แจกจุดถ่ายภาพสตรีทใหม่ที่ CHULA ART TOWN
  1. แจกจุดถ่ายภาพสตรีทใหม่ที่ CHULA ART TOWN

แจกจุดถ่ายภาพสตรีทใหม่ที่ CHULA ART TOWN

แจกจุดถ่ายภาพสตรีทใหม่ที่ CHULA ART TOWN แบกเป้สะพายกล้องแล้วออกไปถ่ายรูปเล่น เดินชิลล์ แวะกินอาหารรสเด็ด ถ่ายรูปสุดคูลรอบสามย่าน~
writerProfile
10 มิ.ย. 2019 · โดย

1 Day Trip แต่งชุดสุดชิคไปเดินชิลล์ชมงานศิลปะสุดคูลรอบสามย่าน ที่ทางจุฬาฯ เพิ่งเปิดโครงการ “CHULA ART TOWN” แหล่งรวบรวมผลงาน Graffiti สุดเจ๋งที่จะเป็นที่เที่ยวกรุงเทพฯแห่งใหม่ บอกเลยเพื่อน ๆ ไม่ควรพลาด วันนี้ Wongnai เลยมา “แจกจุดถ่ายภาพสตรีทใหม่ที่ CHULA ART TOWN” ที่กำลังกลายเป็นจุดถ่ายรูปแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ถ้าพร้อมแล้ว Go!

map-chulaart
ไปตลุยจุดถ่ายรูปแถวจุฬาฯ กัน~

เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า “CHULA ART TOWN” คืออะไร? เราจะมาเล่าให้ฟัง โครงการ CHULA ART TOWN เกิดจากความร่วมมือระหว่างคณะศิลปกรรมศาสตร์ สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ATM SPRAY และบริษัทอุไรพาณิชย์ได้ร่วมมือกันพัฒนาโครงการย่อย ซึ่งเป็นโครงการแรกในโครงการ “CU ART 4 C” เพื่อช่วยขับเคลื่อนกิจกรรมระหว่างนิสิต อาจารย์ ศิลปิน และบุคลากรทำงานร่วมกับหน่วยงานภายนอก โดยใช้ศิลปะ Street Art เป็นสื่อสร้างสรรค์ และช่วยสร้างความสุขให้กับผู้คนในชุมชนแถมยังเป็นจุดถ่ายรูปใหม่แถวสามย่านอีกด้วยนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/Atmspraytv/

1หลังตลาดสามย่าน แยก สน.ปทุมวันเลี้ยวขวา

จุดถ่ายภาพสตรีทจุดแรกเราเริ่มต้นที่ “หลังตลาดสามย่าน” พอเจอแยกสน.ปทุมวันให้เดินเลี้ยวขวา เราก็จะเจอรูปกราฟฟิตี้รูปแรกจะเขียนว่า ‘สามย่าน’ เป็นผลงานของศิลปินจากจังหวัดราชบุรี ได้แก่ Gong, Bang, Komkrit, Abi, Ironskin, Dark1 โดยเหล่าศิลปินต้องการที่จะสื่อเอกลักษณ์ของชุมชนสามย่าน ว่าเป็นชุมชนเก่าแก่ และเป็นแหล่งรวมร้านอาหารเก่าแก่รสชาติเด็ด ๆ ไว้มากมาย

samyan spot1

2กำแพงร้านรถแทรกเตอร์ ปากซอยจุฬาฯ 36

เดินต่อไปอีก 4 นาที เราจะพบกับจุดถ่ายภาพสตรีทจุดที่ 2 อยู่ไม่ไกลจาก สน.ปทุมวัน บริเวณปากซอยจุฬาฯ 36 โดยผลงานชิ้นที่ 2 ถูกสร้างสรรค์โดยศิลปิน Bonus TMC เป็นภาพเสือ ราชาแห่งสัตว์ป่า ผู้นำการเปลี่ยนแปลงกำลังถือรถแทรกเตอร์ แบ็คโฮ ซึ่งมีความสัมพันธ์กับสามย่าน ที่เป็นแหล่งเซียงกง ขายเครื่องจักรกลต่าง ๆ

