เที่ยวสงขลาหลังปลดล็อคดาวน์ ชิลคาเฟ่ ยลเสน่ห์เกาะยอ ส่องวิถีชีวิตชาวเล
 1. เที่ยวสงขลาหลังปลดล็อคดาวน์ ชิลคาเฟ่ ยลเสน่ห์เกาะยอ ส่องวิถีชีวิตชาวเล

เที่ยวสงขลาหลังปลดล็อคดาวน์ ชิลคาเฟ่ ยลเสน่ห์เกาะยอ ส่องวิถีชีวิตชาวเล

ดีดกีตาร์ สูดกลิ่นทะเล ฟังเสียงคลื่นฟิน ๆ ไปพร้อมกับ “พฤท แพ็คเกอร์” วันนี้พฤทจะพาทุกคนท่องถิ่นแดนใต้ เที่ยวสงขลา-เกาะยอหลังจากที่สถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiTravel/videos/2601514870086618/?v=2601514870086618
 • สงขลา

เมืองที่มีเรื่องเล่าสืบต่อกันมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ มีขนาดพื้นที่ 7,393.889 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 4,853,249 ไร่ มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 27 ของประเทศไทย และใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของภาคใต้! รองจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดนครศรีธรรมราชเท่านั้นเอง ซึ่งจังหวัดสงขลาเป็นเมืองท่าและเมืองชายทะเลที่สำคัญของไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเลสาบ ภูเขา น้ำตก ย่านเมืองเก่าสวย ๆ และทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์ให้เราเดินทางมาเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังมีร้านคาเฟ่สงขลา และร้านอาหารสงขลาเจ้าเด็ดให้เราตามไปชิมถึงถิ่นอยู่เยอะมากกกก~ (ไม่ได้มีดีแค่ไก่ทอดหาดใหญ่เท่านั้น!) วันนี้พฤทจะพาเราไปชิมอาหารท้องถิ่น ตะลอนคาเฟ่น่ารัก จิบกาแฟร้านเด็ด การันตีด้วยรางวัล Wongnai Users’Choice 2 ปีซ้อน! ที่มาพร้อมส่วนลดพิเศษสำหรับพวกเราชาว AIS อีกด้วย!

 • เกาะยอ

ตั้งอยู่ในตำบลเกาะยอ อำเภอเมืองสงขลา ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองสงขลาประมาณ 20 นาที เป็นเกาะแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่กลางทะเลสาบสงขลา มีความเงียบสงบ ทิวทัศน์สวยงาม และวิถีชีวิตชาวบ้านที่น่ารัก และมีบริการโฮมสเตย์ที่พักอีกด้วย ด้วยความที่เกาะยอมีพื้นที่ติดกับทะเลสาบและไหล่เขา ชาวบ้านเกาะยอส่วนใหญ่จึงประกอบอาชีพทำเกษตรกรรมและอาชีพประมง อย่างที่เรารู้กันดีว่าเกาะยอขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลากะพงขาว ซึ่งวันนี้พฤทจะพาทุกคนไปทำกิจกรรมร่วมกับชาวบ้านเกาะยอ โดยการล่องเรือออกไปในทะเลสาบสงขลาพร้อมภารกิจ “ช่วยชาวบ้านทำประมงแบบไซนั่ง” และ “ลองทำผ้าทอเกาะยอ” ซึ่งเป็นผ้าทอพื้นเมืองที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมจากผู้ที่ชื่นชอบผ้าไทย เพราะมีลวดลายสวยงามเป็นเอกลักษณ์ อย่างเช่น ลายราชวัตร ดอกพิกุล ดอกพะยอม ถ้าพร้อมแล้วออกเดินทางเที่ยวสงขลาไปพร้อมกับพฤทเลยครับ!

