เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน เช็กอินคาเฟ่เปิดใหม่ ทำกิจกรรมสุดมันบนม่อนแจ่ม
  1. เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน เช็กอินคาเฟ่เปิดใหม่ ทำกิจกรรมสุดมันบนม่อนแจ่ม

เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน เช็กอินคาเฟ่เปิดใหม่ ทำกิจกรรมสุดมันบนม่อนแจ่ม

พาเที่ยวเชียงใหม่ ทำกิจกรรมสุดม่วนเคล้าเสียงดนตรี ท้าลองแข่งฟอร์มูลาม้ง สูดอากาศบริสุทธิ์ถ่ายรูปแจ่ม ๆ ที่ไร่ดอกลมหนาว ปิดท้ายด้วยการเช็กอินคาเฟ่เชียงใหม่สุดชิค
writerProfile
11 ส.ค. 2020 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiTravel/videos/628181571397250/

พี่สาวครับ ตอนนี้พฤทเป็นหนุ่มแล้วครับ~ เสียงดนตรีเคล้ามาขนาดนี้ กลับมาพบกับ จังหวะ จะเที่ยวเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือวันนี้พฤทจะพาทุกคนมาขึ้นเหนือ แอ่วเชียงใหม่ เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน เช็กอินคาเฟ่เปิดใหม่ ทำกิจกรรมสุดมันบนม่อนแจ่ม ฮอปปิงคาเฟ่เชียงใหม่เปิดใหม่แบบแน่น ๆ แถมยังได้ทำกิจกรรมสุดมันอย่างฟอร์มูลาม้ง ใครที่คิดว่าเที่ยวเชียงใหม่ได้แค่หน้าหนาว ขอบอกเลยว่าไม่จริงครับ หน้าฝนที่พฤทมาก็แอ่วเจียงใหม่ได้ม่วนอ้กม่วนใจ๋ไม่แพ้กัน ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามพฤทมาเที่ยวกันเลยดีกว่าครับ

แผนที่เที่ยวเชียงใหม่

ก่อนที่จะไปเที่ยวกันพฤทมีแวะที่ร้าน “Black Canyon” สาขาท่าอากาศยานเชียงใหม่ พอดีว่าพฤทเป็นคนพิเศษ เลยได้รับสิทธิพิเศษ แอ่แฮ่ จริง ๆ ไม่ใช่หรอกครับ แค่คุณเป็นลูกค้า Serenade Platinum ก็รับสิทธิพิเศษแบบพฤทได้เหมือนกัน รับฟรี เครื่องดื่มที่ร่วมรายการ 1 เมนู + แซนด์วิชแฮมชีส หรือ แซนด์วิชทูน่า 1 ชิ้น หรือ เวเฟอร์ 1 กล่อง (รสกาแฟ, รสโกโก้, รสสตรอว์เบอร์รี, รสส้ม) และลูกค้า Serenade Gold หรือ Emerald รับฟรี เครื่องดื่มที่ร่วมรายการ 1 เมนู

ที่เที่ยวเชียงใหม่
ลูกค้า AIS ได้สิทธิพิเศษตั้งแต่สนามบิน~
ที่เที่ยวเชียงใหม่
เติมพลังก่อนคร้าบบ

หมายเหตุ : สิทธิพิเศษเฉพาะสาขาสนามบินที่ร่วมรายการ ดังนี้ ดอนเมือง กระบี่ ขอนแก่น นครศรีธรรมราช ลำปาง สุราษฎร์ธานี อุดรธานี อุบลราชธานี ภูเก็ต ตาก หาดใหญ่ เชียงราย เชียงใหม่

1ไร่ดอกลมหนาว

เชียงใหม่เนี่ย เขาขึ้นชื่อเรื่องม่อน เรื่องดอย มีที่เที่ยวบนดอยเพียบ! วันนี้พฤทเลยพาทุกคนมาที่ม่อนแจ่ม อีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิต ตอนที่พฤทมาเนี่ยอากาศกำลังเย็นสบายเลยครับ ที่ม่อนแจ่มเขามี “ไร่ดอกลมหนาว” ไร่ดอกไม้ที่จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล มีค่าบำรุงสวน ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 10 บาท 

เที่ยวเชียงใหม่

อย่างที่พฤทมาช่วงนี้ก็จะเป็นทุ่งดอกเวอร์บีนาบานสะพรั่ง เป็นสีม่วงปกคลุมไปไกลสุดลูกหูลูกตา ตัดกับหมอกยามเช้า โอ้โห บรรยากาศดีสุด ๆ ไปเลยครับ พฤทขอไปถ่ายรูปแล้วร้องเพลงหล่อ ๆ คลอสักหนึ่งเพลง สาว ๆ ต้องกรี๊ดอย่างแน่นอน (อันนี้พฤทคิดเองเออเองนะครับ ฮ่า ๆ)

ที่เที่ยวเชียงใหม่
งามแต้ งามว่า
ที่เที่ยวเชียงใหม่
ดอกเวอร์บีนาสีม่วง บานสะพรั่ง
ที่เที่ยวเชียงใหม่
ภารกิจของพฤท หมูมากกก!

