20 ที่เที่ยวเมืองรอง ครบทุกภาค แปะจุดเช็กอินสวย ๆ ต้องห้ามพลาด
  1. 20 ที่เที่ยวเมืองรอง ครบทุกภาค แปะจุดเช็กอินสวย ๆ ต้องห้ามพลาด

20 ที่เที่ยวเมืองรอง ครบทุกภาค แปะจุดเช็กอินสวย ๆ ต้องห้ามพลาด

เมืองรองมนต์เสน่ห์ที่น่าสัมผัส เตรียมกายให้พร้อม จัดทริปให้ดี พร้อมตะลุยจุดเช็กอินที่เที่ยวเมืองรองแบบจัดเต็มครบ 4 ภาค จะขึ้นเหนือ ล่องใต้ ก็เที่ยวฟิน~
writerProfile
14 ธ.ค. 2020 · โดย

เมืองรอง อีกหนึ่งเสน่ห์ของการท่องเที่ยว ที่ไม่เป็นรองใคร พร้อมพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ จะขึ้นเหนือ ล่องใต้ ก็ Unseen ไม่แพ้ใครแน่นอน วันนี้ Wongnai Travel จึงรวม 20 ที่เที่ยวเมืองรอง จัดเต็มครบทุกภาคแบบจุก ๆ เรียกได้ว่าหามาให้ครบ เหมาะกับทุกสาย จะสายลุย สายชิล หรือสายชิค ก็จัดทริปเที่ยวได้ แบบฟินสุด ๆ

ภาคเหนือ

เปิดประเดิมภาคแรกที่ภาคเหนือ แหล่งที่เที่ยวหน้าหนาวสุดขึ้นชื่อ ไม่ว่าดอยไหน ๆ ในเชียงใหม่ คนก็เที่ยวกันแบบจุก ๆ แต่รู้ไหมคะทุกคน นอกจากที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เป็นที่นิยม เมืองรองที่เรามาแนะนำวันนี้ก็วิวสวย บรรยากาศดีไม่แพ้ใครแน่นอน เตรียมตัวให้พร้อม ไปเปิดประสบการณ์เที่ยวภาคเหนือ ฉบับเมืองรองที่ไม่เป็นสองรองใครกันเลย Let’s go!!

1แก่งก้อ

เริ่มต้นที่เที่ยวภาคเหนือที่ “แก่งก้อ” ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่เกิดจากการทำเขื่อนภูมิพล ตั้งอยู่ในอุทยานแห่ชาติแม่ปิง ตำบลก้อ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน เป็นเวิ้งน้ำขนาดใหญ่ที่วิวทิวทัศน์งดงาม กับกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด ทั้งนอนแพกลางน้ำ ล่องเรือชมทัศนียภาพ 2 ฝั่งแม่น้ำปิง หรือดูพระอาทิตย์ตกดินก็ฟินสุด ๆ

แก่งก้อ

2น้ำตกสะปัน

มาต่อที่เที่ยวภาคเหนือที่ที่สอง “น้ำตกสะปัน” ในอุทยานแห่งชาติขุนน่าน อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน แหล่งน้ำตกธรรมชาติกลางป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ ในบรรยากาศอันแสนร่มรื่น เป็นน้ำตกขนาดกลาง มี 3 ชั้นด้วยกัน ซึ่งใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 20 นาทีจะถึงน้ำตกชั้นบนสุด เป็นที่เที่ยวเมืองรองที่เหมาะกับการนั่งชิล ถ่ายรูปชิค ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์

น้ำตกสะปัน

3ม่อนแม่ถาง

“ม่อนแม่ถาง” จุดชมวิวสุดตระการตาที่ซ่อนตัวอยู่ในจังหวัดแพร่ ตั้งอยู่ในอำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ ที่เที่ยวภาคเหนือนี้ยังไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากนัก ทำให้บรรยากาศสงบและไม่วุ่นวายจนเกินไป มาที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับทัศนียภาพแบบ 360 องศา ที่งดงามดุจภาพวาด นอกจากนั้นยังมีทุ่งปอเทืองเหลืองทองที่เหมาะกับการถ่ายรูปเก๋ ๆ ของสาว ๆ และถ้าไปในช่วงหน้าหนาวที่มีทะเลหมอกปกคลุม พูดได้เลยว่าเป็นทริปคุ้มสุด ๆ

