15 ที่เที่ยวใกล้ MRT สายสีน้ำเงินเปิดใหม่ เตาปูน-ท่าพระ
 1. 15 ที่เที่ยวใกล้ MRT สายสีน้ำเงินเปิดใหม่ เตาปูน-ท่าพระ

15 ที่เที่ยวใกล้ MRT สายสีน้ำเงินเปิดใหม่ เตาปูน-ท่าพระ

MRT สายสีน้ำเงินเปิดให้ใช้บริการครบทุกสถานีแล้ว! ไปเที่ยวกันดีกว่า วันนี้เราขอรวบรวม 12 ที่เที่ยวใกล้ MRT สายสีน้ำเงินเปิดใหม่ เตาปูน-ท่าพระ ตามมาเล้ย!
11 มี.ค. 2020 · โดย


การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (MRTA) และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM เปิดให้บริการส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินจากสถานีเตาปูน-สถานีท่าพระครบทุกสถานีแล้ว เลยเป็นวาระอันดีที่เราจะมาแนะนำที่เที่ยวใกล้ MRT สายสีน้ำเงินที่เปิดใหม่ ช่วงสถานีเตาปูน-ท่าพระ บอกเลยว่า MRT ช่วงนี้ผ่านที่เที่ยวในกรุงเทพฯเยอะมาก ถ้าพร้อมแล้วก็ซื้อเหรียญแล้ววิ่งขึ้น MRT มาพร้อม ๆ กับเราเลยจ้า

สถานีเตาปูน

1ไอศกรีมทิพย์รส

บรรยากาศหน้าร้านไอศกรีมทิพย์รส ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเตาปูน-ท่าพระ

“ไอศกรีมทิพย์รส” ร้านไอศกรีมเก่าแก่ที่อยู่คู่ย่านเตาปูนมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปีแล้ว ตอนนี้เดินทางมากินได้สะดวกกว่าเดิมเยอะ เพราะเดินลงมาจากสถานีเตาปูนก็แทบจะถึงหน้าร้านเลย ตอนนี้เขามีเมนูใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นหลายเมนู แถมร้านก็ถ่ายรูปสวย ไม่ไปไม่ได้แล้วละ

สถานีบางโพ

2Gateway At Bangsue

ป้ายบอกว่าที่นี่คือที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเตาปูน-ท่าพระ Gateway At Bangsue

เที่ยวใกล้ MRT สายสีน้ำเงินเปิดใหม่ช่วงฝั่งธนที่ทุกคนต้องคุ้นเคยกันดี “Gateway At Bangsue” ห้างใหญ่ย่านบางซื่อ-บางโพ ตอนนี้เดินทางง่ายสุด ๆ จากสถานีบางโพ เดินต่อแค่ 250 เมตรก็เข้ามาชอปปิง ตากแอร์เย็น ๆ หาของกินได้แล้ว

สถานีบางอ้อ

3บ้านบางอ้อ

ประตูหน้าร้านบ้านบางอ้อ ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเตาปูน-ท่าพระ

“บ้านบางอ้อ” ร้านกาแฟฝั่งธนในตำนาน ถ้านึกถึงคาเฟ่แถวบางอ้อ ก็ต้องร้านนี้เลย นอกจากกาแฟและเครื่องดื่มสดชื่น ๆ แล้ว เขายังมีเมนูอาหารน่ากินอีกเพียบ ครบจบทั้งคาวและหวานเลยสำหรับร้านกาแฟฝั่งธนแห่งนี้

4มัสยิดบางอ้อ

รูปถ่ายทั้งอาคารของมัสยิดบางอ้อ ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเตาปูน-ท่าพระ

กินกาแฟกันเสร็จแล้วก็มาชมความงามของ “มัสยิดบางอ้อ” ที่เที่ยวฝั่งธนอยู่คู่ชุมชนชาวบางอ้อมานาน ตอนนี้เดินทางมาชมความงามได้สะดวกกว่าเดิมเพราะ MRT เปิดครบทุกสถานีแล้ว ลงสถานีบางอ้อแล้วเดินทางต่ออีกนิดเดียวก็ถึงเลย

สถานีบางพลัด

5ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสบางพลัด

ภาพกระดานบอกเมนูว่ามีอะไรบ้างที่ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสบางพลัด ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเตาปูน-ท่าพระ
อาหารที่ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสบางพลัด ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ชิ้นสดแห้ง ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเตาปูน-ท่าพระ

พูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวบางพลัด ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึง “ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสบางพลัด” เพราะรสชาติของน้ำซุปที่หวานกลมกล่อม ลูกชิ้นนุ่มเด้ง ให้กินทุกวันยังไม่เบื่อเลย