2ฟอร์มูลาม้ง

ถ่ายรูปกันเพลิน ๆ แล้วพฤทก็เดินออกมาจาก “ไร่ดอกลมหนาว” มาตรงทางออกม่อนแจ่มก็จะเจอกับซุ้มรถเลื่อนไม้ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ “ฟอร์มูลาม้ง” กิจกรรมสุดมันที่ใครมาต้องลองครับ วิธีการเล่นก็ไม่ยากครับ บังคับซ้าย-ขวาด้วยเท้า และดึงเบรกที่อยู่ตรงกลาง ค่อย ๆ เลื่อนลงมา สบาย ๆ ครับ งานนี้โดนท้าให้แข่งกับพี่ ๆ บนม่อนแจ่ม ผมจะไม่รับได้ไงครับ งานนี้สบายมากกกกก~ สำหรับรถเลื่อนเขามีแบบนั่งคันเดี่ยวนั่ง 1คน ราคา 50 บาท และแบบคันคู่นั่ง 2 คน ราคา 80 บาท ก็มีให้เลือกครับ โดยระยะทางที่เล่น 400 เมตร ใครอยากลองทำกิจกรรมมัน ๆ ให้อะดรีนาลีนหลั่ง มาลองเล่นฟอร์มูลาม้ง รับรองว่าติดใจครับ

ที่เที่ยวเชียงใหม่

เกมนี้มีเดิมพันด้วยเกียรติของยอดนักซิ่งสายฟ้า และอาหารมื้อกลางวันของทีมงาน แต่ด้วยความเชี่ยวชาญของพี่ ๆ ที่ม่อนแจ่ม ทำให้พฤทแพ้ไปอย่างน่าเสียดาย เลยต้องแพ้ไปตามระเบียบ แต่ไม่เป็นไรครับ มาเที่ยวกับ AIS มีส่วนลดเพียบ บอกเลย~

3FLAT Cafe

เที่ยวบนม่อนแจ่มกันจนจุใจ ทริปนี้พฤทจะพาทุกคนไปเช็กอินคาเฟ่เชียงใหม่ ที่สำคัญคือแต่ละร้านเพิ่งเปิดใหม่ ใครที่อยากจะมาฮอปปิงเชียงใหม่ ตามพฤทมาได้เลยครับ สำหรับคาเฟ่เชียงใหม่แรกของพฤทคือร้าน “FLAT Cafe” เปิดมาวันแรกด้วย “FLAT_001(ราคา 90 บาท) เมนูเพิ่มความเฟรชให้ร่างกาย กระปรี้กระเปร่าด้วยเลมอนและโซดา ดื่มแล้วพร้อมไปแอ่วเชียงใหม่ กินคู่กับเมนูขนมอย่าง “Tiramisu(ราคา 90 บาท)

ที่เที่ยวเชียงใหม่
มุมนี้ห้ามพลาด
ที่เที่ยวเชียงใหม่
ลูกค้า AIS อย่างพฤท เที่ยวสบาย ส่วนลดเพียบ

โดยเมนูเครื่องดื่มพฤทได้ส่วนลด 10 บาทจาก AIS Points วิธีการก็ง่าย ๆ แค่กดรับสิทธิ์ใน แอป myAIS แค่นี้เองครับ ฮอปปิงถ่ายรูปกันพอหอมปากหอมคอ เราก็ไปหา brunch กินที่ร้าน “The Barn: Brunch x Bar” เนื่องจากแพ้ภารกิจบนม่อนแจ่ม แต่ไม่ต้องห่วงครับ เพราะพฤทใช้ฟังก์ชัน Nearby ในแอป myAIS ก็เจอร้านแล้ว พร้อมแล้วไปหาของกินกันต่อดีกว่าครับ

ที่เที่ยวเชียงใหม่
เซลฟีสักหน่อย

4The Barn: Brunch x Bar

ร้านคาเฟ่เชียงใหม่ที่พฤทพามาก็คือร้าน “The Barn: Brunch x Bar” ร้านคาเฟ่และร้านอาหารในช่วงกลางวัน และบาร์นั่งสบาย ๆ ตอนกลางคืน ร้านนี้เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ อยู่บนถนนท่าแพ บรรยากาศร้านตกแต่งดูสบาย ๆ ตกแต่งสไตล์ Industrial ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เราสั่งอาหารมากินกันเลยดีกว่า

