เที่ยวนครนายก ใกล้กรุงเทพฯ แบบครบรส ฉบับ 2021
  1. เที่ยวนครนายก ใกล้กรุงเทพฯ แบบครบรส ฉบับ 2021

เที่ยวนครนายก ใกล้กรุงเทพฯ แบบครบรส ฉบับ 2021

วันหยุดอย่ารอช้า! ออกไปสูดไอดินกลิ่นธรรมชาติ หาร้านอาหารเด็ด ๆ ที่พักแบบชิล ๆ ไม่ไกลกรุงฯ Wongnai ขอรวมทีเด็ด เที่ยวนครนายก ใกล้กรุงเทพฯ แบบครบรส ฉบับ 2021
writerProfile
13 ธ.ค. 2020 · โดย

จะมัวอุดอู้ใช้ชีวิตอยู่แต่ในเมืองคงไม่ได้แล้วละ ออกไปสูดอากาศ พักผ่อนชิล ๆ กับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯอย่าง “นครนายก” กันจะดีกว่าไหม แอบกระซิบบอกไว้เลยว่า เที่ยวนครนายก แบบครบรส ฉบับ 2021 ทริปนี้จัดเต็มแน่นอน! ที่เที่ยวใกล้กรุง เดินทางไม่นาน ตามไปดูกันดีกว่าว่าจะมีที่ไหนบ้าง พร้อมแล้วหาชุดสวย ๆ ชาร์จแบตฯกล้องถ่ายรูปให้พร้อม แล้วออกเดินทางไปพร้อมกันเลยดีกว่า :D

การเดินทางไปนครนายก

เราขอบอกว่าการเดินทางเที่ยวนครนายกเนี่ย ถ้าใช้รถส่วนตัวจะสะดวกสบายที่สุด จากกรุงเทพฯให้เพื่อน ๆ ใช้เส้นรังสิต-นครนายก ช่วงคลอง 1 ถึงคลอง 5 รถจะเยอะสักหน่อย แต่ตลอดทางก็วิ่งได้เรื่อย ๆ แนะนำว่าให้เตรียมเพลย์ลิสต์ดี ๆ พร้อมขนมกรุบกรอบสักหน่อย ก็ทำให้การติดอยู่ในรถไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป

นครนายก

สะพานทุ่งนามุ้ย

ที่เที่ยวนครนายกก็มีหลากหลาย จะเที่ยวแบบธรรมชาติ ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก เขื่อน หรืออ่างเก็บน้ำ เอาเป็นว่าเรามาเริ่มที่แรกกันเลยดีกว่ากับ สะพานทุ่งนามุ้ย สถานที่ฮอตฮิตติดเทรนด์ตลอดกาล แต่ถ้าไปผิดฤดูก็จะอดเก็บภาพงาม ๆ กับทุ่งหญ้าสีเขียวขจีนะ ควรจะไปช่วงเดือนกันยายน-ต้นเดือนตุลาคม แต่ถ้าอยากถ่ายรูปกับรวงข้าวสีเหลืองทองอร่าม ช่วงที่ดีที่สุดก็จะเป็นช่วงปลายเดือนตุลาคม แต่ทางเราแนะนำให้เพื่อน ๆ โทรสอบถามเพื่อความแน่ใจก่อนจะดีที่สุด

เที่ยวนครนายก
สะพานตั้งอยู่บนท้องนาสีเขียวขจี

วังยาวดาวกระจาย

อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวนครนายก ที่เราอยากจะแนะนำนั่นก็คือ วังยาวดาวกระจาย สายถ่ายรูป บอกเลยว่าห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด มาถ่ายรูปสวย ๆ โอบล้อมด้วยดอกดาวกระจายเหลืองอร่าม หาชุดเดรสสีขาวมาใส่บอกเลยว่าดีงามสุด ๆ การเดินทางก็มาไม่ยาก เลยทางเข้าสะพานทุ่งนามุ้ยมาประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอกับความสวยงามของดอกดาวกระจายนี้ อยากให้มาช่วงเช้า ๆ เพราะว่าดอกไม้จะบานสวย และอากาศก็กำลังดีอีกด้วย

