20 ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน!
  1. 20 ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน!

20 ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน!

แนะนำ 20 ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ที่เที่ยวหน้าหนาว มีที่ไหนบ้างตามมาดูกัน!
10 ธ.ค. 2019 · โดย

“แม่ฮ่องสอน” ที่เที่ยวภาคเหนือยอดฮิต หรือที่ใคร ๆ ต่างขนานนามว่าเป็น 'เมืองสามหมอก' นั่นเอง ที่เรียกอย่างนี้นั่นก็เป็นเพราะว่า ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวฤดูไหนก็สามารถมองเห็นหมอกได้ทั้ง 3 ฤดูเลยทีเดียว เป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์ รับรองว่าไปเที่ยวแล้วอบอุ่นหัวใจแน่ ๆ แถมสถานที่เที่ยวก็มีมากมาย วันนี้เราคัดที่เที่ยวแบบแจ่ม ๆ มา “20 สถานที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน” ที่ลองมาเที่ยวแล้วจะหลงรักทั้งวิวภูเขาและผู้คนที่นี่อย่างแน่นอนจ้า

อำเภอเมือง

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน

1ปางอุ๋ง 

เริ่มด้วยที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนสุดฮิต ชื่อเรียกเต็ม ๆ ว่า "โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง)" ดินแดนที่โรแมนติกที่สุดในแม่ฮ่องสอน จนทำให้ใครหลายคนตกหลุมรัก มาสัมผัสกี่ครั้งก็ไม่มีคำว่าเบื่อแน่นอน ดินแดนแห่งนี้ได้รับฉายา ‘สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย’ กับบรรยากาศที่หนาวและเงียบสงบ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีวิวสนไว้ให้ถ่ายรูป พร้อมชมไอหมอกลอยขึ้นมาเหนือผิวน้ำที่ทะเลสาบ สามารถนำเต็นท์มากางนอนชมทางช้างเผือกที่นี่ได้ บอกได้เลยว่างานนี้ฟินสุด ๆ ให้ 10 เต็ม 10 ไปเลยจ้า

ที่ตั้ง : ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000 

เที่ยวปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน

2บ้านรักไทย 

มาเที่ยวแม่ฮ่องสอนทั้งที ไม่มา "หมู่บ้านรักไทย" ถือว่าพลาดมากอย่างแรง หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่มีความสวยงามมาก ๆ โอบล้อมด้วยภูเขา ชาวบ้านที่นี่ปลูกชาเป็นวิถีชีวิต ซึ่งคนส่วนใหญ่เป็นชาวจีนยูนนาน เป็นหมู่บ้านที่มีที่พักหลากหลายสไตล์ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสกับชุมชนที่น่ารักเหล่านี้ แต่แลนด์มาร์กที่คนมักจะไปถ่ายรูปเช็กอินกันนั่นคือบ้านลีไวน์รักไทย กับห้องพักเก๋ ๆ ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยไร่ชา สวยสุด ๆ ไปเลยป.ล. ไม่ได้เข้าไปพักก็สามารถไปแวะเที่ยวถ่ายรูปได้เลยนะคะ ชาวบ้านที่นี่เค้าไม่หวงจ้า

ที่ตั้ง : บ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000 

บ้านรักไทย ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน

3ถนนคนเดินแม่ฮ่องสอน

"ถนนคนเดินแม่ฮ่องสอน" หรือ ถนนคนเดินหนองจองคำ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ซึ่งถ้าหน้าหนาวจะเปิดบริการทุกวันตั้งแต่หกโมงเย็นถึงสี่ทุ่ม ส่วนหน้าร้อนจะเปิดเฉพาะแค่วันศุกร์กับวันเสาร์เท่านั้น จุดเด่นของถนนคนเดินที่นี่จะมีงานขายสินค้าพื้นบ้านของชาวไทใหญ่ ชาวเขา ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น มีอาหารพื้นเมืองมาให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้ชิมกัน ถือเป็นการเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวแม่ฮ่องสอนไปในตัวด้วย

ที่ตั้ง : ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000

ถนนคนเดินหนองจองคำ

4สะพานซูตองเป้

"สะพานซูตองเป้" ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนที่ถือเป็นความสวยงามที่ตั้งอยู่บนความคลาสสิก สะพานไม้ทอดยาวอีกหนึ่งสถานที่ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ความยาวประมาณ 600 เมตร ซึ่งคำว่า ซูตองเป้ หมายถึง อธิษฐานสำเร็จ เป็นสะพานที่เกิดจากความศรัทธาของชาวบ้านช่วยกันสร้างโดยไม่ของบประมาณจากทางราชการเลย ปลายสะพานจะมีวัดอยู่ มาช่วงเช้า ๆ เราจะได้เห็นพระเดินบิณฑบาต ถือเป็นความเรียบง่ายแต่สวยงามมาก ๆ เลยทีเดียว

