แวน เฮ้วซิ่ง ท่องแดนใต้ บุกที่เที่ยวสงขลา-ที่เที่ยวหาดใหญ่ 2 วัน 1 คืน
 1. แวน เฮ้วซิ่ง ท่องแดนใต้ บุกที่เที่ยวสงขลา-ที่เที่ยวหาดใหญ่ 2 วัน 1 คืน

แวน เฮ้วซิ่ง ท่องแดนใต้ บุกที่เที่ยวสงขลา-ที่เที่ยวหาดใหญ่ 2 วัน 1 คืน

แวนพาท่องแดนใต้ เช็กอินที่เที่ยวสงขลา-ที่เที่ยวหาดใหญ่ 2 วัน 1 คืน กิน เที่ยว พัก คุ้มตลอดทริป!
Video at https://business.facebook.com/WongnaiTravel/videos/780272912477925/

สวัสดีค้าบบ~ เจอกันอีกแล้วกับผม “แวน เฮ้วซิ่ง~” ยังไม่เบื่อหน้ากันใช่ไหมครับ อย่าเพิ่งเบื่อกันเลยนะ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากพาทุกคนไปอีกเยอะมาก! ซึ่งทริปนี้ผมขอพาทุกคนเปลี่ยนบรรยากาศไปลุยที่เที่ยวใต้กันบ้าง ไปไกลถึงจังหวัดสงขลา! ขับรถลุยที่กินที่เที่ยวสงขลา-ที่เที่ยวหาดใหญ่ชิล ๆ 2 วัน 1 คืน สัมผัสชุมชนเก่า ถ่ายรูปสตรีทอาร์ต กินอาหารท้องถิ่น ชมทัชมาฮาลของเมืองไทย แวะชอปของฝากที่ตลาดกิมหยง ทริปนี้ได้แรงอก เพื่อน ๆ สามารถเที่ยวตามได้สบาย ๆ พร้อมแล้วออกเดินทางกันเลยครับ!

DAY 1

แวน เฮ้วซิ่ง เที่ยวสงขลา

1ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง - ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่

เราเริ่มต้นทริปที่ “ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง” เหตุผลที่ผมมาอยู่ที่นี่ เพราะจุดหมายปลายทางของผมในครั้งนี้อยู่ไกลเหลือเกินครับ จะนั่งรถไฟไปก็ใช้เวลาเดินทางถึง 18 ชม.! ใช้เวลามากพอสมควรเลย ทริปนี้เราประหยัดเวลาด้วยการนั่งเครื่องบินไป-กลับเลยจ้า “ค่าตั๋วเครื่องบิน” (ราคา 970 บาท) นั่งเครื่องบินประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งก็ถึง “ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่” แล้วครับ เห็นไหมประหยัดเวลาไปได้เยอะเลยสำหรับทริปนี้นอกจากนั่งเครื่องบินแล้ว ผมทำการเช่ารถยนต์ไว้ด้วยครับ จากที่หาข้อมูลมา สถานที่เที่ยวหาดใหญ่และที่เที่ยวสงขลาแต่ละจุดนั้นค่อนข้างห่างไกลพอสมควร และหารถโดยสารไปได้ยากมาก ถ้าเหมารถไปแต่ละจุดค่าเดินทางจะสูงมาก เพราะฉะนั้นเช่ารถเซฟสุดแล้วครับผม~

ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง
สถานที่ดูแปลกไป แต่ใจแวนยังคงเดิมนะจ๊ะ

มาถึงแล้วเราก็โทรหาร้านบริการเช่ารถ ที่เราได้ทำการจองไว้เรียบร้อยแล้ว โดยค่าเช่ารถปกติวันละ 800 บาท เช่า 2 วัน ราคา 1,600 บาท วันนี้ผมขออนุญาตหารค่าเช่ารถกับทีมงาน 4 คนเหมือนเดิม (ช่วยประหยัดเงินไว้เที่ยวสงขลา-หาดใหญ่ได้เยอะเลย ฮ่า ๆ) สรุปแล้วผมจ่าย “ค่าเช่ารถ” (400 บาท/2 วัน) มา 2 คนกำลังดี มา 4 คนดีไปใหญ่ ประหยัดค่าเดินทางไปได้เยอะเลยนะ

เที่ยวหาดใหญ่ เที่ยวสงขลา
รถพร้อม คนพร้อม ลุย!
เที่ยวหาดใหญ่ เที่ยวสงขลา
เที่ยวต่างจังหวัดผมก็ไม่ลืมพกบัตรเครดิตธนาคารออมสิน

