รวมที่เที่ยวสำหรับคนงบน้อย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จ่ายหลักร้อยก็เที่ยวคุ้ม!
  1. รวมที่เที่ยวสำหรับคนงบน้อย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จ่ายหลักร้อยก็เที่ยวคุ้ม!

รวมที่เที่ยวสำหรับคนงบน้อย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จ่ายหลักร้อยก็เที่ยวคุ้ม!

เงินเดือนยังไม่ออกแล้วดันงอแงอยากเที่ยว แบบนี้ต้องจัดด่วนกับ ที่เที่ยวสำหรับคนงบน้อย เดินทางสะดวก คนไม่มีรถขับก็ไปได้ แถมยังไปเช้าเย็นกลับได้สบาย ๆ อีกด้วย
writerProfile
24 ก.พ. 2020 · โดย

เงินเดือนยังไม่ออกหรือช่วงนี้เงินในกระเป๋ามีจำกัด ก็ใช่ว่าจะต้องเก็บตัวนอนอยู่บ้านเฉย ๆ งดเที่ยวกันสักหน่อย เอาเป็นว่าใครที่งอแงอยากเที่ยว Wongnai Travel แนะนำ รวมที่เที่ยวสำหรับคนงบน้อย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จ่ายหลักร้อยก็เที่ยวคุ้ม! ซึ่งแต่ละที่บอกเลยว่าเดินทางสะดวก คนไม่มีรถขับก็ไปได้ แถมยังไปเช้าเย็นกลับได้สบาย ๆ อีกด้วย เพียงแค่ต้องวางแผนการเดินทางตามงบประมาณกันให้ดี ๆ แค่นี้ก็ได้เที่ยวสมใจแล้ว 

1อยุธยา

ไปเที่ยวไหว้พระทำบุญกันที่อยุธยา คนส่วนใหญ่จะเลือกขับรถไปกันเองซะมากกว่า แต่ครั้งนี้ขอไม่ธรรมดา ลองจอดรถนิ่ง ๆ ทิ้งไว้ที่บ้าน แล้วเปลี่ยนมานั่งรถไฟเที่ยวอยุธยาแบบไปเช้าเย็นกลับกันดีกว่า โดยขึ้นรถไฟที่สถานีหัวลำโพงซึ่งมีหลายขบวนให้เลือก แนะนำรอบเวลาที่กำลังโอเคคือ 09.25 น. ไปถึงสถานีอยุธยาประมาณ 11.27 น.

เมื่อลงรถไฟแล้วก็เดินมาต่อเรือข้ามฟาก ก่อนเช่าจักรยานปั่นเที่ยวชมเมือง แวะไหว้พระทำบุญที่วัดสำคัญต่าง ๆ กันได้เลย โดยไม่ต้องกังวลว่าจะหลง เพราะทางร้านจะมีแผนที่สถานที่ท่องเที่ยวอยุธยามาให้พกติดตัว ส่วนใครไม่อยากปั่นจักรยานให้เมื่อยขาก็ลองเหมารถตุ๊กตุ๊กกันได้เลย สำหรับขากลับจากอยุธยาแนะนำรถไฟรอบ 18.06 น. มาถึงกรุงเทพฯ ประมาณ 19.25 น. ส่วนใครอยากได้ไอเดียเที่ยวอยุธยา ลองตามลายแทงนี้ไปได้เลย พกเงิน 1,500 บาท นั่งรถไฟไปที่เที่ยวอยุธยาเที่ยว 2 คน กินเที่ยวครบ!