Samoan spot2
Samyan spot 2-2

เดินถ่ายรูปกันมาสักพักเชื่อว่าเพื่อน ๆ คงจะเริ่มหิวกันแล้ว เราขอแนะนำ “ร้านส้มตำเจ๊แดง” ตั้งอยู่ในซอยจุฬาฯ 42 เป็นร้านอาหารสามย่านที่ไม่ควรพลาดเลย!

sส้มตำเจ๊แดง

สำหรับเมนูเด็ดของเจ๊แดงที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ “คอหมูย่าง” (ราคา 60 บาท) คอหมูย่างสุดนุ่มที่หมักอย่างเข้าเนื้อรสชาติดีที่ลูกค้าต่างคอนเฟิร์มว่าเด็ด! เมนูถัดมา “น้ำตกหมู” (ราคา 60 บาท) เมนูรสเด็ดเผ็ดร้อนคลุกเคล้ากับหมูย่างสุดนุ่ม แซ่บถึงใจมาก ๆ ปิดท้ายด้วย “ส้มตำไทย” (ราคา 40 บาท) ส้มตำไทยรสเด็ดไม่เผ็ดมาก แซ่บ! หลังจากเพื่อน ๆ กินส้มตำเจ๊แดงจนอิ่มแล้ว ไปล่าจุดถ่ายรูปกันต่อดีกว่า

คอหมูย่าง
น้ำตกคอหมูย่าง

3กำแพงร้านจอนนี่ ปากซอยจุฬาฯ 48

จุดถ่ายภาพสตรีทจุดที่ 3 อยู่ไม่ไกลจากร้านส้มตำเจ๊แดง ใช้เวลาเดินเพียง 2 นาทีเท่านั้น ให้เดินไปทางปากซอยจุฬาฯ 48 เราก็จะพบกับผลงานกราฟฟิตี้สวย ๆ อยู่บริเวณ “ร้านอาหารจอนนี่” เป็นผลงานของ 2 ศิลปินกราฟฟิตี้ คือ Jecksbkk และ Nongpop โดยทั้งคู่ได้เล่าถึงวิถีชีวิตของผู้คนในชุมชนนี้ผ่านรูปแบบของคาแรคเตอร์หญิงสาวชาวไทยเชื้อสายจีนคนหนึ่ง ที่กำลังนั่งพักผ่อนหย่อนใจบนเบาะโซฟาที่ถูกเย็บขึ้นด้วยมือของช่างทำเบาะ

ส่วนหญิงสาวอีกคนหนึ่งก็กำลังนั่งรับประทานอาหารจีนอยู่ ทั้งหมดนี้เป็นความตั้งใจของศิลปินที่จะนำเสนอความเป็นอยู่ อาชีพ เชื้อชาติที่หลากหลาย โดยใช้สัญลักษณ์ หรือ รูปร่างรูปทรงต่าง ๆ ช่วยผลักดันเนื้อหาให้เกิดความสนุก

Samyan spot3

ก่อนจะไปจุดถ่ายรูปจุดที่ 4 เราขอแวะเข้าไปในร้านจอนนี่หาของกินเล่นสักหน่อย เขาบอกว่าราคาย่อมเยาในสามย่านเชียวนะ

“Ham Cheese Roll” (ราคา 49 บาท) แป้งเปาะเปี๊ยะทอดกรอบสอดไส้แฮมและชีสเยิ้ม ๆ เป็นเมนูของว่างที่กินเพลิน ๆ กินคู่กับ “โกโก้เย็น” (ราคา 25 บาท) เครื่องดื่มเย็น ๆ เข้มข้นหวานกำลังดี ที่สำคัญถูกมาก!

