บุกที่เที่ยวสมุทรสาครแบบลุย ๆ กินซีฟู้ด ล่องเรือ ส่องวิถีชีวิตชาวประมง
  1. บุกที่เที่ยวสมุทรสาครแบบลุย ๆ กินซีฟู้ด ล่องเรือ ส่องวิถีชีวิตชาวประมง

บุกที่เที่ยวสมุทรสาครแบบลุย ๆ กินซีฟู้ด ล่องเรือ ส่องวิถีชีวิตชาวประมง

วันเดียวเที่ยวใกล้กรุง เอาใจสายลุย ขับรถบุกที่เที่ยวสมุทรสาครแบบจัดหนัก ฟาดซีฟู้ด ล่องเรือ เยี่ยมชมวิถีชีวิตชาวประมง ปิดท้ายด้วยเดินชิล ชมพระอาทิตย์ตกที่สะพานแด
writerProfile
14 พ.ย. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/WongnaiTravel/videos/527120938128360/

เที่ยวแบบหนุ่มสายลุย จะให้บุกป่าฝ่าดงก็เที่ยวได้ไม่มีหวั่น แต่จะให้บุกที่เที่ยวกรุงเทพฯฝ่าการจราจรที่ติดขัดก็คงสู้ไม่ไหว วันนี้ผมและ Wongnai Travel เอาใจหนุ่มสายลุย พาขับรถบุก "ที่เที่ยวสมุทรสาคร" แบบมันส์ ๆ อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง บอกเลยทริปนี้จัดเต็ม ฟาดซีฟู้ดไม่ยั้ง ล่องเรือ ส่องวิถีชีวิตชาวประมงแบบใกล้ชิด ปิดท้ายด้วยนั่งชิลดูพระอาทิตย์ตกรับลมทะเลสุดฟิน อย่ารอช้า ไปเที่ยวกันเลย!!!

map samutsakorn

1Fiiin Dessert Cafe

เปิดประเดิมทริปนี้ด้วยกาแฟยามเช้าร้อน ๆ กับขนมเค้กนุ่ม ๆ ที่ “Fiiin Dessert Cafe” คาเฟ่สมุทรสาครเล็ก ๆ แต่อัดแน่นไปด้วยเมล็ดพันธุ์กาแฟทั้งไทยและต่างประเทศให้ลูกค้าได้เลือกสรร พร้อมทั้งเมนูขนมหวานสูตรโฮมเมดกินคู่กันดีสุด ๆ

m1

ผมขอเริ่มต้นด้วยเมนูกาแฟร้อนอย่าง “Brazil Hot Latte” (ราคา 85 บาท) กาแฟลาเต้ร้อนที่เลือกใช้เมล็ดกาแฟบราซิล ที่มีความเข้มไม่มากจนเกินไป ดื่มง่าย และมีความนุ่ม ๆ ครีม ๆ เฉพาะตัว เหมาะกับหนุ่มสายลุยสุด ๆ กินคู่กับ “Chocolate Lava Cake” (ราคา 85 บาท) ลาวาเค้กร้อน ๆ ช็อกโกแลตเข้มข้น หวานกำลังดี กินคู่กับกาแฟเข้ากันสุด ๆ แต่แค่นี้ยังไม่พอ ปิดท้ายด้วย “Chocolate Cake” (ราคา 95 บาท) เค้กช็อกโกแลตเนื้อนุ่ม ครีมช็อกโกแลตหวานเข้มกำลังดี อีกหนึ่งเมนูขายดีของร้านที่ไม่ควรพลาด สำหรับใครขับรถมาเที่ยวสมุทรสาครก็อย่าลืมแวะกันล่ะ ร้านเปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ 07.00-17.30 น.

m3
กาแฟร้อน ๆ เค้กนุ่ม ๆ ฟินนน~~
Fiiin Dessert Cafe
ช็อกโกแลตลาวาเยิ้ม ๆ

2ครัวเจ้าพระยา

ต่อจากร้านกาแฟผมจะขับรถไปกินซีฟู้ด รับลม ชมวิวทะเลที่ “ครัวเจ้าพระยา” ร้านอาหารสมุทรสาครวิวดี ริมทะเลสุดขึ้นชื่อที่เสิร์ฟอาหารทะเลสด ๆ อีกหนึ่งร้านเด็ดที่ใครมาเที่ยวสมุทรสาครไม่ควรพลาด ขับรถต่อมาประมาณ 45 นาทีก็จะถึง ต้องบอกเลยว่าที่นี่ทั้งใหญ่ บรรยากาศดี ติดริมทะเล มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ชิล ๆ ด้วยละ ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟก็แว่บไปสูดบรรยากาศและถ่ายรูปเท่ ๆ ชิล ๆ ก่อนดีกว่า

