สำรวจร้านเปิดใหม่ในสามย่านมิตรทาวน์ กับล่ามทรงนายฮ้อย!
  1. สำรวจร้านเปิดใหม่ในสามย่านมิตรทาวน์ กับล่ามทรงนายฮ้อย!

สำรวจร้านเปิดใหม่ในสามย่านมิตรทาวน์ กับล่ามทรงนายฮ้อย!

ตะลุยกินร้านเปิดใหม่ในสามย่านมิตรทาวน์กับล่ามทรงนายฮ้อย แหล่งรวมมิตรไลฟ์สไตล์คนกรุง กิน เที่ยว เล่น ชอป ที่เดียวเพลิน ๆ ตลอด 24 ชม. มาดูกันว่าจะเวรี่กู้ดแค่ไหน
writerProfile
14 พ.ย. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiTravel/videos/1962485147230638/

ถ้าพูดถึงแหล่งรวมไลฟ์สไตล์คนกรุง ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่ถูกพูดถึงแบบต่อเนื่อง นาทีนี้ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงห้างเปิดใหม่อย่าง “ห้างสามย่านมิตรทาวน์” ที่ถือเป็นทั้งขุมทรัพย์ทางด้านอาหาร แถมยังมีโซนร้านอาหารที่เปิดตลอด 24 ชม. เอาใจคนนอนดึกสุด ๆ นอกจากนั้นยังมีแหล่งการเรียนรู้ที่เปิดให้เข้าไปใช้กันได้แบบทั้งวันทั้งคืน งานนี้ล่ามทรงเลยขออาสาพาไปสำรวจห้างเปิดใหม่ขวัญใจหนุ่มสาว ว่าจะดีงามแค่ไหน! แล้วข้างในมีอะไรเด็ด ๆ บ้าง ถ้าพร้อมแล้ว เราจะไป สำรวจร้านเปิดใหม่ในสามย่านมิตรทาวน์ กับล่ามทรงนายฮ้อย! ไปดูกันว่าเขาจะพาเข้าร้านนู้นออกร้านนี้เยอะแค่ไหน รีบตามล่ามทรงนายฮ้อยมาสำรวจห้างสามย่านมิตรทาวน์ ห้างสรรพสินค้าเปิดใหม่กันได้เลยยยย #มาช้าตกข่าวไม่รู้ด้วยนะ

Map ที่เที่ยวในกรุงเทพ

1Muji Cafe and Meal

มาเดินสำรวจสามย่านมิตรทาวน์ ห้างเปิดใหม่ที่เป็นที่เที่ยวในกรุงเทพ​ฯ สุดฮิป เลยต้องไม่พลาดแวะสำรวจที่คาเฟ่เล็ก ๆ กะทัดรัดร้านแรกอย่าง “Muji Cafe and Meal” ถือเป็นคาเฟ่ มูจิ แห่งแรกในประเทศไทย และเป็น Muji สาขาที่ใหญ่ที่สุดในไทยด้วยค่ะ ตัวคาเฟ่เป็นคาเฟ่ขนาดกะทัดรัด ซ่อนตัวอยู่ในร้าน Muji ถึงจะขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็ถือเป็นมุมที่น่ารักอบอุ่นดี มีเมนูให้เลือกทั้งเครื่องดื่ม และขนม ให้กินกันได้เพลิน ๆ หลังจากที่เดินชอปในร้าน Muji ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

สามย่านมิตรทาวน์
บรรยากาศเคาน์เตอร์ของคาเฟ่ Muji

ล่ามทรงไม่พลาดที่จะสั่งขนมและเครื่องดื่มมาชิม ทั้ง “คาเฟ่ลาเต้(ราคา 75 บาท), “มัทฉะลาเต้(ราคา 70 บาท) แล้วก็สั่งขนมมากิน เมนู “ครัวซองค์ออเลอแวง(ราคา 40 บาท), “เค้กสตรอว์เบอร์รี(ราคา 60 บาท) นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูเลยละค่ะ แต่ดูท่าล่ามทรงจะเก็บท้องไว้กินร้านต่อไปด้วย เลยขอสั่งแค่นี้ก่อน

สามย่านมิตรทาวน์
สดชื่นนนนน~

ใครที่มาเดินเล่นที่สามย่านมิตรทาวน์ หรือเป็นสาวก Muji แวะมาเดินเล่นซื้อของ ก็สามารถมาเดินเล่น แวะดื่มน้ำและกินขนมที่คาเฟ่มูจิได้ด้วย ถือเป็นการฆ่าเวลาที่ดีเลยค่ะ