ที่ตั้ง : ตำบลปางหมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000 

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน

5วัดพระธาตุดอยกองมู

ถือเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวแม่ฮ่องสอนกันเลยทีเดียวกับที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนอย่าง "วัดพระธาตุดอยกองมู" ที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2403 ซึ่งชาวบ้านเชื่อกันว่าภายในพระธาตุดอยกองมูได้บรรจุพระธาตุของพระโมคคัลลานะ เถระ จึงเป็นวัดที่ชาวแม่ฮ่องสอนเคารพนับถือเป็นอย่างมาก ซึ่งเสน่ห์ทางวัฒนธรรมของวัดนี้ก็สวยงามไม่แพ้กัน ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนต้องแวะมาเช็กอินสักครั้ง

ที่ตั้ง : ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000 

วัดพระธาตุดอยกองมู

6ถ้ำปลา

"อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ" เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน เพราะมีความอุดมสมบูรณ์ในเรื่องของป่าไม้ ทำให้มีต้นน้ำ น้ำตกหลายสาย และสถานที่ที่อยากจะแนะนำในอุทยานนี้ก็คือ ถ้ำปลา มีลำธารไหลลอดผ่านตลอดปี และยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของปลาพลวงเป็นจำนวนมาก

ที่ตั้ง : ตำบลปางหมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000 

ถ้ำปลา ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน

7วัดจองคำ

"วัดจองคำ" ถือเป็นพุทธสถานแห่งแรกของเมืองแม่ฮ่องสอน ได้เห็นครั้งแรกจะรู้สึกประทับใจแน่นอนเพราะว่าสวยงามมาก ๆ โดดเด่นด้วยหลังคาวัดทรงปราสาท 9 ชั้น และยังได้เข้าไปกราบสักการะหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่สุดในแม่ฮ่องสอนอีกด้วย มาแม่ฮ่องสอนทั้งที ก็อย่าลืมแวะมาที่วัดนี้กันด้วยนะจ๊ะ วัดนี้เปิดทำการทุกวันตั้งแต่ 08.00-18.00 น. จ้า

ที่ตั้ง : ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000 

วัดจองคำ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน

8น้ำตกผาเสื่อ

หลังจากตื่นตากับจำนวนฝูงปลาพลวงกันแล้ว ไม่ใกล้ไม่ไกลกันนี้เองก็มีอีกจุดหมายหนึ่งที่ไม่ควรพลาด นั่นคือการได้มาชื่นชมความสวยของ "น้ำตกผาเสื่อ" ที่มีน้ำไหลตลอดปี ใครจะไปเชื่อว่าเมืองที่มีภูเขาล้อมรอบแบบนี้จะมีน้ำตกอยู่ด้วย บอกแบบนี้แล้วมาเที่ยวแม่ฮ่องสอนห้ามพลาดเด็ดขาด

ที่ตั้ง : ตำบลปางหมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000 

น้ำตกผาเสื่อ

9ชุมชนกะเหรี่ยงคอยาว ห้วยเสือเฒ่า

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนแบบสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งการดำรงชีวิตและวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมของชาวกะเหรี่ยง มาเที่ยวที่ "ชุมชนกะเหรี่ยงคอยาว ห้วยเสือเฒ่า" การเดินทางไม่ลำบาก รถยนต์เข้าถึงได้ง่าย ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวชุมชนนี้อยู่บ่อย ๆ แถมยังมีสินค้าจากกลุ่มชาวบ้านให้เราเลือกชอปมากมาย ทั้งผ้าทอ เครื่องประดับ พวงกุญแจเก๋ ๆ แวะมาเที่ยวมาสัมผัสกันได้ ไม่เสียค่าเข้าชมใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ

ที่ตั้ง : ตำบลผาบ่อง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000 

ชุมชนกะเหรี่ยงคอยาว ห้วยเสือเฒ่า

10สะพานข้าว ก้าวเพื่อสุข บ้านผ่าบอง

"บ้านผ่าบอง" เป็นชุมชนแม่ฮ่องสอนขนาดเล็ก ชาวบ้านเป็นชาวปกาเกอะญอและชาวไทใหญ่ มาสัมผัสกับวัฒนธรรมของชนเผ่า รับรองได้ว่าอบอุ่นแน่นอน แนะนำให้มาเที่ยวช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน เพราะเราจะได้เห็นวิวนาข้าวสีเหลืองทอง ที่สะพานข้าว ก้าวเพื่อสุขที่แห่งนี้ด้วย ใครมาเที่ยวแม่ฮ่องสอนห้ามพลาดเลย

