"เกี๊ยวกุ้งจินดา" ร้านก๋วยเตี๋ยวลาดกระบังเปิดดึก เน้นกุ้ง ซุปแซ่บ!
  1. "เกี๊ยวกุ้งจินดา" ร้านก๋วยเตี๋ยวลาดกระบังเปิดดึก เน้นกุ้ง ซุปแซ่บ!

"เกี๊ยวกุ้งจินดา" ร้านก๋วยเตี๋ยวลาดกระบังเปิดดึก เน้นกุ้ง ซุปแซ่บ!

ตกดึกท้องมันร้อง อยากกินอะไรร้อน ๆ ไปลอง “เกี๊ยวกุ้งจินดา” ร้านเกี๊ยวกุ้งคู่ใจเด็กลาดกระบัง เด็ดจนได้รับฉายา “เกี๊ยวกุ้งในตำนาน” ที่ถูกกล่าวขานกันรุ่นต่อรุ่น
writerProfile
5 มี.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • คนลาดกระบังเรียกชื่อร้าน “เกี๊ยวกุ้งจินดา” ว่า “เกี๊ยวกุ้งในตำนาน” เพราะเปิดขายมานานกว่า 30 ปี อีกทั้งยังมีรสชาติเฉพาะตัวที่หากินที่ไหนไม่ได้
  • เมนู "ขนมจีบ" ของป้า เกิดจากการที่มีคนเมามาสั่งขนมจีบ เพราะไม่อยากกินก๋วยเตี๋ยว ป้าเลยลองทำดู และสรุปว่ามีคนสนใจเป็นจำนวนมาก
  • เด็ก ๆ ชอบมากินตอนร้านเหล้าปิด และขอให้ป้าทำให้กินบ่อย ๆ ป้าจึงเปลี่ยนเวลามาขายถึงตอน 04.00 น. 
หน้าร้านเกี๊ยวกุ้งจินดา
ร้านเล็ก ๆ แต่คุณภาพล้น ๆ

ตกดึกท้องมันร้อง อยากกินอะไรร้อน ๆ ต้องไปลอง “เกี๊ยวกุ้งจินดา” ร้านเกี๊ยวกุ้งคู่ใจเด็กลาดกระบัง พิกัดร้านอยู่ในซอยหอพักย่านจินดา ร้านเกี๊ยวกุ้งโต้รุ่งเอาใจคนนอนดึก เกี๊ยวกุ้งชิ้นโต อัดกุ้งมาให้แน่น ๆ ต่อชิ้น น้ำต้มยำข้นสุดแซ่บ เด็ดจนคนลาดกระบังพากันเรียกว่า "ร้านเกี๊ยวกุ้งในตำนาน"

เมนูเกี๊ยวกุ้งต้มยำ ร้านเกี๊ยวกุ้งจินดา
กุ้งเน้น ๆ เต็มตัวชิ้นต่อชิ้น
เมนูเกี๊ยวกุ้งต้มยำ ร้านเกี๊ยวกุ้งจินดา
น้ำต้มยำข้นสุดแซ่บเมนูขายดีประจำร้าน

แต่เดิมร้านนี้ตั้งอยยู่ที่ตลาดหัวตะเข้ แต่เมื่อตลาดมีปัญหาทางเศรษฐกิจร้านทุกร้านในตลาดก็ต้องปิดตัวลงไปด้วย รวมไปถึงร้านเกี๊ยวกุ้งของป้าน้อย แต่ด้วยความที่คนแถวนั้นถามหาร้านป้าอยู่บ่อย ๆ ว่าจะกลับมาเปิดหรือไม่ ป้าจึงตัดสินใจเอาเงินเก็บ ก้อนสุดท้าย หาเช่าที่เพื่อกลับมาเปิดร้านอีกครั้ง และก็ได้มาเปิดที่ซอยจินดา ที่เป็นที่ตั้ง ร้านเกี๊ยวกุ้งจินดาในปัจจุบัน ในช่วงแรกทำคนเดียว เพราะยังขายไม่ดีมากนัก ตอนแรกก็จะปิดตัวลงเพราะค่าที่แพง ขายไปก็ขาดทุนแต่ด้วยความที่ยังพอมีลูกค้าเดิม ๆ อยู่ ป้าน้อยเลยขอคำปรึกษาจากลูกค้าเรื่อย ๆ เพื่อนำมาพัฒนาปรับปรุงสูตร

เมนูเกี๊ยวกุ้งต้มยำ ร้านเกี๊ยวกุ้งจินดา
เกี๊ยวชิ้นใหญ่ กินคู่กับ บะหมี่เส้นเหนียวนุ่มบอกเลยว่า ฟิน!