ม่อนแม่ถาง

4หุบป่าตาด

ยังคงเที่ยวแบบสัมผัสธรรมชาติกันต่อที่ “หุบป่าตาด” ที่เที่ยวเมืองรองสุดยอด Unseen ประเทศไทย ตั้งอยู่ใน ตำบลทุ่งนางาม อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ที่เที่ยวแห่งนี้เต็มไปด้วยต้นตาดพันธุ์ไม้ดึกดำบรรพ์ที่ให้บรรยากาศเดินเที่ยวในยุคจูราสสิก นอกจากนั้นยังมีไฮไลต์เด็ดที่ถ้ำมืดสนิทแต่มีช่องแสงสว่างปลายทางถ้ำ ทำให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอีกโลกหนึ่ง แอบกระซิบว่าถ่ายรูปแล้วสวยสุด ๆ ซึ่งที่เที่ยวภาคเหนือนี้มีค่าบริการสำหรับเด็ก 10 บาท, ผู้ใหญ่ 20 บาท และชาวต่างชาติ 200 บาท

หุบป่าตาด

5ตลาดย้อนยุคนครชุม

ยังคงต่อด้วยการเที่ยวธีมย้อนยุค โดยที่เที่ยวเมืองรองที่นี่จะพาทุกคนไป ชอปปิง เดินชิค ๆ ถ่ายรูปเก๋ ๆ กับบรรยากาศไทยย้อนยุคที่ “ตลาดย้อนยุคนครชุม” ตั้งอยู่ในตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เป็นชุมชนที่ยังคงอาคารไม้ไว้บ้าง เป็นมนต์เสน่ห์ที่แสนคลาสสิก ขนทัพพ่อค้าแม่ค้าใส่ชุดไทยมาขายอาหารคาวหวาน ในบรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติ แถมราคาถูก เดินชิลไปมาเผลอแป๊บเดียวอิ่มจนจุก!

ตลาดย้อนยุคนครชุม

ภาคอีสาน

ขยับกันมาอีกนิดที่ภาคอีสาน แหล่งรวมหลากวัฒนธรรมอันล้ำค่า จัดเต็มที่เที่ยวภาคอีสานทั้งธรรมชาติ วิถีชีวิต วัฒนธรรม และของเด็ดสุดขึ้นชื่อ นอกจากความนัวความแซ่บอาหารอีสาน ทริปเที่ยวเมืองรองภาคอีสานก็นัวเด็ดไม่แพ้ใครแน่นอน

6ภูสิงห์ หินสามวาฬ

เริ่มต้นที่เที่ยวภาคอีสานที่แรกที่ “ภูสิงห์ หินสามวาฬ ” จังหวัดบึงกาฬ ที่เที่ยวสุด Unseen กับผาหินทรายอายุกว่า 75 ล้านปีที่มีรูปร่างคล้ายวาฬ 3 ตัวพ่อ แม่ ลูก แหวกว่ายกันในป่าเขียวขจี ไฮไลต์เด็ดไม่แพ้ที่ไหนคือการขึ้นไปชมวิวสวย ๆ ที่หลังวาฬ แถมยังถ่ายรูปออกมาเก๋สุด ๆ อีกด้วย นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยังมี “ลานธรรมภูสิงห์” ลานหินกว้างที่มี หลวงพ่อพระสิงห์ ให้ได้กราบไหว้เอาฤกษ์เอาชัย