สรุปค่าใช้จ่ายเที่ยวอยุธยา
ค่ารถไฟไปกลับกรุงเทพฯ-อยุธยา 30 บาท
ค่าเรือข้ามฟากไป-กลับ 10 บาท
ค่าเช่าจักรยาน 50 บาท
รวมค่าใช้จ่าย 90 บาท

วัดไชยวัฒนาราม ที่เที่ยวอยุธยา

2ลพบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เหมาะสำหรับคนงบน้อย เพราะเน้นเดินเป็นหลักจะได้ประหยัดตังค์ในกระเป๋า โดยเริ่มต้นด้วยการปลุกตัวเองให้ตื่นเช้าสักหน่อย จะได้ทันขึ้นรถไฟจากสถานีหัวลำโพงรอบ 07.00 น. และไปถึงสถานีลพบุรีตอน 09.42 น. พอลงจากรถไฟก็ไม่ต้องลังเล ข้ามฝั่งไปเที่ยวกันที่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ แล้วเดินต่อไปยังพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสมเด็จพระนารายณ์ บ้านวิชาเยนทร์ พระปรางค์สามยอด และศาลพระกาฬ เพียงแค่นี้ก็เต็มอิ่มจุใจกับการเที่ยวลพบุรีแบบไปเช้าเย็นกลับแล้ว ซึ่งที่เที่ยวลพบุรีแต่ละจุดอยู่ไม่ไกลกันมากนัก สามารถเดินได้ แต่ถ้าไม่ไหวก็แค่โบกรถสามล้อนั่งสวย ๆ เที่ยวชมเมืองตามลายแทงนี้ได้ 600 บาทก็เอาอยู่! นั่งรถไฟเที่ยวลพบุรี กินเที่ยวเพลิน ถ่ายรูปงาม! สำหรับขากลับแนะนำรถไฟรอบ 17.32 น. มาถึงกรุงเทพฯ 20.35 น.

สรุปค่าใช้จ่ายเที่ยวลพบุรี
ค่ารถไฟไปกลับกรุงเทพฯ-ลพบุรี 86 บาท
ค่าเข้าพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสมเด็จพระนารายณ์ 30 บาท
ค่าเข้าพระปรางค์สามยอด 10 บาท
รวมค่าใช้จ่าย 126 บาท

พระปรางค์สามยอด ที่เที่ยวลพบุรี

3นครปฐม

ที่เที่ยวสำหรับคนงบน้อยแถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย โดยนั่งรถไฟจากสถานีหัวลำโพงรอบ 09.20 น.ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงนิด ๆ ก็ถึงสถานีนครปฐมแล้ว ส่วนขากลับรถไฟรอบที่เหมาะสุดคือ 17.16 น. มาถึงกรุงเทพฯประมาณ 19.00 น. และหลังจากลงรถไฟที่สถานีนครปฐมไม่ต้องลังเล เดินพุ่งตรงไปไหว้พระที่วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร ซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 400 เมตร ระหว่างทางก็จะมีร้านอาหารเมนูน่าลองเพียบ ใครหิวก็แวะเติมพลังกันก่อนได้เลย เสร็จจากไหว้พระแล้วก็โบกพี่วินมอเตอร์ไซค์ไปเที่ยวที่ พระราชวังสนามจันทร์ ยังไงก็อย่าลืมขอเบอร์ไว้ด้วย เผื่อขากลับจะได้โทรให้แวะมารับไปส่งที่สถานีรถไฟ ส่วนใครกลัวหลงแนะนำโหลดลายแทงนี้พกติดตัวไว้ได้เลย นั่งรถไฟเช็กอินที่เที่ยวนครปฐม กินเที่ยวครบงบ 500 ยังเหลือ! 

สรุปค่าใช้จ่ายเที่ยวนครปฐม
ค่ารถไฟไปกลับกรุงเทพฯ-นครปฐม 28 บาท
ค่ารถมอเตอร์ไซค์ 50 บาท
ค่าเข้าพระราชวังสนามจันทร์ 30 บาท
รวมค่าใช้จ่าย 108 บาท

