10 ที่เที่ยวงานลอยกระทง เที่ยวสนุกสุขใจ เดินเล่นชมไฟ ถ่ายรูปสวย
  1. 10 ที่เที่ยวงานลอยกระทง เที่ยวสนุกสุขใจ เดินเล่นชมไฟ ถ่ายรูปสวย

10 ที่เที่ยวงานลอยกระทง เที่ยวสนุกสุขใจ เดินเล่นชมไฟ ถ่ายรูปสวย

เที่ยวงานลอยกระทงปีนี้เน้นเที่ยวเชิงอนุรักษ์กับ 10 งานลอยกระทง เดินเล่นชมไฟ ถ่ายรูปสวย ตื่นตากับแสง สี เสียง และการแสดงต่าง ๆ ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
writerProfile
8 พ.ย. 2019 · โดย

หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียวกับเทศกาลดี ๆ ในค่ำคืนวันเพ็ญเดือนสิบสอง ซึ่งงานลอยกระทงปีนี้ Wongnai Travel มีไอเดียดีๆ ชวนเที่ยวแบบเชิงอนุรักษ์กับ 10 ที่เที่ยวงานลอยกระทง เที่ยวสนุกสุขใจ เดินเล่นชมไฟ ถ่ายรูปสวย ซึ่งแต่ละงานไม่ได้มีแค่การลอยกระทงเท่านั้น แต่ยังรณรงค์ใช้วัสดุที่ย่อยสลายง่าย ส่วนใครอยากลดปัญหาขยะที่เกิดขึ้นหลังจบงาน แนะนำลองเปลี่ยนมาเดินเล่นเที่ยวสัมผัสบรรยากาศ ชมแสง สี เสียง และการแสดงวัฒนธรรมต่าง ๆ หรืออาจจะรวมกลุ่มแล้วใช้กระทงอันเดียวลอยด้วยกันก็ได้

1สุโขทัย

กำหนดจัดงาน : วันที่ 2-11 พฤศจิกายน 2562
สถานที่ : อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

แต่งชุดไทย นุ่งสไบ ไปเที่ยว “งานลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ” โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมาย เช่น กิจกรรมข้าวขวัญวันเล่นไฟ ใส่บาตรรับรุ่งอรุณ ตลาดย้อนยุค การแสดงโขน ตระการตากับขบวนแห่ยิ่งใหญ่ และพลาดไม่ได้คือการแสดง แสง สี ตำนานเรือท้าวศรีจุฬาลักษณ์ พร้อมชมพลุไฟ รวมถึงจุดถ่ายภาพเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ ส่วนใครไม่อยากเที่ยวงานลอยกระทง แค่ไปเดินชมไฟ ถ่ายรูปสวย ๆ อย่างเดียวก็แวะไปเที่ยวต่อได้กับ 15 ที่เที่ยวสุโขทัย เอาใจแฟน ควงแขนเที่ยวเมืองเก่า

งานลอยกระทงที่สุโขทัย

2เชียงใหม่

กำหนดจัดงาน : วันที่ 9-12 พฤศจิกายน 2562
สถานที่ : ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์รอบคูเมืองเชียงใหม่ และ สำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่

ร่วมสืบสานวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามกับ “งานประเพณียี่เป็ง” ซึ่งงานลอยกระทงปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด แอ่วยี่เป็งเจียงใหม่ ฮ่วมใจ๋ฮักษาฮีตฮอยล้านนา ปลอดประทัดยักษ์ และไร้แอลกอฮอล์ โดยกิจกรรมน่าสนใจภายในงานได้แก่ กิจกรรมต๋ามผางปะตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง การแสดงประติมากรรมโคมไฟสีสันยี่เป็ง การแสดงศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ และตระการตาไปกับการแสดงพลุไฟเฉลิมพระเกียรติ ที่สำคัญอย่าลืมแต่งกายด้วยชุดพื้นเมืองเพื่อเข้าร่วมงานลอยกระทง ส่วนใครเดินเที่ยวงานแล้วท้องเริ่มร้องอยากลิ้มลองอาหารเหนือ แนะนำ 20 ร้านอาหารเหนือ เชียงใหม่ เจ้าเด็ดที่ใครมาก็ต้องแวะ!

บรรยากาศเทศกาลลอยกระทงที่เชียงใหม่

3กรุงเทพฯ

กำหนดจัดงาน : วันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2562
สถานที่ : 10 ท่าน้ำได้แก่ วัดโพธิ์, วัดอรุณฯ, วัดระฆังฯ, วัดกัลยาฯ, วัดประยูรฯ, ท่ามหาราช, ยอดพิมาน ริเวอร์ วอล์ค, ล้ง1919, สุขสยาม ณ ไอคอนสยาม และเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