ภูสิงห์ หินสามวาฬ

7กลุ่มทอผ้าไหมแพรวาบ้านโพน

ต่อด้วยการเที่ยวเมืองรองแบบวิถีชุมชน เรียนรู้หัตถกรรมพื้นเมืองของดีสุดขึ้นของจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ “กลุ่มทอผ้าไหมแพรวาบ้านโพน” ตั้งอยู่ที่บ้านโพน อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งผ้าไหมแพรวาถือเป็นราชินีของผ้าไหม ที่มีกรรมวิธีการทำประณีต และลายที่เป็นเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับการซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือให้กับญาติผู้ใหญ่เลยละค่ะ

กลุ่มทอผ้าไหมแพรวาบ้านโพน

8อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ

ต่อกันที่เที่ยวภาคอีสานที่ต่อไปอย่าง “อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ” ตั้งอยู่ตรงข้ามกับบึงหนองหาน อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร ที่เที่ยวแห่งนี้เป็นสถานที่รวบรวมพันธุ์บัวกว่า 34 สายพันธุ์ เพื่อเป็นแหล่งศึกษาของนักศึกษา นอกจากนั้นยังถือเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจสำหรับประชาชน และยังเป็นจุดแลนด์มาร์กของสกลนคร ที่มาถ่ายรูปได้สวย ไม่ผิดหวังแน่นอน

อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ

9อุโมงค์นาคราช

ยังคงต่อกับการดื่มด่ำบรรยากาศชิล ๆ ริมฝั่งน้ำที่ “อุโมงค์นาคราช” ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม จุดพักผ่อนของชาวนครพนม กับกิจกรรมเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน เลียบลำน้ำโขง กับบรรยากาศเย็นสบายและวิวแม่น้ำโขงยาวขนาบข้างไปกับเส้นทาง และไฮไลต์เด็ดของที่นี่คือ สะพานนาคี ความยาวกว่า 206 เมตร สะพานจักรยานแบบเปิดโล่งที่ได้เห็นวิวแม่น้ำโขงอย่างเต็มอิ่ม!

อุโมงค์นาคราช

10วัดศรีมงคลใต้

เปลี่ยนบรรยากาศการท่องเที่ยวมาเข้าวัดทำบุญที่ “วัดศรีมงคลใต้” วัดเก่าแก่ที่สร้างตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร ภายในพระอุโบสถประดิษฐานพระเจ้าองค์หลวง พระพุทธรูปก่ออิฐถือปูน ซึ่งเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง ที่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของทั้งชาวไทยและชาวลาว เหมาะสำหรับการไหว้สักการะพระเจ้าองค์หลวงอันงดงามและความอัศจรรย์ของพระหลบเหล็ก

วัดศรีมงคลใต้

ภาคกลาง

ต่อกันด้วยภาคกลาง กับการรวบรวมที่เที่ยวเมืองรองแบบจัดเต็มตั้งแต่เข้าวัดทำบุญ เดินชิคถ่ายรูป ชอปปิงสินค้าท้องถิ่น และแคมปิงใกล้กรุงเทพฯ รับรองจัดทริปเที่ยวเมืองรองครั้งนี้ เที่ยวไม่ไกลแต่ฟินได้ไม่แพ้กัน

11วัดสังกระต่าย

เปิดประเดิมทริปเที่ยวเมืองรองของภาคกลางด้วยการสักการะพระพุทธรูปในโบสถ์โพธิ์ล้อมที่ “วัดสังกระต่าย” จังหวัดอ่างทอง วัดเก่าแก่กว่า 400 ปี ตัวโบสถ์มีต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ 4 ต้นล้อมรอบและรากชอนไชตามกำแพงอย่างแน่นหนา เป็นอีกสุนทรียศาสตร์จากธรรมชาติที่น่าหลงใหล ถือเป็น Unseen ประเทศไทยที่ไม่ควรพลาด