จากสถานีรถไฟนครปฐมเดินไม่ไกลก็ถึงวัดพระปฐมเจดีย์ฯ

4นครนายก

เที่ยวนครนายก ไปสัมผัสธรรมชาติ สูดอากาศดีๆ ฟอกปอดกันดีกว่า สำหรับคนที่ไม่มีรถหรือขี้เกียจขับรถเอง ก็สามารถขึ้นรถตู้ กรุงเทพฯ-นครนายก-เขื่อนขุนด่าน ที่ฟิวเจอร์รังสิตได้เลย โดยมีรอบตั้งแต่เวลา 06.00-17.30 น. ส่วนขากลับจากนครนายกมีตั้งแต่เวลา 04.30-17.30 น. เมื่อมาถึงเขื่อนขุนด่านปราการชล นอกจากแวะชมวิวบนสันเขื่อนแล้ว แนะนำให้ล่องเรือเที่ยวชมธรรมชาติและน้ำตก บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหลักร้อยที่น่าประทับใจแน่นอน ส่วนใครอยากชวนเพื่อนไปเที่ยวนครนายกด้วยกัน ลองส่งรีวิวนี้ไปยั่วกันได้เลย เที่ยวนครนายกใกล้กรุงเทพฯ แบบครบรส ฉบับ 2019 

สรุปค่าใช้จ่ายเที่ยวนครนายก
ค่ารถตู้ไปกลับกรุงเทพฯ-นครนายก 160 บาท
ค่าล่องเรือ 200 บาท
รวมค่าใช้จ่าย 360 บาท

บรรยากาศน้ำตกที่เขื่อนขุนด่านปราการชล

5กาญจนบุรี

กาญจนบุรีที่เที่ยวสำหรับคนงบน้อย แถมยังเดินทางสะดวก เที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับได้สบาย โดยจุดหมายที่แนะนำคือ น้ำตกเอราวัณ ที่เที่ยวกาญจนบุรียอดฮิตกับเส้นทางเดินเท้าพิชิตน้ำตกทั้ง 7 ชั้น ส่วนสายชิลไม่อยากเดินไกลก็ลงเล่นแช่ธารน้ำเย็น ๆ ตื่นตากับฝูงปลาพลวงบริเวณน้ำตกชั้น 2 ได้เลย

การเดินทางไปเที่ยวน้ำตกเอราวัณ สามารถขึ้นรถตู้ที่สถานีขนส่งหมอชิตหรือสายใต้ใหม่ ไปลง บขส.กาญจนบุรี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วต่อรถ บขส.กาญจนบุรี-น้ำตกเอราวัณ อีก 1.30 ชั่วโมง ไปลงหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติเอราวัณ จากนั้นเดินเท้าไปยังน้ำตกอีก 500 เมตร โดยรถ บขส.ไปน้ำตกเอราวัณจะออกเกือบทุก ๆ ชั่วโมง เที่ยวแรก คือ 08.00 น. และเที่ยวสุดท้ายจากน้ำตกเอราวัณ คือ 17.00 น. ยังไงก็อย่าเที่ยวเพลินจนลืมดูเวลาเดี๋ยวจะตกรถ ส่วนใครยังไม่อยากกลับก็ตามไปเที่ยวกันต่อกับ 700 บาทเอาอยู่! นั่งรถไฟ ขี่มอเตอร์ไซค์ ลุยที่เที่ยวกาญจนบุรี แบบชิล ๆ

สรุปค่าใช้จ่ายเที่ยวกาญจนบุรี
ค่ารถตู้ไปกลับกรุงเทพฯ-กาญจนบุรี 240 บาท
ค่ารถไปกลับ บขส.กาญจนบุรี-น้ำตกเอราวัณ 100 บาท
ค่าเข้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ 100 บาท
รวมค่าใช้จ่าย 440 บาท