อยู่กรุงเทพฯ เที่ยวงานลอยกระทงที่ไหนดี แนะนำเลย “งาน River Festival Thailand 2019 เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทยครั้งที่ 5” ภายใต้แนวคิดเสียงสุขแห่งสายน้ำ โดยสามารถเลือกเที่ยวได้ทั้ง 10 ท่าน้ำริมโค้งน้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น เส้นทางไหว้พระทำบุญ แวะชิมของดีจากทุกท่าน้ำ ชมการแสดงวัฒนธรรม แสง สี เสียง จากวงดนตรีชั้นนำและศิลปินชื่อดัง พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาในค่ำคืนวันเพ็ญเดือนสิบสอง และหลังจากเที่ยวงานลอยกระทงเสร็จแล้วอย่าเพิ่งรีบกลับ แวะไปนั่งชิล ๆ กันต่อที่ 12 ร้านริมน้ำบรรยากาศดี เหมาะพาครอบครัวมาสุขสันต์

บรรยากาศเทศกาลลอยกระทงที่กรุงเทพ

4ขอนแก่น

กำหนดจัดงาน : วันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2562
สถานที่ : บึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น

“สีฐานเฟสติวัล บุญสมมาบูชานาค” งานลอยกระทงที่รวบรวมสีสันวัฒนธรรมและความสนุกสนานให้ได้เที่ยวชมกันอย่างเพลิดเพลินทั้ง Creative Walking Street การแสดงกระทงไฟและเรือไฟลอยน้ำ การประกวดวงดนตรีลูกทุ่ง การประกวดวงโปงลางอีสาน ฟ้อนลำแคนคอนเทสต์ การเสวนาวิชาการ การประกวดขบวนแห่และกิจกรรมของนักศึกษา เหมาะไปเดินเล่นชมไฟ ถ่ายรูปสวย ๆ กัน และหากใครไม่อยากไปเที่ยวขอนแก่นแค่งานลอยกระทงอย่างเดียวก็แวะเที่ยวตามลายแทงนี้ได้เลย One Day Trip ที่เที่ยวขอนแก่น ไหว้พระ จิบกาแฟ ชมธรรมชาติ

งานลอยกระทงที่ขอนแก่น

5พิษณุโลก

กำหนดจัดงาน : วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562
สถานที่ : วัดพระศรีรัตนมหาธาตุฯ และสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ

สัมผัสวัฒนธรรมไปกับการเที่ยว “งานลอยกระทงเมืองสองแคว” ชมความสวยงามตระการตาของขบวนแห่กระทง สนุกสนานกับรำวงย้อนยุค การละเล่นเด็กไทย ภาพยนตร์กลางแปลง ลิเก การแข่งขันหมากรุกไทย แวะชิมอาหารพื้นบ้าน และเพลิดเพลินกับกิจกรรมถนนสองแควแลอดีต ที่สำคัญภายในงานลอยกระทงยังปลอดแอลกอฮอล์อีกด้วย ส่วนใครไปเที่ยวงานลอยกระทงแล้วอยากแวะเที่ยวเพิ่มเติมจัดไปเลยกับ 20 ที่เที่ยวพิษณุโลก ชมวิวสวยตื่นตา ครบรสชาติทุกแนว ฉบับ 2019

งานลอยกระทงพิษณุโลก

6แพร่

กำหนดจัดงาน : วันที่ 10-11 พฤศจิกายน 2562
สถานที่ : ข่วงวัฒนธรรมเมืองแป้ (กาดสามวัย) และบริเวณท่าน้ำเชตวัน

เที่ยวงานลอยกระทง พร้อมร่วมอนุรักษ์และสืบสานประเพณีกันที่ “งานจุดผางปะตี้ปตี๋นก๋า ปูจาแม่ก๋าเผือก” โดยภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้ได้เที่ยวชมกัน เช่น การแสดงศิลปวัฒนธรรม ตื่นตากับขบวนแห่ที่มีการประดับตกแต่งอย่างสวยงาม และร่วมพิธีสืบชะตาแม่น้ำยม นอกจากนี้ทางงานยังมีการรณรงค์ให้ใช้วัสดุจากธรรมชาติเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย จบงานลอยกระทงแล้วยังเที่ยวไม่จุใจแนะนำอยู่เที่ยวต่อกับ 12 ที่เที่ยวแพร่ เมืองมนตร์เสน่ห์แห่งล้านนา

งานลอยกระทงที่แพร่

77. ลำพูน

กำหนดจัดงาน : วันนี้ -11 พฤศจิกายน 2562
สถานที่ : วัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร และอนุสาวรีย์พระนางจามเทวี

อีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของจังหวัดลำพูนกับงาน “โคมแสนดวงที่เมืองลำพูน” ซึ่งจัดควบคู่กับงานลอยกระทง โดยไฮไลต์ของเทศกาลนี้คือ นักท่องเที่ยวและชาวบ้านจะได้ร่วมกันถวายโคมเพื่อบูชาองค์พระธาตุเจ้าหริภุญชัย และสักการะพระนางจามเทวีปฐมกษัตริย์แห่งเมืองลำพูน ภายในงานยังมีการแสดงวัฒนธรรมต่าง ๆ รวมถึงการประดับโคมไฟตั้งแต่ถนนคนเดินข่วงพันปี ถนนรถแก้ว ประตูมหาวัน กาดหนองดอก และลานอนุสาวรีย์พระนางจามเทวี เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์กดี ๆ เหมาะสำหรับเดินเล่นชมไฟ ถ่ายรูปสวยกัน และหลังสนุกสนานกับการเที่ยวงานลอยกระทงกันแล้ว ก็แวะมานอนพักผ่อนกันได้กับ 12 ที่พักลำพูน ได้พักกาย แถมอบอุ่นหัวใจ

