แจกฟรี! 50 ฟอนต์ไทยสวย ๆ ใช้ได้ทั้งในมือถือและคอมพิวเตอร์
  1. แจกฟรี! 50 ฟอนต์ไทยสวย ๆ ใช้ได้ทั้งในมือถือและคอมพิวเตอร์

แจกฟรี! 50 ฟอนต์ไทยสวย ๆ ใช้ได้ทั้งในมือถือและคอมพิวเตอร์

แจกฟอนต์ไทยลายมือ ทุกรูปแบบ ใช้งานได้จริง ดาวน์โหลดฟรีกว่า 50 แบบ สายคอนเทนต์ กราฟิก ครีเอทีฟต้องจัด หรือจะโหลดฟอนต์ไทยไปใช้งานทั่วไปก็ได้เช่นกัน
writerProfile
21 พ.ค. 2021 · โดย

ฟอนต์ไทย เป็นอีกหนึ่งฟอนต์ที่นิยมนำมาใช้ในงานออกแบบ ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งสายงานครีเอทีฟ มาร์เกตติง โฆษณา ที่จำเป็นต้องใช้ฟอนต์ไทยน่ารัก ๆ หรือฟอนต์ไทยสวย ๆ ในการออกแบบผลงานให้น่าสนใจ โดดเด่นและสะดุดตา หรือแม้แต่การใช้งานทั่วไปอย่างการออกแบบเรซูเม่ ทำโบรชัวร์ หรือป้ายเมนูร้าน คอนเทนต์ต่าง ๆ ก็สามารถนำไปใช้ได้เช่นกัน วันนี้ Wongnai Beauty จึงจะมาแจกฟอนต์ไทยฟรี ให้เพื่อน ๆ ได้ดาวน์โหลดฟอนต์ไทยฟรีไปใช้ สำหรับใครที่กำลังมองหาฟอนต์ภาษาไทย หรืออยากดาวน์โหลดฟอนต์ภาษาไทยฟรีไว้ติดเครื่องอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดเลยค่ะ ที่สำคัญใช้ได้ทั้งในมือถือและในคอมพิวเตอร์อีกด้วย

รวมฟอนต์ไทยลายมือน่ารัก

รวมฟ้อนต์ไทยลายมือน่ารัก

ฟอนต์ไทยลายมือสุดน่ารัก ที่ประกอบไปด้วย ฟอนต์ไทยลายมือเอฟซี เดซี่ (FC Daisy) โดย Fontcraft maaja (หมาจ๋า) โดย หมาจ๋า และ UID SALMON 2019 โดย UID FONT ที่สามารถใช้ในเชิงพาณิชย์ได้ นอกจากนี้ยังมี ฟอนต์วาฬ (Whale) โดย greetingsamkio ฟอนต์เอฟซี มาร์ชเมลโล่ (FC Marshmallow) โดย Fontcraft เอฟซี มัฟฟิน (FC Muffin) โดย Fontcraft สามารถใช้งานส่วนตัวได้ฟรี แต่จะมีค่าใช้จ่าย 500 บาท สำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์

สามารถดาวน์โหลดฟอนต์ได้ที่ -> https://www.f0nt.com/release

ฟอนต์ไทยโบราณ/ย้อนยุค สุดคลาสสิก

ฟ้อนต์ไทยโบราณ/ย้อนยุค สุดคลาสสิก

มาต่อกันที่ฟอนต์ภาษาไทยโบราณ ย้อนยุคแบบคลาสสิก ที่ประกอบไปด้วยฟอนต์ไทย สามชุก (SOV_samchuk) โดย uvSOV ที่สามารถนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ได้ และยังมีฟอนต์ย้อนยุคอื่น ๆ ที่ให้ดาวน์โหลดไปใช้ส่วนตัวได้ฟรีอย่าง สุวรรณษร (Suwannason) โดย Jipatype ฟอนต์ไทยรัตติกาล (CTS-Rattikal) โดย Kontumfont ฟอนต์ทองก้อน | thongkorn โดย dhammadha และฟอนต์ไทย SOV_Rataphan2498 (รัตพันธุ์ พ.ศ.๒๔๙๘) โดย uvSOV ที่มีค่าใช้จ่าย 500 บาท สำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์