2ถนนนางงาม

ที่เที่ยวสงขลาจุดแรก ผมขับรถจากสนามบินหาดใหญ่ไป “ถนนนางงาม” ใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที เป็นถนนสายเก่าเมืองสงขลาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าร้อยปี มีทั้งของกินเด็ด ๆ คาเฟ่ชิค ๆ และจุดถ่ายรูปสตรีทอาร์ตเพียบ ใครที่เป็นทาสแมวบอกเลยว่าต้องชอบย่านนี้มากแน่ ๆ เพราะที่นี่มีแมวเยอะมากกก~ แถมหน้าตาน่ารักทั้งนั้นเลยครับ

ที่เที่ยวสงขลา
ถ่ายรูปเช็กอินก่อนเลย
ที่เที่ยวสงขลา
สตรีทอาร์ตเล่าถึงวิถีชีวิตของคนในชุมชน
 • “เกียดฟั่ง” ร้านอาหารสงขลาระดับตำนาน เกิดจากการผสมผสานวัฒนธรรมด้านอาหารจาก 4 ชนชาติ คือ อังกฤษ อินโดนีเซีย จีน ไทย อย่างกลมกลืน โดย ‘โกลัก’ ผู้เป็นต้นตำรับข้ามสตูเคยมีอาชีพเป็นพ่อครัวบนเรือฝรั่งในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ต่อมาได้ถ่ายทอดสูตรสตูให้แก่ ‘โกยาว’ เจ้าของร้านเกียดฟั่งรุ่นที่ 1 ผมสั่งเมนู“ข้าวสตู” (ราคา 70 บาท) ใน 1 ชุดจะมีข้าวเปล่า น้ำจิ้ม และสตูร้อน ๆ เครื่องเคียงมีทั้งไก่ หมู และเครื่องใน รสชาติกลมกล่อมสุด ๆ ต้องมาโดน! กินคาวไม่กินหวานไม่ใช่แวนสิจ๊ะ!
 • “บันหลีเฮง” ร้านไอศกรีมถั่วเขียวโบราณเจ้าแรกและเจ้าต้นตำรับในสงขลา เป็นสูตรที่ได้รับจากอากงและอาม่า ผมสั่ง “ไอศกรีมถั่วเขียวทรงเครื่อง” (ราคา 25 บาท) เป็นไอศกรีมหวานรสสัมผัสละมุนมาก ๆ ถั่วเขียวสด สะอาดมาก ๆ  

ที่เที่ยวสงขลา
ข้าวสตูร้อน ๆ จ้า
บันหลีเฮง ร้านไอศกรีมสงขลา
ไอศกรีมในตำนาน
 • “ร้านขนมการอจี้” ขนมสูตรโบราณของชาวจีนแท้ ๆ โดยคุณทิพวรรณได้รับสูตรมาจากคุณแม่ซึ่งเป็นชาวจีนโพ้นทะเล “ขนมการอจี้” (ราคา 20 บาท) เนื้อแป้งกรอบนอกนุ่มใน คลุกเคล้ากับน้ำตาลและงาหอม ๆ กินเพลินใช้ได้เลย
 • “บ้านนครใน” บ้านเก่าแก่อายุกว่า 300 ปี ที่เที่ยวสงขลาเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมของเก่าสะสมทรงคุณค่า เช่น เตียงโบราณแบบจีน จาน ชาม ถ้วย และตู้โบราณแบบจีน มาแล้วได้รูปสวยแน่นอนครับ!
บ้านนครใน
แวะมาชมของโบราณกันครับ

3ศิรดา เกาะยอ

ร้าน “ศิรดา เกาะยอ” ร้านอาหารสงขลาเสิร์ฟเมนูอาหารทะเลเจ้าเด็ดที่ตั้งอยู่ในเกาะยอ บรรยากาศริมทะเลสุดชิล เปิดบริการมากว่า 23 ปี และเป็นจุดที่เราชมวิวทะเลสาบสงขลาได้ชัดเจนอีกด้วยครับ สำหรับมื้อนี้ผมกินคนเดียว ขอสั่งเป็น “ข้าวเปล่า” (ราคา 16 บาท/จาน) และ “น้ำเปล่าขวดเล็ก” (ราคา 15 บาท) 

