[Pickup] “หนึ่งปูม้า-ทะเลเผา” เสิร์ฟความคุ้มปูม้านึ่ง แถมฟรีต้มยำกุ้ง!
  1. [Pickup] “หนึ่งปูม้า-ทะเลเผา” เสิร์ฟความคุ้มปูม้านึ่ง แถมฟรีต้มยำกุ้ง!

[Pickup] “หนึ่งปูม้า-ทะเลเผา” เสิร์ฟความคุ้มปูม้านึ่ง แถมฟรีต้มยำกุ้ง!

“เรือเทียบท่าปุ๊ป เราไปรับของขึ้นรถปั๊บ” หนึ่งปูม้า-ทะเลเผา ร้านอาหารทะเลย่านรามคำแหง เดินหน้าเสิร์ฟความสดใหม่ พร้อมยกระดับการบริการด้วย Pickup ของ Wongnai
writerProfile
12 พ.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • เจ้าของร้าน “หนึ่งปูม้า-ทะเลเผา” เริ่มต้นจากการธุรกิจประมง สู่การต่อยอดเป็นร้านอาหารทะเลชื่อดังย่านรามคำแหง
  • “ปูม้านึ่ง” ส่งตรงจากทะเลอ่าวไทย รับประกันความสดใหม่แบบวันต่อวัน เพราะไปรอรับตั้งแต่เรือเทียบท่าเลยทีเดียว!
  • ทางร้านให้บริการ “Pickup” สะดวกสบายด้วยการสั่งอาหาร ชำระเงิน และไปรับอาหารเอง ไม่ต้องรอคิวให้เปลืองเวลา ไม่ต้องเสียค่าเดลิเวอรี ถึงร้านปุ๊บ รับของปั๊บ ได้เลย
หนึ่งปูม้าทะเลาเผา Pickup ของ Wongnai
ซีฟู้ดยั่ว ๆ รอคิวไม่นาน แค่กด Pickup ไปรับที่ร้านได้เลย!
หนึ่งปูม้าทะเลเผา Pickup ของ Wongnai
หรือจะสั่งล่วงหน้าผ่าน LINE MAN ก็ได้เหมือนกันนะจ๊ะ

สำหรับสายซีฟู้ดแล้ว จะมีอะไรดีงามได้เท่าความสดใหม่ของวัตถุดิบที่ถือเป็นจุดขายของอาหารทะเลก็ว่าได้ วันนี้นิชาพากินจะพาเพื่อน ๆ ไปชิมอาหารทะเลที่ระดับความสดอย่างกับเรือเพิ่งเทียบท่า ร้านอาหารทะเลรามคำแหงที่เอ่ยชื่อไปใคร ๆ ก็รู้จัก พร้อมเผยแหล่งวัตถุดิบจากปาก พี่นุช-นงนุช นามวงษ์ เจ้าของร้าน “หนึ่งปูม้า-ทะเลเผา”

หนึ่งปูม้าทะเลเผา Pickup ของ Wongnai
เนื้อปูขาวเนียนที่เห็นแล้วต้องน้ำลายสอ!

“ก่อนหน้านี้พี่เป็นชาวประมงอยู่จังหวัดจันทบุรี เป็นอาชีพตกทอดกันมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ พอประมาณปี พ.ศ. 2549 พี่ตัดสินใจเข้ามาขายส่งอาหารทะเลในกรุงเทพฯ แต่ทำไประยะหนึ่งก็มีปัญหา ทั้งเรื่องต้นทุนและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เลยเปลี่ยนเป็นการนึ่งอาหารทะเลขายแทน เริ่มต้นก็ง่าย ๆ ขายริมทาง ได้วันละ 2 กิโลกรัมเองมั้ง จนลูกค้าเริ่มรู้จักเรามากขึ้น ก็กลายเป็น “หนึ่งปูม้า-ทะเลเผา” อย่างทุกวันนี้นี่แหละ”

หนึ่งปูม้าทะเลเผา Pickup ของ Wongnai
จากชาวประมงเมืองจันทบุรี สู่เจ้าของร้านอาหารทะเลชื่อดังย่านรามคำแหง

