เที่ยวกรุงเทพฯตามแนวรถไฟฟ้า MRT เปิดใหม่ เตาปูน-ท่าพระ คาเฟ่เพียบ!
  1. เที่ยวกรุงเทพฯตามแนวรถไฟฟ้า MRT เปิดใหม่ เตาปูน-ท่าพระ คาเฟ่เพียบ!

เที่ยวกรุงเทพฯตามแนวรถไฟฟ้า MRT เปิดใหม่ เตาปูน-ท่าพระ คาเฟ่เพียบ!

ฉลอง MRT เปิดใหม่ เส้นทางเตาปูน-ท่าพระ เราเลยขอพาลุยที่กิน-ที่เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า MRT เปิดใหม่ ทั้งแกเลอรีสวย คาเฟ่แมว ร้านไอศกรีมชื่อดังในตำนาน ตลาดวังหลัง
23 ธ.ค. 2019 · โดย

รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินช่วงเตาปูน-ท่าพระ เขาเปิดให้ใช้บริการตั้งแต่สถานีเตาปูน-สถานีสิริธรแล้วนะ ทีนี้จะไปเที่ยวฝั่งธนก็ง่ายดาย ไม่ต้องขับรถไกลอีกแล้ว วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า MRT เปิดใหม่ เตาปูน-ท่าพระกัน ตามมาเล้ย!

เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า MRT

1ไอศกรีมทิพย์รส

เริ่มต้นทริปกันแบบเบา ๆ ที่ “สถานีเตาปูน” ที่มีร้านเด็ดร้านดังอย่าง “ไอศกรีมทิพย์รส” ร้านไอศกรีมกรุงเทพฯเจ้าเก่าที่เปิดให้บริการมาเกือบ 50 แล้ว ถึงจะเป็นร้านเจ้าเก่า แต่ตกแต่งร้านได้น่ารักมาก ๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย แถมเมนูก็แปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็น “ทิพย์รสไข่แข็ง” (49 บาท) ไอศกรีมรสดั้งเดิมของทางร้าน ที่มีกิมมิกน่ารัก ๆ เป็นไข่แดงก้อนกลม ๆ ราดด้วยซุปข้าวโพด ลงตัวมาก ๆ หรือจะไอศกรีมเสิร์ฟสวย ๆ สุดหรูอย่าง “จตุมงคลจารึก” (119 บาท) เมนูที่รวมขนมไทย 4 ชนิดอย่าง ไข่กบ นกปล่อย บัวลอย และอ้ายตื้อ ที่นิยมนำมาเสิร์ฟในงานเลี้ยงสมัยโบราณเพื่อความเป็นสิริมงคล เมนูนี้ใครชอบขนมไทยจะต้องรัก!

ร้านไอศกรีมกรุงเทพฯ ไอศกรีมทิพย์รส
แค่หน้าร้านก็น่ารักแล้ว!
ร้านไอศกรีมกรุงเทพฯ ไอศกรีมทิพย์รส
ใครชอบขนมไทยต้องเมนูนี้เลย
ร้านไอศกรีมกรุงเทพฯ ไอศกรีมทิพย์รส
ไข่แข็งก้อนโต ๆ

2Kinjai Contemporary

เมื่อเดินออกจากสถานีสิรินธรก็จะเจอกับ “Kinjai Contemporary” แกลเลอรีกรุงเทพฯเล็ก ๆ ที่ซุกซ่อนอยู่ในตึกแถวย่านสิรินธร ที่นี่จะมีนิทรรศการหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ เราบังเอิญไปเจอกับนิทรรศการเก๋ ๆ ที่เล่าเรื่องราวของเมืองกรุงเทพฯผ่านโปสเตอร์อย่าง “Bangkok Through Poster” แน่นอนว่านิทรรศการนี้ชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่สามารถซื้อ “Concept Book” (140 บาท) เพื่อทำความเข้าใจกับชิ้นงานต่าง ๆ ได้

แกลเลอรีกรุงเทพฯ Kinjai Contemporary
ลงทะเบียนเข้าชมแล้วลุยกันเลย!