ร้านอาหารจอนนี่
ham cheese

4บริเวณทางเดินสวนหลวงสแควร์

จุดที่ 4 ผลงานถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยศิลปินสตรีทอาร์ต Mamacup711 และ Chz บนพื้นที่ระหว่างถนนอุทยาน 100 ปี จุฬาฯ และ สวนหลวงสแควร์ ซึ่งศิลปินทั้ง 2 ท่านได้รับแรงบันดาลใจมาจากเอกลักษณ์ของย่านที่มีความโดดเด่นในเรื่องของกีฬานั่นเอง บริเวณโดยรอบจะมีจุดที่เราสามารถถ่ายรูปเล่นสวย ๆ ได้อีกเพียบเลย

Samoan spot4

5ส้มตำเจ๊อ้อย ซอยจุฬาฯ 20

จุดถ่ายภาพสตรีทจุดสุดท้าย ตั้งอยู่ที่จุฬาฯ ซอย 20 บนผนังตึกชั้น 2 และ ชั้น 3 ของ “ร้านส้มตำเจ๊อ้อย” ที่ชาวจุฬาและชาวชุมชนสามย่านรู้จักกันดี ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานของศิลปินชื่อ ASIN แรงบันดาลใจในการสร้างผลงานชิ้นนี้มาจากจุดเด่นของสามย่าน ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย

ส้มตำเจ๊อ้อย

บริบทของพื้นที่สร้างงานที่เป็นร้านส้มตำไก่ย่างเจ้าดังในสามย่าน สร้างสรรค์ผลงานโดยใช้ตัวการ์ตูนคาแรคเตอร์ของศิลปินที่เป็นรูปไก่ ที่ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว หากใครแวะมาถ่ายรูปที่จุดนี้ก็อย่าลืมสั่งอาหารรสชาติเด็ดแซ่บจัดจ้านที่ “ร้านส้มตำเจ๊อ้อย” ซึ่งร้านเปิดทุกวัน 18:00 - 00:00 น. หลังจากเพื่อน ๆ ถ่ายรูปตามมุมต่าง ๆ เสร็จแล้ว เราแนะนำให้ไปเดินรับแสงอาทิตย์ยามเย็นในพื้นที่ของอุทยาน 100 ปีจุฬาฯ บรรยากาศยามเย็นสุดร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย~ เหมาะมาเดินชิลล์ถ่ายรูปเล่นมาก ๆ

chula
chula

เป็นยังไงบ้าง~ “จุดถ่ายภาพสตรีทใหม่ที่ CHULA ART TOWN” สวยเก๋สุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ? สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนนั่งอยู่ว่าง ๆ อยากเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ใหม่เก๋ ๆ หรือเดินเล่นแถวสามย่านชิค ๆ แบบเรา เตรียมกล้องให้พร้อมแล้วออกไปเลย~ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถแวะเวียนไปถ่ายรูปเล่นจุดถ่ายรูปแถวจุฬาฯกันได้ทุกวันเลยนะ สำหรับใครที่เดินถ่ายรูปจนท้องหิว เราขอแนะนำ “100 ร้านอาหารรอบจุฬา - สามย่าน” กินให้จุกไปเล้ยยย~ ยิ่งช่วงนี้เริ่มเข้าสู่หน้าฝน ใส่ชุดกันฝนไปถ่ายรูปคูล ๆ ก็ดูเก๋ไปอีกแบบนะ ลองเข้าไปดูเสื้อกันฝนเท่ ๆ เพิ่มเติมใน “รวม 6 เสื้อกันฝนน่ารัก สไตล์มินิมอล”

สรุปค่าใช้จ่าย

  • ค่าอาหารเที่ยงที่ร้านส้มตำเจ๊แดง 170 บาท
  • ค่าอาหารว่างที่ร้านจอนนี่  74 บาท

รวม 244 บาท

เรายังมีบทความที่กิน - ที่เที่ยวสามย่านอีกเพียบ!

แผนที่

อยู่ด้านหลังหอพักU-center หรือซอนด้านหลังร้านโจ๊กสามย่าน​ เค้กต้นกก