,000 บาท ส่วนวันอาทิตย์-วันศุกร์ ราคาอยู่ที่ 3,000 บาทค่ะ มีชุดครัว เครื่องนอนพร้อม แค่หิ้วกระเป๋าพร้อมเสบียงอาหาร ก็สามารถทำกิจกรรมสนุกๆ ร้องคาราโอเกะ ฟินๆ กันไปกับเพื่อนฝูงในบรรยากาศพระอาทิตย์ตกสุดแสนจะโรแมนติกทีเดียวค่ะ

ร้าน Sunset

แต่ถ้าหากใครที่มาคนเดียวหรือเป็นกรุ๊ปเล็กๆ เราแนะนำร้าน “Sunset” ค่ะ ร้านอาหารเครื่องดื่มนั่งชมพระอาทิตย์ตกแบบชิลล์ๆ กับเบียร์ไทยและเบียร์นอกมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ อาหารก็เป็นแนว พิซซ่าโฮมเมด สเต๊ก เบอร์เกอร์ กับเจ้าของร้านฝรั่งสุดใจดี ลองไปแวะดูค่ะ

Day 2

Day2


วันที่สอง ออกเดินทางกันต่อ ด้วยอาหารเช้าแบบฉบับคนสงขลา ข้าวสตูที่ร้านเกียดฟั่ง เป็นร้านข้าวสตูเก่าแก่ดังเดิมเจ้าแรกในตัวเมืองสงขลา และจุดเเด่นอีกอย่างก็คือ ซาลาเปาลูกยักษ์ แป้งเนื้อนุ่ม ไส้เยอะ เป็นเอกลักษณ์ค่ะ

ข้าวสตู


เมื่อท้องอิ่มเราก็เดินหน้าต่อที่ย่านเมืองเก่าสงขลา ปัจจุบันสตรีทอาร์ตกว่า 28 จุดทั่วย่านเมืองเก่า เป็นภาพวาดสีน้ำบอกเล่าเรื่องราวย้อนวิถีชีวิตในอดีตของเมืองสงขลา ซึ่งภาพที่วาดก็ออกมาลงตัวและเข้ากับผนังอาคารเก่าเป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ จะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นแก๊ง ก็สวย เก๋ ชิค ได้ไม่แพ้กันเลย

สตรีทอาร์ท
สำหรับ Street Art ผนังสุดฮิต (อากงกับสภาชา-กาแฟ) ขณะนี้กำลังปิดซ่อมแซมอยู่ค่ะ (ภาพล่างขวา)

ย่านเมืองเก่าสงขลา เป็นถนนที่ลัดเลาะถึงกัน สามารถเดินเล่นถ่ายรูป อาคารบ้านเรือน และสตรีทอาร์ทกันให้หนำใจ หรือจะแวะ “บ้านนครใน” เที่ยวชมประวัติของย่านเมืองเก่าสงขลากันก่อนก็ได้ความรู้ดีนะคะ

บ้านนครใน


ครึ่งวันผ่านไป ก็ชักจะหิวขึ้นมาแล้วล่ะสิ ย่านเมืองเก่าสงขลา มีร้านอาหารจีนเก่าแก่ ตั้งอยู่ถนนนางงาม ตรงข้ามร้านขนมมสองแสนค่ะ แวะทานกันก่อน จะได้เที่ยวต่อ

แต้เฮี้ยงอิ้ว


หรือเป็นร้าน “ป้าจวบเถ้าคั่ว” ก็ได้ค่ะ ร้านเก่าแก่เช่นกัน ขายทุกวัน ยกเว้นวันหวยออก

ป้าจวบเต้าคั่ว
ขนมบ้านสองแสน
ทานเสร็จก็แวะซื้อขนม ของฝากกันซะหน่อย “ร้านบ้านขนมไทย สอง-แสน” ร้านนี้ขนมหอม สดใหม่ โด่งดังจนออกทีวี หลายช่องด้วยกันค่ะ


เดินเล่นชมเมืองเก่า ก็อย่าลืมแวะทานขนม ไอศกรีม ของทานเล่น ที่วางขายเรียงรายกันอยู่ตามทาง เราแนะนำร้านนี้เลยค่ะ ขนมไข่ ของเลิศเบเกอรี ใช้เตาถ่านในการอบจนขนมเป็นสีเหลืองทอง หอมๆ ชุ่มไปด้วยเนยเค็มๆ หวานๆ กรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับไอศกรีมร้านดังอย่าง ไอยิว, ไอติมโอ่ง และบันหลีเฮงไอศกรีมถั่วเขียวค่ะ ใครถนัดแบบไหนเลือกแบบนั้นเลยจ้า