สามารถดาวน์โหลดฟอนต์ได้ที่ -> https://thaifaces.com/แบบย้อนยุค

ฟอนต์ไทยลายมือ แบบการ์ตูนสุดน่ารัก

ฟ้อนต์ไทยลายมือ แบบการ์ตูนสุดน่ารัก

ฟอนต์ไทยลายมือแบบการ์ตูน ใช้ในงานที่ต้องการความน่ารัก สดใส ที่จะประกอบไปด้วย ฟอนต์เอสดี โซคิ้วท์ (SD SOCUTE) ที่ออกแบบโดย siinsticker123 และ ฟอนต์เอสดี โซคิ้วท์ (SD SOCUTE) โดย siinsticker123 ที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ได้ อีกทั้งยังมีฟอนต์ ดองเต่า | DONGTAO ที่ออกแบบโดย dhammadha ฟอนต์ DRjoyful ดีอาร์จอยฟูล โดย DR ฟอนต์ Layiji ท่าไม้ตาย โดย Layiji และ ฟอนต์ KRR-Aengaei โดย Mr.thaispirit ที่อนุญาตให้ดาวน์โหลดฟอนต์ภาษาไทย แบบการ์ตูนไปใช้งานส่วนตัวกันได้แบบฟรี ๆ แต่จะมีค่าใช้จ่าย 500 บาท สำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์

สามารถดาวน์โหลดฟอนต์ได้ที่ -> https://www.f0nt.com/release/

ฟอนต์ไทยลายมือ แบบตัวแคบ ดูดีสุด ๆ

ฟ้อนต์ไทยลายมือ แบบตัวแคบ ดูดีสุด ๆ

ฟอนต์ไทยลายมือแบบตัวแคบ แบบผอมบาง ดีไซน์เรียบหรู ดูดี ใช้ได้กับทุกงานออกแบบ ประกอบไปด้วย ฟอนต์ยูเทอร์น่าราวด์ (Uturna Round) ที่ได้รับการออกแบบโดย Jipatype ฟอนต์ไทยตัวแคบที่มาคอนเซปต์แฟนคลับยานต่าง ๆ อย่าง ฟอนต์เอฟซี เซฟสเปซ (FC SaveSpace) ฟอนต์เอฟซี เซฟสเปซ ราวด์ (FC SaveSpace Rounded) ฟอนต์เอฟซี ไอคอนิก (FC Iconic) และ ฟอนต์เอฟซี กาแล็คซี่ (FC Galaxy) ที่ออกแบบโดย Fontcraft ซึ่งสามารถดาวน์โหลดใช้งานส่วนตัวได้ฟรี แต่จะมีค่าใช้จ่าย 500 บาท สำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์

สามารถดาวน์โหลดฟอนต์ได้ที่ -> https://www.f0nt.com/release/ , https://thaifaces.com/?category=แบบต-วแคบ

ฟอนต์ภาษาไทย แบบมาตรฐาน เรียบหรู มีระดับ

ฟ้อนภาษาไทย แบบมาตรฐาน เรียบหรู มีระดับ

ฟอนต์ไทยแบบมาตรฐาน ใช้กับงานออกแบบได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานที่ต้องใช้ความมีลูกเล่น หรือจะเป็นงานแบบทางการก็สามารถใช้ได้เช่นกัน โดยจะประกอบไปด้วย ฟอนต์ Priyati (ปริยัติ) ที่ออกแบบโดย Jipatype ฟอนต์เอฟซี ฟรายเดย์ (FC Friday) และ ฟอนต์เอฟซี มอเตอร์เวย์ (FC Motorway) โดย Fontcraft ที่สามารถโหลดฟอนต์ไทยไปใช้ทำงานส่วนตัวได้ฟรี แต่จะมีค่าใช้จ่าย 500 บาท สำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์ แต่หากกำลังมองหาฟอนต์ไทยแบบมาตรฐานที่สามารถใช้งานได้ฟรีในเชิงพาณิชย์ด้วยก็ขอแนะนำ ฟอนต์เอกมัย นิว (Ekkamai New) ที่ออกแบบโดย Worachet และ ฟอนต์ Kinnari ที่ออกแบบโดยบริษัทเดียร์บุ๊ค จำกัด ให้ได้ดาวน์โหลดฟอนต์ภาษาไทยไปใช้กันได้แบบฟรี ๆ ไปเลย