นอกจากโซนจัดแสดงงานศิลปะแล้ว ที่นี่ยังมีคลาสเรียนศิลปะของ “Tool School of Visual Art” ที่สอนศิลปะสนุก ๆ อย่างการผสมสีโทนไทย และยังมีพื้นที่เอนกประสงค์บนดาดฟ้าอีกด้วย

แกลเลอรีกรุงเทพฯ Kinjai Contemporary
บนดาดฟ้ามีสตรีตอาร์ตสวย ๆ
แกลเลอรีกรุงเทพฯ Kinjai Contemporary
คลาสสอนศิลปะก็มีนะ!
แกลเลอรีกรุงเทพฯ Kinjai Contemporary
น่าสนุกมาก ๆ

3Indicat Cat Cafe

ทาสแมวมากรี๊ดตรงนี้เลยจ้า ไปเที่ยวคาเฟ่แมวกรุงเทพฯกัน! นั่งแท็กซี่จากสถานีสิรินธรมาแค่ 3 นาที เราจะเจอกับ “Indicat Cat Cafe” คาเฟ่แมวแสนซน บอกไว้ตรงนี้เลยว่าจงลืมทุกคาเฟ่แมวที่เคยไป เพราะน้องแมวนับสิบของคาเฟ่แห่งนี้ซนมาก ๆ พร้อมที่จะเล่นกับเราตลอดเวลา วิ่งไปมา กระโดดขึ้นลง ตะปบไม้ตกแมวกันแบบสุดชีวิต ถ้ายังเล่นกับน้องแมวไม่จุใจ ก็สามารถซื้อ “อกไก่ต้มสำหรับแมว” (20 บาท) มาล่อน้อง ๆ ได้ น้องแมวทั้งห้องจะวิ่งกรูกันมารุมราวกับว่าจะกินเราเข้าไปด้วย!

คาเฟ่แมวกรุงเทพฯ Indicat Cat Cafe
เจ้าแมวนั่งเรียงกันเป็นระเบียบเชียว
คาเฟ่แมวกรุงเทพฯ Indicat Cat Cafe
กำลังฝันถึงปลาทูน่าแน่ ๆ

เนื่องจากน้องแมวของที่นี่ซนมาก เขาเลยแยกโซน ถ้าใครสั่งแค่เครื่องดื่มเย็นก็สามารถขึ้นไปนั่งในโซนแมวได้ แต่ถ้าใครสั่งเครื่องดื่มร้อนหรืออาหารและขนม จะต้องนั่งกินที่ชั้นล่าง เราเล่นกับแมวจนเหนื่อยแล้วเลยลงมาเติมพลังที่ชั้นล่างด้วย “สปาเกตตีคาโบนารา” (130 บาท) เส้นนุ่ม ๆ ไข่แดงเยิ้ม ๆ เติมพลังได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ พร้อมลุยต่อ!

คาเฟ่แมวกรุงเทพฯ Indicat Cat Cafe
ถ้าสั่งอาหารต้องนั่งที่ชั้นล่างนะ
คาเฟ่แมวกรุงเทพฯ Indicat Cat Cafe
แต่ถ้าสั่งแค่เครื่องดื่ม ไปนั่งกับน้องแมวได้เลย

4ตลาดวังหลัง

ที่เที่ยวกรุงเทพฯยอดฮิตอย่าง “ตลาดวังหลัง” จะฮิตฮอตปรอทแตกขึ้นไปอีก เพราะ MRT สถานีไฟฉายเข้ามาทักทายถึงที่ ด้วยระยะห่างเพียงหนึ่งกิโลเมตรนิด ๆ ก็สามารถมาเดินชอปปิงของมือสองกันได้เพลิน ๆ แล้ว มาเที่ยววังหลัง สิ่งที่ต้องทำก็คือกิน “ขนมปังเนยสด” (50 บาท) ของร้านขนมปังเจ้าดังในตลาด เดินกินไป หาเสื้อผ้า รองเท้าสวย ๆ ไป เพลินจ้า

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ตลาดวังหลัง
ข้าวของขายกันเยอะมาก ๆ

ที่นี่มีทั้งของมือหนึ่ง มือสอง และของกิน ใครเป็นสายไหนก็เลือกแวะแต่ละร้านได้ตามใจชอบ เราลองเดินดูแล้วมีรองเท้ามือสองน่าสนใจจำนวนไม่น้อย กระเป๋ามือสองก็สวยดี ถ้าตาดีอาจจะได้แบรนด์เนมกลับบ้านไปกอดในราคาไม่กี่ร้อย ระหว่างเดินเล่น เราเหลือบไปเห็นร้านขนมที่คนกำลังยืนรุมอยู่ เลยขอลอง “ขนมโตเกียว” (30 บาท) สักหน่อยก่อนจะไปต่อ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ตลาดวังหลัง
ตุ๊กตามือสองน่ารัก ๆ
ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ตลาดวังหลัง
น่าเอาไปติดกระเป๋าผ้านะ!