กุ้งสะตอผัดกะปิ
เมนู "กุ้งสะตอผัดกะปิ"
ยำศิรดา ศิรดาเกาะยอ
เมนู “ยำศิรดา”

ส่วนเมนูอาหารผมสั่งมาทั้งหมด 4 เมนู คือ “แกงส้มปลาขี้ตัง” (ราคา 240 บาท) แกงส้มปลาขี้ตังหรือที่คนภาคกลางเรียกกันว่าแกงเหลืองนี่แหละครับ โดยทางร้านจะใช้ปลาขี้ตัง ซึ่งเป็นปลาท้องถิ่นที่มีอยู่ในทะเลสาบสงขลา เป็นปลา 2 น้ำ จะมีเนื้อนิ่มกว่าที่อื่น เสิร์ฟต่อด้วย “ยำศิรดา” (ราคา 120 บาท) เมนูฮิตจากทางร้าน ส่วนประกอบหลักจะมี เม็ดมะม่วง กุ้งแก้ว กระเพาะปลา หอมซอย ตะไคร้ซอย ใบมะกรูด เป็นเมนูกินเล่นหรือกับแกล้มชั้นดีเลยนะ ฮ่า ๆ ๆ มาเที่ยวใต้ทั้งทีต้องห้ามพลาดเมนูเด็ดประจำถิ่น “กุ้งสะตอผัดกะปิ” (ราคา 150 บาท) และ “ใบเหลียงผัดไข่” (ราคา 90 บาท) ถูกใจแวนทุกเมนูเลยจ้า

แกงส้มปลาขี้ตัง ศิรดาเกาะยอ
“แกงส้มปลาขี้ตัง” เนื้อนุ่มมาก
บัตรเครดิตธนาคารออมสิน
เงินสดไม่พอ สามารถใช้บัตรเครดิตจ่ายแทนเงินสดได้ด้วย

4มัสยิดกลางสงขลา

ตอนนี้ใกล้ถึงเวลาพระอาทิตย์ตกดินแล้ว มาเที่ยวสงขลาจะพลาดสถานที่แห่งนี้ไปไม่ได้เลยครับ “มัสยิดกลางสงขลา” ถือเป็นแลนด์มาร์กประจำจังหวัดสงขลา มีความสวยงามและอลังการมาก เป็นทั้งที่เที่ยวสงขลาและศูนย์รวมจิตใจของชาวมุสลิมในสงขลา และยังได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘ทัชมาฮาล’ ของเมืองไทยอีกด้วยครับ ที่เที่ยวสงขลามีแต่สถานที่สวย ๆ ทั้งนั้นเลย และใครชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาดสถานที่แห่งนี้เด็ดขาด

มัสยิดกลางสงขลา
‘ทัชมาฮาล’ เมืองไทย

5Monkham Village Hatyai

กิน เที่ยว ถ่ายรูปกันมาทั้งวันแล้วขอปิดทริปวันแรกที่ “Monkham Village Hatyai” ที่พักหาดใหญ่ เป็นโรงแรมบูทีคที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมแบบล้านนาดั้งเดิมเข้ากับการตกแต่งร่วมสมัยได้อย่างลงตัว ที่สำคัญทางโรงแรมมีส่วนลดพิเศษสำหรับผู้ที่ถือบัตรเครดิตธนาคารออมสินถึง 10% อีกด้วย! คืนนี้ผมเลือกพักห้อง “Superior Room” (ราคา 1,980 บาท) จากราคาเต็ม 2,200 บาท มีสระว่ายน้ำ อาหารเช้าด้วย คุ้มสุด ๆ

Monkham Village Hatyai
พกบัตรเครดิตธนาคารออมสินได้ส่วนลดที่พักถึง 10%

ภายในห้องพักตกแต่งอย่างสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีอ่างอาบน้ำด้วยนะ ใครชอบแช่น้ำก็จัดเลยจ้า สำหรับคืนนี้แวนก็ขอตัวไปอาบน้ำอาบท่าชำระล้างความเหนื่อยล้าก่อนนะจ๊ะ เจอกันใหม่วันพรุ่งนี้นะวัยรุ่น

Monkham Village Hatyai
ห้องพักสวย เหมาะกับคนหล่ออย่างผมที่สุดเลย~
Monkham Village Hatyai
เห็นถอดเสื้อบ่อย ๆ แวนไม่ได้ชอบเล่นน้ำนะ แวนชอบถอดเสื้อ
Monkham Village Hatyai
อยากกิน Breakfast กับผมไหมครับ?