วัดสังกระต่าย

12ตลาดไทย้อนยุคบ้านระจัน

เดินทางข้ามยุคข้ามสมัยมาที่ “ตลาดไทย้อนยุคบ้านระจัน” ในจังหวัดสิงห์บุรี ถิ่นกำเนิดยุวชนคนกล้าอย่างบางระจัน ที่เที่ยวภาคกลางแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในวัดโพธิ์เก้าต้น ตำบลบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ด้วยบรรยากาศย้อนยุคที่พ่อค้าแม่ค้าคีพคาแรกเตอร์ความเป็นชาวบ้านสมัยก่อน ทำให้บรรยากาศครึกครื้น เป็นแหล่งชอปปิง อาหารพื้นเมือง ขนมโบราณหากินยาก ของทำมือ ตลอดจนผัก ผลไม้ ราคาประหยัด แถมยังมีการแสดงจากเด็กในชุมชนอีกด้วย “ตลาดไทย้อนยุคบ้านระจัน” เปิดทำการเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่อยู่ติดกับเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.

ตลาดไทย้อนยุคบ้านระจัน

13โอ๊ะป่อย

จากตลาดสุดชิค ไปยังตลาดน้ำสุดชิลที่ “โอ๊ะป่อย” ชุมชนติดแม่น้ำภาชีพื้นที่ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ตลาดน้ำแห่งนี้มีบรรยากาศที่แสนร่มรื่น และของกินพื้นเมืองมากมายทั้ง ชาดาวอินคา เมี่ยงถั่วดาวอินคา ข้าวแดกงา ข้าวยำสมุนไพร ขนมจีนน้ำยาหยวก และอื่น ๆ อีกมากมาย ถูกใจสายกินสุด ๆ ไฮไลต์เด็ดของที่เที่ยวเมืองรองแห่งนี้คือใส่บาตรพระสงฆ์ที่ล่องแพไม้ไผ่มาตามลำน้ำภาชี เวลา 07.30-08.00 น. เป็นภาพประเพณีวัฒนธรรมอันงดงามแถมได้เสริมสิริมงคลอีกด้วย “โอ๊ะป่อย” เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 07.00-14.00 น.

โอ๊ะป่อย

14ชุมชนเก่าสรรพยา

ที่เที่ยวภาคกลางที่ต่อมาตั้งอยู่ในอำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท กลิ่นอายความคลาสสิกที่ “ชุมชนเก่าสรรพยา” ชุมชนเล็ก ๆ อันเก่าแก่ที่ยังคงความงดงามของอาคาร ร้านค้า และบ้านเอาไว้ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์แรกของเดือน ตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น. จะมีการปิดถนนเปิดตลาดขายสินค้าอาหารท้องถิ่น ในบรรยากาศแสนคึกคัก เป็นที่เที่ยวเมืองรองที่มีบรรยากาศความเก่าที่น่าหลงใหลเป็นอีกหนึ่งจุดเที่ยวและถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาด

ชุมชนเก่าสรรพยา

15อุทยานแห่งชาติพุเตย

ปิดท้ายที่เที่ยวเมืองรองภาคกลางที่ “อุทยานแห่งชาติพุเตย” ป่าอันสมบูรณ์ที่สุดแห่งเดียวของสุพรรณ ตั้งอยู่ที่อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี อุทยานแห่งชาติแห่งนี้มีครบ ทั้งน้ำตก ป่าสน และจุดกางเต็นท์ชมทะเลหมอกใกล้กรุงเทพฯ เพื่อดื่มด่ำกับพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้ารับไอหมอก ตอบโจทย์คนรักการแคมปิงสุด ๆ สำหรับจุดกางเต็นท์สามารถตั้งได้ที่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติพุเตย (ด้านห้วยหินดำ), หน่วยพิทักษ์อุทยานฯพุเตย 1 (ด้านป่าขี), หน่วยพิทักษ์อุทยานฯพุเตย 3 (ตะเพินคี่) และจุดให้บริการของเอกชน

อุทยานแห่งชาติพุเตย

ภาคใต้

ปิดท้ายด้วยภาคใต้ด้ามขวานของไทย กับที่เที่ยวเมืองรองที่ไม่ได้มีดีแค่ทะเล รวมไว้ให้ครบตั้งแต่ประตูภาคใต้สุดยังปลายด้ามขวาน เปิดประสบการณ์สัมผัสทะเลสวย ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และทะเลหมอกปุกปุยที่ภาคใต้ก็มี ทริปนี้หรอยแน่นอน!

