90 จุด แหล่งช้อปปิ้ง​โอซาก้า ร้านเด็ด แบรนด์ดัง ผลาญตังค์กันให้เต็มที่
 1. 90 จุด แหล่งช้อปปิ้ง​โอซาก้า ร้านเด็ด แบรนด์ดัง ผลาญตังค์กันให้เต็มที่

90 จุด แหล่งช้อปปิ้ง​โอซาก้า ร้านเด็ด แบรนด์ดัง ผลาญตังค์กันให้เต็มที่

แจก 90 จุด แหล่งช้อปปิ้ง​โอซาก้า ร้านเด็ด แบรนด์ดัง เสื้อผ้าปัง เครื่องสำอางปั๊วะ เราจัดมาให้แบบครบเครื่องทุกย่านดัง อยากไปไหนไม่หลงชัวร์ เซฟไว้ได้ใช้แน่นอน!
writerProfile
6 มิ.ย. 2019 · โดย

ถ้าพูดถึงแหล่งช้อปปิ้ง​ในญี่ปุ่น ยังไงก็ต้องมี “โอซาก้า” อยู่ในใจของใครหลายคนแน่นอน มาเที่ยวญี่ปุ่นทีนึงไม่ง่ายเลยนะ ต้องเตรียมทั้งแผนเที่ยว แลกเงิน ศึกษาเรื่องเส้นทางอีกสารพัด โอ๊ย! อีกอาทิตย์นึงจะบินแล้ว ยังทำอะไรไม่เสร็จสักอย่าง อย่ากังวลใจไป ให้เป็นหน้าที่เราช่วยแบ่งเบาการทำแผนเที่ยวโอซาก้าด้วย 90 จุด แหล่งช้อปปิ้ง​โอซาก้า ร้านเด็ด แบรนด์ดัง ผลาญตังค์กันให้เต็มที่! ไปโอซาก้าซื้ออะไรดี รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง เสื้อผ้า ของกิน ของฝากโอซาก้า ครบ จบในแผนที่เดียว พูดแล้วก็ตื่นเต้นใช่มั้ยล่ะ อย่ารอช้า มาดูกันดีกว่าว่าแหล่งช้อปปิ้ง​โอซาก้าจะมีที่ไหนบ้าง เผลอ ๆ จะได้ไปแลกเงินเพิ่ม!

1Shinsaibashi

ไปโอซาก้าซื้ออะไรดี

มาเริ่มกันที่แหล่งช้อปปิ้ง​ยอดฮิตของโอซาก้า ใครจะช้อปปิ้ง​ที่ญี่ปุ่นก็ต้องที่นี่เลย “Shinsaibashi” ที่สองข้างทางถูกอัดแน่นไปด้วยร้านค้ามากมาย คึกคักตั้งแต่สาย ๆ ยันดึกเลยทีเดียว ร้านรองเท้าก็มีตั้งแต่ร้านยอดฮิตเพราะถูกและดีอย่าง ABC Mart หรือร้านแบรนด์ดังในใจชาวไทยอย่าง Onitsuka Tiger ส่วนร้านเสื้อผ้าแบรนด์ดังก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็น Uniqlo หรือ GU ก็น่าเดิน ส่วนสาว ๆ ที่รักในการแต่งตัวต้องแวะ WEGO เพราะเสื้อผ้าเขาน่ารักมากจริง ๆ แถมยังจัดอีเวนท์ลดราคาทั้งร้าน 500 เยนบ่อย ๆ อีกด้วย!

เดินช้อปปิ้ง​กันเหนื่อยแล้ว แวะกินแซนด์วิชล็อบสเตอร์ที่ Luke's Lobster กันสักหน่อย ตบท้ายด้วยแพนเค้กชื่อดัง Gram Pancake Cafe ที่อยู่ไม่ไกลกันนัก เสร็จแล้วมากวาดเครื่องสำอางลงตะกร้ากันที่ Matsumoto Kiyoshi หรือจะซื้อกระเป๋าที่กำลังฮิตสุด ๆ อย่าง Marimekko ก็มีนะ ก่อนกลับอย่าลืมแวะซื้อชีสทาร์ต ของฝากโอซาก้า จาก Pablo ด้วยล่ะ