ภาพน้ำตกและฝูงปลาพลวงที่น้ำตกเอราวัณ

6ชลบุรี

หนีฝุ่นควันในเมืองกรุงไปพุ่งตัวกระโดดเล่นน้ำทะเลใส ๆ ให้ชุ่มฉ่ำหัวใจกันที่เกาะล้าน ที่เที่ยวชลบุรี เหมาะสำหรับคนอยากเที่ยวทะเลแบบไปเช้าเย็นกลับ โดยนั่งรถตู้จากสถานีขนส่งหมอชิตหรือเอกมัยมายังท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา ใช้เวลาเดินทาง 2.30 ชั่วโมง แล้วต่อเรือไปยังเกาะล้าน แนะนำเลือกเรือที่ไปขึ้นฝั่งหาดตาแหวน เพราะสามารถลงเล่นน้ำได้เลย สำหรับเรือเที่ยวแรกของหาดตาแหวนคือ 08.00 น. และเที่ยวสุดท้ายออกจากหาดตาแหวนคือ 16.00 น. เรียกว่าเป็นที่เที่ยวสำหรับคนงบน้อย แต่ก็ไม่ด้อยเรื่องความสนุกสุดคุ้มค่า ส่วนใครอยากเที่ยวเกาะล้านเพิ่มเติมจดลายแทงนี้ไว้ได้เลย เที่ยวเกาะล้าน พัทยา แบบไปเช้าเย็นกลับ มาง่าย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ฉบับ 2019

สรุปค่าใช้จ่ายเที่ยวชลบุรี
ค่ารถตู้ไปกลับกรุงเทพฯ-ท่าเรือแหลมบาลีฮาย 260 บาท
ค่าเรือไปกลับท่าเรือแหลมบาลีฮาย-เกาะล้าน 60 บาท
ค่าอาบน้ำจืด 40 บาท
รวมค่าใช้จ่าย 360 บาท

บรรยากาศนักท่องเที่ยวหาดตาแหวน เกาะล้าน

77. ระยอง

เมื่อร่างกายต้องการกลิ่นอายทะเล ก็เปย์เงินไปเที่ยวเกาะเสม็ดกันดีกว่า ที่เที่ยวสำหรับคนงบน้อย เที่ยวได้ทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับหรือจะเลือกพักค้างคืนก็ได้เพราะมีโรงแรมราคาประหยัดให้เลือกพักเพียบ โดยที่เที่ยวเกาะเสม็ดที่ไม่ควรพลาดคือ หาดทรายแก้ว เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำทะล นั่งเล่นสุดชิลริมบนหาดทรายขาวที่ทอดยาว แค่นี้รับรองว่าฟินสุด ๆ แล้ว

สำหรับการเดินทาง สามารถนั่งรถตู้กรุงเทพฯ-บ้านเพ จากสถานีขนส่งหมอชิตรอบแรก 04.30 น. และรอบสุดท้ายจากบ้านเพ 17.30 น. ใช้เวลาเดินทาง 4.30 ชั่วโมง แล้วต่อเรือโดยสารข้ามไปยังท่าเรือหน้าด่าน บนเกาะเสม็ดอีก 40 นาที ซึ่งจะมีเรือวิ่งตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. เมื่อถึงท่าเรือหน้าด่านก็นั่งรถสองแถวต่อไปยังหาดทรายแก้วหรือที่เที่ยวอื่น ๆ บนเกาะเสม็ดได้เลย ส่วนใครไม่มั่นใจจะเริ่มเที่ยวเสม็ดยังไงดีแนะนำตามรอยลายแทงนี้ได้เลย เที่ยวเกาะเสม็ด ระยอง วันเดียวก็เที่ยวได้ เกาะสวยน้ำใส แห่งทะเลอ่าวไทย 

สรุปค่าใช้จ่ายเที่ยวระยอง
ค่ารถตู้ไปกลับกรุงเทพฯ-ท่าเรือบ้านเพ 440 บาท
ค่าเรือไปกลับท่าเรือบ้านเพ-ท่าเรือหน้าด่าน 100 บาท
ค่าธรรมเนียมสะพานท่าเรือหน้าด่าน 20 บาท
ค่ารถสองแถวไปกลับท่าเรือหน้าด่าน-หาดทรายแก้ว 20 บาท
ค่าเข้าอุทยานแห่งชาติ 40 บาท
รวมค่าใช้จ่าย 620 บาท