ขนมไข่ ไอศกรีม
รถรางนำเที่ยว
เมื่อยแล้วก็ขึ้นรถบริการได้นะคะ รถรางนำเที่ยวเมืองสงขลา เริ่มรอบแรก 9.00น. ติดต่อได้ที่เทศบาลนครสงขลา โทร.091-048-6673


ยามบ่ายก็ออกมาเที่ยวชมเมืองสงขลากันค่ะ ไปถ่ายรูปกับรูปปั้นนางเงือกและรูปปั้นพญานาค ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดสงขลาเลยก็ว่าได้

วาดภาพเหมือน
“ระหว่างทางเดินไปหานางเงือก นักท่องเที่ยวมานั่งเล่นกันเยอะมากๆ วาดภาพเหมือนก็มีนะ 150 บาท”
นางเงือก
“นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แวะเวียนกันมาถ่ายรูปกับนางเงือก บ้างก็ใช้บริการขี่ม้าถ่ายรูปเป็นที่ระลึกค่ะ”
ทานตะวัน
ระหว่างทางไปที่จุดพญานาค จะมีทุ่งดอกทานตะวันอยู่ซ้ายมือค่ะ แวะถ่ายรูปกันได้ สวยๆ

พญานาค
จุดนี้เป็นส่วนหัวของพญานาค ยังมีช่วงลำตัว และหางด้วยนะคะ ถ้าใครอยากรู้ว่าเป็นยังไง ต้องมากันให้ได้ แล้วตามเก็บกันให้ครบเลยน้า
กรมหลวงชุมพร
ใกล้ๆกันจะมีรูปปั้นกรมหลวงชุมพรให้เราได้แวะสักการะขอพรกันด้วยค่ะ


คืนนี้เราจะกลับไปพักผ่อนกันที่หาดใหญ่ มีโฮสเทลที่ราคาไม่แพงนัก 500-1,000 บาท สะอาดสะอ้านใช้ได้เลยค่ะ

แต่ที่แน่ๆ เย็นนี้ เรากลับมาหาดใหญ่ ต้องไปร้านโกอ้วน เป็นร้าน Wongnai Users’ Choice 2017 ด้วยน้า เหล่าบรรดาคนทำงานและนักศึกษาชอบมานั่งทานค่ะ ของขึ้นชื่อก็คือซาลาเปาทอด มีหลากหลายไส้ให้เลือก และมีซาลาเปานึ่ง ซาลาเปายักษ์ ชาเย็นนมเย็นต่างๆ หากใครอยากจัดหนัก ก็สั่งส้มตำ ไก่ทอด ลูกชิ้นปิ้ง มาทานด้วยก็ได้ อยู่ละแวกใกล้เคียง เสมือนเป็นร้านเดียวกันเลยค่ะ

โกอ้วน


ใครยังไม่ง่วงก็ต่อกันได้กับร้านนั่งชิลล์ จิบแอลกอฮอล์เย็นๆ แนะนำร้าน Sleepless บรรยากาศดี เพลงเพราะ อาหารก็ใช้ได้เลยค่ะ หรือจะเป็นร้าน Homeless จิบเบียร์ไทย เบียร์นอก เคล้าดนตรีสากล ก็เพลินไปอีก

sleepless


Day 3

Day3


วันที่ 3 แล้วนะคะ เตรียมตัวเดินทางกลับ แต่ยังไม่หมดน้า หาดใหญ่ยังมีอะไรดีๆ รอทุกคนอยู่อีกมากมายเลยทีเดียว ตื่นเช้านี้เราจะพาไปทานบักกุ๊ดเต๋อีกหนึ่งเจ้า ที่มีความดีงามไม่แพ้กัน “ร้านอ้วนบักกุ๊ดเต๋” ค่ะ

อ้วนบักกุ๊ดเต๋

เปิดขายมาประมาณ 3 ปีกว่าค่ะ เป็นเเฟรนไชส์จากสุไหงโกลก ต้นตำรับเลย ร้านตั้งอยู่ ถนนกิมประดิษฐ์ ตรงสามแยกซีกิมหยงเลยค่ะ เป็นร้านห้องเดียวเปิดโล่ง นั่งสบาย ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนไทย อาจเพราะรสชาติเข้มข้นถูกใจ และมีเอกลักษณ์