ที่เที่ยวเชียงใหม่

เมนูที่พฤทสั่งก็มีเด็ด ๆ ทั้งนั้น “Mushroom Cream Cheese open Faced Sandwich(ราคา 119 บาท) และ “Fried Siracha Chicken Sandwich(ราคา 129 บาท) และอีกเมนูที่พฤทว่าแปลก น่าลองและไม่เหมือนใครอย่าง “Grilled Cheese and Bacons with Strawberry Jam on Toast(ราคา 129 บาท) และปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่มที่ได้สิทธิพิเศษจาก AIS ตั้ง 10 บาท แค่สแกน QR Code จากแอป myAIS ง่าย ๆ แค่นี้เองครับ อย่าง “Iced Latte(ราคา 65 บาท) ก็ได้ส่วนลดเหลือแค่แก้วละ 55 บาทเท่านั้นเอง พฤทชิมไปเกือบหมด จนทีมงานมองค้อน ฮ่า ๆ กินกันจนอิ่มท้องตึงเปรี๊ยะ! เราไปหาที่เที่ยวเชียงใหม่เดินย่อยกันก่อนดีกว่า

ที่เที่ยวเชียงใหม่
เมนูนี้ดีงาม พฤทให้ 10 ไม่หัก
ที่เที่ยวเชียงใหม่
ร้านนี้ก็มีสิทธิพิเศษของลูกค้า AIS นะจ๊ะ

5House of Wolves Records

สาวกแผ่นเสียง คอดนตรีแบบพฤท รีบตามมาที่เที่ยวเชียงใหม่ลับ ๆ กันที่ “House of Wolves Records” รับรองว่าถูกใจแน่นอน เพราะร้านนี้เขามีแผ่นเสียงให้เลือกเยอะมากกกกก เดินเข้ามาต้องมีเผลอตัวเผลอใจซื้อกลับบ้านกันหลายแผ่นแบบไม่รู้ตัว กระเป๋าแบนกลับบ้าน เพราะเขามีทั้งแผ่นเก่าและแผ่นใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่
ร้านเท่ ๆ กับคนเท่ ๆ (หรอ?)

นอกจากจะเป็นร้านรวมแผ่นเสียงเจ๋ง ๆ แล้ว ก็มีบาร์ให้มานั่งชิลกันได้ โดยโซนร้านแผ่นเสียงจะเปิดประมาณ 14.00 น. ถึง 17.30 น. และบาร์ค็อกเทลจะเปิดในช่วง 19.30-24.00 น.

ที่เที่ยวเชียงใหม่
ที่เที่ยวเชียงใหม่
ที่เที่ยวเชียงใหม่

6Din Cafe

คิดว่าพฤทจะหยุดฮอปปิงง่าย ๆ หรอครับ บอกเลยว่าไม่ พฤทขอปิดท้ายที่คาเฟ่เชียงใหม่กันที่ร้าน “Din Cafe” ร้านนี้จะอยู่ห่างจากตัวเมืองสักนิด แต่ก็ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาทีเท่านั้นครับ เราก็จะเจอคาเฟ่เชียงใหม่สไตล์บ้านสวน มีต้นลำไยออกลูกดกอยู่หน้าทางเข้า ตัวคาเฟ่ปรับมาจากตัวบ้านเดิม ด้านนอกก็มีต้นไม้ร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย แดดร่ม ลมตก

ที่เที่ยวเชียงใหม่
คาเฟ่ชิค ๆ สไตล์บ้านสวน
ที่เที่ยวเชียงใหม่
ชิลสุด ๆ ครับ

งั้นพฤทขอสั่งกาแฟนุ่ม ๆ มาดื่มปิดท้ายด้วยเมนู “โคลน CLAY(ราคา 90 บาท) กาแฟเอสเปรสโซใส่นมและครีมแสนละมุน พร้อมสั่ง “Scone with Butter & Jam(ราคา 70 บาท) สโคนอบใหม่ ร้อน ๆ จากเตามากินด้วย เข้ากั๊น เข้ากัน จะบอกว่าร้านนี้พฤทก็ได้สิทธิพิเศษจาก App myAIS เหมือนกันนะครับ แค่สแกนก็ได้ส่วนลดค่าเครื่องดื่มตั้ง 10 บาท ใช้ AIS Points แค่ 1 คะแนนเอง สแกนต่อไม่รอแล้วจ้าาาา #พฤทรักเอไอเอส #พฤทรักเอไอเอส

ที่เที่ยวเชียงใหม่
สองเมนูนี้ เข้ากันสุด ๆ
ที่เที่ยวเชียงใหม่
เจ้าสามขา เจ้าของร้านตัวจริง