เที่ยวนครนายก
ถ่ายรูปสวย ๆ โอบล้อมไปด้วยดอกดาวเรือง

เขื่อนขุนด่านปราการชล

มาถึงที่นี่กันบ้าง! ที่เที่ยวนครนายกที่บอกเลยว่าเป็นสถานที่ยอดฮิต รีบมาเช็กอินเข้าไว้จะได้ไม่ตกเทรนด์ กับสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯสุดฮิต อย่าง เขื่อนขุนด่านปราการชล วิวเขื่อนอลังการ พร้อมกับมีภูเขาและน้ำตกด้านในให้เพื่อน ๆ ได้ถ่ายรูปสวย ๆ บอกเลยว่าที่นี่มาแล้วคุ้มค่าไม่ผิดหวังแน่นอน ให้เพื่อน ๆ มาช่วงบ่ายถึงเย็นจะดีมาก แสงกำลังสวยเลย 

เที่ยวนครนายก
ดูสิว่าเท่ขนาดไหน
เที่ยวนครนายก
หรือจะวิ่งเล่นในทุ่งหญ้า

บ้านขนมปังขิง

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง พาเพื่อน ๆ มาฝากท้องกันที่ร้าน บ้านขนมปังขิง กันซะหน่อย ร้านอาหารน่ารัก ๆ สำหรับคนรักน้องหมา ร้านตกแต่งน่ารักเสมือนอยู่ในนิยาย พร้อมเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มแบบจัดเต็ม หากใครมาเที่ยวเหนื่อย ๆ อยากพักสักคืนที่นี่ก็มีที่พักให้บริการอีกด้วยนะ และที่สำคัญสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้อีกด้วย

เที่ยวนครนายก
เติมพลังกันหน่อย
เที่ยวนครนายก
น้องหมาออกมาทักทาย
เที่ยวนครนายก
ฟินเว่อร์ ๆ

Montreux Cafe & Farm

และอีกร้านที่ถ้าหากมาเที่ยวนครนายกต้องอย่าพลาด กับร้านอาหารและคาเฟ่ที่ครบเครื่องเรื่องเครื่องดื่มและอาหาร แถมยังมีหลากหลายกิจกรรมให้ได้ทำกับที่ Montreux Cafe & Farm จะถ่ายรูปก็ดี มีมุมให้ได้โพสท่าสวย ๆ เต็มเลย บอกเลยว่าเผลอแป๊ปเดียวอาจจะใช้เวลาอยู่ที่นี่ไปค่อนวันแล้วก็เป็นได้ เพราะที่นี่มีกิจกรรมหลากหลายจริง ๆ ค่ะ แต่ถ้ายังไม่จุใจ เพื่อน ๆ สามารถตามไปดูกันได้ที่ 10 ร้านอาหารนครนายกเจ้าเด็ด อิ่ม ฟินกระจาย! ไปเลือกร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดัง เติมพลังกันได้เลย!

เที่ยวนครนายก
บรรยากาศฟินเว่อร์
เที่ยวนครนายก
ผัดไทยกุ้งสด 
เที่ยวนครนายก
แวะหาเครื่องดื่มเย็น ๆ ชื่นใจ

Loft Villade Hotel 

เหนื่อยก็กลับ แต่ถ้าอยากพัก เราก็มีที่พักนครนายกดี ๆ มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ผ่อนคลายในวันหยุด Loft Villade Hotel โรงแรมสไตล์ Loft ที่มาพร้อมวิวภูเขาในราคาที่ไม่แรงเลย ราคาคืนละประมาณ 700 บาท เท่านั้นเอง!