ช่วงนี้ใครที่เดินทางไปเที่ยวสงขลาอย่าลืมพกเจลหรือแอลกอฮอล์ล้างมือ สวมใส่หน้ากากอนามัยกันด้วยนะ จะได้เที่ยวแบบหายห่วง แถมปลอดภัยกับคนรอบข้างด้วยครับ 

การเดินทางเที่ยวสงขลา

นั่งเครื่องบินมาลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ และ “เช่ารถยนต์ 2 วัน” (ราคา 1,600 บาท) แนะนำให้ชวนเพื่อน ๆ มาจะได้ช่วยกันหารค่ารถและค่าน้ำมันนะครับ 

1ครัววิวเขา

ก่อนที่เราจะเดินทางไปเที่ยวเกาะยอ และทำภารกิจสนุก ๆ กัน กองทัพต้องเดินด้วยท้องก่อนสิครับ! พฤทขอพาทุกคนมาแวะชิมอาหารท้องถิ่นเด็ด ๆ กันที่ร้าน “ครัววิวเขา” ร้านอาหารหาดใหญ่บรรยากาศดี ใช้เวลาขับรถจากสนามบินประมาณ 30 นาที ร้านหาไม่ยากเลยครับ โดยร้านครัววิวเขาตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ ตรงข้ามกับวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ และอยู่หน้า “เมจิคอายส์มิวเซียม” ที่เที่ยวหาดใหญ่อีกด้วย ด้านในมีที่จอดรถไว้ต้อนรับลูกค้ากว้างขวางพอสมควร แถมมีเมนูให้เลือกกินเยอะมาก ทั้งอาหารไทย อาหารท้องถิ่น อาหารซีฟู้ด ของหวาน และเครื่องดื่มอีกนับไม่ถ้วน  การนั่งรับประทานอาหารที่ร้านในช่วงนี้ พฤทแนะนำให้นั่งเว้นระยะห่าง 'Social Distance' และใช้ช้อนกลางแทน เพื่อป้องกันโรคกันด้วยนะค้าบบ~

ภาพกว้างร้านอาหารครัววิวเขา อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
บรรยากาศร้านดูอบอุ่น

สำหรับมื้อแรกของวันแบบนี้ พฤทขอจัดหนักจัดเต็มหน่อยแล้วกันครับ จัดมาเลย 7 เมนู! เริ่มด้วยเมนู“ขาหมูวิวเขา” (ราคา 399 บาท) ขาหมูทอดเยอรมันจานเบิ้ม! เสิร์ฟขาหมูทั้งขา กินคู่กับน้ำจิ้ม 3 รสสูตรเด็ดจากทางร้าน เสิร์ฟต่อด้วยเมนู “ส้มตำวิวเขา” (ราคา 180 บาท) ใช้แซลมอนสด ผสมคลุกเคล้ากับรสชาติน้ำส้มตำแซ่บ ๆ แบบไทย กินเพลินสุด ๆ ถ้าใครเคยกินไข่เจียวเจ๊ไฝแล้ว พฤทอยากให้ลองชิมเมนู “ไข่เจียวปูวิวเขา” (ราคา 350 บาท) ดูสักครั้ง ซึ่งทางร้านเลือกใช้เนื้อกรรเชียงปูแน่น ๆ เน้น ๆ เต็มคำที่อัดแน่นอยู่ในไข่เจียวฟู ๆ

ภาพเมนูร้านอาหารครัววิวเขา อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
น่ากินทุกเมนู

ต่อกันด้วยเมนูท้องถิ่น “แกงส้มปลากด เขาคัน” (ราคา 250 บาท) ใช้ปลากดทะเลสด ๆ ที่รับซื้อจากชาวประมงริมทะเลสาบสงขลา รสชาติน้ำแกงเข้มข้นเข้าเนื้อที่ทางร้านทำเอง เผ็ดได้ใจพฤทสุด ๆ เลยครับ เมนูเด็ดที่พฤทสั่งยังไม่หมดเพียงเท่านี้! เรายังมี “ห่อหมกมะพร้าวอ่อน” (ราคา 250 บาท) และเมนูเครื่องดื่ม “โกโก้เย็น” (ราคา 50 บาท) จากราคาเต็ม 70 บาท! เพียงแค่พฤทใช้ AIS Points 1 คะแนน สามารถกดรหัสหรือสแกน QR Code ก็แลกรับส่วนลดค่าเครื่องดื่มได้ถึง 20 บาท ส่วนลดเฉพาะ 5 เมนูที่ร่วมรายการ (คาปูชิโนเย็น, กาแฟร้อน, โกโก้เย็น, ชาเย็น และเอสเปรสโซเย็น) โดนใจคอกาแฟอย่างพฤทสุด ๆ เลยครับ

