“น้ำตกสิริภูมิ” มนต์เสน่ห์ธรรมชาติ บุกป่าฝ่าดงเฟิร์นนานาพันธ์ุ
  1. “น้ำตกสิริภูมิ” มนต์เสน่ห์ธรรมชาติ บุกป่าฝ่าดงเฟิร์นนานาพันธ์ุ

“น้ำตกสิริภูมิ” มนต์เสน่ห์ธรรมชาติ บุกป่าฝ่าดงเฟิร์นนานาพันธ์ุ

เปิดวาร์ปที่เที่ยวเชียงใหม่ บุกป่าฝ่าดงเฟิร์นนานาพันธุ์ที่ “น้ำตกสิริภูมิ” มนต์เสน่ห์แห่งธรรมชาติ ณ โครงการหลวงอินทนนท์ หนีร้อนมาพักใจท่ามกลางสวนสีเขียวและน้ำตก
writerProfile
29 ธ.ค. 2020 · โดย

เชียงใหม่เป็นอีกหนึ่งจังหวัดยอดฮิตที่คนนิยมเที่ยวช่วงปลายปี กับกิจกรรมการเที่ยวที่หลากหลายที่ตอบโจทย์ทั้งสายฮิป สายชิค สายชิล แต่วันนี้ Wongnai Travel มาเอาใจสายธรรมชาติที่ “น้ำตกสิริภูมิ” น้ำตกสองสายที่ไหลมาบรรจบที่หน้าผาอันสูงชัน กับความงดงามที่ประจักษ์ในระยะไกล ณ โครงการหลวงอินทนนท์ อีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ควรเพิ่มไว้ในลิสต์

วิธีการเดินทางไปน้ำตกสิริภูมิ

สำหรับการเดินทางไปยัง น้ำตกสิริภูมิ โครงการหลวงอินทนนท์นั้น แนะนำให้เดินทางด้วยรถส่วนตัว หรือเช่ารถขับกันเอง ทั้งสะดวกและแวะเก็บที่เที่ยวเชียงใหม่ได้จุใจ หรือจะเช่าเหมารถตู้หรือรถสองแถวขึ้นไปก็ได้เหมือนกัน ซึ่งก็มีผู้ให้บริการหลากหลายเจ้าให้เลือก แวะเก็บที่เที่ยวเชียงใหม่ได้ไม่แพ้กัน

inthanon way

1การเดินทางด้วยรถส่วนตัว

  • เริ่มต้นเดินทางตามเส้นทางหลวง 108 (เชียงใหม่-ฮอด) ประมาณ 58 กิโลเมตร
  • เลี้ยวขวาเข้าสู่เส้นทางหลวงหมายเลข 1009 (สายจอมทอง-ดอยอินทนนท์)
  • ขับต่อไปประมาณ 31.5 กิโลเมตร เลี้ยวขวาเข้าไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะถึงแล้วค่ะ 

***ที่นี่จะมีลานจอดรถลาดยาง รองรับรถส่วนบุคคลประมาณ 20 คันให้บริการนะจ๊ะ

2การเดินทางด้วยรถสาธารณะ

  • ขึ้นรถสองแถวเหลือง เชียงใหม่-จอมทอง จากตลาดประตูเชียงใหม่ หรือ รถบัส เชียงใหม่-ฮอด-ดอยเต่า
  • ลงหน้า วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร ก็แวะสักการะพระธาตุประจำปีเกิดปีชวดเพื่อเสริมสิริมงคลสักหน่อย
  • เหมารถสองแถวเหลืองขึ้นไปยังดอยอินทนนท์ ไปลงที่สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ เดินต่ออีกนิดก็จะถึง น้ำตกสิริภูมิ แล้วค่ะ

เที่ยวน้ำตกสิริภูมิ โครงการหลวงอินทนนท์ มีอะไรน่าสนใจนะ?