สถานีสิรินธร

6Kinjai Contemporary

บรรยากาศดาดฟ้าที่เป็นลานเอนกประสงค์ใช้จัดงานต่าง ๆ ที่ Kinjai Contemporary ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเตาปูน-ท่าพระ

“Kinjai Contemporary” แกลเลอรีกรุงเทพฯเล็ก ๆ ที่ซุกซ่อนอยู่ในตึกแถวย่านสิรินธร ที่นี่จะมีนิทรรศการหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ นอกจากโซนจัดแสดงงานศิลปะแล้ว ที่นี่ยังมีคลาสเรียนศิลปะและยังมีพื้นที่เอนกประสงค์บนดาดฟ้าอีกด้วย

7ช่างชุ่ย

บรรยากาศในช่างชุ่ยบริเวณสวนกลางแจ้ง ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเตาปูน-ท่าพระ

“ช่างชุ่ย” ที่เที่ยวกรุงเทพที่ใคร ๆ ไปก็ต้องได้รูปสวย ๆ กลับมา แต่เดิมอาจจะเดินทางยากนิดนึง แต่พอ MRT เปิดทุกสถานี ก็กลายที่เที่ยวใกล้ MRT สายสีน้ำเงินที่เดินทางสะดวกสบาย นอกจากจุดถ่ายรูปสวย ๆ แล้วเขายังมีร้านอาหารและคาเฟ่อยู่ข้างในเพียบเลย

สถานีบางยี่ขัน

8เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า

บรรยากาศภายในห้างเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเตาปูน-ท่าพระ

ห้างที่อยู่คู่ชาวปิ่นเกล้ามายาวนานอย่าง “เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า” ตอนนี้เดินทางง่ายขึ้นเยอะ กลายเป็นที่เที่ยวใกล้ MRT สายสีน้ำเงินเปิดใหม่ไปแล้ว ใครจะมาซื้อของ กินข้าว หรือทำเล็บที่ตลาดปิ่นเงินก็สะดวกสบาย ลงสถานีบางยี่ขันแล้วเดินทางต่ออีกนิดก็ถึงแล้วจ้า

9สวนหลวงพระราม 8

ป้ายบอกว่าที่นี่คือสวนหลวงพระราม 8 ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเตาปูน-ท่าพระ

“สวนหลวงพระราม 8” กลายเป็นสวนสาธารณะใกล้ MRT ไปเรียบร้อย สายวิ่งเดินทางสะดวกขึ้นเยอะ คราวนี้ก็มาวิ่งไป ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาไป สัมผัสบรรยากาศดีร่มรื่นกันได้แบบง่ายๆ เลย

สถานีบางขุนนนท์

10พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน

ผู้หญิงกำลังชี้ของจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเตาปูน-ท่าพระ

“พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน” ที่เที่ยวฝั่งธนฯที่จะเล่าเรื่องราวความเป็นมาของการก่อตั้งโรงพยาบาลศิริราช และโรงเรียนการแพทย์แห่งแรก และยังมีการเล่าวิถีชีวิตของชุมชนบางกอกน้อยอีกด้วย ที่ถ่ายรูปก็มีเพียบ ถือว่าเป็นอีกที่เที่ยวใกล้ MRT สายสีน้ำเงินเปิดใหม่ที่สนุกและได้ความรู้

11ยิ้มสู้ คาเฟ่

พนักงานในร้านยิ้มสู้ คาเฟ่ ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเตาปูน-ท่าพระ

“ยิ้มสู้ คาเฟ่” คาเฟ่ฝั่งธนฯที่พนักงานในร้านส่วนใหญ่เป็นผู้พิการที่ผ่านการฝึกอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นเชฟ พนักงานเสิร์ฟ บาริสต้า นอกจากได้เครื่องดื่มเย็น ๆ และอาหารหน้าตาน่ากินแล้ว ยังได้สนับสนุนผู้พิการด้วยนะ มาร้านนี้อิ่มท้องและอิ่มใจไปพร้อม ๆ กันเลย

สถานีไฟฉาย

12ตลาดวังหลัง

ถนนในตลาดวังหลัง สองข้างทางมีร้านขายเสื้อผ้า ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเตาปูน-ท่าพระ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯยอดฮิตอย่าง “ตลาดวังหลัง” จะฮิตฮอตปรอทแตกขึ้นไปอีก เพราะ MRT สถานีไฟฉายเข้ามาทักทายถึงที่ ด้วยระยะห่างเพียงหนึ่งกิโลเมตรนิด ๆ ทำให้ที่นี่กลายเป็นที่เที่ยวใกล้ MRT เปิดใหม่ไปในทันใด ต่อไปนี้ไม่ต้องลำบากเดินทาง มาเดินชอปปิงของมือสองกันได้ง่าย ๆ แล้ว