ภาพกว้างร้านอาหารครัววิวเขา อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
แค่เป็นลูกค้า AIS ก็รับส่วนลดค่าเครื่องดื่มได้ง่าย ๆ แค่กดรหัสหรือ Scan QR Code ก็ได้คร้าบ~

2แอบอ่าน Books and Café

มากับพฤทแวะไม่เก่ง แต่แวะไม่หยุด! กินคาวไม่กินหวานก็ไม่ใช่พฤทสิค้าบบ~ ขอจอดรถแวะชิลคาเฟ่น่ารัก ๆ ต่อที่ร้าน “แอบอ่าน Books and Café” ร้านคาเฟ่สงขลา ขับจากร้านครัววิวเขาประมาณ 35 นาที ร้านคาเฟ่ตั้งอยู่ข้างโรงเรียนแจ้งวิทยา ภายในร้านตกแต่งด้วยสีสันสดใส เป็นร้านคาเฟ่สไตล์ห้องสมุดเก๋ ๆ บรรยากาศเงียบสงบมาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบจิบเครื่องดื่มและนั่งอ่านหนังสือไปด้วย ลูกค้าในร้านส่วนใหญ่ไม่ต้องเดา เป็นนักเรียน นักศึกษา รุ่นราวคราวเดียวกับพฤทนั่นแหละครับ (หยอก ๆ)

ภาพกว้างร้านแอบอ่าน Books and Café จังหวัดสงขลา
รุ่นเดียวกันทั้งนั้น!

และอีกหนึ่งเหตุผลที่พฤทเลือกแวะมาที่ร้านคาเฟ่สงขลาแห่งนี้ก็คือ พฤทสามารถใช้ AIS Points 1 คะแนน แลกรับส่วนลดค่าเครื่องดื่ม 10 บาท สำหรับ 5 เมนูที่ร่วมรายการ (โกโก้แพนด้า, คาราเมลมัคคีอาโต้เย็น ทีรามิสคอฟฟี่ นมสดโอริโอ้ และมอคค่าปั่น) รูปหล่อ ใจดี สปอร์ต กทม. อย่างพฤทจะสั่งแค่แก้วเดียวก็ยังไง ๆ อยู่ จัดมาจุก ๆ แบ่งให้ตากล้องและทีมงานคนละแก้วไปเลย ฮ่า ๆ ๆ หยิบมือถือแล้วกดรหัส ใช้ AIS Points สามารถแลกส่วนลดค่าเครื่องดื่มได้เยอะมาก (จำกัด 1 หมายเลข 4 สิทธิ์/เดือน) ถูกใจพฤทและทีมงานจริง ๆ 

AIS Point แลกส่วนลดค่าเครื่องดื่ม
ได้ส่วนลดจาก AIS Points ด้วยนะ
ภาพร้านแอบอ่าน Books and Café จังหวัดสงขลา
สั่งมาชิมทุกเมนูซะเลย~

3เกาะยอ

ออกจากร้าน “แอบอ่าน Books and Café” ขับรถอีกประมาณ 20 นาที เราก็มาถึงจุดหมายปลายทางของเรา “เกาะยอ” กันแล้วครับ อย่างที่พฤทกล่าวไปข้างต้นว่าเกาะยอ เป็นเกาะแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในตำบลเกาะยอ อำเภอเมืองสงขลา ชาวเกาะยอส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกร การทำประมงชายฝั่ง และผ้าทอพื้นเมือง

