10 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ใกล้ BTS วันเดียวเดินทางง่าย มันจุใจยกก๊วน!
 1. 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ใกล้ BTS วันเดียวเดินทางง่าย มันจุใจยกก๊วน!

10 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ใกล้ BTS วันเดียวเดินทางง่าย มันจุใจยกก๊วน!

ไม่ต้องหยุดยาวก็เฟี้ยวได้ ชวนตะลุยที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ติด BTS เดินทางง่าย ชิลสบาย แถมยังได้ทำกิจกรรมอีกเพียบ พร้อมแล้วก็ไปซื้อตั๋วกันโลด~
writerProfile
11 ส.ค. 2020 · โดย

วันหยุดแบบนี้ไม่ได้มีบ๊อยบ่อย~ วันนี้เราเลยจะมาชวนทุกคนไป One Day Trip กับ 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ใกล้ BTS วันเดียวเดินทางง่าย มันจุใจยกก๊วน! ลัดเลาะสนุกตามสาย ชิลสบายไปง่ายแค่ขึ้นรถไฟฟ้า ไม่ว่าจะคาเฟ่, พิพิธภัณฑ์, เสพงานศิลป์แบบชิค ๆ หรือดูดาวกลางกรุงฯก็ย่อมได้ เอาใจเพื่อน ๆ สายชีพจรลงเท้ากันแบบจัดเต็ม รับรองว่าซื้อตั๋วทั้งทีไม่เสียเที่ยวแน่นอน!

1ตลาดนัดจตุจักร

บรรยากาศตลาดนัดจตุจักร ที่เที่ยวในกรุงเทพติด BTS
 • พิกัด : ห่างจาก BTS หมอชิต 400 เมตร
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09:00-18:00 น.

สำหรับสายที่ชอบเดินเที่ยวชิล ๆ ชอปปิงเพลิน ๆ ขอแนะนำ “ตลาดนัดจตุจักร” ที่เที่ยวติด BTS อยู่ไม่ไกลจาก BTS หมอชิต เท่าไรนัก โดยเฉพาะช่วงวันหยุด ที่เที่ยวในกรุงเทพฯแห่งนี้จะเต็มไปด้วยร้านรวงมากมาย ทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หรือสายกรีนอาจจะลองไปเดินซื้อต้นไม้ที่ตลาดนัดจตุจักร บอกเลยว่า เดินไปกระเป๋าตังค์สั่นไปแน่นอน

2GUMP’s Ari Community Space

บรรยากาศ Gump Ari ที่เที่ยวในกรุงเทพใกล้ BTS
 • พิกัด : ห่างจาก BTS อารีย์ 400 เมตร
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07:30-21:00 น

พาแม่ฮอปปิง นั่งเล่น จิบกาแฟเพลินกันที่ “GUMP’s Ari Community Space” อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้าที่ถือเป็นแหล่งรวมคาเฟ่ ร้านกาแฟ และจุดถ่ายรูปแสนเก๋ไว้มากมาย โดยเฉพาะมุมสระว่ายน้ำคือห้ามพลาด จูงมือแม่ไปถ่ายรูปคู่กับห่วงยางโลด~

3สวนเฉลิมหล้า

บรรยากาศสวนเฉลิมหล้า ที่ถ่ายรูปในกรุงเทพใกล้ BTS
 • พิกัด : ห่างจาก BTS ราชเทวี 200 เมตร
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

ถัดมาเป็นที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากไปถ่ายรูปชิค ๆ กับ Street Art เท่ ๆ ใน “สวนเฉลิมหล้า” จิตรกรรมบนกำแพงสุดแนวที่รอให้ทุกคนได้ไปยลโฉมและเก็บภาพกันได้ง่าย ๆ เพราะที่แห่งนี้เป็นที่เที่ยวอยู่ติดกับรถไฟฟ้าราชเทวี เดินไปเพียงไม่กี่เมตรก็ถึงแล้ว อย่าลืมเตรียมกล้องและแบตไปให้พร้อม แล้วไปเซลฟีแบบคนชิคกันนะจ๊ะ 

4Sea Life Bangkok Ocean World

บรรยากาศ Sea Life Bangkok Ocean World ที่เที่ยวในกรุงเทพติด BTS
 • พิกัด : ห่างจาก BTS สยาม 96 เมตร
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10:00-21:00 น.