ที่ตั้ง : ตำบลผาบ่อง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000 

สะพานข้าว ก้าวเพื่อสุข บ้านผ่าบอง

อำเภอปาย

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ที่เที่ยวหน้าหนาว

11สะพานบุญโขกู้สุ่ย

"สะพานบุญโขกู้สุ่ย" สะพานไม้แห่งศรัทธานี้ เป็นที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนที่อยู่ห่างจากอำเภอปายเพียงแค่ 10 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวคดเคี้ยวอยู่กลางทุ่งนา ยิ่งถ้ามาช่วงปลายฝนต้นหนาว จะเห็นสีเขียวของท้องนาทอดยาวไปจนลับสายตา ถือว่าถ้ามาเที่ยวปายแล้วก็ห้ามพลาดกับการถ่ายรูปที่สะพานแห่งนี้นะคะ

ที่ตั้ง : ถนนรพช. มส. 4004 (กุงแกง-แพมบก) ตำบลทุ่งยาว อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน 58130 

สะพานบุญโขกู้สุ่ย

12สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย

"สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย" หรือสะพานปาย ถือเป็นสะพานประวัติศาสตร์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ลักษณะจะคล้าย ๆ กับสะพานแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี ถือเป็นจุดพักรถจากการผ่านโค้งมาแล้วหลายโค้ง ให้นักท่องเที่ยวพักชมวิวและมาถ่ายรูปชิค ๆ กันได้ที่นี่

ที่ตั้ง :: 1095 ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน 58130 

สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย

13จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล

บอกแล้วว่าเป็นเมืองที่ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของจังหวัดก็สามารถมองเห็นหมอกได้ ซึ่ง "จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล" ก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปวิวทะเลหมอกตัดสลับกับวิวทิวเขาเล็กใหญ่สลับกัน แถมชาวบ้านที่นี่เค้าทำสถานที่ไว้รองรับให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปหลายจุด ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาคือช่วง 6-7 โมงเช้า เสียค่าเข้าคนละ 20 บาทเท่านั้นเอง

ที่ตั้ง : ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน 58130

จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล

14หมู่บ้านจีนยูนนาน สันติชล

เรียนรู้และสัมผัสมุมน่ารัก ๆ ของชาวจีนยูนนานแบบที่ว่าไม่ต้องตีตั๋วไกลถึงประเทศจีน มาที่แม่ฮ่องสอน "หมู่บ้านสันติชล" นี่ก็ได้จ้า สัมผัสบรรยากาศจีนตั้งแต่ก้าวแรกที่ถึง มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ แถมยังมีร้านเช่าชุดสำหรับใครที่อยากถ่ายรูปแบบจริง ๆ จัง ๆ ที่นี่ก็มีบริการให้ค่ะคุณ เก๋ไปอีกจ้า

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 5 486 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน 58130 

หมู่บ้านจีนยูนนาน สันติชล แม่ฮ่องสอน

15ปายแคนยอน

"ปายแคนยอน" หรือกองแลน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน ที่เที่ยวปายที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ใครนึกภาพไม่ออกให้ลองจินตนาการคล้าย ๆ กับแพะเมืองผี จ.แพร่ หรือ เสาดินนาน้อย คอกเสือ จ.น่าน ที่นี่เป็นไฮไลต์สำหรับคนที่มาท่องเที่ยวอำเภอปายคือจะมาดูพระอาทิตย์ขึ้นและตก มุมถ่ายรูปก็ถือว่าแปลกใหม่มาก ๆ สำหรับที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน

ที่ตั้ง : ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน 58130

ที่เที่ยวปาย

16โป่งน้ำร้อนไทรงาม

"โป่งน้ำร้อนไทรงาม" ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนห่างจากตัวเมืองปายเพียงแค่ 15 กิโลเมตร เป็นบ่อน้ำผุดที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เสียค่าเข้าคนละ 20 บาท แต่บอกเลยว่าน้ำใสมาก ๆ สามารถมองเห็นหินทรายที่อยู่ก้นบ่อได้อย่างชัดแจ๋ว บ่อน้ำผุดนี้ไม่ลึกมากนะคะ ไม่อันตรายแน่นอน ถ้าใครหนาวก็สามารถมานอนแช่น้ำอุ่น ๆ ที่นี่ได้จ้า

ที่ตั้ง : U-Mong, ตำบล แม่นาเติง อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน 58130 

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ที่เที่ยวปาย โป่งน้ำรอนไทรงาม

17ดอกป่าหญ้าปาย

ที่เที่ยวปายน่ารัก ๆ "ดอกป่าหญ้าปาย" Work shop & Home stay น่ารักๆ ที่นี่เป็นบ้านสวนที่เป็นทั้งที่พัก และมีงาน Craft น่ารัก ๆ ให้ได้เรียนรู้กันหลากหลาย โดยแบ่งเป็น ห้องปาด สำหรับงานวาดรูปสีน้ำ เน้นรูปดอกไม้ , ห้องปรุง สำหรับงานอาหารดอกไม้กินได้ , ห้องปัก สำหรับงานปักผ้า และ ห้องปลูก สำหรับงานสวน โดยมี ป้าจาย พูลทรัพย์ เจตลีลา เป็นคุณครูอารมณ์ดีคอยสอนและให้คำแนะนำต่าง ๆ อีกด้วยน้า

