แนะนำรองเท้าเดินป่า พาไปเดินเล่นนครนายก กับลุงอัมพร
  1. แนะนำรองเท้าเดินป่า พาไปเดินเล่นนครนายก กับลุงอัมพร

แนะนำรองเท้าเดินป่า พาไปเดินเล่นนครนายก กับลุงอัมพร

หนีมลภาวะในเมืองกรุงฯ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ มา! เดี๋ยวลุงอัมพรจะพาเราเดินเล่นเขาช่องลม จังหวัดนครนายก พร้อมแนะนำรองเท้าเดินป่าแบบคูล ๆ
6 ก.พ. 2020 · โดย

ที่เที่ยวสัมผัสธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ก็หนีไม่พ้นจังหวัดนครนายก นั้นก็คือ “เขาช่องลม” ที่นี่เป็นหุบเขาที่ซ่อนอยู่หลังเขื่อนขุนด่านปราการชลที่เที่ยวนครนายก ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่สองชั่วโมง เพื่อน ๆ สามารถไปเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับได้เลยชิล ๆ เหมาะสำหรับคนรักการผจญภัย ที่อยากจะสัมผัสโขดหิน ลำธาร ฟังเสียงธรรมชาติ กับความสงบ แค่นี้ก็เยียวยาได้ทุกอย่างแล้วลุงอัมพรรับประกัน การเดินทางไป "เขาช่องลม" จะต้องนั่งเรือ โดยมีจุดบริการที่"เขื่อนขุนด่านปราการชล"เลย ค่าบริการเรือจะอยู่ที่ลำละ 1,500 บาท (1-7คน) ระยะทางจากเขื่อนมาถึง"เขาช่องลม" ใช้เวลาแค่นิดเดียว (15นาที) มองทิวทัศน์สวย ๆ บนเรือระหว่างทางก็ถึงแล้ว บอกเลยว่ามาที่"เขาช่องลม"ที่เดียวได้ทั้งน้ำตก ต้นไม้ ป่าเขา และสันเขื่อน เดินทางไม่ไกล จะสวยแค่ไหนไปดูกัน!

n9
เดินเข้าไปแค่ไหนก็ไม่หวั่น
n8
ร่างกายต้องการความสดชื่น

"น้ำตกเขาช่องลม" ใช้เวลาเดินเท้าเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร แต่ก็ไม่ได้ไกลอย่างที่คิด เพราะที่นี่จะมีธารน้ำตกตลอดทางระหว่างเดิน แถมความเขียวขจีของต้นไม้ ผีเสื้อที่เกาะตามดอกไม้ สวยมากจนลืมความเหนื่อยที่เดินมาเลย บางจุดสามารถลงไปเล่นน้ำได้ มีมุมให้ถ่ายรูปตลอดการเดินทาง ช่วงต้น ๆ สายจะมีทางที่เดินแคบ ๆ หน่อย ต้องระวังกันนิดนึง โดยเฉพาะช่วงฤดูฝนอาจจะทำให้ลื่นได้ การเลือกรองเท้าเดินป่าที่เหมาะสมก็เป็นสิ่งที่สำคัญ วันนี้ลุงอัมพร ปานกระโทก คุณลุงวัยเก๋าจะมาสอนวิธีเลือกรองเท้าเดินป่าที่เหมาะสม พร้อมชมวิวธรรมชาติ แบบคูล ๆ ปะ! ลุยกัน

ืn1


แบบที่ 1 รองเท้าหูหนีบ

รองเท้าหูหนีบไม่มีดอก เป็นรองเท้าที่ไม่เหมาะกับการใส่มาเดินป่าเป็นอย่างยิ่ง ไม่มีรัดส้น ไม่สามารถป้องกันอะไรได้เลย แถมยังทำให้ลื่นง่ายสามารถเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ อย่าเอามาเด็ดขาดจะทำให้หมดสนุกเอา เก็บไว้ใส่ไปตลาดดีกว่า

n2


แบบที่ 2 HIKING BOOTS

รองเท้าบูทเดินป่าระยะสั้น ผลิตจากวัสดุกันน้ำได้ดีในระดับหนึ่ง พื้นรองเท้าแข็งแรง ยึดเกาะได้ในทุกพื้นผิว ใช้วัสดุที่ถ่ายเทอากาศได้ดี ไม่ทำให้อับชื้น มีน้ำหนักเบาทำให้เดินสบาย มีโครงสร้างที่แข็งแรงทนทาน หัวรองเท้าเป็นยางป้องกันอันตรายได้อย่างดี ช่วยปกป้องเท้าเวลาเดินเตะก้อนหินหรือรากไม้ เหมาะสำหรับกิจกรรมเดินลุยป่าเมืองไทยได้ดี

