[รีวิว] “ก๋วยจั๊บนายเอ๊ก” ร้านกวยจั๊บน้ำใสเยาวราชมีหมูกรอบจำนวนจำกัด!
  1. [รีวิว] “ก๋วยจั๊บนายเอ๊ก” ร้านกวยจั๊บน้ำใสเยาวราชมีหมูกรอบจำนวนจำกัด!

[รีวิว] “ก๋วยจั๊บนายเอ๊ก” ร้านกวยจั๊บน้ำใสเยาวราชมีหมูกรอบจำนวนจำกัด!

กินหมูเสริมความมั่งคั่ง! กับ “ก๋วยจั๊บนายเอ๊ก” ร้านกวยจั๊บน้ำใส มีทีเด็ดอยู่ที่ซุปกระดูกหมูรสกลมกล่อม หอมพริกไทย พร้อมชิมหมูกรอบที่มีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน!
writerProfile
24 ก.พ. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • “ก๋วยจั๊บนายเอ๊ก” ร้านกวยจั๊บชื่อดังย่านเยาวราช ต้นตำรับกวยจั๊บน้ำใสกว่า 60 ปี
  • น้ำซุปสูตรเด็ดของทางร้านจะเคี่ยวกระดูกติดเนื้อตลอดทั้งวันทั้งคืน จนได้รสชาติกลมกล่อม
  • ห้ามพลาด! “กวยจั๊บ” และ “หมูกรอบ” ที่มีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน ด้วยคุณภาพของหมูที่หาได้ยาก!
บรรยากาศร้านกวยจั๊บนายเอ๊ก
บรรยากาศร้านก๋วยจั๊บนายเอ๊ก คนแน่นแต่เช้าเลยทีเดียว

พูดถึงร้านเด็ดเยาวราช คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อนี้ “ก๋วยจั๊บนายเอ๊ก” ร้านกวยจั๊บน้ำใสชื่อดังในย่านอาหารจีนยอดฮิตอย่างเยาวราช ที่ไม่ว่าจะเป็นคนท้องถิ่น หรือลูกค้าขาจรทั้งไทยและเทศ ก็ต่างติดใจในรสชาติน้ำซุปและหมูกรอบสูตรเด็ดที่ร้านคัดสรรมาอย่างดี!

บรรยากาศร้าน ก๋วยจั๊บนายเอ๊ก
ลูกค้าเพียบจนเจ๊เจ้าของร้านต้องลงมาทำเองกับมือ!

เจ๊เจ้าของร้านที่สืบทอดกิจการมาจากคุณพ่อ (นายเอ๊ก) เล่าให้เราฟังว่า ร้าน “ก๋วยจั๊บนายเอ๊ก” เปิดมาร่วม 60 ปี โดยเริ่มจากคุณพ่อที่คิดค้นสูตรเป็นของตัวเอง และทำกวยจั๊บกินกันภายในบ้าน จนต่อมาก็เริ่มขยับขยาย เปิดเป็นธุรกิจและสืบทอดสูตรกันมาจากรุ่นสู่รุ่น

บรรยากาศร้าน ก๋วยจั๊บนายเอ๊ก
ลูกน้องมือหนึ่งของเจ๊กำลังสับหมูกรอบอย่างเมามันส์
หมูกรอบร้าน ก๋วยจั๊บนายเอ๊ก
หมูกรอบสุดฟิน ที่มีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน!

สิ่งที่เป็นหัวใจหลักทำให้คนติดใจ “กวยจั๊บ” (50 / 80 / 100 บาท) อยู่ตรงที่น้ำซุปกระดูกหมู ที่ร้านนี้จะใช้ส่วนกระดูกติดเนื้อมาเคี่ยวจนเปื่อย และผลัดเปลี่ยนกระดูกในการเคี่ยว 2 ครั้งต่อวัน นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่คนมักจะสั่งมากินคู่กันคือ “หมูกรอบ” (80 / 100 / 150 บาท) ที่เจ๊เจ้าของร้านกระซิบว่า “เมนูนี้มีจำนวนจำกัด เพราะเราต้องเลือกวัตถุดิบที่ดีจริง ๆ เนื้อสวย ไม่ติดมันเกินไป เนื้อหมูที่เอามาทำหมูกรอบจึงมีค่อนข้างน้อย”

เมนูกวยจั๊บ ร้านก๋วยจั๊บนายเอ๊ก
เครื่องในอัดแน่น หมูกรอบจัดเต็ม!

นอกจากนี้ยังมี “ซี่โครงหมูอบ” (80 / 100 / 150 บาท) เนื้อนุ่ม ร่อน ราดด้วยน้ำซอสหวานฉ่ำ เป็นอีกหนึ่งเมนูมงคลที่ลูกค้าทั้งชาวไทยและจีนมักจะสั่งกินในช่วงเทศกาลต่าง ๆ อีกด้วย

เมนูซี่โครงหมูอบ ร้านก๋วจั๊บนายเอ๊ก
ซี่โครงหมูอบเปื่อยนุ่มชุ่มลิ้น

มองหาร้านกวยจั๊บเยาวราชรสเด็ดต้อง “ก๋วยจั๊บนายเอ๊ก” ซอย 9 ถ.เยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ เปิดทุกวัน เวลา 09.00 - 00.00 น. จะซดร้อน ๆ ตอนเช้า หรือแก้หิวยามดึก ก๋วยจั๊บนายเอ๊กเยาวราชก็พร้อมตั้งรับเสมอ! โดยเฉพาะกับอีกหลากหลายร้านเยาวราชที่รับประกันความเด็ดไม่แพ้กัน อย่างเช่น “ขนมหวานเกียเม้ง” ร้านขนมเยาวราชกับเมนูเต้าโอจุ๊กสูตรแต้จิ๋ว “อุไร ห่านพะโล้” สูตรซัวเถาชื่อดังย่านเยาวราช! “อี้ บะกุ๊ดเต๋” ซุปสุขภาพสูตรจีน - มาเลย์ และ “อาอี๊ หวานเย็น” เชงทึงหมี่หวานขนมโบราณสูตรแต้จิ๋ว! เอาให้ฉ่ำปอด แน่นกระเพาะกันไปเลยจ้า!

ติดตามบทความกิน-เที่ยวในย่านเยาวราชได้ที่

เมนูห้ามพลาด

กวยจั๊บ

แผนที่

ปากซอยเยาวราช 9 อยู่ด้านซ้ายมือ ของถนนเยาวราช ตรงข้ามกับโรงแรม Royal Hotel Bangkok