อยากดำน้ำดูปะการังแต่ดันไม่มีเวลา เราขอแนะนำให้พาแม่ไปสัมผัสความงามของท้องทะเลที่ “Sea Life Bangkok Ocean World” ที่เที่ยวในกรุงเทพฯที่อยู่ไม่ไกลจาก BTS สยาม เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ​ เพื่อน ๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธ์ุ อีกทั้งยังเป็นศูนย์ให้ความรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศน์ทางทะเลอีกด้วย ได้ทั้งเที่ยวและหาความรู้ไปในเวลาเดียวกันเลย 

5Craftfeteria centralwOrld

Craftfeteria centralwOrld ที่เที่ยวใกล้ BTS สยาม
 • พิกัด : ห่างจาก BTS ชิดลม 400 เมตร
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10:30-21:30 น.

ต่อกันที่ที่เที่ยวในกรุงเทพฯและแหล่ง Workshop สุดเก๋อย่าง “Craftfeteria centralwOrld” ที่เที่ยวติด BTS ที่สายคราฟต์ห้ามพลาด เพราะที่นี่เขาได้รวบรวมเอาคอร์สประดิดประดอยไว้ให้คนเก๋อย่างชาวเราได้หากิจกรรมทำยามว่าง รับรองว่าเพลินจนลืมเวลาเลยทีเดียว

6หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ที่เที่ยวในกรุงเทพใกล้ BTS

ไปเดินชิล เสพงานศิลป์กันต่อที่ “หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร” ที่เที่ยวในกรุงเทพฯที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีงานอาร์ต ๆ ให้เราได้ชมกันแล้ว ยังเดินทางง่ายเหมาะสำหรับคนหาที่เที่ยวใกล้ BTS เป็นที่สุด จะไปกับเพื่อนหรือครอบครัวก็ฟินได้เหมือนกัน!

7ตลาดพลู

ตลาดพลู ที่เที่ยวใกล้ BTS
 • พิกัด : ห่างจาก BTS ตลาดพลู 59 เมตร
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

ชอปชิล ๆ กันไปแล้ว จะขาดเรื่องชิมไปได้อย่างไร มาต่อกันที่ “ตลาดพลู” หนึ่งย่านยอดฮิตสำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวในกรุงเทพฯต้องนึกถึงอย่างแน่นอน เพราะตลาดแห่งนี้เต็มไปด้วยอาหารรสเลิศหลากหลายร้าน ถ้าไม่เชื่อตามไปส่อง เที่ยวตลาดพลู ล่าความอร่อยในตำนาน กันได้เลย ที่เที่ยวใกล้ BTS เดินทางง่ายแสนชิลขนาดนี้ ถ้าไม่ไปจะอดใจไหวหรอ?​

8ท้องฟ้าจำลอง

ท้องฟ้าจำลอง ที่เที่ยวในกรุงเทพใกล้ BTS
 • พิกัด : ห่างจาก BTS เอกมัย 59 เมตร
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09:00-16:30 น.

ใครว่าดาวกลางกรุงฯไม่มีอยู่จริง ต้องลองมาสัมผัสที่เที่ยวใกล้ BTS อย่าง “ท้องฟ้าจำลอง” แหล่งให้ความรู้ในเรื่องของวิทยาศาสตร์และดาราศาสตร์ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในกรุงเทพฯยอดฮิตติดลม ที่แม้จะหยุดยาวหรือสั้นก็มาเที่ยวได้ แถมตอนนี้ทาง “ท้องฟ้าจำลอง” ยังมีการปรับโฉมใหม่ต้อนรับ New Normal ด้วยนะ ตามไปส่องกันได้ที่ พาชมท้องฟ้าจำลองโฉมใหม่! บอกเลยว่าฟินเกินต้าน!

9วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก)

วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก) ที่เที่ยวในกรุงเทพใกล้ BTS
 • พิกัด : ห่างจาก BTS สุรศักดิ์ 600 เมตร
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 06:00-21:00 น.

สายมูต้องมา กับที่เที่ยวในกรุงเทพฯที่หลายคนพากันหลั่งไหลไปขอพรกันไม่ขาดสายอย่าง “วัดพระศรีมหาอุมาเทวี” หรือ “วัดแขก” เป็นที่เที่ยวติด BTS ที่ว่ากันว่า ใครได้ไปสักการะขอพรก็จะสมหวังกันแทบทุกรายไป แต่ถ้าใครไม่สะดวกเดินทางไปถึงสุรศักดิ์ เราก็มี 20 ที่ขอพรชื่อดัง! สายบุญสายมูห้ามพลาด มาฝากด้วยนะ เผื่อเป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้ไปตามเก็บกันตามสะดวกเลย

10พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด

พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด ที่เที่ยวติดรถไฟฟ้า
 • พิกัด : ห่างจาก BTS พญาไท 400 เมตร
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09:00-16:00 น.

พิพิธภัณฑ์ใจกลางเมืองและที่เที่ยวติด BTS ที่เดินทางไปแสนง่าย ห่างจากสถานีพญาไทไม่ถึง 1 กิโลเมตร แถม “พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด” ยังเป็นที่เที่ยวในกรุงเทพฯและแหล่งเยี่ยมชมศิลปะและโบราณวัตถุที่มีมาแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น เดินชิลชมความงามและความร่มรื่นในวันหยุดก็ดีไม่หยอกเหมือนกันนะ

ตะลุยเพลินเกินต้านไปกับ 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ใกล้ BTS วันเดียวเดินทางง่าย มันจุใจยกก๊วน! ไปลองตามรอยแล้วจะสัมผัสได้เลยว่า วันหยุดธรรมดาของเพื่อน ๆ จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป หรือใครที่สะดวกเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน เราก็มีพิกัดเด็ด ๆ มาแจกเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น 15 ที่เที่ยวใกล้ MRT สายสีน้ำเงินเตาปูน-ท่าพระ และ 12 ที่เที่ยวใกล้ MRT สายสีน้ำเงินท่าพระ-หลักสอง ทั้งสะดวกสบาย เดินทางง่าย แถมไม่ต้องกลัวรถติดอีกด้วย

ติดตามบทความที่เที่ยวในกรุงเทพที่น่าสนใจได้ที่

การติดต่อ

GUMP’s Ari Community Space
25/1 ซอย อารีย์ 4 ฝั่งเหนือ,พญาไท
ประเภท
สวนเฉลิมหล้า
ซอย เพชรบุรี 18 ถนน เพชรบุรี,ราชเทวี
สองนักบินอวกาศจอมมโน
Phone number : 02-392-1773
126 ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาแห่งชาติ ถนน สุขุมวิท,คลองเตย
Makai Acai & Superfood Bar อารีย์ อารีย์
Phone number : 092-278-7579
ซอย อารีย์ 4 ฝั่งเหนือ,พญาไท
สวนจตุจักร
Phone number : 02-272-4575
ถนน พหลโยธิน,จตุจักร
ขนมหวานตลาดพลู ปากซอยเทอดไท 25 เจ้าเก่า ร้านใน
Phone number : 02-466-9332
ซอยเทอดไท 25, ตลาดพลู, กรุงเทพมหานคร, 10600, ประเทศไทย,ธนบุรี
ประเภท
กิมเอ็ง กล้วยเชื่อมตลาดพลู
Phone number : 084-971-7876
2, ซอยเทอดไท 20, ตลาดพลู, กรุงเทพมหานคร, 10600, ประเทศไทย,ธนบุรี
นิ-อ่าง น้ำแข็งไส ไอศครีม ตลาดพลู
Phone number : 080-595-2033
2, ซอยเทอดไท 18, ตลาดพลู, กรุงเทพมหานคร, 10600, ประเทศไทย,ธนบุรี