16สะพานชมกวาง

เริ่มต้นที่จังหวัดชุมพรประตูสู่ภาคใต้กับจุดเช็กอินใหม่ที่เปิดได้ไม่กี่ปีที่ผ่านมาอย่าง “สะพานชมกวาง” สะพานแขวนทางเดินธรรมชาติ เป็นสะพานไม้เคี่ยมที่ยาวที่สุดในประเทศไทย อยู่ในโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามพระราชดำริ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร กับการเดินชมกวาง ชมธรรมชาติข้ามหนองน้ำขนาดใหญ่ และเกาะชมพันธุ์ไม้กลางน้ำ นอกจากนั้นยังมีบริการล่องแพชมกวางกว่า 100 ตัวอีกด้วย

สะพานชมกวาง

17เกาะกำตก

มาที่เที่ยวภาคใต้จะขาดทะเลได้อย่างไร ไปสัมผัสเสียงคลื่นและไอแดดกันที่ “เกาะกำตก” อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแหลมสน จังหวัดระนอง กับทะเลใส หาดสวย เวิ้งอ่าวสุดยิ่งใหญ่ที่เป็นไฮไลต์เด็ดของที่นี่อย่าง “อ่าวควาย” จุดที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำและรับประทานอาหาร กับบรรยากาศสุดชิลด้วยแนวสน หาดสายเม็ดละเอียด จะนั่งชิลพักผ่อน หรือนอนอาบแดดก็ฟินสุด ๆ

เกาะกำตก

18มัสยิดกลางปัตตานี

เข้าสู่พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ใครหลายคนกลัว แต่บอกเลยค่ะว่าบริเวณด้ามขวานของประเทศไทยไม่ได้น่ากลัวอย่างที่ทุกคนคิด แถมยังมีที่เที่ยวภาคใต้ที่น่าเที่ยวอีกเยอะ เริ่มต้นกันที่จังหวัดปัตตานีกับ “มัสยิดกลางปัตตานี” ตั้งอยู่ที่ตำบลอาเนาะรู อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี มัสยิดที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ศูนย์รวมจิตใจและประกอบศาสนกิจของชาวมุสลิม ด้วยตัวภายนอกอาคารที่ถอดแบบจากทัชมาฮาลของอินเดีย จึงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวมาเลเซีย และชาวอินโดนีเซีย ไม่ขาดสาย และยังได้รับการยกย่องให้เป็นมัสยิดที่สวยที่สุดในประเทศไทย หากมาเที่ยวปัตตานีต้องห้ามพลาด!

มัสยิดกลางปัตตานี

19อัยเยอร์เวง

มาต่อกันที่จังหวัดยะลากับที่เที่ยวภาคใต้สุด Unseen อย่าง “อัยเยอร์เวง” จุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดของภาคใต้ และสวยติดอันดับต้น ๆ ของไทย ตั้งอยู่ที่ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ต้องห้ามพลาดการดูทะเลหมอกกับวิว 360 องศา ซึ่งมีจุดชมวิวไฮไลต์อยู่บริเวณยอดเขาฆูนุงซีลีปัต ที่ต้องเดินเท้าตามป่าขึ้นไปประมาณ 500 เมตร บอกเลยว่าสวย!! ไม่เป็นรองใครแน่นอน