สถานีจรัญฯ 13

13Year of the Cat Cafe

แมวสองตัวในร้าน Year of the Cat Cafe ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเตาปูน-ท่าพระ

ทาสแมวมามุงตรงนี้จ้า คาเฟ่แมวสุดน่ารัก ใครทำงานมาเหนื่อย ๆ เสาร์อาทิตย์มานั่งพักใจ เล่นกับน้องแมว ดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ ได้ที่ “Year of the Cat Cafe” เดินทางง่ายด้วย MRT เปิดใหม่ ลงที่สถานีจรัญฯ 13 ได้เลย

สถานีท่าพระ

14ตลาดพลู

รถไฟกำลังเข้าจอดที่สถานีตลาดพลู รอบข้างเป็นตลาดพลู ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเตาปูน-ท่าพระ

“ตลาดพลู” ที่เที่ยวฝั่งธนฯยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็ต้องแวะถ้าผ่านมาทางนี้ เพราะตลาดพลูเป็นศูนย์รวมสตรีทฟู้ดในตำนานอย่าง “กุยช่ายตลาดพลู” ที่ตั้งร้านกันเรียงรายให้เราเลือก หรือถ้าใครชอบข้าวหมูแดง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ขนมเบื้อง และไอศกรีมไข่แข็งก็อย่าพลาด

15LYNX Specialty Coffee

อาหารและเครื่องดื่มในร้าน LYNX Specialty Coffee เป็นลาเต้เย็นกับครัวซองต์ ที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเตาปูน-ท่าพระ

ร้านกาแฟฝั่งธนสุดชิค “LYNX Specialty Coffee” ตกแต่งน่ารัก น่านั่งพักผ่อนในวันหยุด มีกาแฟและขนมน่าสนใจเพียบ ใครกำลังมองหาคาเฟ่ใกล้ MRT ต้องมาลองเลย

ที่กิน-ที่เที่ยวใกล้ MRT สายสีน้ำเงินเปิดใหม่ เตาปูน-ท่าพระ เยอะขนาดนี้ ถ้าใครยังเที่ยวไม่จุใจ เราแนะนำให้เลี้ยวไปเที่ยวต่อกันกับ 12 ที่เที่ยวใกล้ MRT สายสีน้ำเงินเปิดใหม่ ท่าพระ-หลักสอง หรืออยากสำรวจโซนเตาปูน-ท่าพระแบบละเอียด ๆ ก็แวะไปอ่าน เที่ยวกรุงเทพฯตามแนวรถไฟฟ้า MRT เปิดใหม่ เตาปูน-ท่าพระ คาเฟ่เพียบ! กันได้นะ อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยล่ะ เรายังมีที่เที่ยวมาแนะนำอีกเพียบ

ติดตามบทความที่กิน-ที่เที่ยวฝั่งธนและที่เที่ยวใกล้ MRT กันต่อได้ที่

แผนที่

ลง MRT เตาปูน ทางออกไปตลาดเตาปูน สามแยกเตาปูน ถนนกรุงเทพ-นนท์ (ร้านไม่ได้อยู่ในตลาดเตาปูน)

การติดต่อ

มัสยิดบางอ้อ
86 ซอย จรัญสนิทวงศ์ แขวง บางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700 ประเทศไทย,บางพลัด
ประเภท
เกาเหลาลูกชิ้น เนื้อเปื่อย และ เส้นหมี่แห้ง ลูกชิ้นเนื้อเปื่อย
Phone number : 0-2424-6422, 08-6549-9058, 08-8809-7321
ถนนจรัญสนิทวงศ์,บางพลัด
Kinjai Contemporary
44 ถนน ราชวิถี,บางพลัด
ประเภท
PROFILE_285269mR_1588565275
Phone number : 0818233666
27/1-2 ซอย อรุณอมรินทร์ 39 แขวงอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700,บางกอกน้อย
วังหลัง
ถนนวังหลัง, ศิริราช, กรุงเทพมหานคร, 10700, ประเทศไทย,บางกอกน้อย
Year of The Cat Cafe
Phone number : 093-263-1000
Instagram : yearofthecatcafe
706 ซอย จรัญสนิทวงศ์ 19,บางกอกน้อย
ประเภท
image
Phone number : 084-656-4059
Instagram : Lynx_th
1020/1, ถนนเทอดไท, ตลาดพลู, กรุงเทพมหานคร, 10600, ประเทศไทย,ธนบุรี