 1. Marimekko
 2. Daiso Shinsaibashi
 3. COMME des GARCONS
 4. GAP Shinsaibashi
 5. Louis Vuitton
 6. Tokyu Hands Shinsaibashi
 7. Step Shinsaibashi
 8. UNIQLO Shinsaibashi
 9. Daimaru Shinsaibashi
 10. Sun Drug Shinsaibashi
 11. Onitsuka Tiger Osaka Shinsaibashi
 12. New Era
 13. Luke's Lobster
 14. GRAM Shinsaibashi
 15. Sanrio Gallery Daimaru Shinsaibashi
 16. Disney Store Shinsaibashi
 17. ABC mart鞋店
 18. Tsuruha Drug Shinsai Center Shop
 19. GU Shinsaibashi
 20. Nike Osaka
 21. Matsumoto Kiyoshi Shinsaibashi Central
 22. Adidas
 23. LUSH Shinsaibashi
 24. WEGO Shinsaibashi
 25. PABLO Cheese Tart

2Dotonbori-Ebisubashi

ไปโอซาก้าซื้ออะไรดี

มาต่อกันที่ย่านการค้าที่ถ้ามาถึงโอซาก้าแล้วไม่มายืนเท่ถ่ายรูป ก็เหมือนมาไม่ถึง เห็นป้ายหนุ่มกูลิโกะกันแล้วหรือยัง ถ้าเห็นแล้วก็แปลว่ามาถึง “Dotonbori” กันแล้ว ย่านของกินชื่อดัง เดินผ่านสิบร้านต้องลองชิมให้ครบหมดสิบร้าน มาเริ่มกันที่ Ichiran Ramen หรือร้านราเม็งข้อสอบที่เราคุ้นเคยกันดี ต่อด้วย Takoyaki Kukuru ทาโกะยากิที่ปลาหมึกชิ้นใหญ่ยักษ์จนทะลุออกมาจากแป้ง เติมพลังกันแล้วก็แวะ Don Quijote ร้านสารพัดนึกยอดฮิตที่หาซื้อได้แทบทุกอย่าง แถมยังเปิด 24 ชั่วโมง และทีเด็ดที่สาว ๆ ห้ามพลาดนั่นก็คือร้านเครื่องสำอางการันตีด้วยรางวัล Cosme อย่าง @Cosme Store ก่อนจะไปนั่งชิลล์กินมันปูย่างกันที่ Isomaru Suisan

 1. Kani Doraku Dotombori Honten
 2. Dotombori Glico Sign
 3. Don Quijote Dotombori
 4. H&M EBISUBASHI 1
 5. Forever 21
 6. @Cosme Store
 7. Tsuruha Drug Dotombori
 8. ABC Mart Shinebisubashi
 9. BOOKOFF PLUS
 10. Isomaru Suisan
 11. Don Quijote
 12. Ichiran Ramen
 13. Namba HIPS
 14. Kamukura Dotombori
 15. Takoyaki Kukuru
 16. Kinryu Ramen Dotonbori
 17. Kushikatsu Daruma Dotonbori

3America Mura

ไปโอซาก้าซื้ออะไรดี

ย่านสุดฮิตของวัยรุ่นญี่ปุ่นที่รักการแต่งตัว ที่นี่อัดแน่นไปด้วยร้านเสื้อผ้ามีสไตล์ ตั้งแต่ราคาหลักพันเยนจนไปถึงหลักหมื่นเยน ที่พลาดไม่ได้เลยคือ Supreme Osaka แบรนด์ของคนเท่ และสายลุยจะต้องชอบ เพราะขนมาทั้ง The North Face และ Columbia ใครมาเที่ยวช่วงหน้าหนาว มาถอยเสื้อกันหนาวตัวใหม่ได้ที่นี่เลย ส่วนของกินก็ดีงามไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์ครีมยาวกว่า 40 เซนติเมตรที่ Long Softcream หรือ Red Rock Americamura ร้านสเต็กด้งภูเขาไฟสุดฟิน และ Shirangana ทาโกะยากิเจ้าดัง ส่วนสาว ๆ เราขอกระซิบว่าไม่ควรพลาดร้าน Alice on Wednesday ร้านเครื่องประดับลึกลับที่ตกแต่งแนวเทพนิยาย เข้าไปแล้วจะหาทางออกไม่เจอเลย ก่อนกลับแวะซื้อของน่ารัก ๆ กันที่ Flying Tiger Copenhagen สักหน่อย รับรองว่าได้ของฝากกลับบ้านเพียบ