อัยเยอร์เวง

20น้ำตกซีโป

ปิดท้ายด้วยจังหวัดนราธิวาสดินแดนสุดปลายด้ามขวานของไทยกับ “น้ำตกซีโป” น้ำตกขนาดใหญ่ 7 ชั้น กลางหุบเขาที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ และไฮไลต์เด็ดคือน้ำตกชั้นที่ 7 ที่สวยตรึงใจนักท่องเที่ยวด้วยทัศนียภาพของสายน้ำไหลเย็นกับผาสูงสุดกว้าง ตัดกับไม้นานาพันธุ์อันอุดมสมบูรณ์ที่โอบอุ้มน้ำตกไว้ จะนั่งชิล หรือลงแช่น้ำสบาย ๆ ก็พูดได้เลยว่า Happy~

น้ำตกซีโป

โอ้โห! จัดเต็มแบบจุก ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะคะกับ 20 ที่เที่ยวเมืองรอง จัดเต็มครบทุกภาค ที่ Wongnai Travel แนะนำในวันนี้ พูดได้เลยนะคะว่าที่เที่ยวเมืองรอง ไม่เป็นรองใครจริง ๆ การท่องเที่ยวไทยมนต์เสน่ห์ที่เที่ยวได้ไม่รู้จบ แต่ถ้าใครรู้สึกว่ายังจัดทริปเที่ยวไม่เต็มอิ่มเรายังมี 25 ที่เที่ยวจันทบุรี อีกหนึ่งจังหวัดเมืองรองที่ไม่ควรพลาด ครั้งหน้าเราจะพาไปเที่ยวไหนอย่าลืมติดตามเพจ Wongnai Travel ด้วยนะคะ บ๊ายบาย~

เรายังมีบทความอื่นเกี่ยวกับเมืองรองให้ตามอ่านกันอีกเพียบ!

การติดต่อ

ไปช่วงปลายฝนต้นหนาวน้ำเยอะจะสวยค่ะ
Phone number : 05-351-8060
อุทยานแห่งชาติ แม่ปิง หมู่ 6,สามเงา
ประเภท
น้ำตกสะปัน
ทางหลวงหมายเลข 1081,บ่อเกลือ
ประเภท
ม่อนแม่ถาง
ตำบล บ้านเวียง อำเภอ ร้องกวาง แพร่ 54140 ประเทศไทย,ร้องกวาง
ประเภท
หินสามวาฬ ภูสิงห์ บึงกาฬ
ตำบล โคกก่อง อำเภอเมืองบึงกาฬ บึงกาฬ 38000 ประเทศไทย,เมืองบึงกาฬ
ประเภท
กลุ่มทอผ้าไหมแพรวาบ้านโพน
173 ม.5, ต.โพน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์, 46180 ตำบล โพน อำเภอ คำม่วง กาฬสินธุ์ 46180 ประเทศไทย,คำม่วง
ประเภท
สังเกตว่าลุงแกปั่นทิ้งห่างผมไปเรื่อยๆ ครับ 5555
ซอย สุนทรวิจิตร,เมืองนครพนม
ประเภท
วัดศรีมงคลใต้
Phone number : 042 611 557
ถนนสองนางสถิตย์,เมืองมุกดาหาร
ประเภท
วัดสังกระต่าย
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3064,เมืองอ่างทอง
ประเภท
ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน
ตำบล บางระจัน อำเภอ ค่ายบางระจัน สิงห์บุรี 16150 ประเทศไทย,ค่ายบางระจัน
ถนนคนเดินตลาดกรีนดี -โรงพักเก่า100ปี สรรพยา
ถนน ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข311,สรรพยา
ประเภท
สะพานชมกวาง หนองใหญ่ ชุมพร
บางลึก, อ.เมืองชุมพร, จ.ชุมพร, 86000, ประเทศไทย,เมืองชุมพร
หมู่เกาะกำ
หมู่เกาะกำ,สุขสำราญ
ประเภท
อ่าวควาย
ตำบล กำพวน อำเภอ สุขสำราญ ระนอง 85120 ประเทศไทย,สุขสำราญ
มัสยิดกลางปัตตานี
249 ตำบล อาเนาะรู อำเภอเมืองปัตตานี ปัตตานี 94000 ประเทศไทย,เมืองปัตตานี
ประเภท
จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง
ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา,ธารโต
ประเภท