m2

อาหารมาเสิร์ฟแล้วครับ บอกเลยว่าเหมือนยกพลมาทั้งทะเล ไม่ว่าจะปลา ปู หมึก กุ้ง หอย สด ๆ แบบจัดเต็ม เริ่มต้นที่เมนูแรกอย่าง “ปูไข่ดอง” (ราคา 400 บาท) ปูไข่ดองตัวโต ไข่เน้น ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด บอกเลยว่าใครที่ชอบปูไข่ดองต้องฟินสุด ๆ ต่อกันด้วย “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (ราคา 320 บาท) ตัวโต ๆ ทอดจนกรอบ เสิร์ฟมาในรูปแบบสะพานโค้ง กินคู่กับซอสน้ำปลารสเด็ด ทั้งสดทั้งกรอบเหมือนมีปลาว่ายอยู่ในปากเลยครับ แค่นี้ยังไม่พอ ต้องไม่พลาด “เชลล์พริกเกลือ” (ราคา 350 บาท) เมนูเด็ดขายดีกับหอยเชลล์ผัดพริกเกลือรสชาติจัดจ้านเข้มข้นเสิร์ฟมาพอดีคำ ยิ่งกินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ลงตัวสุด ๆ“ข้าวสวย” (ราคา 10 บาท) ยังจัดจ้านไม่พอ เติมความแซ่บด้วย “แกงส้มไข่ปลายอดมะพร้าวอ่อน” (ราคา 300 บาท) แกงส้มไข่ปลาริวกิวยอดมะพร้าวอ่อนรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟในหม้อไฟ เพิ่มความเผ็ดร้อนขั้นสุด ตัดรสเผ็ดด้วยเมนู “จ๊อปูจักรพรรดิ์” (ราคา 450 บาท) จ๊อปูชิ้นโตระดับพรีเมียม เนื้อปูเน้น ๆ ทอดจนหอม กินแล้วฟินเต็มคำสุด ๆ

ครัวเจ้าพระยา
อาหารน่ากินทั้งนั้นเลยครับผมมม~

ปิดท้ายด้วยสองเมนู Signature อย่าง “หมึกผัดไข่เค็ม” (ราคา 200 บาท) และ “ยำชะคราม” (ราคา 120 บาท) หมึกผัดไข่เค็มสูตรเฉพาะไม่เหมือนที่ไหนด้วยการผัดแบบแห้ง ปลาหมึกสด ๆ ผัดกับไข่เค็ม รสชาติดี กรอบ เด็ด ไม่ควรพลาด และอีกหนึ่งเมนู ยำใบชะคราม ผักท้องถิ่นที่มีเฉพาะสมุทรสาคร สมุทรสงคราม สมุทรปราการ เท่านั้น ด้วยรสชาติเค็มอ่อนเป็นเอกลักษณ์ยำกับซีฟู้ดด้วยรสชาติไม่เผ็ดมาก โรยด้วยหอมเจียวเน้น ๆ มาทั้งทีอย่าลืมสั่งล่ะ กินเสร็จแล้วก็ดื่มน้ำดื่มท่าแล้วไปเที่ยวกันต่อดีกว่าครับ “น้ำดื่มพร้อมน้ำแข็ง” (ราคา 40 บาท) ใครจะมากินอาหารทะเลสดแบบผมก็ตามมาได้นะครับ โดยที่นี่เปิดทุกวัน 10.00-22.00 น.

ครัวเจ้าพระยา
หมึงผัดไข่เค็มไม่เหมือนร้านไหน
ครัวเจ้าพระยา
ยำชะคราม เมนูเด็ดต้องลิ้มลอง

3ร้านเจ๋งครัวชายทะเล

ขับรถไปเช็กอินที่เที่ยวสมุทรสาครที่ต่อไปกันดีกว่าที่ชุมชนพันท้ายนรสิงห์ โดยกิจกรรมในวันนี้จะพาทุกคนไปล่องเรือชมวิถีชีวิตชาวประมง ไหว้พระศาลากลางน้ำ Unseen สมุทรสาคร โดยเราจะมุ่งหน้าไปที่ “ร้านเจ๋งครัวชายทะเล” เพื่อไปนั่งเรือกัน

เที่ยวสมุทรสาคร
หาไม่เจอก็เปิด GPS ได้เลยครับ
isuzu เที่ยวสมุทรสาคร
Go! Go!