DAY 2

เที่ยวสงขลา เที่ยวหาดใหญ่

6วัดมหัตตมังคลาราม

อรุณสวัสดิ์~ เช้าวันที่สองในหาดใหญ่ เราได้ไฟลท์กลับกรุงเทพฯรอบบ่ายสามโมง ยังมีเวลาเหลืออีกเยอะเลยครับ งั้นผมขอแวะที่เที่ยวหาดใหญ่ต่ออีกนิดแล้วกันนะ จากโรงแรมขับรถ 14 นาที มาเช็กอินที่เที่ยวหาดใหญ่ ที่ “วัดมหัตตมังคลาราม” หรือ “วัดหาดใหญ่ใน” เป็นวัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในอำเภอหาดใหญ่ เป็นวัดที่ประดิษฐานพระนอนขนาดใหญ่ยาว 35 เมตร สูง 15 เมตร กว้าง 10 เมตร ชื่อ พระพุทธหัตถมงคล ที่ว่ากันว่าใหญ่เป็นอันดับสามของโลก!

วัดหาดใหญ่ใน

7ตลาดกิมหยง

ก่อนกลับกรุงเทพฯ ผมแวะมาซื้อของฝากที่ “ตลาดกิมหยง” ตลาดชื่อดังประจำเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ครึกครื้นไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้ง ไทย จีน มาเลย์ สิงคโปร์ ที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าของฝากติดมือกลับบ้าน ไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวเท่านั้นนะ คนท้องถิ่นเองก็มาซื้อของกันที่นี่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นของสด ของแห้งต่าง ๆ ก็มาเลือกหาซื้อของคุณภาพดี สดใหม่ ได้ที่นี่เลย หลังจากเดินเลือกของกันจนตาลาย ผมก็ได้ “เกาลัด” (ราคา 100 บาท) เป็นของฝากคนที่บ้านแล้วจ้า ใครมาเที่ยวสงขลา เที่ยวหาดใหญ่ก็แวะมาซื้อของฝากที่ตลาดกิมหยงกันได้นะ 

ตลาดกิมหยง ที่เที่ยวหาดใหญ่

ได้ของฝากติดไม้ติดมือแล้ว ก่อนที่เราจะนำรถไปคืนก็ต้องแวะเติมน้ำมันให้เต็มถังก่อนนะจ๊ะ "ค่าน้ำมันรถ" (ราคา 390 บาท) ขับรถเที่ยวขนาดนี้ค่าน้ำมันถูกมาก ตอนนี้ก็ถึงเวลาอำลาจังหวัดสงขลากันแล้วนะ ยังไม่อยากกลับเลย~ ไว้มีโอกาสผมกลับมาซ้ำอีกแน่นอนครับ! "ค่าตั๋วเครื่องบินกลับกรุงเทพฯ" (ราคา 970 บาท) เป็นอย่างไรกันบ้างละจ๊ะ ทริปเที่ยวสงขลา-เที่ยวหาดใหญ่ของเราจบลงด้วยดี ทริปนี้ใช้เงินไปทั้งหมด 5,556 บาท! อ๊ะ ๆ ๆ เหมือนจะดูแพง แต่บอกเลยว่าทริปนี้เรามาเที่ยวถึงภาคใต้! แถมกิน เที่ยว พัก ถ่ายรูปคุ้มสุด ๆ ตามฉบับ ‘แวน เฮ้วซิ่ง’ ทั้งชิมอาหารต้นตำรับ กินอาหารซีฟู้ดที่เกาะยอ เดินเที่ยวชุมชนเก่าถนนนางงาม ได้พักโรงแรมหรู แวะไหว้พระ และชมทัชมาฮาลเมืองไทย ต้องบอกเลยว่าที่เที่ยวสงขลา-ที่เที่ยวหาดใหญ่สวยมากกก~ คุ้มค่าแก่การเดินทางมาเยือนจริง ๆ ที่สำคัญออกต่างจังหวัดอย่าลืมพกบัตรเครดิตธนาคารออมสินติดตัวไว้ มีสิทธิพิเศษรอพวกคุณอยู่เยอะเลย!

บัตรเครดิตสงขลา
ยืดอกพกบัตรธนาคารออมสิน อุ่นใจสุด ๆ

สรุปค่าใช้จ่าย

แวน เที่ยวสงขลา

อภิสิทธิ์พิเศษกว่าใคร ด้วยการแลกสลากออมสินพิเศษ!