สามารถดาวน์โหลดฟอนต์ได้ที่ -> https://www.f0nt.com/release/ , https://thaifaces.com/?category=แบบมาตรฐาน

ฟอนต์ลายมือแบบอ่อนช้อย อ่อนหวาน ละมุนสุด ๆ

ฟ้อนต์ลายมือแบบอ่อนช้อย อ่อนหวาน ละมุนสุด ๆ

ฟอนต์ไทยแบบอ่อนช้อย ที่มีความโค้งมน สวยงาม อ่อนช้อย สามารถช่วยให้งานออกแบบดูหวาน น่ารัก ดูนุ่มนวลมากขึ้น ประกอบไปด้วย ฟอนต์บานบุรี (Banburi) และ ฟอนต์อบอุ่น (Opun) ที่ได้รับการออกแบบโดย Jipatype ฟอนต์หนมปัง | nompang และ ฟอนต์มณี-เมขลา | mani-mekhala โดย dhammadha นอกจากนี้ยังมี ฟอนต์เอฟซี เพาะรัก (FC PorRak) ที่ออกแบบโดย Fontcraft ซึ่งแต่ละฟอนต์ก็จะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีสำหรับการใช้งานส่วนตัว แต่สำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์ จะมีค่าใช้จ่าย 500 บาท

สามารถดาวน์โหลดฟอนต์ได้ที่ -> https://www.f0nt.com/release/

ฟอนต์ไทยลายมือแบบโมเดิร์น ทันสมัย ใช้ได้กับทุกโอกาส

ฟ้อนต์ไทยลายมือแบบโมเดิร์น ทันสมัย ใช้ได้กับทุกโอกาส

ฟอนต์ไทยลายมือแบบโมเดิร์น ทันสมัย ที่สามารถใช้ได้กับทุกโอกาส ไม่ตกเทรนด์ ประกอบไปด้วย ฟอนต์อสังหา (Asangha) ที่ออกแบบโดย Jipatype ซึ่งฟอนต์นี้จะเปิดให้ใช้งานได้เฉพาะส่วนตัวเท่านั้น ไม่อนุญาตให้ใช้ในเชิงพาณิชย์ทุกกรณี ฟอนต์พริ้นท์เอเบิ้ลฟอร์ยู (PrintAble4U) ที่ออกแบบโดย Fontcraft ที่สามารถใช้งานส่วนตัวได้ฟรี แต่จะมีค่าใช้จ่าย 500 บาท สำหรับการใช้ในเชิงพาณิชย์ นอกจากนี้ก็ยังมี ฟอนต์ SB – Modern ที่ออกแบบผลงานโดย SBFONT ฟอนต์ Meltie Regular โดย ไทโปแมนเซอร์ และ ฟอนต์ Surafont Pentium Regular โดย สุราฟ้อนต์ ที่อนุญาตให้ใช้ในเชิงพาณิชย์ได้

สามารถดาวน์โหลดฟอนต์ได้ที่ -> https://www.f0nt.com/release/ , https://thaifaces.com/?category=แบบโมเด-ร-น

ฟ้อนต์ไทยลายมือแบบมาตรฐาน เพิ่มความเรียบหรู มีระดับ

ฟอนต์ไทยลายมือแบบมาตรฐาน เพิ่มความเรียบหรู มีระดับ

อีกหนึ่งฟอนต์ไทยแบบมาตรฐาน ที่เพิ่มความเรียบหรู มีระดับ ออกแบบให้มีความบางเบา ดูมีมิติ ให้เลือกดาวน์โหลดได้ตามความชอบ โดยจะประกอบไปด้วย ฟอนต์ Sarabun Thin ที่ออกแบบโดย ศุภกิจ เฉลิมลาภ ฟอนต์ Surafont Sodium Regular และ ฟอนต์ Surafont Chatuchak Regular ที่ออกแบบโดย ณัฐพล วัดอ่อน ฟอนต์ K2D Thin ที่ออกแบบโดย กาญ รอดสวัสดิ์ และ ฟอนต์ KMITL 2020 Regular ที่ออกแบบโดย จุตติพงศ์ ภูสุมาศ ซึ่งสามารถใช้ในเชิงพาชณิย์ได้ทั้งหมด