บรรยากาศริมหาดทรายแก้ว ที่เกาะเสม็ด

8สระบุรี

ถึงจะเป็นที่เที่ยวหลักร้อยแต่ความสนุกเกินร้อยแน่นอน กับการนั่งรถไฟสุดชิลเที่ยวสระบุรีแบบไปเช้าเย็นกลับ โดยขึ้นรถไฟจากสถานีหัวลำโพง รอบ 06.40 น. มาลงสถานีชุมทางแก่งคอย ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง จากนั้นต่อรถสองแถวสายสระบุรี-แก่งคอย-มวกเหล็ก มายังอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อยอีก 1.30 ชั่วโมง สำหรับการมาเที่ยวน้ำตกเจ็ดสาวน้อย คนส่วนใหญ่จะนิยมมานั่งพักผ่อน ลงเล่นน้ำ แถมยังมีเส้นทางให้เดินเพลิน ๆ ดื่มด่ำและใกล้ชิดธรรมชาติ นอกจากนี้มีพื้นที่การเต็นท์ เผื่อใครอยากพักค้างคืนนอนฟังเสียงน้ำตก รวมถึงมีร้านค้า ร้านอาหาร ไว้บริการอีกด้วย ส่วนใครยังไม่จุใจก็ตามไปเที่ยวสระบุรีกันได้เลยกับ กำเงิน 400 บาท นั่งรถไฟเที่ยวสระบุรี กินจัดหนัก-เที่ยวน้ำตก ไม่เกินงบ!

สรุปค่าใช้จ่ายเที่ยวสระบุรี
ค่ารถไฟไปกลับกรุงเทพฯ-แก่งคอย 112 บาท
ค่ารถสองแถวไปกลับสถานีรถไฟชุมทางแก่งคอย-น้ำตกเจ็ดสาวน้อย 60 บาท
ค่าเข้าเข้าอุทยานแห่งชาติน้ำเจ็ดสาวน้อย 20 บาท
รวมค่าใช้จ่าย 192 บาท

บรรยากาศสุดร่มรื่น ริมน้ำตกเจ็ดสาวน้อย

9ฉะเชิงเทรา

วันว่างลองชวนคนข้าง ๆ หรือครอบครัว จองตั๋วรถไฟไปเที่ยวไหว้พระขอพรจากหลวงพ่อโสธร โดยนั่งรถไฟจากสถานีหัวลำโพงรอบ 10.10 น. ไปถึงสถานีชุมทางฉะเชิงเทรา 11.45 น. แล้วโบกรถสองแถวสีเหลืองไปยัง วัดหลวงพ่อโสธร วัดดังและยังเป็นที่เที่ยวฉะเชิงเทราที่นักท่องเที่ยวต่างแวะมากราบไหว้กันอย่างไม่สายขาด จากนั้นนั่งรถสองแถวสีเหลืองกลับไปที่สถานีรถไฟแล้วต่อรถสองแถวสีขาวไปเดินเล่นชิล ๆ ชิมเมนูเด็ดที่ตลาดบ้านใหม่ แต่ยังไงอย่าเที่ยวกันจนเพลินเดี๋ยวจะพลาดรถไฟขากลับรอบ 16.20 น. บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับคนงบน้อยที่อิ่มบุญ สุขใจแน่นอน ส่วนใครอยากได้ลายแทงที่เที่ยวฉะเชิงเทราจัดไปเลยกับ พกเงิน 400 บาท! นั่งรถไฟเที่ยวฉะเชิงเทรา (ฉบับประหยัดงบ) กินเที่ยวครบ!

สรุปค่าใช้จ่ายเที่ยวฉะเชิงเทรา
ค่ารถไฟไปกลับกรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา 26 บาท
ค่ารถสองแถว 32 บาท
รวมค่าใช้จ่าย 58 บาท