เริ่มจากเพิ่มเมนูต้มยำก่อน เพื่อให้มีความหลากหลายมากขึ้น จากนั้นก็เพิ่มเมนูเย็นตาโฟด้วย ให้มีครบและหลากหลายมากขึ้น ปรับขนาดเกี๊ยวให้ใหญ่ขึ้น ในราคาเท่าเดิมจนในที่สุด ร้านก็กลายเป็นที่รู้จัก และมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นที่รู้จักทั่วลาดกระบัง

เมนูเกี๊ยวแห้งต้มยำ ร้านเกี๊ยวกุ้งจินดา
แบบแห้งก็เด็ดไม่แพ้กันนะจ๊ะ
ไข่ลวก เกี๊ยวกุ้งจินดา
อย่าลืมสั่งไข่ลวกมาเสริมเพิ่มความเด็ดล่ะ

ร้าน “เกี๊ยวกุ้งจินดา” มีเมนูเด็ดที่รสชาติไม่เหมือนใครคือ “บะหมี่เกี๊ยวกุ้งต้มยำน้ำข้น” (45 บาท) ที่ภายในจานประกอบไปด้วย เส้นหมี่เหลืองเหนียวนุ่มกำลังดี เกี๊ยวกุ้งชิ้นโต ๆ ที่ให้กุ้งมาทั้งตัวต่อชิ้น พร้อมซดน้ำซุปต้มยำน้ำข้น รสกลมกล่อม อร่อยจนไม่ต้องปรุง เพราะน้ำซุปต้มยำเป็นสูตรพิเศษของทางร้านกลมกล่อมกำลังดี โดยอีกหนึ่งจุดเด่นที่ห้ามพลาดคือ “ไข่ลวก” (5 บาท) ที่สุกกำลังดีของทางร้าน เมื่อกินคู่กับก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นแล้วยิ่งช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้เกี๊ยวได้เป็นอย่างดี เกี๊ยวของที่นี่ทำสดใหม่ทุกวัน ไส้แน่น ๆ ทั้งหมูและกุ้ง ไม่ผสมแป้งแต่อย่างใด ทำให้ได้รสชาติของหมูและกุ้งเต็ม ๆ คำ

เจ้าของร้าน เกี๊ยวกุ้งจินดา
ถ้าผ่านมาลาดกระบังอย่าลืมเเวะมาพิสูจน์ความเด็ดล่ะ
เมนูเกี๊ยวต้มยำแห้ง ร้านเกี๊ยวกุ้งจินดา
กินเกี๊ยวแห้ง พร้อมซดน้ำซุปร้อน ๆ 

นอกจากเมนูที่ได้ชิมไปแล้ว บางวันที่ร้านก็จะมี “ขนมจีบกุ้ง” (20 บาท) กุ้งแน่น ๆ มาขายเอาใจคนนอนดึกกันอีกด้วย แต่บอกก่อนเลยว่าหมดเร็วมาก เพราะรสชาติเด็ดจนต้องจองกันเลยทีเดียว ใครที่ผ่านมาแถวลาดกระบัง ก็มาลองชิม “เกี๊ยวกุ้งต้มยำน้ำข้น” ของป้าน้อยกันได้ จะได้รู้ว่าร้านเกี๊ยวกุ้งลาดกระบังตำนานของชาวลาดกระบังนั้นเด็ดจริงหรือไม่

การเดินทางมา “เกี๊ยวกุ้งจินดา” ของเราบอกเลยว่ามาง่ายกว่าปอกกล้วยเข้าปากแน่นอน เพราะร้านอยู่ซอยลาดกระบัง 52  (ศูนย์อาหารซอยจินดา ร้านอยู่ท้ายสุดของศูนย์อาหาร) เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16:00 - 04:00 น. หากอยากกินกี๊ยวระดับตำนานของชาวลาดกระบัง ก็แวะไปลองกันได้ รับรองติดใจจนต้องกลับมาซ้ำกันอย่างแน่นอน 

สำหรับเพื่อน ๆ สายกินที่เป็นนักตระเวนชิมอยากหาของกินแถวลาดกระบัง อย่าเพิ่งรีบอิ่ม เพราะขอแนะนำให้ไป “ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น 42 ปี” ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น สูตรช่วยครอบครัวและ “ก๋วยเตี๋ยวสามหมวย” ร้านก๋วยเตี๋ยวเตาถ่านสูตรเด็ด คิวยาวแค่ไหนก็รอ! แต่ถ้ายังไม่จุใจไปต่อกันที่ 8 ร้านอาหารลาดกระบัง สืบสานทีเด็ดมากกว่า 10 ปี

ติดตามบทความอื่น ๆ ในย่านลาดกระบังได้ที่

เมนูห้ามพลาด

เกี๊ยวกุ้งต้มยำ

แผนที่

โรงอาหาร ซ.จินดา ร้านในสุดซ้ายมือ