5Sook Kasem Cafe

เมื่อออกจากสถานีท่าพระ เราก็เดินเพลิน ๆ มุ่งหน้าไปที่บ้านหลังเล็ก ๆ ในซอยเพชรเกษม 7 แค่เห็นสวนด้านหน้าก็กรี๊ดแล้วใช่มั้ยล่า เพราะนี่คือ “Sook Kasem Cafe” คาเฟ่เปิดใหม่ใกล้สถานีท่าพระ ตกแต่งสไตล์ “Colonial Thai” เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ทำให้เรารู้สึกเหมือนนั่งผ่อนคลายอยู่ในบ้าน

คาเฟ่ Sook Kasem Cafe
ดูอบอุ่นดีมาก ๆ
คาเฟ่ Sook Kasem Cafe
จับจองที่นั่งที่ชอบได้เลย

เมนูแนะนำของคาเฟ่ท่าพระแห่งนี้มีทั้งเค้กแบบปกติและเค้กแบบ Keto แต่เราเลือกเป็น “Red Velvet Cake” (140 บาท) เค้กสีแดงเหมาะกับฟีลลิ่งเทศกาลคริสต์มาสในช่วงนี้ กินคู่กับ “Ameri-coco” (100 บาท) กาแฟน้ำมะพร้าวที่ไม่ต้องไปหาดื่มไกลถึงสามพราน แค่นั่ง MRT มาท่าพระก็ดื่มด่ำกับรสชาติละมุน ๆ ของกาแฟมะพร้าวได้แล้ว ปิดท้ายด้วย “Moka Pot Affogato” (180 บาท) ไอศกรีมวานิลลาหอมหวานที่พบรักกับช็อตเอสเพรสโซ่เสิร์ฟในโมค่าพ็อต ใครสายถ่ายรูปต้องเมนูนี้เลย รับรองว่าเรียกไลก์ได้เพียบ

คาเฟ่ Sook Kasem Cafe
เค้กสีสันสดใส
คาเฟ่ Sook Kasem Cafe
เมนูนี้ต้องลอง!

บอกแล้วว่าที่เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า MRT เปิดใหม่ เตาปูน-ท่าพระ เขามีเยอะจริง ๆ ถ้าเที่ยวครบ จบหมดแล้วยังไม่จุใจ ก็นั่ง MRT สายสีน้ำเงินไปเที่ยวต่อที่ เที่ยวเยาวราชใกล้สถานีวัดมังกร โฮสเทลสวย คาเฟ่เก๋ สไตล์หมวยตี๋ยุคใหม่ หรือไม่ก็เที่ยวตาม แผนที่ลายแทงของกินเยาวราชครบ รวมจุดจอดรถจบในที่เดียว นี้ได้เลย อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้นะ จะได้รู้ที่เที่ยวใหม่ ๆ ก่อนใคร

ติดตามบทความที่กิน-ที่เที่ยวใกล้ MRT กันต่อได้ที่

แผนที่

ลง MRT เตาปูน ทางออกไปตลาดเตาปูน สามแยกเตาปูน ถนนกรุงเทพ-นนท์ (ร้านไม่ได้อยู่ในตลาดเตาปูน)

การติดต่อ

Kinjai Contemporary
44 ถนน ราชวิถี,บางพลัด
ประเภท
lndicat Cafe & Cat Hotel
Phone number : 0908879960
Instagram : indicatcafe_bkk
ตึกสีขาวดำ 163 สิรินทร 3,บางพลัด
วังหลัง
ถนนวังหลัง, ศิริราช, กรุงเทพมหานคร, 10700, ประเทศไทย,บางกอกน้อย
ผมชอบอันนี้ที่สุด เพราะอร่อยมากกกก แถมยังไม่ใส่แป้งกับน้ำตาล กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้ว
Phone number : 087-784-9696
93/79 ถนน เพชรเกษมสายเก่า,บางกอกใหญ่
ประเภท