แล้วไปต่อกันที่ ‘พระมหาธาตุเจดีย์ไตรภพไตรมงคล’ หรือที่รู้จักกันในชื่อของ ‘วัดสแตนเลส’ ค่ะ เป็นเจดีย์สแตนเลสองค์แรกของโลกเลยทีเดียว ตั้งอยู่บนยอดเขาคอหงส์ เพียงไม่กี่กิโลเมตร จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ค่ะ สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุสลแด่รัชกาลที่9 และเพื่อเป็นศูนย์รวมใจทางพุทธศาสนา วัฒนธรรม และขนบธรรมเนียมประเพณีไทยอีกด้วย

วัดสแตนเลส


เที่ยงนี้ แวะกินอาหารที่ร้านในรูค่ะ เป็นร้านอาหารไทย-จีน ที่คนพื้นที่แนะนำค่ะ ร้านจะอยู่ในตรอกแคบๆ ของตลาดกิมหยงและยังเป็นร้าน Wongnai Users’ Choice 2017 ด้วย ส่วนใหญ่ลูกค้าจะติดใจที่รสชาติ และราคาไม่แพงค่ะ

ร้านในรู


เสร็จแล้วก็ต้อง ไปแวะซื้อของฝาก ของกิน ที่ตลาดกิมหยงกันค่ะ เป็นตลาด 2 ชั้นในร่มที่ใหญ่ที่สุดในหาดใหญ่ เป็นสินค้าที่นำเข้าจากประเทศมาเลเซียบ้าง อินโดนีเซียบ้าง ราคาจะถูกกว่าซื้อตามห้างทั่วไป มีนักท่องเที่ยวทั้ง ไทย จีน มาเลย์ สิงคโปร์ คนท้องถิ่น มาจับจ่ายซื้อสินค้าของฝากติดมือกลับบ้าน

ตลาดกิมหยง
ตลาดกิมหยง
ตลาดกิมหยง
ตลาดกิมหยง
ตลาดกิมหยง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากบทความนี้เลย https://www.wongnai.com/food-tips/souvenir-kimyong-market-hatyai

ต่อกันที่ไอศกรีมไทย-ไท ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงเรียนแสงทองค่ะ ทีเด็ดของร้านนี้คือไข่แข็งที่ไม่มีความคาว เพราะเป็นไข่แดงที่ถูกทำให้แข็ง ก่อนจะนำมาโป๊ะบนไอศกรีมหวานมัน รสกะทิและช็อกโกแลตค่ะ มีเครื่องให้เลือกเยอะมากจนเลือกไม่ถูกกันเลย

ไอศกรีมไทย-ไท


จากนั้นก็แวะทานอาหารก่อนจะกลับที่ร้านสวนชื่นสุข เป็นร้านอาหารใต้ที่เคยได้ต้อนรับเสด็จพระบรมวงศานุวงศ์เมื่อครั้งมาเยือนสงขลาด้วยค่ะ ร้านจะแบ่งที่นั่งเป็น 2 โซน คือ ห้องแอร์ สามารถจองห้องเพื่อประชุม สัมมนา มีคาราโอเกะให้บริการด้วย ส่วนอีกโซนเป็นสวนๆ เมนูร้านนี้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม รสชาติดั้งเดิม ได้รสชาติอาหารใต้แท้ๆ เลยค่ะ

สวนชื่นสุข


สงขลาเมืองสองทะเล อาหารอร่อย ของฝากมากมาย ดังคำขวัญที่ว่า "นกน้ำเพลินตา สมิหลาเพลินใจ เมืองใหญ่สองทะเล สเน่ห์สะพานป๋า ศูนย์การค้าแดนใต้" เป็นอีกที่หนึ่งที่เหมาะกับการมาเที่ยวในวันหยุดยาวจริงๆ ค่ะ รู้อย่างนี้แล้วก็เก็บประเป๋า จองตั๋ว จองที่พัก แล้วมาสนุกกันที่หาดใหญ่-สงขลานะ

พักผ่อน ชาร์จแบตกันให้เต็มที่ สวัสดีปีใหม่ไทย 2017 นะคะ
จากใจ..ทีมงานวงในหาดใหญ่

แล้วอย่าลืมติดตามเพจ เพื่ออัพเดทอาหารการกิน ท่องเที่ยว และบทความดีๆ อีกมากมาย ได้ที่เพจของเรานะคะ
FB: ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai
https://www.facebook.com/wongnaihatyai