2The Spicy House

ล่ามทรงบอกว่าอยากหาอะไรแซ่บ ๆ กระแทกปาก กระแทกพุง ทางเราเลยชวนไปกินบุฟเฟ่ต์ซดซุปหม่าล่าร้อน ๆ ที่ร้านอาหารสามย่านมิตรทาวน์อย่างร้าน "The Spicy House" ชั้น 4 หม่าล่ารสแท้จากสิงคโปร์ ที่มากินได้แบบไม่ต้องบินไปไกล! ความเลิศคือร้านนี้เราสามารถออกแบบความอร่อยได้ด้วยตัวเอง เริ่มด้วยการเลือกวัตถุดิบได้ตามชอบใจ ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก เห็ด และส่วนผสมอื่น ๆ อาหารทะเล อาหารทะเลพรีเมียม ลูกชิ้น ใครชอบกินอะไรก็หยิบได้ตามสะดวก ไม่ต้องตีกับคนข้าง ๆ ฮ่า ๆ แล้วก็มีทั้งเส้นมาม่า วุ้นเส้นให้เลือก เรียกได้ว่าตามใจตัวเองได้แบบสุด ๆ หลังจากเลือกส่วนผสมได้แล้ว ก็เลือกระดับความเผ็ดกันต่อ ตามด้วยเลือกว่าจะกินแบบแห้งและน้ำได้ เสร็จแล้วก็เอาส่วนผสมไปชั่งน้ำหนัก และชำระเงินพร้อมรับหมายเลข เสร็จแล้วก็ไปนั่งรอที่โต๊ะ รอชิมปะทะความแซ่บที่เราออกแบบเองได้เลยสวย ๆ

สามย่านมิตรทาวน์
พร้อมลิ้นชาแล้วครับ

ล่ามทรงมาสำรวจทั้งที ก็จัดไปชุดใหญ่! เดินหยิบนู่นตักนี่จนเต็มถ้วยไปหมด แถมสั่งระดับเผ็ดมากกก เรามันคนร้อนแรงอยู่แล้ว ไม่มีอะไรต้องกลัว พอได้ชิมเท่านั้นแหละถึงกับร้องเสียงหลง! ด้วยความเผ็ดจนลิ้นชา พร้อมกับรสชาติที่เจ้มจ้น (จนต้องขอน้ำเพิ่ม)

สามย่านมิตรทาวน์
ชามนี้ล่ามทรงเลือกเองทั้งชาม!

นอกจากจะสามารถเลือกส่วนผสมได้เองแล้ว ที่นี่ก็มีเมนูอื่น ๆ ที่สามารถสั่งได้ทั้ง “ผัดเปรี้ยวหวาน”, “ไก่ทอดเสฉวน”, “ไก่ทอดสไปซี่เฮ้าส์ซอสเผ็ด”, “เนื้อหมูผัดพริกหยวก”, “ผัดเสฉวน” แล้วก็เมนู “ซุปเผ็ดสไปซี่เฮ้าส์” ใครที่ไม่อยากเลือกหรือเลือกเมนูไม่ถูก ก็สามารถสั่งมากินได้แบบไม่ต้องคิดมาก ฮ่า ๆ ๆ ใครที่ชอบความชาาา (ของหม่าล่า) แนะนำว่าควรมาเช็กอินร้านอาหารสามย่านมิตรทาวน์ร้านนี้ค่ะ รับรองว่าฟินเหมือนล่ามทรงแน่นอน

3Sushi Hiro

อีกร้านอาหารสามย่านมิตรทาวน์ที่เราอยากจะแนะนำ ก็คือร้านซูชิเลื่องชื่อโดนใจวัยรุ่นอย่าง “Sushi Hiro” ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เน้นเมนูซูชิและปลาดิบคุณภาพดี เรื่องนี้ไม่ต้องพูดเยอะนะคะ.. ให้คนอื่นชมแทน แต่ที่นี่ก็มีเมนูอาหารอื่น ๆ ให้เลือกกินเหมือนกัน ใครที่เป็นสาวกปลาดิบก็แวะเวียนมาเช็กอินกันได้ แต่ขอกระซิบว่าร้านนี้เขามีโปรโมชั่นออกกันมาบ่อย ๆ ใครที่เป็นสาวกซูชิ ปลาดิบ ต้องรีบแวะไปกินที่ Sushi Hiro สามย่านมิตรทาวน์ ชั้น 4 เลยค่าาา

