รวม 6 ไอเดียย้ายประเทศถาวร งบน้อยก็ไปได้ อยากไปประเทศไหน เลือกเลย!
  1. รวม 6 ไอเดียย้ายประเทศถาวร งบน้อยก็ไปได้ อยากไปประเทศไหน เลือกเลย!

รวม 6 ไอเดียย้ายประเทศถาวร งบน้อยก็ไปได้ อยากไปประเทศไหน เลือกเลย!

วิธีย้ายประเทศ ทำอย่างไรถึงจะย้ายไปอยู่ต่างประเทศได้ อยากย้ายประเทศแต่ไม่มีเงิน ต้องทำอย่างไร รวมไอเดียวิธีย้ายประเทศ งบน้อยก็ไปได้ อายุเท่าไหร่ก็ไปได้หมด
writerProfile
23 ธ.ค. 2021 · โดย

ยุคสมัยเปลี่ยนไป โลกเริ่มเปิดกว้างขึ้น เด็กสมัยใหม่รู้สึกว่าการใช้ชีวิตในประเทศเริ่มไม่ตอบโจทย์ เรียนก็หนัก แถมจบมายังได้ค่าแรงน้อยสวนทางกับค่าครองชีพ อาชีพที่ใช้ทำมาหาเลี้ยงชีพไม่หลากหลาย (เช่น สายศิลปะ หรือสายวิทยาศาสตร์ที่ทำงานเกี่ยวกับการวิจัยและพัฒนา อาจจะได้รับการยอมรับ ไม่เท่าอาชีพ แพทย์ หมอ พยาบาล วิศวะ เภสัช หรือคณะยอดนิยมอื่น ๆ) การขนส่งสาธารณะที่ไม่สะดวกสบาย รวมไปถึงการจัดการต่าง ๆ ที่รู้สึกว่าตัวเองได้รับการดูแลที่ไม่ดีจากรัฐฯ เลยมีความคิดที่อยากจะย้ายไปอยู่ต่างประเทศที่ค่าแรงสูง ค่าครองชีพสูง แต่เข้าถึงสวัสดิการสาธารณะที่มากกว่า มาดูไอเดียย้ายประเทศกันดีกว่าค่ะ ว่ามีวิธีย้ายไปอยู่ต่างประเทศไหนบ้าง

รวม 6 ไอเดียย้ายประเทศถาวร งบน้อยก็ไปได้

วิธีย้ายไปอยู่ต่างประเทศ วิธีที่ 1 ไปเรียนต่อ

วิธีย้ายไปอยู่ต่างประเทศ วิธีที่ 1 ไปเรียนต่อ ไอเดียย้ายประเทศ อยากย้ายประเทศแต่ไม่มีเงิน

วิธีที่ง่ายที่สุด และใช้งบน้อยที่สุด คือ การขอทุนไปเรียนต่อ ไม่ว่าจะเป็นทุนเรียนปริญญาตรี หรือปริญญาโท ทุนเรียนต่อในต่างประเทศมีค่อนข้างเยอะ ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายมาก เพราะบางทุนครอบคลุมถึงค่าขนมรายเดือนด้วย เรียนจบแล้วก็หางานทำต่อยาว ๆ ได้เลย สำหรับคนที่จบสายอาชีพ ก็สามารถไปเรียน Diploma เพื่อให้ได้ใบประกอบวิชาชีพ เป็นใบเบิกทางที่จะทำให้เราสามารถนำไปยื่นตอนสมัครงานต่อได้ สิ่งที่ต้องเตรียมตัวให้พร้อม คือการเรียนภาษา ปูพื้นฐานให้แน่น ๆ เพราะการสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญ ไม่จำเป็นต้องอาย หรือดูถูกตัวเองว่าทำไม่ได้ เพราะสัญชาติญาณในการเอาตัวรอดที่มีอยู่ในตัวทุกคน จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จเองค่ะ สำหรับใครที่หาทุนเรียนต่อ ตามไปดู เปิดแหล่ง! "ทุนเรียนฟรี" เรียนต่อต่างประเทศ แบบไม่มีข้อผูกมัด!!  ได้เลย หรือถ้าใครที่อยากเก็บเงินไปเรียนเอง ก็ เช็คยอดเงินในบัญชีรอ อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ ต้องมีงบเท่าไหร่?