“ผ้าทอเกาะยอ” มีการทอสืบต่อกันมานับร้อย ๆ ปี จนกลายเป็นประวัติศาสตร์ผ้าทอเกาะยอ ลวดลายที่นิยมทอกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ คือ ลายราชวัตร และผ้าเก็บดอก เช่น ลายดอกพิกุล ลายคชกริช ลายดอกพะยอม โดยการทอด้วยมือและแบบเหยียบตะกอ แยกเส้นยืนขึ้น-ลง ทำให้เกิดลายตารางคล้ายกับผ้าขาวม้า นิยมใช้ทำผ้าโสร่งและผ้านุ่ง โดยจุดเด่นของผ้าทอเกาะยออยู่ที่ลายในเนื้อผ้าที่นูนขึ้นมา มีลายเส้นละเอียดสวยงามและมีความคงทน เนื้อผ้ายังดูแลรักษาง่ายอีกด้วยครับ

ภาพกว้างผ้าทอเกาะยอ กลุ่มราชวัตถ์
ความพยายามอยู่ที่ไหน...แล้วมันอยู่ที่ไหนกันล่ะ?

ภารกิจแรกของพฤทก็คือลองทำผ้าทอเกาะยอ 1 แถว โดยพฤทมีคุณลุงเป็นผู้ช่วยเหลือในการทำภารกิจครั้งนี้ ใช้เวลานานพอสมควรเลย กว่าจะได้ผ้าทอ 1 แถว บอกเลยว่ายาก ยากมาก! ยืนดูทีแรกคิดว่าจะง่ายกว่านี้ แต่พอทำจริง ๆ แทบไม่รอด! ฮ่า ๆ ๆ ใครเดินทางมาเที่ยวเกาะยอก็สามารถแวะมาเยี่ยมชมกระบวนการทำและเลือกซื้อผ้าทอสวย ๆ กลับไปฝากคนที่บ้านกันนะครับ สวยถูกใจผู้ใหญ่แน่นอน!

ภาพผ้าทอเกาะยอ กลุ่มราชวัตถ์
ฝีมือผมก็ไม่ธรรมดานะ!
ภาพผ้าทอเกาะยอ ลายราชวัตถ์
ผ้าทอลาย 'ราชวัตร'

หลังจากชมและได้ลองทำผ้าทอเกาะยอกันไปแล้ว ถึงเวลาที่เรานัดกับ ‘ลุงเจียร’ ผู้ที่จะพาพฤทล่องเรือออกทะเลไปชมวิถีชีวิตชาวประมงชายฝั่งของเกาะยอ ซึ่งวันนี้พฤทไม่ได้พาไปชมวิธีการเลี้ยงปลากะพงขาวเหมือนรายการอื่น ๆ นะครับ แต่พฤทจะพาไปชมวิถีชีวิตยามเช้าของคนเกาะยอ ที่ใช้วิธีการจับสัตว์น้ำด้วย ‘ไซนั่ง’ หรือโป๊ะน้ำตื้น เป็นเครื่องมือที่ชาวเกาะยอใช้ไว้ดักจับสัตว์น้ำอีกชนิดหนึ่งนั่นเอง 

ภาพการทำประมงชายฝั่งเกาะยอ จังหวัดสงขลา
พร้อมแล้วไปล่องเรือกันเลย~

เสียงเรือค่อย ๆ ดังขึ้น ท้องฟ้ามีสีครามสดใส ทะเลเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเข้มขึ้นเรื่อย ๆ เป็นสัญญาณว่าตอนนี้พฤทได้นั่งเรือออกมาถึงจุดที่ชาวประมงวางไซนั่งแล้วครับ รอบตัวพฤทตอนนี้มีแต่น้ำทะเล ลุงเจียร พี่คนขับเรือ และตากล้อง มองกลับไปเห็นบ้านเรือนและวิวภูเขาของเกาะยออยู่ไกลออกไป ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามมาก อดใจไม่ไหวขอบันทึกภาพเก็บไว้สักหน่อย