สามย่านมิตรทาวน์
ร้านน้ีก็ดีนะคร้าบบบ สาวกปลาดิบห้ามพลาด

4Tokiojo Bangkok

กินกันต่อที่ Tokiojo Bangkok ร้านเด็ดไม่เหมือนใคร ร้านไก่ทอดสไตล์อเมริกัน-ญี่ปุ่น ร้านนี้ถือเป็นร้านขวัญใจวัยรุ่นของจริง เพราะมีเมนูเด็ด ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร ด้วยการคิดค้นสูตรเองของเจ้าของร้าน หาใครเปรียบยาก ได้ยินยังงี้ก็ไม่รอช้า ล่ามทรงรีบถอดหมวกนักบินอวกาศ เข้าไปลิ้มลองร้าน Tokiojo Bangkok กัน

สามย่านมิตรทาวน์
ไปกินไก่ทอดกัน!

นั่งยังไม่ทันไร ก็รีบเปิดเมนูมาสั่งแบบทันควัน มาร้านนี้ต้องเปิดประเดิมที่เมนูไก่ทอดอย่าง “Chicken Strips” 6 ชิ้น (ราคา 198 บาท) มีซอสให้เลือกถึง 4 แบบ และเราสามารถเลือกซอสจิ้มได้ 2 ชนิด เลยเลือก Yuzu Mayo แล้วก็ Truffle Cheese นอกจากเมนูไก่ทอด เมนูชูโรงของร้านนี้แล้ว ยังมีเมนูอุด้ง สลัด และของกินเล่นให้กินอีกด้วย เราเลยสั่ง “Curry Udon, Crispy Chicken Skewer” อุด้งแกงกะหรี่ เสิร์ฟพร้อมไก่ทอดเสียบไม้ ​(ราคา 188 บาท) แล้วก็ “Tuna Sashimi Poke Bowl(ราคา 220 บาท) สลัดทูน่าซาชิมิ ตามมาติด ๆ กับเมนู “Bao Bun” ซาลาเปาไก่ทอด เมนูที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนใครของร้านโตเกียวโจ เป็นเมนูที่ผสมผสานรสชาติได้เเบบลงตัวสุด ๆ ระหว่างซาลาเปาหอม ๆ กับไก่ทอดกรอบ ๆ ราดด้วยซอสโคชูจัง

สามย่านมิตรทาวน์
ไก่ชิ้นใหญ่ ๆ ยั่ว ๆ จ้า
สามย่านมิตรทาวน์
จิ้มชีสสส

ปิดท้ายด้วยการสั่งน้ำมาดื่มให้ชื่นใจกับเมนู “Yuzu x2(ราคา 78 บาท) ขอบอกเลยว่ามาถึงตอนนี้ล่ามทรงเริ่มแน่นพุงแล้ว แต่ก็ไม่ย่อท้อ ขอไปชิมต่อที่ร้านต่อไป~ วันนี้ได้รับหน้าที่นักสำรวจความอร่อยในสามย่านมิตรทาวน์ เพราะฉะนั้นจะทำให้เต็มที่! การันตีว่ากินได้อีกหลายร้าน

5You&I Premium Suki Buffet

ถ้านึกถึงร้านชาบูระดับพรีเมียม หลายคนต้องนึกถึง “You&I Premium Suki Buffet” แน่นอน เพราะเขามีเมนูให้เลือกแบบละลานตา แถมยังคัดวัตถุดิบชั้นดี เนื้อเกรดพรีเมียม ด้วยราคาเริ่มต้น 498 บาท เอาใจสายกินจุที่อยากกินเมนูที่หลากหลาย แถมยังมีน้ำซุปให้เลือกถึง 8 แบบ แล้วก็ไม่ต้องห่วงว่าแม่อยากกินซุปนู้น ลูกอยากกินซุปนี้ เพราะเขามีแยกหม้อเฉพาะคนอยู่แล้ว เลือกซุปได้ตามชอบใจ นอกจากนี้ยังมีของหวานให้เลือกแบบหลากหลาย ตบท้ายมื้อพรีเมียมด้วยขนมไทย แล้วยังมีซุ้มทำแพนเค้กเอง ออกแบบได้ตามใจ และไอศกรีมปิดท้ายได้อย่างดีงาม ใครเป็นสายชาบูแวะมากินที่ You&I Premium Suki Buffet สามย่านมิตรทาวน์ได้เลย รับรองว่ากินได้จุใจ อิ่มได้ทั้งครอบครัว เลิศมากกก!