วิธีย้ายไปอยู่ต่างประเทศ วิธีที่ 2 Green Card Lottery

วิธีย้ายไปอยู่ต่างประเทศ วิธีที่ 2 Green Card Lottery ไอเดียย้ายประเทศ อยากย้ายประเทศแต่ไม่มีเงิน

สำหรับใครที่ชอบลุ้น หรือสายเสี่ยงดวง เป็นประจำอยู่แล้ว ต้องกรอกใบสมัครเลย โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะ Green Card Lottery หรือ DV Lottery เป็นลอตเตอรี่ที่จะสุ่มผู้โชคดีปีละ 5 หมื่นคน ให้ได้ลุ้นกรีนการ์ดที่เป็นเหมือนใบเบิกทางในการขอสัญชาติอเมริกา และได้สวัสดิการเหมือนคนอเมริกาทุกอย่าง เพียงแค่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ไม่จำเป็นต้องมีวีซ่าอเมริกาก็ลุ้นได้ แถมยังสามารถพาผู้ติดตามไปได้อีกด้วย โครงการนี้มีมาตั้งแต่ ค.ศ. 1994 แล้ว มีคนไทยเคยถูกรางวัลด้วยนะ! หลาย ๆ คนอาจจะงง ว่าทำไมอเมริกาถึงแจก Green Card ง่าย ๆ เพราะเป็นการแลกเปลี่ยนแรงงานทางอ้อมนั่นเองค่ะ เพราะว่าถ้าหากได้สวัสดิการเหมือนคนอเมริกาแล้ว ก็ต้องทำงานและจ่ายภาษีเหมือนกัน แรงงานได้สวัสดิการดี ๆ จากรัฐ ส่วนรัฐก็ได้ภาษี Win-Win ทั้งสองฝ่ายค่ะ น่าเสียดายที่ปีนี้เลยเวลารับสมัครแล้ว แต่ถ้าใครอยากลุ้นปีหน้า สามารถเข้าไปกรอกใบสมัครได้ที่เว็บ https://www.dvlottery.com/ นี้เลย

วิธีย้ายไปอยู่ต่างประเทศ วิธีที่ 3 แต่งงานย้ายประเทศ

วิธีย้ายไปอยู่ต่างประเทศ วิธีที่ 3 แต่งงานย้ายประเทศ ไอเดียย้ายประเทศ อยากย้ายประเทศแต่ไม่มีเงิน

งานนี้อาจจะต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้เจอเนื้อคู่ดี ๆ ซักหน่อย ที่จะทำให้ได้คบกันถึงขั้นแต่งงาน จดทะเบียนสมรส และย้ายถิ่นฐานไปอยู่ยังประเทศนั้น ๆ อยากไปอยู่ประเทศไหนก็เลือกผู้ประเทศนั้นเลย ส่วนใหญ่แล้วถ้าได้จดทะเบียนสมรส ก็จะได้วีซ่าในการอยู่อาศัยในประเทศ แต่เงื่อนไขในประเทศนั้น ๆ ก็อาจจะแตกต่างกันไป เช่น ต้องสอบวัดระดับภาษาขั้นต่ำผ่าน หรือสอบวัดระดับอื่น ๆ ต้องมีระยะเวลาการพำนักอยู่ในประเทศตามเกณฑ์ที่กำหนด มีสเตทเม้น หรืออาชีพเป็นหลักแหล่ง เพื่อคัดกรอง และป้องกันการจ้างจดทะเบียนสมรส ถ้าใครที่อยากลองใช้วิธีนี้จริง ๆ แนะนำให้ทดลองอยู่ด้วยกัน และขอวีซ่าเยี่ยมเยียนก่อน เพราะมีความเสี่ยงสูงถ้าเจอคนที่เข้ากันไม่ได้ เพราะถ้าไปอยู่ต่างประเทศคนเดียวไม่มีคนให้ปรึกษา ก็อาจจะลำบาก และถ้าใครอยากจะพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอเนื้อคู่ ต้องไปมู 10 สถานที่ขอพรความรัก อยากมีคู่อยากมีแฟนต้องตามไป 

วิธีย้ายไปอยู่ต่างประเทศ วิธีที่ 4 ย้ายงาน หรือหางานในต่างประเทศ 

วิธีย้ายไปอยู่ต่างประเทศ วิธีที่ 4 ย้ายงาน หรือหางานในต่างประเทศ ไอเดียย้ายประเทศ อยากย้ายประเทศแต่ไม่มีเงิน

สำหรับคนที่อายุเยอะ เกินวัยเรียนมาแล้ว ก็ต้องพัฒนาความสามารถของตัวเองให้โดดเด่น และยื่นใบสมัครในบริษัทต่างชาติเลยค่ะ แนะนำ รวมเว็บสมัครงาน ‘เว็บหางาน’ ทั้งไทยและเทศ ฝากเรซูเม่ได้เลยฟรี ๆ หางานในบริษัทข้ามชาติที่มีโอกาสได้ไปทำงานที่ต่างประเทศ หางานเฉพาะทางที่มีตำแหน่งขาดแคลนในต่างประเทศ หรือสมัครไปทำงานต่างประเทศที่เป็นโครงการจัดส่งโดยรัฐผ่านกรมแรงงาน เพื่อป้องกันการถูกหลอก และถูกโกงจากนายหน้า ไม่ต้องเสี่ยงติดแบล็คลิสต์เข้าประเทศและโดนส่งกลับ สำหรับใครที่จบไม่สูง อยากไปทำงานแรงงานภาคเกษตร หรืองานใช้แรงงานอื่น ๆ แบบถูกกฏหมาย รายได้ดี อย่างการไปเกาหลี อิสราเอล ไต้หวัน ญี่ปุ่น สามารถสมัครและดูได้รายละเอียดได้ที่ กรมการจัดหางาน