ภาพชุมชนเกาะยอ จังหวัดสงขลา
บรรยากาศดีมาก

ระหว่างที่พฤทกำลังดูชาวบ้านยกไซนั่งเพลิน ๆ คุณลุงเจียรเล่าให้พฤทฟังว่า เจ้าเครื่องมือ ‘ไซนั่ง’ ที่เราเห็นอยู่นี้ เป็นเครื่องมือที่แพร่หลายในจังหวัดสงขลา และจังหวัดพัทลุง หรือพบได้ในทางภาคใต้ ประกอบด้วย โครงไม้รูปสี่เหลี่ยมลูกบาศก์สูงประมาณ 1.5-2 เมตร มีความยาวประมาณ 1 เมตร และกว้างประมาณ 0.80 เมตร มีช่องเปิดให้สัตว์น้ำเข้ามาทางหนึ่ง โดยปากช่องจะเปิดตลอด และมีงาแซงกันสัตว์น้ำว่ายน้ำย้อนกลับออกมา ทางด้านตรงข้ามทำเป็นช่องขนาดเล็ก สามารถเปิด-ปิดได้ โดยปกติแล้วชาวประมงจะวางไซนั่งในตอนเย็น ในระดับน้ำทะเล 1-2 เมตร และจุดตะเกียงน้ำมันไว้ทั้งคืน เพื่อล่อให้สัตว์น้ำเข้ามาติด และตื่นมาเก็บในตอนเช้าตรู่ วันนี้พฤทและลุงเจียรก็ได้สัตว์น้ำมาเยอะมาก ทั้งกุ้ง ปู และปลาท้องถิ่นนานาชนิดเลยครับ หลังจากนี้ชาวบ้านก็จะคัดแยก เพื่อนำไปค้าขายต่อ นี่แหละวิถีชีวิตของชาวประมงในเกาะยอ

ภาพการทำประมงชายฝั่งเกาะยอ จังหวัดสงขลา
วิธีการยก 'ไซนั่ง'
ภาพการทำประมงชายฝั่งเกาะยอ จังหวัดสงขลา
เสร็จแล้วก็มานั่งคัดแยกสัตว์น้ำกันต่อ

ใครสนใจอยากแวะมาเยี่ยมชม สัมผัสเสน่ห์ที่เที่ยวเกาะยอแบบพฤทก็แวะมาได้เลย ในเกาะยอยังมีร้านคาเฟ่เก๋ ๆ ร้านอาหารท้องถิ่นเจ้าเด็ด และกิจกรรมสนุก ๆ รอต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกเพียบ! แนะนำว่าให้มานอนค้างโฮมสเตย์ในเกาะยอสัก 1-2 คืน เราจะได้ซึมซับและใช้ชีวิตใกล้ชิดกับชาวบ้านได้อย่างเต็มที่แน่นอน!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 

โทร 084 998 0328 ผู้ใหญ่บ้านอารีย์ เกาะยอ

4เล่ากาแฟ

หลังจากซึมซับธรรมชาติ ชมวิถีชีวิต และทำภารกิจที่เกาะยอเรียบร้อยแล้ว อีกหนึ่งภารกิจที่ทางทีมงานจัดให้พฤทก็คือ ‘ตามหาร้านเด็ดสงขลา โดยห้ามถามคนแถวนี้!’ บอกเลยว่าหมู ๆ แค่หยิบมือถือแล้ว กดเข้าแอป myAIS เท่านี้ก็สิ้นเรื่องแล้วครับ! แค่ใช้โหมด Near By ในแอป myAIS เข้ามาจะเห็นร้านที่มีสิทธิพิเศษของ AIS ที่อยู่ในบริเวณรัศมี 3 กิโลเมตร พฤทมีร้านเด็ดในใจแล้ว เดินทางต่อกันเลย!