บรรยากาศความคึกคักของนักท่องเที่ยวที่แวะมาไหว้ขอพรที่วัดหลวงพ่อโสธร

10สมุทรสงคราม

ตะลุยกินอิ่มตัวแตกกับที่เที่ยวหลักร้อย ที่ตลาดน้ำอัมพวา ที่เที่ยวสมุทรสงครามยอดนิยม ยิ่งใครเน้นประหยัดงบอยากจะเก็บเงินไว้ตะลุยกิน แต่ก็ไม่อยากเหนื่อยกับการนั่งรถหลายต่อ แนะนำให้เลือกนั่งรถตู้ที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ไปลงตลาดน้ำอัมพวาได้เลย มีรถเที่ยวแรก 05.30 น และเที่ยวสุดท้ายจากอัมพวา 20.30 น. หลังจากแวะชิมจนอิ่มท้องกันแล้ว ไปล่องเรือรับลมชมวิวริมสองฝั่งแม่น้ำ พร้อมไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล เรียกว่าทริปเดียวเที่ยวสนุก พร้อมกับอิ่มบุญและอิ่มท้องอีกด้วย หรือจะลองไปตามรอยกินเที่ยวสุดคูล สไตล์ Wongnai Travel กันได้กับ 500 บาทก็เอาอยู่! นั่งรถไฟเที่ยวมหาชัย-แม่กลอง-อัมพวา ฉบับประหยัดงบ 

สรุปค่าใช้จ่ายเที่ยวสมุทรสงคราม
ค่ารถตู้ไปกลับกรุงเทพฯ-อัมพวา 140 บาท
ค่าล่องเรือไหว้พระ 50 บาท
รวมค่าใช้จ่าย 190 บาท

บรรยากาศตลาดน้ำอัมพวา

11ประจวบคีรีขันธ์

นั่งรถไฟไปเที่ยวทะเลแบบไปเช้าเย็นกลับกับที่เที่ยวหลักร้อย คนน้อย ค่อนข้างไม่วุ่นวายกันที่ ชายหาดสวนสนประดิพัทธ์ ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ โดยสามารถใช้บริการรถไฟนำเที่ยวขบวน 911 เริ่มต้นเดินทางจากสถานีหัวลำโพงเวลา 06.30 น. อาจต้องปลุกตัวเองให้ตื่นเช้าสักหน่อยแล้วค่อยไปงีบหลับเก็บแรงบนรถไฟแทน โดยจะมาถึงสถานีสวนสนประดิพัทธ์เกือบ 11 โมง ซึ่งจากสถานีรถไฟเดินมาอีกนิดก็ถึงชายหาดแล้ว สำหรับบรรยากาศที่นี่ค่อนข้างจะเงียบสงบกว่าชายหาดหัวหิน เหมาะมานั่งเล่นใต้ต้นไม้ริมชายหาด ลงเล่นน้ำทะเลก็ได้ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านอาหารไว้ค่อยบริการอีกด้วย แต่อย่ามั่วเพลินจนลืมเวลา เพราะเดี๋ยวตกรถไฟขากลับตอน 15.30 น. ส่วนใครอยากเที่ยวหัวหินแบบลุย ๆ ก็มาดิครัชจัดไปเลยกับ พกเงิน 800 บาท ลุยที่เที่ยวหัวหินกับแวน เฮ้วซิ่ง กินเที่ยวจุก ๆ 1 วัน!

สรุปค่าใช้จ่ายเที่ยวประจวบคีรีขันธ์
ค่ารถไฟไปกลับกรุงเทพฯ-สวนสนประดิพัทธ์ 120 บาท
รวมค่าใช้จ่าย 120 บาท

หาดสวนสนประดิพัทธ์ คนน้อย ค่อนข้างไม่วุ่นวาย

12เพชรบุรี

เพชรบุรี อีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับคนงบน้อย แต่จะไม่ยอมถอยเรื่องของกินเด็ดขาด ดังนั้นเตรียมท้องให้ว่างรอไว้ได้เลย โดยเลือกนั่งรถไฟจากสถานีธนบุรีตอน 07.30 น. ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมงก็มาถึงสถานีเพชรบุรี ส่วนขากลับแนะนำรถไฟรอบ 15.00 น. เมื่อมาถึงสถานีเพชรบุรีสามารถนั่งเล้งหรือสองแถวท้องถิ่นของเพชรบุรีเที่ยวได้เลย โดยเริ่มต้นกันที่แวะไหว้พระขอพรที่วัดข่อย แล้วค่อยนั่งเล้งต่อไปเที่ยวที่ ชุมชนริมแม่น้ำเพชรบุรี ชุมชนเก่าสุดน่ารักที่อยู่เที่ยวกันยาว ๆ ได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะไปสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน ชมสตรีทอาร์ตสวย ๆ รวมถึงของกินรสเด็ดที่สายกินอิ่มตัวแตกกลับกรุงเทพฯแน่นอน ส่วนใครอยากรู้ว่าร้านไหนน่าลอง จัดไปเลยกับ นั่งรถไฟลุยที่เที่ยวเพชรบุรี งบ 360 บาท เอาอยู่!