 1. Alice on Wednesday
 2. Mandarake grand chaos shop
 3. WANAKA Takoyaki Amemura
 4. Kani Douraku
 5. Flying Tiger Copenhagen
 6. Long Softcream
 7. World’s Second Best Freshly Baked Melon-Pan Icecream
 8. UGG
 9. gram cafe & pancakes
 10. Shinsai-bashi BIG STEP
 11. Ice Dog
 12. Shirangana
 13. Neko no Jikan
 14. Orange Street
 15. Columbia
 16. Supreme Osaka
 17. Village Vanguard America Mura
 18. The North Face
 19. Red Rock Americamura

4Namba

ไปโอซาก้าซื้ออะไรดี

มาถึงย่านการค้าใจกลางเมืองอย่าง “Namba” กันแล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ Muji และ Loft Namba ร้านขายของเบ็ดเตล็ดยอดฮิต แวะคีบตุ๊กตากันที่ Taito Station Namba ช้อปปิ้งของแบรนด์เนมกันที่ Takashimaya Osaka ตบท้ายด้วยเดินตลาดหาของกินโลคอลกันสักหน่อยที่ Kuromon Ichiba เตรียมพื้นที่ในท้องไว้ให้เยอะเลย เพราะที่นี่อัดแน่นไปด้วยอาหาร ทั้งปู เนื้อ ปลาไหล ปลาดิบ กาแฟ ขนม ผลไม้ มองซ้ายก็น่ากิน มองขวาก็น่ากิน เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว!

 1. BIC CAMERA Namba Store
 2. Namba Marui
 3. Takashimaya Osaka
 4. Muji
 5. Loft Namba
 6. Tower Records Namba
 7. Namba City
 8. Taito Station Namba
 9. Nekocafe Rag doll
 10. NMB48 official shop
 11. Namba Parks
 12. Toys R Us
 13. Kuromon Ichiba Market
 14. ABC Mart Namba
 15. Namba Nannan
 16. Don Quijote Namba Sennichimae
 17. Animate Osaka Nippombashi
 18. Namco Osaka Nippombashi

5Umeda

ไปโอซาก้าซื้ออะไรดี

อยากได้อะไรก็ต้องได้ที่ “Umeda” ที่นี่เต็มไปด้วยห้าง ไม่ว่าจะเป็นห้างที่ขายกล้องและอุปกรณ์การถ่ายภาพโดยเฉพาะอย่าง Yodobashi Camera Multimedia Umeda หรือว่าห้างชิค ๆ อย่าง HEP FIVE ที่มีชิงช้าสวรรค์ให้เราได้ชมเมืองโอซาก้า บอกเลยว่ามาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้ขาดอะไรหรือลืมอะไร มาหาซื้อได้ที่นี่ รับรองว่าได้ครบทุกอย่าง

 1. LUCUA OSAKA
 2. HANKYU Department Store Umeda main Store
 3. Shopping: Don Quijote Umeda
 4. Yodobashi Camera Multimedia Umeda
 5. Grand Front Osaka
 6. Don Quijote Eki Marche Osaka
 7. @Cosme Store Umeda
 8. LOFT
 9. Daimaru Umeda
 10. HEP FIVE
 11. UNIQLO OSAKA

จดครบรึยังกับ 90 จุด แหล่งช้อปปิ้ง​โอซาก้า ร้านเด็ด แบรนด์ดัง ผลาญตังค์กันให้เต็มที่! ทริปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้ได้ข้าวของกลับไปเพียบแน่นอน รองเท้า กระเป๋า เสื้อผ้า โอ๊ย จะเอากลับยังไงไหว ไม่เป็นไร เรามีตัวช่วย 6 วิธีแพกกระเป๋าให้เบา ประหยัดพื้นที่ ส่วนใครกำลังกังวลเรื่องการเดินทาง หยุดเลย เชิญทางนี้ได้เลยจ้า รวมเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับ JR Pass เราขอแถมให้อีกนิดกับ ไปเที่ยวญี่ปุ่น เลือก Pocket Wi-Fi หรือซื้อ SIM ไปเปลี่ยนดี บอกเลยว่าอ่านจบครบ พร้อมเที่ยวญี่ปุ่นแน่นอน! ถ้าชอบเรื่องราวดี ๆ แบบนี้ก็อย่าลืมกดไลค์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะ เรายังมีเรื่องราวดี ๆ อีกมากมายเลยแหละ!

ติดตามเรื่องราวดี ๆ กันต่อได้ที่