เที่ยวนครนายก
ที่พักดี ๆ ราคาไม่แรง

ภูสักธารารีสอร์ท

อีกหนึ่งที่พักชิล ๆ ที่เหมาะแก่การนอนฟังเสียงธรรมชาติ นั่นก็คือ ภูสักธารารีสอร์ท รีสอร์ทที่ตั้งอยุ่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของนครนายก บอกเลยว่าเก็บที่นี่ไว้เป็นอีกหนึ่งลิสต์สำหรับการพักผ่อนได้เลย และถ้าหากยังไม่ถูกใจเพื่อน ๆ ก็สามารถเข้าไปดูที่พักเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่พักนครนายก บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ

นครนายก
ภูสักธารารีสอร์ท 

กิจกรรม จ.นครนายก

ขอบอกว่าที่เที่ยวนครนายกไม่ได้มีเพียงแค่นี้เท่านั้น ยังมีการท่องเที่ยวที่หลากหลายอีกมาก หากเพื่อน ๆ ชอบเที่ยวธรรมชาติ ที่นี่ก็ยังมีน้ำตก น้ำตกวังตะไคร้ , น้ำตกสาริกา หรือ น้ำตกเหวนรก แต่ถ้าใครชอบบรรยากาศเงียบสงบก็สามารถไปนั่งเรือชมเขื่อนเล่น ๆ ที่ เขื่อนขุนด่านปราการชล หรือไปพายเรือคายัคพร้อมสัมผัสธรรมชาติที่ อ่างเก็บน้ำวังบอน ก็ฟินไม่แพ้กันเลยละ หากเป็นสายถ่ายรูปก็ต้องไม่พลาดอย่างจุดเช็กอิน ซุ้มป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม , วังยาวดาวกระจาย , หรือจะทุ่งบัวแดง บ้านนา หรือท่องเที่ยวดูวิถีชาวบ้าน อย่างสะพานทุ่งนามุ้ย แต่ถ้าหากเพื่อน ๆ ชอบการผจญภัย หรือกำลังมองหากิจกรรมท้าทาย ๆ ก็สามารถไปล่องแก่งกันได้ที่ ล่องแก่งแม่น้ำนครนายก

เที่ยวนครนายก
นั่งเรือชมเขื่อนขุนด่านปราการชล หาที่ถ่ายรูปชิค ๆ
เที่ยวนครนายก
หรือจะไปไหว้พระขอพร และถ่ายรูปที่ซุ้มป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม ก็ฮิตไม่แพ้กัน

สรุปค่าใช้จ่าย

  • ค่านั่งเรือชมวิวที่เขื่อนขุนด่านปราการชล คนละ 200 บาท / เหมาลำ 1,000 บาท
  • ค่าเข้าวังยาวดาวกระจาย คนละ 10 บาท
  • ค่าพายเรือคายัค อ่างเก็บน้ำวังบอน ราคา 50 บาท/ลำ
  • ค่าล่องแก่งราคา 1,500 บาท/ลำ
เที่ยวนครนายก

หมายเหตุ : ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรโทรสอบถามก่อนเดินทาง

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ บอกเลยว่าวันหยุดนี้จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เตรียมแพคกระเป๋า หาชุดสวย ๆ ไว้ให้พร้อม แล้วออกไปเที่ยวนครนายก ครบรส ฉบับ 2021 กันเถอะ! อยากจะตะโกนบอกให้เพื่อน ๆ รู้ว่านครนายกเนี่ย เที่ยวได้ทั้งปี จะไปเป็นคู่หรือจะไปเป็นแก๊ง รับรองไม่ผิดหวังเลย แต่ถ้ายังไม่จุใจเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ 9 ที่เที่ยวนครนายก ซัมเมอร์นี้ฮอตแค่ไหนใจก็เย็นได้ หรือ หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ก็ไปตามกันต่อได้ที่ ฝนตกก็เที่ยวได้! 7 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ หน้าฝนก็หยุดเราไม่ได้  และอย่าลืมติดตามเพจ Wongnai Travel  จะได้ไม่ตกเทรนด์ที่เที่ยวใหม่ ๆ 

ติดตามบทความเจ๋ง ๆ เกี่ยวกับนครนายกมีอีกเพียบ