สามย่านมิตรทาวน์

6Mei Wei Wan Noodles

ขอบอกก่อนเลยว่าสามย่านมิตรทาวน์เนี่ย เขารวมร้านอาหารไว้เยอะมาก และที่สำคัญคือหลากหลาย ไม่น่าเบื่อ กินได้แบบไม่ซ้ำวัน ที่สำคัญคือไม่ต้องบินไกลถึงไต้หวัน ก็ชิมก๋วยเตี๋ยวจากไต้หวัน ได้ที่ร้าน Mei Wei Wan Noodle บะหมี่ไต้หวันสูตรต้นตำรับ โดดเด่นด้วยวัตถุดิบนำเข้าจากไต้หวัน​ คัดสรรเนื้อน่องลาย​นำเข้าจากออสเตรเรีย​ นำมาตุ๋นเคี่ยวจนเข้าเนื้อ​ เป็นเอกลักษณ์หอมหวานพบได้เฉพาะที่เม่ย​เว้ย​หว่านเท่านั้น (ได้กลิ่นก็น้ำลายไหลแล้ว~)

สามย่านมิตรทาวน์
รออาหารแบบแบ๊ว ๆ 

ทันทีที่ล่ามทรงได้กลิ่นน้ำซุปหอม ๆ ยั่วยวนใจก็เลยรีบเลี้ยวเข้าไปชิม สั่งมาชิมกันหลายเมนู “หนิวโย่วเมี่ยนทาง (ราคา 275 บาท) บะหมี่สไตล์ไต้หวัน กับเนื้อชิ้นโต ที่รสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อ แล้วต่อด้วยเมนู “หรูโย่วฟ่าน(ราคา 115 บาท) เมนูพื้นบ้านของทางไต้หวัน ต่อด้วยเมนู “จีโย่วฟ่าน" (ราคา 115 บาท) อีกหนึ่งเมนูแนะนำจากทางร้าน โดดเด่นด้วยข้าวญี่ปุ่น กินคู่กับอกไก่ฉีกที่เนื้อนุ่ม จากการเคี่ยวกับน้ำซุปไก่ แล้วยังมีเมนูกินเล่นอย่าง “จีโย่วจ้วน(ราคา 95 บาท) เมนูของกินเล่นหนึ่งเดียวของร้านที่บอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะเขาเสิร์ฟไก่นุ่ม ๆ เคี่ยวกับซอสอย่างดี หั่นมาเสิร์ฟแบบพอดีคำ สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อ ก็มีเมนูมาเอาใจอย่าง “หยางชุนเมี่ยนทาง(ราคา 245 บาท) ก๋วยเตี๋ยวที่เสิร์ฟพร้อมซอสปรุงรสสูตรพิเศษจากไต้หวัน คัดหมูสามชั้นมาอย่างดี ทำให้เราได้ลิ้มรสแบบต้นตำรับ

สามย่านมิตรทาวน์
ขอชิมก่อนนะครับ!

ใครที่อยากหาก๋วยเตี๋ยวสไตล์ไต้หวันกิน แนะนำว่าไม่ต้องคิดมากเลยค่ะ แวะมาสามย่านมิตรทาวน์ แล้วแวะมากินที่ Mei Wei Wan Noodles ล่ามทรงเขานั่งยัน ยืนยัน นอนยัน ว่ามาร้านนี้ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน!