7อ่างแก้ว

กินอิ่มต้อง ลำแต้ ๆ กับคาเฟ่เชียงใหม่เปิดใหม่กันไปจนม่วนอ้กม่วนใจ๋แล้ว พฤทจะพากู้คนมาปิดท้ายทริปที่ “อ่างแก้ว” ที่อยู่ในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือ มช. อีกหนึ่งจุดเช็กอินสุดฮิตของวัยรุ่นเชียงใหม่ วัยรุ่นน่ารัก ๆ อย่างพฤทก็ต้องขอมาแอ๊ว เอ้ย มาแอ่วซะหน่อย ใครที่จะมาเที่ยวก็แนะนำให้มาช่วงเย็น ๆ สัก 4 โมงเย็นเป็นต้นไปครับ เพราะอากาศจะเริ่มเย็นสบาย แดดร่ม ลมตก เหมาะกับการถ่ายรูปหน้าอ่างแก้ว พร้อมแบ็กกราวนด์เป็นภูเขาเล็ก ๆ สีเขียวสดชื่น สบายตา

ที่เที่ยวเชียงใหม่
ชมวิวอ่างแก้ว เคล้าเสียงดนตรีของพฤท

อ้อ! ก่อนจากกันทริปนี้ พฤทมีกิจกรรมดี ๆ มาฝากครับ ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม – 30 กันยายนนี้ AIS ร่วมกับ ททท จัดกิจกรรม เที่ยวไทย.. ให้หายคิดถึง” ชวนคนไทยเดินทางท่องเที่ยว สุขกาย สบายใจอย่างปลอดภัย ตามวิถี New Normal นอกจากนี้ ลูกค้า AIS และ AIS Fibre ถ้าเจอป้ายแบบด้านล่างนี้ที่ร้านกาแฟที่ร่วมโครงการ

เที่ยวเชียงใหม่
ป้ายแบบนี้เลยจ้า~

อย่าลืม Scan QR Code เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมแชร์ความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่คิดถึง สำหรับข้อความประทับใจที่ได้รับการคัดเลือก จะได้รับ AIS Points 100 คะแนน จำนวน 500 รางวัล อีกด้วยนะครับ มาเที่ยวไทยให้หายคิดถึงแบบพฤทกันเยอะ ๆ นะครับ

One Day Trip เที่ยวเชียงใหม่สั้น ๆ แต่ขอบอกเลยว่ามันสุด ๆ ครับ สำหรับทริป เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน เช็กอินคาเฟ่เปิดใหม่ ทำกิจกรรมสุดมันบนม่อนแจ่ม ขอบอกเลยว่าพฤทเนี่ย แอ่วเจียงใหม่เพลินจนไม่อยากจะกลับบ้านเลยครับ ได้ทั้งเช็กอินคาเฟ่เชียงใหม่ที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุดก่อนใคร! เล่นฟอร์มูลาม้งมัน ๆ จนเอ็นโดรฟินหลั่ง แถมยังได้เที่ยวสวนเวอร์บีนาสีม่วงตัดกับหมอกจาง ๆ และควัน~ ถ่ายรูปจนเมมแทบเต็ม ใครที่อยากมาเที่ยวตามพฤทก็มากันได้เลย เที่ยวหน้าฝนเนี่ยแหละ สนุกไม่แพ้ช่วงอื่นแน่นอน สำหรับทริปหน้าพฤทจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ไหนอีกก็ติดตามเพจ Wongnai Travel ไว้ได้เลย รับรองว่าไม่พลาดทริปสนุก ๆ แบบนี้แน่นอนครับ แล้วเจอกันทริปหน้าน้าา~

ร้านคาเฟ่เชียงใหม่ที่ร่วมโครงการกับ AIS Points

ร้านคาเฟ่เชียงใหม่

1. AK Coffee Bar
2. ชิคฤดู
3. Bookafe' CNX
4. Goodvibes Cafe-CNX
5. Chee Waa Gardens Cafe
6. Signature Coffee
7. Blue Whale Tea
8. MOST Coffee Cafe
9. Cottontree Coffee Roasters
10. 186Cafe&Bar
11. ไออุ่น cake&café
12. TW Cake & Bakery

เที่ยวเชียงใหม่ทั้งที ข้อมูลต้องแน่น ไปอ่านกันต่อที่

แผนที่

ข้างๆม่อนแจม

การติดต่อ

ล้อเลื่อนไม้ม่อนแจ่ม
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4051,แม่ริม
restaurantPhoto
Phone number : 0834750555
Line : @810dxxxy
252/1, ถนน หนองควาย หางดง เชียงใหม่,หางดง
ไร่ดอกลมหนาว
บ้านหนองหอยเก่า ตำบล แม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180 ไทย,แม่ริม
House of Wolves Records
62/3 House of Wolves Records พระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50000 ประเทศไทย,เมืองเชียงใหม่
ประเภท