ที่เที่ยวปาย

อำเภอขุนยวม อำเภอปางมะผ้า และอำเภอสบเมย

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน

18ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ

ใครที่อยากมาชมความสวยงามของ "ทุ่งดอกบัวตอง" ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนสุดฮิต ที่พร้อมใจกันบานสะพรั่งทั่วทั้งหุบเขาสีเหลืองสดใส เราแนะนำว่าให้มาช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคมนะคะ เพราะดอกบัวตองนี้จะบานเพียงแค่ 2 อาทิตย์เท่านั้น แต่รับรองว่ามาแล้วเพลินใจแน่นอน เพราะมันสวยมากจริง ๆ ที่นี่มีลานกางเต็นท์และลานจอดรถไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย แวะมาถ่ายรูปกับทุ่งสีเหลืองของดอกบัวตองกันได้นะคะ บอกเลยว่าสวยคุ้มค่าแก่การรอคอยจริงๆค่ะ

ที่ตั้ง : 1 ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม แม่ฮ่องสอน 58140 

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ

19บ้านจ่าโบ่ โฮมสเตย์

ที่นี่เป็นทั้งที่พักและสถานที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนที่บอกเลยว่าคุ้มเกินคุ้ม ที่พักราคาแค่หลักร้อยเท่านั้น แต่ได้ดูวิวที่มีราคาหลักล้านแน่นอน "บ้านจ่าโบ่" เป็นชุมชนเล็ก ๆ ท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ มีโฮมสเตย์ชาวบ้านให้เลือกนอน หน้าห้องพักเป็นระเบียงหมอก 360 องศา รับรองว่าตื่นเช้ามาฟินเว่อร์ ๆ แน่นอน หรือว่าอยากจะได้วิวที่แตกต่างจากคนอื่น ก็สามารถไปดูวิวได้ที่ภูผาหมอก คนละ 100 บาท มีคนในชุมชนนำทางให้ ปลอดภัยแน่นอนจ้า

ที่ตั้ง : ตำบลปางมะผ้า อำเภอปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน 58150

บ้านจ่าโบ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน

20ดอยพุยโค

"ดอยพุยโค" ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนเป็นดอยน้องใหม่ที่น้อยคนนักจะรู้จัก ตั้งอยู่ที่อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ความโดดเด่นของดอยนี้คือ ต้นเดียวดายกับสะพานไม้ที่ทอดยาวไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวเดินมาชมทะเลหมอก ใช้เวลาเดินเท้าขึ้นมาประมาณ 20 นาทีเท่านั้นเอง ดอยน้องใหม่แบบนี้อยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสความสวยงามด้วยตาของตัวเองจ้า

ที่ตั้ง : ตำบลแม่คะตวน อำเภอสบเมย แม่ฮ่องสอน 58110 

ดอยพุยโค ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน

"20 ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน" อย่างที่บอกไปว่าจังหวัดแม่ฮ่องสอนสามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดู แต่ละฤดูก็จะมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป ใครที่อยากเที่ยวครบรส ทั้งวิวภูเขา ชมทะเลหมอก สัมผัสวิถีชีวิตก็เชิญชวนมาที่แม่ฮ่องสอนเลย รับรองว่าถูกใจหลายหลายจ้า ติดตามบทความที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนและที่เที่ยวหน้าหนาวได้อีกเพียบที่เพจ Wongnai Travel

ค้นหาที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน และที่เที่ยวหน้าหนาวต่อกันเลย!

แผนที่

ใช้เส้นทางแม่ฮ่องสอน – ปาย ทางหลวงหมายเลข 1095 ถึงกิโลเมตรที่ 10 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปทางบ้านหมอกจ่าแป จากบ้านหมอกจ่าแปจะมีป้ายบอกทางไปจนถึงบ้านรวมไทย

การติดต่อ

ปางอุ๋ง
Phone number : 053-611-244
ทางหลวงหมายเลข1095 บ้านรวมไทย (ปางอุ๋ง) ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง,เมืองแม่ฮ่องสอน
ประเภท
สะพานซูตองเป้
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1095,เมืองแม่ฮ่องสอน
ประเภท
วัดพระธาตุดอยกองมู
Phone number : 05-361-1221
ถนน ศิริมงคล,เมืองแม่ฮ่องสอน
ประเภท
วัดจองคำ
Phone number : 053-161-237
5 ถนน ชำนาญสถิตย์,เมืองแม่ฮ่องสอน
ประเภท

Advertisement
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN