ดูงานศิลป์ ได้ฟีลธรรมชาติ กับโรงแรมศรีราชา Porestva Hotel Sriracha
  1. ดูงานศิลป์ ได้ฟีลธรรมชาติ กับโรงแรมศรีราชา Porestva Hotel Sriracha

ดูงานศิลป์ ได้ฟีลธรรมชาติ กับโรงแรมศรีราชา Porestva Hotel Sriracha

โรงแรมย่านศรีราชาที่ให้คุณได้สัมผัสศิลปะหลากหลายแขนง พร้อมทั้งดื่มด่ำสวนป่าแสนสวย ที่ยกมาไว้แล้วที่ “Porestva Hotel Sriracha”
writerProfile
7 เม.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Porestva Hotel Sriracha
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/HungryChonburi/videos/800138523794077/

ปกติเวลาอยู่ที่กรุงเทพฯ เราเป็นคนที่ชอบไปแกลเลอรีอาร์ตอยู่เป็นประจำ ว่างเมื่อไรก็จะหาเวลาไปตลอด เราชอบอยู่ท่ามกลางรูปวาด งานศิลป์ ทำให้ไม่ว่าจะที่ไหนเราก็จะต้องได้ไปดูด้วยตาตัวเองสักครั้ง จนวันหนึ่งเรามีโอกาสได้เห็นงาน Event ที่อาจารย์อินสนธิ์ วงศ์สาม ศิลปินแห่งชาติมาวาดรูปสด ๆ ที่โรงแรม “Porestva Hotel Sriracha” และนำรูปภาพนั้นมาตกแต่งไว้ที่โรงแรม เราตื่นเต้นมาก ๆ ก็เลยศึกษาข้อมูลของโรงแรมนี้ต่อ และก็ได้รู้ว่าเป็นโรงแรมศรีราชาที่รวบรวมงานศิลปะของศิลปินไทยชื่อดังไว้มากมาย สาวกงานศิลป์แบบเรามีหรือจะอดใจไหว จองห้องพักวันนั้นแล้วก็ออกเดินทางเลย

แผนที่ “Porestva Hotel Sriracha” โรงแรมศรีราชา
แผนที่ “Porestva Hotel Sriracha” โรงแรมศรีราชา

ด้วยความที่ไม่ค่อยชินทาง ก็ขับรถออกมาแบบหวั่น ๆ กลัวจะหลงทาง แต่พอขับมาถึงก็แบบอ้าว มาง่ายนี่นา เป็นที่พักศรีราชาที่อยู่ติดกับถนนสุขุมวิทเลยค่า เลยแยกบางพระมาแค่ 500 เมตร โรงแรมก็อยู่ทางซ้ายมือเลยค่ะ แบบเรียกได้ว่าขึ้นทางด่วนและตรงยาว ๆ ก็ถึงเลย ที่โรงแรมมีที่จอดรถให้ค่อนข้างเยอะ สะดวกสบายมาก ๆ บรรยากาศของโรงแรมจะเน้นการตกแต่งไปที่งานศิลปะหลากหลายรูปแบบ ทั้งงานเพนต์, งานประติมากรรม, งานปัก หรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์ก็ยังสอดแทรกศิลปะเข้าไป บางตัวมีอายุกว่า 100 ปี และก็จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปตามฤดูกาล โดยสถาปนิกที่ออกแบบโรงแรมแห่งนี้ก็คือ "คุณ ชยกร ยมจินดา" นั้นเอง บอกเลยว่าเราตื่นตาตื่นใจมาก ๆ ใช้เวลาดูอยู่นานสองนาน

“Porestva Hotel Sriracha” โรงแรมศรีราชา
“Porestva Hotel Sriracha” โรงแรมศรีราชา
ล็อบบี้ “Porestva Hotel Sriracha” โรงแรมศรีราชา
ล็อบบี้ “Porestva Hotel Sriracha” โรงแรมศรีราชา
แกลเลอรีของ “Porestva Hotel Sriracha”
แกลเลอรีของ “Porestva Hotel Sriracha”

เมื่อเราเช็กอินเสร็จ และซึมซับงานศิลปะมาได้สักพัก เราก็สอบถามพี่ ๆ พนักงานว่าแถวนี้ออกไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง พี่ ๆ ก็น่ารักมาก ๆ แนะนำเราหลายที่เลย แต่มาสะดุดกับคำว่า “แต่ถ้าอยากถ่ายรูปสวย ๆ ไปที่ "อ่างเก็บน้ำบางพระ" เลยครับ ช่วงเย็นแสงสวยสุด ๆ ” เราไม่รอช้าหยิบกล้องตัวเก่งและสตาร์ทรถออกไปเลย ใช้เวลาไม่นานก็มาถึง วิวสวยจริง ๆ ค่ะ แดดอ่อน ๆ พื้นหลังเป็นน้ำกับภูเขา แถมบรรยากาศยังดีมากอีกด้วย ไม่ผิดหวังที่มาเลยค่า

อ่างเก็บน้ำบางพระ
อ่างเก็บน้ำบางพระ
 ได้รูปสวย ๆ กลับมาเพียบ
 ได้รูปสวย ๆ กลับมาเพียบ

เดินจนเหนื่อย ได้รูปกลับมาจนหนำใจ ก็ขอกลับมานอนพักตากแอร์ให้ชื่นใจกันสักหน่อย โดยที่โรงแรมศรีราชาแห่งนี้มีห้องพักให้เลือก 3 แบบค่ะ ตั้งแต่ “Superior One Bed” ห้องพักแบบเตียงเดี่ยว พักผ่อนสบาย ๆ “Deluxe Twin Bed” ห้องพักแบบเตียงคู่ พักผ่อนแบบส่วนตัว แต่วันนี้เราเลือกมาพักห้อง “Luxury Suite Room” ห้องพักสุดพิเศษ เพราะมีพื้นที่กว้าง มีเตียงเดี่ยวขนาด King Size กว้าง และนุ่มมาก มีมุมจิบกาแฟอ่านหนังสือ และที่ชอบสุด ๆ คือมีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่ ผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังจากที่เดินมาจนล้า ขอตัวไปอาบน้ำก่อนนะคะ แล้วลงไปกินข้าวเย็นกัน

ห้อง “Luxury Suite Room” ห้องพักสุดพิเศษ
ห้อง “Luxury Suite Room” ห้องพักสุดพิเศษ

อ้า~ สบายตัวมาก ๆ เลยค่ะ แต่ตอนนี้หิวข้าวแบบสุด ๆ เลยขอสั่งอาหารมาแบบจัดเต็มที่ห้องอาหารของโรงแรม อาหารของที่โรงแรม “Porestva Hotel Sriracha” แห่งนี้ก็เป็นอาหารจำพวกอาหารนานาชาติ และอาหารฟิวชั่น มีให้เลือกหลากหลายเลย โดยเมนูที่เลือกมาในวันนี้ก็มี ขาหมูเยอรมัน (ราคา 399 บาท), กุ้งพันเบคอนย่างเสิร์ฟบนสปาเกตตีสามสี (ราคา 299 บาท), ผัดไทยกุ้งแม่น้ำราดซอสกระเจี๊ยบสด (ราคา 199 บาท), ผัดกะเพราขาหมูเยอรมัน (ราคา 129 บาท) และสลัดเผือกทอดราดซอสโยเกิร์ตงาดำ (ราคา 129 บาท) ทั้งหมด 5 เมนูค่า บอกเลยว่าอิ่มมาก ๆ หนังท้องตึง หนังตาก็หย่อนเลยค่ะ ยังไงคืนนี้ก็นอนก่อน แล้วมาเจอกันพรุ่งนี้นะคะ

อาหารน่ากินทั้งนั้นเลย
อาหารน่ากินทั้งนั้นเลย
กุ้งพันเบคอนย่างเสิร์ฟบนสปาเกตตีสามสี
กุ้งพันเบคอนย่างเสิร์ฟบนสปาเกตตีสามสี 
ขาหมูเยอรมัน
ขาหมูเยอรมัน

ตื่นแล้วค่าทุกคน วันนี้อากาศดีมาก เหมาะแก่การจิบกาแฟยามเช้าเป็นที่สุด โดยที่โรงแรม “Porestva Hotel Sriracha” โรงแรมศรีราชาแห่งนี้ เขามีคาเฟ่ไว้ให้บริการด้วยนะคะ ชื่อว่า “Muguet De Cafe' and Art space” เป็นภาษาฝรั่งเศส เป็นชื่อดอกกล้วยไม้ป่าที่มอบให้กันแล้วสื่อถึงการมอบความสุข ทำให้ภายในร้านมีผลงานรูปผู้หญิงถือดอกไม้ เหมือนเป็นการมอบความสุขให้คนที่มาคาเฟ่แห่งนี้ อาหารในคาเฟ่ก็เป็นอาหารนานาชาติ และอาหารฟิวชั่นเช่นกัน พร้อมทั้งยังมีกาแฟ, เครื่องดื่ม, เบเกอรี มีขนมที่เป็น Signature อีกด้วย โดยคาเฟ่เปิดให้บริการตั้งแต่ 07.00-21.00 น.ส่วนใครที่อยากกินอาหารเช้าทางโรงแรมก็มีให้บริการที่ห้องอาหารนะคะ มีทั้งอาหารจานเดียวและบุฟเฟ่ต์เลยค่า

คาเฟ่ “Muguet De Cafe' and Art space”
คาเฟ่ “Muguet De Cafe' and Art space”
มีทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี
มีทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี

และก่อนที่จะกลับ ก็ไม่พลาดที่จะแวะ Tropical Cloud Forest” สวนป่าแสนสวย หลาย ๆ คนอาจจะงงว่า เอ๊ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวศรีราชาหรอคะ ทำไมไม่เคยเห็นเลย ก็เพราะว่าสวนป่าแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณโรงแรมเลยค่า โดยทางโรงแรมมีความตั้งใจว่า อยากยกสวนป่าเอาไว้ที่นี่ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสบรรยากาศดี ๆ ได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีน้ำตกขนาดย่อม มีหมอกจาง ๆ เข้ามาแล้วจะรู้สึกสดชื่น ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติต้องหลงรักสวนนี้แน่นอนค่ะ

“Clound Forest” สวนป่าแสนสวย
“Tropical Cloud Forest” สวนป่าแสนสวย
น้ำตกขนาดย่อมที่ให้คุณใกล้ชิดธรรมชาติ
น้ำตกขนาดย่อมที่ให้คุณใกล้ชิดธรรมชาติ
สรุปค่าใช้จ่าย
สรุปค่าใช้จ่าย

เป็น 2 วันที่เวลาเดินไวมาก ๆ ทริปนี้เต็มอิ่มไปด้วยความสุขจริง ๆ ทั้งได้ดูงานศิลปะ ได้ไปเที่ยวที่สวย ๆ พร้อมได้รูปกลับมาเพียบ ไหนจะได้กินอาหารและก็ขนมรสชาติเยี่ยมอีก แฮปปี้จนไม่อยากกลับเลยค่ะ แต่ที่โรงแรมศรีราชา “Porestva Hotel Sriracha” ยังไม่ได้หมดแค่เท่านี้นะคะ ยังมีสระว่ายน้ำ, ฟิตเนส และห้องประชุมที่สามารถมาจัดงานและจัดกิจกรรมได้ด้วย ยังไงถ้าเพื่อน ๆ มาเที่ยวที่ศรีราชาก็อย่าลืมมาแวะที่ “Porestva Hotel Sriracha” กันน้า โดยค่าที่พักเพื่อน ๆ ก็สามารถเข้าไปอัปเดตได้ที่เพจ Porestva Hotel Sriracha เลยค่า ราคาแต่ละช่วงไม่เท่ากัน ส่วนใครที่ยังไม่จุใจก็อย่าลืมกดติดตาม Wongnai Travel กันด้วยนะคะ

ที่อยู่ และช่องทางการติดต่อ Porestva Hotel Sriracha

  • ที่ตั้ง : 95 หมู่ที่ 10 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
  • เทศบาลเมืองศรีราชา 20110
  • เบอร์ : 038-183-315
  • Line: @porestva
  • เว็บไซต์: https://www.porestva.com/

มาศรีราชาทั้งที่ รู้หรือเปล่าว่ามีร้านเด็ด ๆ เพียบ ถ้าไม่เชื่อก็ตามมาเลย

แผนที่