AIS Point แลกส่วนลดค่าเครื่องดื่ม
myAIS ช่วยเราค้นหาร้านเด็ดที่อยู่ในบริเวณรัศมี 3 กิโลเมตร 
AIS Point แลกส่วนลดค่าเครื่องดื่ม
แลกรับส่วนลดค่าอาหารและค่าเครื่องดื่มได้ด้วย

ออกจากเกาะยอขับรถประมาณ 20 นาที พฤทก็มาถึงร้าน “เล่ากาแฟ” ร้านกาแฟเล็ก ๆ ริมถนนไทรบุรี ในจังหวัดสงขลา พฤทมั่นใจว่าเด็ดและดีแน่นอน เพราะมีรางวัล Wongnai Users’ Choice 2 ปีซ้อนการันตีอย่างไงล่ะครับ เมื่อพฤทเปิดประตูร้านเข้ามา ก็ได้เจอกับ ‘พี่วุฒิ’ ที่เป็นทั้งเจ้าของร้านและบาริสต้าสุดเท่ประจำร้าน ยืนรอต้อนรับด้วยรอยยิ้มที่อบอุ่นและเป็นกันเอง โดยมีสโลแกนว่า ‘ผมเปิดร้านกาแฟ เพราะผมรักกาแฟ’ 

“เล่ากาแฟ” เป็นร้านที่เกิดจากความตั้งใจของ ‘พี่วุฒิชัย พิชัยยุทธ์’ ที่อยากให้คนสงขลาได้ดื่มกาแฟดี ๆ ในราคาที่จับต้องได้ โดยไม่เอาเรื่องกำไรและขาดทุนมาเป็นที่ตั้ง และมีความสุขในสิ่งที่ได้ทำ เฉียบ! เท่! โดนใจพฤทอีกแล้วครับ พี่วุฒิเล่าว่าเมนูกาแฟ ทางร้านจะเสิร์ฟแบบ Slow Bar ก็คือไม่ใช้เครื่องชงนั่นเองครับ และที่สำคัญทางร้านยังมีส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้า AIS และ AIS Fibre อย่างพฤทอีกด้วยนะจ๊ะ ของดีรีบบอกต่อ!

ภาพบรรยากาศร้านเล่ากาแฟ
‘พี่วุฒิชัย พิชัยยุทธ์’ เจ้าของร้านที่น่ารัก และเป็นกันเอง
ภาพเมนูข้าวบนควน ร้านเล่ากาแฟ
เมนู “ข้าวบนควน” เอาใจคนรักสุขภาพ

สำหรับเมนูที่พฤทสั่งมาชิมมีด้วยกันทั้งหมด 5 เมนู โดยทุกเมนูที่พฤทเลือก ก็มีส่วนร่วมกับโครงการ AIS Points ใช้ AIS Points 1 คะแนน แลกรับส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่มได้ตั้งแต่ 10-20 บาทครับ คุ้มสุด ๆ หลังจากที่เราสแกน QR Code ใช้สิทธิ์เรียบร้อยแล้ว พี่วุฒิก็จะเสิร์ฟ Welcome Drink ให้เราก่อน เป็นน้ำฝางสีชมพู พอเทปุ๊บเปลี่ยนเป็นสีเหลือง! ชวนตื่นเต้นสุด ๆ 

นั่งรอไม่นานเมนูแรกของเราก็มาเสิร์ฟ “ข้าวบนควน” (ราคา 90 บาท) เมนูออร์แกนิก เอาใจคนรักสุขภาพ ซึ่งทางร้านเลือกใช้ข้าวสังข์หยดที่มีรสชาติกลมกล่อม และมีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย เสริมด้วยเครื่องเคียงอย่าง ไตปลาแห้ง สมันปลา และตัดความหวานเพิ่มความมันเค็มด้วยไข่ครอบ กินคู่กับผัดสดเข้ากันดีมาก เสิร์ฟต่อด้วยเมนูกาแฟสูตรเด็ดจากทางร้าน ที่ตั้งใจชงอย่างซื่อสัตย์ “กาแฟสกัดเย็น” (ราคา 100 บาท), “นิลมังกร” (ราคา 70 บาท) และตบท้ายด้วยเมนูของหวานที่พฤทอยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง “โอ๊ะเอ๋วอัญชันมะนาว” (ราคา 70 บาท) ทีเด็ดดับร้อน ซึ่งโอ๊ะเอ๋วของร้านเล่ากาแฟ หน้าตาสวยงามน่ากินมาก ๆ โอ๊ะเอ๋ว มีเนื้อสัมผัสนุ่มละมุน เคี้ยวเพลินมากกก~ ได้รสชาติเปรี้ยว หวาน หอม จากส้มจี๊ดและน้ำผึ้งแท้ ๆ นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์สูง แก้กระหาย คลายร้อน และช่วยปรับสมดุลของร่างกายอีกด้วย ของกินอร่อย มีประโยชน์ ยิ่งบวกกับบรรยากาศภายในร้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง เหมือนเรานั่งกินข้าว จิบกาแฟอยู่ในบ้านของตัวเองอย่างไรอย่างนั้นเลยครับ 