โดยร้านนี้เป็นอีกร้านอาหารสมุทรสาครที่บรรยากาศดี อาหารทะเลสด ๆ และมีบริการพาลูกค้าล่องเรือฟรี แต่หากใครไม่ได้กินอาหารที่นี่ก็ให้บริการล่องเรือเหมาลำ 1,000 บาท ขึ้นได้สูงสุด 15 คน หากใครมาเที่ยวกับเพื่อน หรือครอบครัวก็คุ้มสุด ๆ “ล่องเรือ” (ราคา 1,000 บาท)

m4
ร่องเรือมา หารักสักคนนน~

โดยการล่องเรือครั้งนี้ทางร้านจะพาไปสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนชาวประมง มีทั้งเก็บหอย ตกปลา และไฮไลต์เด็ดก็คือชมโลมาอิรวดี แต่วันนี้น่าเสียดายที่บริเวณนี้เกิดภาวะน้ำเสียเลยทำให้เราอดดูโลมากัน แต่ก็ยังมีอีกหนึ่ง Unseen สมุทรสาครอย่าง “ศาลาพุทธมหาสมุทร” วิหารกลางน้ำที่มีพระประธานให้นักท่องเที่ยวได้สักการะบูชา นอกจากจะมีพระประธาน ที่นี่ก็นับเป็นที่เที่ยวสมุทรสาครที่บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย ที่ไม่ควรพลาดอีกด้วยครับ

ศาลาพุทธมหาสมุทร
กลางทะเลจริง ๆ Unseen สุด ๆ
ศาลาพุทธมหาสมุทร
ไหว้พระสักหน่อยครับ

ล่องเรือเสร็จแล้วก็ไปสัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงที่กำลังคัดแยกของทะเลที่เพิ่งตกมาสด ๆ เพื่อส่งขายตามตลาด นอกจากนั้นแล้วยังขายปลีกให้กับนักท่องเที่ยวราคาถูก ๆ อีกด้วยแหละ

หมู่บ้านชาวประมง
หอยสด ๆ เต็มไปหมดเลยจ้า

4สะพานแดง

ดื่มด่ำและสัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงกันเสร็จเรียบร้อยก็ขับรถไปที่เที่ยวสมุทรสาครต่อไปกันเลยดีกว่า ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็ถึง แอบกระซิบบอกว่าที่นี่บรรยากาศดี ยิ่งมาตอนใกล้พระอาทิตย์ตกล่ะก็ทั้งฟินและชิลสุด ๆ กับที่นี่เลยครับ “สะพานแดง” ที่เที่ยวสมุทรสาครที่ต้องมาเช็กอิน นอกจากจะได้รูปเท่ ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ และสาว ๆ แล้ว ยังได้รับลมชมบรรยากาศท้องทะเลยามพระอาทิตย์ตก กับแสงสุดท้ายของวันที่กระทบผืนน้ำ เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดที่สมุทรสาคร

สะพานแดง สมุทรสาคร
วิวสวยมากกก~
สะพานแดง สมุทรสาคร
ช่วงพระอาทิตย์ตกดินฟินสุด ๆ

สรุปค่าใช้จ่าย

สะพานแดง สมุทรสาคร

ใครอยากมาเที่ยวสมุทรสาครแบบลุย ๆ ก็ตามผมมาได้เลย จะมาคนเดียวก็สนุก หรือจะมากับคนรู้ใจก็ฟินสุด ๆ ยิ่งมากับเพื่อนร่วมทางดี ๆ อย่าง “All- New Isuzu V-Cross 4x4” รถสุดแกร่ง ที่พาผมมาเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบลุย ๆ และทำให้ทริปนี้สนุกยิ่งขึ้น ด้วยดีไซน์สปอร์ตสุดเท่ และระบบความปลอดภัยเต็มรูปแบบ เส้นทางจะไกลหรือโหดแค่ไหน ก็ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ พร้อมตะลุยไปได้ทุกที่

isuzu เที่ยวสมุทรสาคร
ขับมันส์สุด ๆ ไปเลย!
เที่ยวสมุทรสาคร
สีสันเด่นสะดุดตา ไปไหนใครก็ทักว่ารถสวย

นอกจากนี้เรายังมีบทความอื่น ๆ ให้อ่านอีกเพียบ!

แผนที่

สุดทางจุดเข้าชมปลาโลมา

การติดต่อ

เจ๋ง (ครัวชายทะเล)
Phone number : 085-181-7717
ซอย หมู่ 8 หมู่บ้านประมง,เมืองสมุทรสาคร
กุ้งแม่น้ำเผา ราคาโปรโมชั่น 1 กิโล 700 บาท
Phone number : 094-340-3355, 087-155-1174
Line : @jpypudong
102/1 ม.9 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2020 สายท่าบ่อ - บ้านผือ,เมืองสมุทรสาคร
ประเภท
image
927/136 ถนนเอกชัย ต.มหาชัย อ.เมืองจังหวัดสมุทรสาคร,เมืองสมุทรสาคร
กลางน้ำจริงๆ
ตำบล พันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร 74000 ไทย,
ประเภท