สามารถดาวน์โหลดฟอนต์ได้ที่ -> https://www.f0nt.com/release/ , https://thaifaces.com/?category=แบบมาตรฐาน

ฟอนต์ไทยลายมือ แบบตัวอักษรไม่มีหัว ไม่ว่างานไหนก็เอาอยู่

ฟ้อนต์ไทยลายมือ แบบตัวอักษรไม่มีหัว ไม่ว่างานไหนก็เอาอยู่

มาต่อกันที่ฟอนต์ไทยไม่มีหัว ที่มีการออกแบบลูกเล่นแทนการเขียนตัวอักษรแบบมีหัวได้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นแบบหางเหลี่ยม แบบเชือก หรือแบบโค้งมนเขาก็มีให้เลือกเช่นกัน ซึ่งฟอนต์ไทยลายมือแบบไม่มีหัว จะประกอบไปด้วย ฟอนต์ Surafont Pentium Regular ที่ออกแบบโดย ณัฐพล วัดอ่อน ฟอนต์ PK KLASAK Regular ที่ออกแบบโดย ฟ้อนต์พี่ก้อง ฟอนต์ SP-Paichueak Bold ที่ออกแบบโดย สุพจน์ อุประวรรณ ฟอนต์ Nyutro Sans Regular ที่ออกแบบโดย ไทโป แมนเซอร์ และ ฟอนต์ CTS RATTIKAL Regular ที่ออกแบบโดย รณฤทธิ์ จันทะสิน ซึ่งฟอนต์ทั้งหมดนี้สามารถใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้

สามารถดาวน์โหลดฟอนต์ได้ที่ -> https://thaifaces.com/ตัวอักษรไม่มีหัว

ฟอนต์ไทยแบบพิมพ์ดีด คลาสสิกตลอดกาล

ฟ้อนต์ไทยพิมพ์ดีด

ปิดท้ายกันด้วย ฟอนต์ไทยแบบพิมพ์ดีด คลาสสิกตลอดกาล สำหรับฟอนต์ไทยแบบพิมพ์ดีดชุดนี้จะประกอบไปด้วย ฟอนต์ PS Pimpdeed II New Regular ฟอนต์ PS Pimpdeed Regular ฟอนต์ PS Pimpdeed II Regular ฟอนต์ PS Pimpdeed II Small Regular และ ฟอนต์ PS Pimpdeed II Medium Regular ที่ออกแบบโดย พงศธรณ์ สระอุทัย และสามารถใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้ฟรี

สามารถดาวน์โหลดฟอนต์ได้ที่ -> https://thaifaces.com/?category=แบบพ-มพ-ด-ด

ทั้งหมดนี้ก็เป็นฟอนต์ไทยลายมือสุดน่ารักกว่า 50 แบบ ที่สามารถใช้งานได้ได้ทุกโอกาส สำหรับการใช้งาน ถ้านำไปใช้แบบส่วนตัวก็สามารถนำไปใช้งานได้ฟรีทุกฟอนต์ แต่หากนำไปใช้งานในเชิงพาณิชย์ที่ก่อให้เกิดรายได้ก็จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไปค่ะ และที่สำคัญสามารถใช้งานได้ทั้งในคอมพิวเตอร์ หรือจะโหลดเก็บไว้ทำงานบนมือถือก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ หากใครที่ชื่นชอบบทความแบบนี้ก็อย่าลืมกดแชร์ต่อให้เพื่อน ๆ และกดติดตาม Wongnai Beauty ไว้จะได้ไม่พลาดข้อมูลดี ๆ ก่อนใครกันค่ะ

บทความอื่นที่เพื่อน ๆ น่าจะสนใจ