ภาพกว้างบรรยากาศร้านเล่ากาแฟ
แถมยังได้ส่วนลดจาก AIS Points อีกด้วย! มือนี้พฤทแฮปปี้สุด ๆ เลิฟเลย~

อิ่มฟินครบรส “ทริปเที่ยวสงขลา-เกาะยอ” แบบจัดเต็ม! ได้ล่องเรือฟังเสียงคลื่นชิล ๆ สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านเกาะยอ ได้ชมขั้นตอนการทอผ้าเกาะยอ ที่กว่าจะทอสำเร็จ 1 ผืนนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย ได้ชิมอาหารท้องถิ่นอร่อย ๆ เช็กอินคาเฟ่น่ารัก และได้ดื่มกาแฟรสชาติดีที่ชงอย่างตั้งใจ ทริปนี้พฤทมีความสุขและประทับใจสุด ๆ ไปเลย~ และขาดไม่ได้เลย สำหรับลูกค้า AIS และ AIS Fibre แบบพฤท สามารถใช้คะแนนความพิเศษจาก AIS Points แค่ 1 คะแนน แลกรับส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่มตามร้านคาเฟ่สงขลาได้ 10-20 บาท แล้วก็ยังมีโปรโมชั่นอื่น ๆ อีกเพียบ สมัครสะสมคะแนน/เช็กคะแนน กด *550# โทรออก (ฟรี) หรือเช็กคะแนนง่าย ๆ ในแอป myAIS คร้าบบ~
 
ตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 กำลังดีขึ้นเรื่อย ๆ สามารถเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดได้แล้ว หลายคนเตรียมตัวเที่ยวเต็มที่! พฤทแนะนำให้ล้างมือบ่อย ๆ สวมใส่หน้ากากอนามัย กินอาหารด้วยช้อนกลาง และเคารพกฎแต่ละจังหวัด ป้องกันไว้อุ่นใจกว่า ก่อนจากกันพฤทฝากทุกคนกดติดตามรายการ จังหวะ จะเที่ยว กันต่อได้ที่เพจ Wongnai Travel แล้วพบกันใหม่ทริปหน้าครับ~

ร้านคาเฟ่สงขลาที่ร่วมโครงการกับ AIS Points

ร้านคาเฟ่สงขลาที่ร่วมโครงการ AIS Points
 1. โกดังแซ่บ
 2. Tasspun Bake Shop
 3. Café De Rise
 4. The Containers
 5. Monkit Premium
 6. NY Café & Eatery
 7. The Habita café
 8. The Balcony Homemade Bakery
 9. The Hub Cafe & Co-working Space
 10. Mr.Hung Café
 11. Coffee Today Songkhla
 12. Billin café & Bistro

ติดตามบทความที่เที่ยวสงขลา ที่เที่ยวหาดใหญ่ได้ที่นี่

การติดต่อ

PROFILE_350822QH_1711688450
Phone number : 074211445
Instagram : viewkhao_food
414 ถนนกาญจนวณิชย์ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา,หาดใหญ่
ผ้าทอเกาะยอ กลุ่มราชวัตถ์
Phone number : 084 998 0328 ผู้ใหญ่บ้านอารีย์ เกาะยอ
ตำบล เกาะยอ อำเภอเมืองสงขลา สงขลา 90100 ไทย,เมืองสงขลา