ที่เที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้ตั้งอยู่ในที่เที่ยวยอดฮิตสำหรับการมาเที่ยวเชียงใหม่อย่าง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งเป็นน้ำตกสองสายคู่ที่ไหลมาบรรจบกันที่หน้าผาสูงชัน มองไกล ๆ ก็ยังเห็นความงามได้ชัด น้ำตกสิริภูมิเปิดให้เข้าไปเที่ยวทุกวันเวลา 09.00-18.00 น. โดยมีค่าเข้า 20 บาท

Siribhum Waterfall

1เดินชมสวนเฟิร์นนานาชนิด

น้ำตกสิริภูมิมีการจัดการภูมิทัศน์บริเวณสวนหลวงสิริภูมิด้วยเฟิร์นนานาพันธุ์และดอกไม้เมืองหนาว นอกจากนี้ยังเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกสิริภูมิที่สวยงาม ระยะทางกว่า 600 เมตร ที่บริเวณนี้อุดมไปด้วยต้นเฟิร์นมากกว่า 100 ชนิด เป็นสวนเฟิร์นที่สร้างมนต์เสน่ห์ และความร่มรื่นให้กับน้ำตกสิริภูมิเป็นอย่างมาก แถมมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้แวะถ่ายจนเมมเต็ม

Siribhum nature view

2น้ำตกใสไหลเย็น

เดินชมธรรมชาติเคล้าเสียงน้ำตกสักระยะ ก็จะเห็นน้ำตกสองสายที่ไหลจากผาอันสูงชัน บอกเลยว่าน้ำใสไหลเย็น แถมไหลแรงเหมาะกับการนั่งชิลแช่เท้า ระดับความฟิน เหมือนนั่งทำสปา นวดเท้า ผ่อนคลายสุด ๆ

Siribhum Waterfall

3สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์

ไม่ไกลจากน้ำตกสิริภูมิจะเป็น “สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์” ศูนย์วิจัยพันธุ์ไม้ ผัก ผลไม้ และการประมงที่ราบสูง อีกทั้งยังเป็นแหล่งส่งเสริมและพัฒนาอาชีพให้กับเกษตรกรชาวไทยภูเขา สามารถชมพันธุ์ไม้ต่าง ๆ มีแปลงสาธิตให้ชมและเรียนรู้วิถีเกษตรได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี บ้านพักสิริภูมิ ให้บริการสำหรับใครมาเที่ยวน้ำตกสิริภูมิแล้วอยากเก็บที่เที่ยวรอบ ๆ ดอยอินทนนท์ พักที่นี่ตอบโจทย์สุด ๆ แถมบรรยากาศดี สุดฟิน~

Royal Agricultural Station Inthanon

4สวนดอกไม้ 80 พรรษา

อีกหนึ่งจุดเช็กอินที่น่าสนใจในบริเวณสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์คือ “สวนดอกไม้ 80 พรรษา” สวนไม้ดอกเมืองหนาวหลากหลายชนิด และยังมีโรงเรือนจัดแสดงไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ บรรยากาศดี ทัศนียภาพงดงาม แวะถ่ายรูปสักหน่อย บอกเลย เวรี่กู๊ด!!

Royal Agricultural Station Inthanon glasshouse

เอาละค่ะทุกคน อ่านมาถึงตรงนี้คงทำให้ทุกคนอยากแพ็คกระเป๋า จองตั๋วเครื่องบิน ออกเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่เลยใช่ไหมล่ะคะ? สำหรับใครกำลังวางแพลนเที่ยวเชียงใหม่ห้ามพลาด 40 ร้านอาหารเชียงใหม่ ระดับตำนาน และ 50 ที่เที่ยวเชียงใหม่ กินกันให้จุก เที่ยวกันให้ฟิน แล้วอย่าลืมเพิ่ม “น้ำตกสิริภูมิ” ที่เที่ยวใจกลางธรรมชาติ ลงในลิสต์เที่ยวเชียงใหม่ของทุกคนด้วยนะคะ มันดีจริง ๆ ค่ะคุณผู้ชม!! ^^

เรายังมีบทความอื่นให้ตามอ่านกันอีกเพียบ!

แผนที่

ตั้งอยู่ห่างจากตัวอำเภอเมืองเชียงใหม่ 91.5 กิโลเมตร ตามเส้นทางหลวง 108 (เชียงใหม่ ฮอด) ประมาณกิโลเมตรที่ 58 เลี้ยวขวาเข้าสู่เส้นทางหลวงหมายเลข 1009 (สายจอมทอง ดอยอินทนนท์) ประมาณ 31.5 กิโลเมตร เลี้ยวขวาเข้าไป อีกประมาณ 2 กิโลเมตร

การติดต่อ

น้ำตกสิริภูมิ
ถนน บ้านหลวง,จอมทอง
ประเภท
วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร
Phone number : 053-826-869
ถนน เชียงใหม่-ฮอด,จอมทอง
ประเภท