วิธีย้ายไปอยู่ต่างประเทศ วิธีที่ 5 ทำธุรกิจต่างประเทศ

วิธีย้ายไปอยู่ต่างประเทศ วิธีที่ 5 ทำธุรกิจต่างประเทศ ไอเดียย้ายประเทศ อยากย้ายประเทศ

การเข้าไปทำธุรกิจ หรือลงทุนในต่างประเทศ เป็นใบเบิกทางที่จะทำให้สามารถขอสัญชาติของประเทศนั้น ๆ ได้ เช่น การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ หรือการบริจาคเงิน ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละประเทศ บางประเทศต้องมีเงินฝากในบัญชีขั้นต่ำตามที่กำหนด และศึกษาเงื่อนไขดี ๆ ก่อนจะลงทุน ธุรกิจยอดฮิตในต่างประเทศ เช่น การเปิดร้านอาหารไทย มินิมาร์ทที่นำเข้าแต่ของจากประเทศไทยไปขาย บริษัทอื่น ๆ เช่น บริษัทออกแบบภายใน ร้านซักรีด ร้านเย็บผ้า ร้านนวดแผนไทย เปิดโรงงานผลิตคราฟต์เบียร์ หรือการลงทุนในการทำธุรกิจอื่น ๆ ถ้าไม่มีประสบการณ์ อาจจะต้องศึกษาเกี่ยวกับความเสี่ยงในการลงทุน รวมไปถึงเงื่อนไข กฎหมายที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ด้วย เพราะการลงทุนมีความเสี่ยง และธุรกิจบางอย่างในประเทศนั้น ๆ อาจจะสงวนไว้เฉพาะคนในประเทศ อย่างเช่น ประเทศเกาหลี การเปิดร้านนวดแผนไทยไม่ใช่เรื่องง่าย และยังผิดกฎหมายอยู่ค่ะ เพราะงานนวดที่เกาหลี สงวนไว้เฉพาะคนที่พิการทางสายตาเท่านั้น

วิธีย้ายไปอยู่ต่างประเทศ วิธีที่ 6 ซื้อสัญชาติ

วิธีย้ายไปอยู่ต่างประเทศ วิธีที่ 6 ซื้อสัญชาติ อยากย้ายประเทศ

สำหรับคนที่ไม่มีปัญหาเรื่องเงิน ก็ใช้เงินซื้อไปเลยสิคะ! ไม่ว่าจะเป็นการถือสองสัญชาติ หรือสละสัญชาติเดิมเพื่อซื้อสัญชาติอื่น ไม่จำเป็นต้องแต่งงาน ไม่จำกัดอายุ การศึกษาและอาชีพ สำหรับใครที่อยากรู้รายละเอียดในการซื้อสัญชาติ สามารถเข้าไปดูได้ ที่นี่ โดยราคาที่ถูกที่สุด เป็นที่โดมินิกา อยู่ในแถบแคริบเบียน โดยลงทุนเพียง 3 ล้านกว่าบาทเท่านั้น! แถมใช้ระยะเวลาในการอนุมัติเพียง 4 เดือน สิทธิพิเศษคือวีซ่า สามารถใช้ฟรีวีซ่าได้ทันทีถึง 143 ประเทศ รวมทั้งประเทศเชงเก้น สหราชอาณาจักร สิงคโปร์ และฮ่องกง แต่ก่อนที่จะซื้อสัญชาติได้ มีเงื่อนไขเล็กน้อย ตรงที่อาจจะต้องบริจาคให้กับกองทุนรัฐบาลของโดมินิกาหรือการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในประเทศก่อน แถมเป็นประเทศหมู่เกาะที่มีทิวทัศน์อันสวยงามด้วย คิดซะว่าซื้อบ้านพักตากอากาศ ได้สองสัญชาติ แถมยังได้สิธิพิเศษอื่น ๆ อีก บอกเลยว่าคุ้มค่า! 

สำหรับแนวคิดอยากย้ายประเทศ ไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยที่เดียว คนที่มีความคิดอยากย้ายประเทศมีอยู่ทั่วโลก เพราะในสมัยนี้ คนเราพร้อมที่จะเป็นประชาคมโลก สามารถอยู่ประเทศไหนก็ได้ที่สบายใจและคิดว่าเหมาะสมกับตัวเอง ทุกที่ ทุกประเทศบนโลก สามารถเป็น “บ้าน” ไม่จำกัดอยู่แค่ประเทศที่ตัวเองเกิด และทุกคนมีสิทธิ์เลือกสถานที่ ที่ทำให้ตัวเองรู้สึกว่ามี “คุณค่า” ได้ ที่สำคัญคือเตรียมเรียนภาษา และเตรียมตัวให้พร้อม เท่านี้ก็สามารถอยู่ที่ไหนก็ได้บนโลกแบบไม่ต้องกลัวอะไรแล้ว 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