n3


แบบที่ 3 BACKPACKING BOOTS

รองเท้าบูทหุ้มข้อ ออกแบบให้พื้นผิวหนา ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ ข้อเท้าพลิก ช่วยรองรับน้ำหนักตัวและสัมภาระที่ต้องติดตัวไปในทริปที่ยาวนาน กลุ่มนี้คือรองเท้าที่ออกแบบเพื่อป้องกันเท้าสำหรับการเดินทางระยะไกลสำหรับใช้ในการสำรวจเส้นทางทรหดข้ามทวีป แข็งแรง ทนทาน ตะลุยป่าฝนก็ดี เดินหิมะก็พอได้ พึ่งได้แน่นอน รับรองหายห่วง!

n4


แบบที่ 4 SANDAL

รองเท้าแตะเดินป่าแบบรัดส้น ออกแบบมาให้เหมาะสมกับสภาพอากาศในเมืองไทย ไม่ว่าจะเดินลุยน้ำ ลุยโคลน อย่างพวกเส้นทางเที่ยวน้ำตก หรือเส้นทางเดินป่าที่ต้องเจอฝนตก คู่นี้เอาอยู่ในทุกสถานการณ์ มีการออกแบบให้เปิดโล่งด้านบนเพื่อช่วยให้ระบายอากาศได้ดี ส่วนด้านหน้าเป็นแบบปิดช่วยปกป้องนิ้วเท้า นอกจากนี้ตัวพื้นรองเท้าค่อนข้างหนา แถมยังออกแบบให้เข้ากับเท้าของเรา ช่วยลดแรงกระแทกและมีดอกยางช่วยป้องกันการลื่นเมื่อเดินบนพื้นเปียก เหมาะสำหรับการเดินป่าที่เขาช่องลมสุด ๆ 

n10
เซียนอย่างกับเรียนมา

มาถึง"น้ำตกเขาช่องลม"ทั้งที ลุงอัมพรขอตัวไปถ่ายรูปโชว์เอฟซี ต่อด้วยเล่นน้ำตกให้สดชื่นสักหน่อย!! ใครที่สนใจจะทำทริปมา "เขาช่องลม" เราขอแนะนำช่วงเวลาที่เหมาะกับการมาเดินป่าชิล ๆ เป็นช่วงเดือนกรกฎาคม-ธันวาคม จะเหมาะสมสำหรับการเที่ยว 4 จุดธรรมชาติ ได้แก่ น้ำตกผางามงอน, น้ำตกคลองคราม, น้ำตกต้นน้ำ และน้ำตกช่องลม ถ้าเป็นช่วงพฤษภาคม-มิถุนายน ปริมาณน้ำในเขื่อนยังน้อยอยู่ เรือยังไม่สามารถขับเข้าไปได้ เราจะเที่ยวได้เพียงน้ำตกเขาช่องลมเท่านั้นได้รองเท้าเดินป่าคู่ใจกับ “ลุงอัมพร พาเดินเล่นนครนายกสอนเลือกรองเท้าเดินป่า ชมน้ำตก ดูนกบิน” แล้วก็อย่าลืมแพ็คกระเป๋า สวมรองเท้า ออกมาสูดอากาศกับกรีนโซนใกล้กรุงเทพฯอย่างที่ เขาช่องลม นครนายก หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนใจพร้อม รองเท้าพร้อม เราก็มีสถานที่เดินป่าให้เพื่อน ๆ ได้ไป 12 จุดเดินป่าในไทย แบกเป้ตะลุยไพร สูดออกซิเจนให้ฉ่ำปอด! หรือเพื่อนคนไหนที่สนใจไปกางเต็นท์ ลุงอัมพรคนดีคนเดิมก็มี ลุงอัมพร พาเที่ยวสระบุรีสอนวิชากางเต็นท์ เดินเล่นสัมผัสธรรมชาติ ไว้ให้เพื่อน ๆ ด้วย ทางเราขอฝากเพจ Wongnai Travel ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจเพื่อน ๆ ด้วยน้า ติดตามข่าวสารสถานที่ท่องเที่ยวเทรนด์ใหม่ ๆ กันได้เลยน้า

มีบทความที่เที่ยวแบบอื่น ๆที่น่าสนใจ อ่านได้ที่นี่เลยนะจ๊ะ