7เนื้อแท้

ใครเป็นคอเนื้อแล้วมองหาเนื้อคู่~ ที่เป็นร้านอาหารเด็ด ๆ ในสามย่านมิตรทาวน์ ทางเราขอแนะนำร้าน “เนื้อแท้” ร้านนี้เขาได้รับการันตีเรื่องเนื้อ แถมด้วยเมนูไทย ๆ ที่น่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คน เพราะรสชาติจัดจ้าน ถึงเครื่อง เมนูที่เราสั่งก็คือ “ข้าวกะเพราเนื้อบด(ราคา 90 บาท) แล้วก็สั่งอีกเมนูเนื้อ ๆ อย่าง “ข้าวเนื้อสไลซ์คะน้าน้ำมันหอย(ราคา 100 บาท) ซึ่งเมื่อสั่งมาชิมก็ไม่ผิดหวังค่ะ รสชาติกลมกล่อม ชูโรงด้วยเนื้อวัวของทางร้าน

สามย่านมิตรทาวน์
ร้านเนื้อแท้ ยังแพ้เนื้อคู่ 

ที่สำคัญราคาก็ไม่แรงมากด้วย กินกันได้ทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญคือรสชาติถูกปากคนไทย ที่ชอบอะไรแซ่บ ๆ แน่นอน หลังจากที่ตะลุยกินถึง 5 ร้านแบบจุก ๆ แถมยังสำรวจร้านเด็ดในสามย่านมิตรทาวน์ถึง 7 ร้าน ก็ขอบอกเลยว่าควรค่ากับการมาฝากท้อง (ที่หิว) มากจริง ๆ แล้วนอกจาก 7 ร้านที่เราพูดมา ยังมีอีกหลากหลายร้านให้เลือกชิมกันอีกเพียบบบบ เพราะที่พูดมานี่เหมือนเป็นแค่ออร์เดิร์ฟความอร่อย

สามย่านมิตรทาวน์
อาหารของผมคร้าบบบบ
สามย่านมิตรทาวน์
เนื้อชิ้นโต ๆ ~

สำหรับวันนี้ ก็กินกันจนอิ่ม เดินเล่นที่เที่ยวในกรุงเทพฯกันจนเกือบหมดวัน เที่ยวห้างสามย่านมิตรทาวน์ กับล่ามนายฮ้อย ทั้งได้กินร้านเด็ดที่มีอยู่ในสามย่านมิตรทาวน์ แล้วยังได้เดินเที่ยวเล่นกันจนเพลิน แต่บอกเลยว่านี่เป็นแค่ส่วนเดียวเท่านั้นกับของดีที่มีอยู่ในสามย่านมิตรทาวน์

สามย่านมิตรทาวน์

ยังมีโซนอื่น ๆ ที่ล่ามทรงยังเดินไปสำรวจไม่ครบ ถ้าอยากรู้ว่าสามย่านมิตรทาวน์มีอะไรบ้าง.. ต้องลองไปสำรวจกันเองได้เลย เพราะล่ามทรงเขากระซิบไว้ว่า จะมาเดินใหม่ แล้วเก็บให้ครบ สำหรับใครไม่รู้ว่าเที่ยวไหนดีในกรุงเทพฯ ทริปเที่ยวกรุงเทพสนุก ๆ ก็ไปอ่านต่อกันได้ที่ ตะลุยกิน เที่ยว ถ่าย 1 วันชิค ๆ ตามเส้น BTS ฝั่งธน และ ที่เที่ยวกรุงเทพฯ แบบงบน้อย 500 ก็เอาอยู่! สำเพ็ง-สะพานพุทธฯ ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ รับรองว่ามีทั้งที่เที่ยว ที่กินครบ ถูกใจทุกคนแน่นอนค่าา~ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปเดินเล่นต่อก่อนค่าา~

บทความที่เที่ยวกรุงเทพฯ และที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เพิ่มเติม

แผนที่

หัวมุมถนนพญาไท-พระราม 4 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ติด MRT สถานีสามย่าน

การติดต่อ

image
Phone number : 0856761529
Instagram : thespicyhouse.th
เลขที่ 944/1 อาคารศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ห้องเลขที่ 4U014 ชั้น 4 ถนน พระราม4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330lไปสามย่านมิตรทาวน์,ปทุมวัน
ประเภท
image
Phone number : 0659285012
197/9, ซอยจุฬาฯ 15, วังใหม่, กรุงเทพมหานคร, 10330, ประเทศไทยสามย่านมิตรทาวน์,ปทุมวัน
YOU&I Premium Suki Buffet Samyarn Mitrtown
Phone number : 062-592-5566
Instagram : youandisuki
161, ถนนพญาไท, วังใหม่, กรุงเทพมหานคร, 10330, ประเทศไทยสามย่านมิตรทาวน์,ปทุมวัน
image
Phone number : 0968458194
Instagram : MeiWeiWan
27/1 ซ.สุขุมวิท 33 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110,วัฒนา