งานลอยกระทงที่ลำพูน

8พะเยา

กำหนดจัดงาน : วันที่ 10-11 พฤศจิกายน 2562
สถานที่ : ลานข่วงวัฒนธรรมริมกว๊านพะเยา

เที่ยวงานลอยกระทง ไปชมพลุ ดอกไม้ไฟ สวยงามสุดตระการตากันที่งาน “ป๋าเวณียี่เป็ง กว๊านพะเยา” นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรมล้านนา ซุ้มโคมแขวนล้านนาหลากสีสันให้ได้เดินเล่น ถ่ายรูปสวย ๆ กันอีกด้วย และพลาดไม่ได้กับชมขบวนแห่ในวันลอยกระทงที่ชาวบ้านร่วมแรง ร่วมใจ ช่วยกันตกแต่งอย่างสวยงาม แล้วค่อยไปเที่ยวกันต่อกับ 12 ที่เที่ยวพะเยา สวยฟินอินกับทะเลหมอก

งานลอยกระทงที่พะเยา

9ลำปาง

กำหนดจัดงาน : วันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2562
สถานที่ : ท่าน้ำบ้านสิงห์ชัย

ประเพณีล้านนาที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเทศกาลลอยกระทงกับ “งานล่องสะเปาจาวละกอน” ซึ่งคำว่า สะเปา หมายถึง เรือ และมีความเชื่อกันว่าการล่องสะเปาเป็นการอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ล่วงลับ และเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ตนเอง ทั้งยังเป็นการขอขมาต่อแม่น้ำคงคาอีกด้วย โดยไฮไลต์ของงานนี้ที่ไม่ควรพลาดคือ การประกวดสะเปาลอยน้ำแห่งเดียวในประเทศไทย ใครที่ยังไม่เคยเห็นต้องหาโอกาสไปชมให้ได้ จากนั้นค่อยแวะไปเที่ยวต่อกับ 20 ที่เที่ยวลำปาง สัมผัสเสน่ห์เมืองรอง ที่ไม่เป็นสองรองใคร

งานลอยกระทง ลำปาง

10ราชบุรี

กำหนดจัดงาน : วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562
สถานที่ : เขื่อนแม่น้ำแม่กลอง อำเภอโพธาราม

เที่ยวงานลอยกระทงอย่างสนุกสนานกับ “งานสืบสานประเพณีลอยกระทงและการแข่งขันเรือยาวเมืองคนสวย” โดยกิจกรรมภายในงานที่ไม่ควรพลาดคือ ร่วมส่งกำลังใจเชียร์การแข่งขันเรือยาว ชมขบวนแห่งานประเพณีลอยกระทงที่ยิ่งใหญ่ตระการตา ส่วนสายกิน สายชอป ต้องถูกใจเพราะมีการออกร้านจำหน่ายอาหารและสินค้าพื้นเมืองให้เลือกซื้อกันเพียบ สำหรับใครเที่ยวงานลอยกระทงแล้วยังไม่อยากกลับก็สามารถแวะเที่ยวได้ต่อเลยกับ 38 ที่เที่ยวราชบุรี กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน!

งานลอยกระทง ราชบุรี

เอาเป็นว่าลอยกระทงปีนี้ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดีแนะนำเลยกับ 10 งานลอยกระทง เที่ยวสนุกสุขใจ เดินเล่นชมไฟ ถ่ายรูปสวย นอกจากนี้ยังมีจุดลอยกระทงในกรุงเทพฯ ที่น่าสนใจ ใครสะดวกที่ไหนก็แวะไปได้เลยกับ 10 สถานที่ลอยกระทงในกรุงเทพฯ หาคู่แล้วชวนโลด! แล้วค่อยไปหาที่นั่งชิล ๆ ชมพระจันทร์คืนวันเพ็ญกันที่ 12 ร้านบรรยากาศดีชวนนั่ง คืนจันทร์เต็มดวงในวันลอยกระทง ที่สำคัญหลังจากลอยกระทงเสร็จก็อย่าลืมกดไลก์และเข้าไปติดตามเพจ Wongnai Travel เพราะมีกิจกรรมและไอเดียท่องเที่ยวรออยู่อีกเพียบ!

สำหรับใครเที่ยวงานลอยกระทงแล้วไม่จุใจตามไปเที่ยวต่อได้ที่นี่
-25 ที่เที่ยว 3 วัน 2 คืน ทั่วไทย เที่ยวง่ายไปได้ตลอดทั้งปี!
-รวมที่เที่ยวเขาใหญ่ ตามเก็บให้ครบทั้ง 4 จังหวัด!
-รวมที่เที่ยวสำหรับคนงบน้อย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จ่ายหลักร้อยก็เที่ยวคุ้ม!
-15 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ขับรถไม่ไกล แถมได้ใกล้ชิดธรรมชาติ