ธนาคารออมสินมอบอภิสิทธิ์สำหรับท่านสมาชิกผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารออมสิน สามารถนำคะแนนสะสม GSB Reward Point มาแลกรับสลากออมสินพิเศษ ซึ่งเป็นลักษณะพิเศษและเอกลักษณ์เฉพาะของธนาคารออมสิน

เงื่อนไขและข้อกำหนด

 • คะแนนสะสม GSB Reward Point 1,000 คะแนน สามารถนำมาแลกสลากออมสินพิเศษได้มูลค่า 100 บาท
 • สมาชิกผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารออมสิน ที่ประสงค์จะแลกสลากออมสินพิเศษ จะต้องมีบัญชีเงินฝากธนาคารออมสิน ประเภทเผื่อเรียก และทะเบียนสลาก หากผู้ถือบัตรยังไม่มีบัญชีเงินฝาก และทะเบียนสลากดังกล่าว สามารถติดต่อธนาคารออมสินได้ทุกสาขาทั่วประเทศ และสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.gsb.or.th
 • กำหนดระยะเวลาการแลกรับสลากออมสินพิเศษ
 • แลกระหว่างวันที่ 01 - 10 ของเดือน สามารถรับสลากได้ตั้งแต่วันที่ 27 ของเดือนเดียวกัน
 • แลกระหว่างวันที่ 11 - 20 ของเดือน สามารถรับสลากได้ตั้งแต่วันที่ 07 ของเดือนถัดไป
 • แลกระหว่างวันที่ 21 - 31 ของเดือน สามารถรับสลากได้ตั้งแต่วันที่ 15 ของเดือนถัดไป
 • ขอรับสลากออมสินพิเศษได้ที่ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ โดยต้องแสดงบัตรเครดิตธนาคารออมสิน พร้อมบัตรประจำตัวประชาชน
 • คะแนน GSB Reward Point ที่แลกเป็นสลากออมสินพิเศษแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนกลับไปเป็นคะแนน GSB Reward Point ได้อีก
 • คะแนนสะสม GSB Reward Point ที่สามารถแลกเป็นสลากออมสินพิเศษ ในอัตรา GSB Reward Point 1,000 คะแนน เท่ากับสลากออมสินพิเศษ มูลค่า 100 บาท ต้องเป็นคะแนนสะสมที่คำนวณจากยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรที่ร่วมรายการ ภายใต้ชื่อ - นามสกุลเดียวกันเท่านั้น (ไม่สามารถนำคะแนนของบัตรเสริมมารวมได้)
 • ธนาคารสงวนสิทธิ์ให้ใช้คะแนนสะสมแลกสลากออมสินพิเศษได้เฉพาะผู้ถือบัตรที่ยังคงเป็นสมาชิกบัตรเครดิตของธนาคาร ณ วันที่ใช้สิทธิ์ดังกล่าว และเป็นผู้ถือบัตรที่ชำระเงินค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตตรงตามเงื่อนไขที่ได้ตกลงไว้กับธนาคารเท่านั้น
 • กรณีที่บัตรเครดิตธนาคารออมสินไม่ได้รับการต่ออายุหรือถูกปิด แต่ยังคงมีคะแนนสะสมเหลืออยู่ ธนาคารขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่อนุญาตให้ทำการแลกสลากออมสินพิเศษ ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น
 • ธนาคารขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดต่าง ๆ ของรายการ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • หากกรณีมีข้อพิพาท คำตัดสินของธนาคารถือเป็นที่สิ้นสุด
 • เงื่อนไขการใช้คะแนนสะสม GSB Reward Point เป็นไปตามที่ธนาคารกำหนดและสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ GSB Credit Card Call Center โทร. 0 2299 8888

บทความที่เที่ยวสงขลา ที่เที่ยวหาดใหญ่

แผนที่

ถ้ามาจาก รพ.สงขลา ให้ข้ามสะพานแรก แล้วมายูเทิร์นใต้สะพานที่ 2 ตรงมาประมาณ 1 กม. ร้านอยู่ซ้ายมือ

การติดต่อ

ศิรดา เกาะยอ
Phone number : 074450235,074591595
Line : @sirada
8/2 หมู่ 2 ถนนสงขลา-ระโนด,เมืองสงขลา
มัสยิดกลางสงขลา
ถนนลพบุรีราเมศวร์, คูเต่า, อ.หาดใหญ่, สงขลา, 90110, ประเทศไทย,หาดใหญ่
ประเภท