สรุปค่าใช้จ่ายเที่ยวเพชรบุรี
ค่ารถไฟไปกลับกรุงเทพฯ-เพชรบุรี 65 บาท
ค่าเล้ง 80 บาท
รวมค่าใช้จ่าย 145 บาท

บริเวณด้านหน้าวัดข่อย

เห็นลิสต์ รวมที่เที่ยวสำหรับคนงบน้อย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จ่ายหลักร้อยก็เที่ยวคุ้ม! แล้วมันอดใจไม่ไหว จะมั่วรออะไรไปเที่ยวกันเลยดีกว่า แต่หากไปเที่ยวแล้วเกิดติดใจอยากพักค้างสักคืนแนะนำ 20 ที่พักหัวหินราคาถูก เอาไว้ออกไปนอนชิลฟินรับลมทะเล อัปเดต 2019 หรือ 25 ที่พักบางแสน เริ่มต้นหลักร้อย สุดคุ้มเกินราคา รับลมทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่สำคัญอย่าเที่ยวเพลินจนลืมกดไลก์และติดตามเพจ Wongnai Travel เพราะเรามีทริปดี ๆ น่าเที่ยวอีกเพียบ เอาเป็นว่าเตรียมตัวเก็บกระเป๋ารอได้เลย

หากใครยังไม่จุใจสามารถตามไปเช็กอินกับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันต่อได้เลย
1 Day Trip ขับรถเที่ยวสมุทรปราการกับเจ้าตัวเล็ก กิน-เที่ยวครบ!
เที่ยวปทุมธานี ชมพิพิธภัณฑ์ | ไหว้พระ | แวะคาเฟ่สวย
ทริปฟินกินเที่ยวใกล้กรุงฯ! One Day Trip เที่ยวนนทบุรี
10 ที่เที่ยวสมุทรสาครยอดฮิต น่าแวะไปแชะ ชิม ชิล

แผนที่

จากกรุงเทพฯ ไปตามถนนพหลโยธิน เส้นทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านจังหวัดสระบุรี อำเภอพระพุทธบาท เข้าสู่ จังหวัดลพบุรี ระยะทางประมาณ 153 กิโลเมตร

การติดต่อ

บ้านวิชาเยนทร์
Phone number : 086-810-3413
ถนนวิชาเยนทร์, ท่าหิน, อำเภอเมืองลพบุรี, จ.ลพบุรี, 15000, ประเทศไทย,เมืองลพบุรี
ศาลพระกาฬ
Phone number : 081-910-0293
ถนน วิชาเยนทร์,เมืองลพบุรี
วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร
Phone number : 086-503-4310,080-204-8865
27 ถนน ราชวิถี,เมืองนครปฐม
ประเภท
เกาะล้าน
ทางหลวงหมายเลข 3เกาะล้าน,บางละมุง
ประเภท
หาดทรายแก้ว
Phone number : 096-748-4587
ทางหลวงชนบท รย. 6021เกาะเสม็ด,เมืองระยอง
อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย
ถนนหมวกเหล็ก-หนองย่างเสือ,มวกเหล็ก
ประเภท
ตลาดน้ำอัมพวา
Phone number : 034-752-847
ถนน ศรีอัมพวาตลาดน้ำอัมพวา,อัมพวา
ประเภท
วัดข่อย
124 ซอย ข้างวัดข่อย 4,เมืองเพชรบุรี
ประเภท
วัดโสธรวรารามวรวิหาร
Phone number : 038-511-048
134 ถนน เทพคุณากร,เมืองฉะเชิงเทรา
ประเภท