ซึ่งจุดเด่นของเมนูอาหารทะเลของร้าน “หนึ่งปูม้า-ทะเลเผา” ที่พี่นุชกล้าเคลมเลยคือ ความสดใหม่ เนื่องจากวัตถุดิบที่เลือกใช้จะมาจากท่าเรืออ่าวไทยโดยตรง ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง รับประกันคุณภาพ อย่าง “ปูม้านึ่ง” (กิโลกรัมละ 780 บาท) ที่มาจากธุรกิจประมงของทางครอบครัวที่อ่าวไทย ซึ่งความพิเศษคือ เป็นแหล่งที่น้ำไม่ลึกมาก เนื้อปูม้าในแถบนั้นจะมีสัมผัสที่แน่นและรสชาติหวานกว่าปูม้าทั่ว ๆ ไป 

หนึ่งปูม้าทะเลเผา Pickup ของ Wongnai
ปูม้าไซส์เบิ้ม ต้มยำกุ้งน้ำข้นถึงใจ หรือจะเป็นปลากะพงราดน้ำปลาก็เด็ดไม่แพ้กัน

หรือจะเป็น “ปลากะพงราดน้ำปลา” (ตัวละ 350 บาท) ปลากะพงไซส์บึ้ม ที่ทางร้านจะเลี้ยงเป็นในตู้ ไม่น็อคน้ำแข็ง และทำแบบจานต่อจาน ทำให้ทอดออกมาแล้วเนื้อปลาจะฟูและนุ่ม ราดด้วยหัวน้ำปลาอย่างดี หมักนานกว่า 18 เดือนจนได้ความหอมและเข้มข้น

หนึ่งปูม้าทะเลเผา Pickup ของ Wongnai
น้ำปลาสูตรเด็ดจากจังหวัดตราด หมักมานานกว่า 18 เดือน

“ส่วนหน้าร้านในตอนนี้ต้องบอกว่า ยังไม่กล้าเปิดให้นั่ง เพราะเราอยากให้โรคระบาดเหลือ 0% เสียก่อน และยังคงดูแลเรื่องสุขอนามัยอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดร้าน การกวดขันให้พนักงานล้างมือและใส่หน้ากากอนามัยอยู่เสมอ รวมไปถึงเพิ่มช่องทางซื้อ-ขายสำหรับลูกค้าละแวกใกล้เคียงอย่าง บริการ Pickup ของ Wongnai ที่ลูกค้าสามารถสั่งล่วงหน้า แล้วมารับได้ โดยไม่ต้องมานั่งรอคิวที่ร้านนาน ลดการแออัดกันได้อีกทางหนึ่ง"

หนึ่งปูม้าทะเลเผา Pickup ของ Wongnai
ปูม้าเนื้อแน่น หวานฉ่ำรอสายซีฟู้ดมารับลงกระเพาะอยู่นะจ๊ะ
หนึ่งปูม้าทะเลเผา Pickup ของ Wongnai
สั่ง Pickup ก็ได้ รอคิวไม่นาน เดี๋ยวเดียวก็มาหิ้วกลับบ้านได้แล้ว

“จุดขายของร้านเราคือจะเน้นอาหารที่สดใหม่และราคาไม่แพง วัตถุดิบทุกชนิดของเราจะไม่มีการน็อคน้ำแข็งค้างคืน ทางร้านจะส่งรถขนส่งไปรอที่ท่าเรือเลยตั้งแต่ตอนรุ่งสาง หากลูกค้าได้รับอาหารที่ไม่สด หรือไม่ได้มาตรฐาน ทางร้าน “หนึ่งปูม้า-ทะเลเผา” ยินดีเปลี่ยนให้ใหม่ทุกกรณี เพราะเราต้องการให้ลูกค้าได้สินค้าที่มีคุณภาพจริง ๆ”

หนึ่งปูม้าทะเลเผา Pickup ของ Wongnai
รับประกันความสดใหม่ จานไหนไม่สด เอามาเคลมที่ร้านได้เลย!

อาหารทะเลมันยั่วยวนชวนหิวขนาดนี้ สายซีฟู้ดจะรอช้าอยู่ใย เชิญไปลิ้มรสความสดใหม่กันได้ที่ “หนึ่งปูม้า-ทะเลเผา” ตั้งอยู่รามคำแหง 24 แยก 2 เปิดตั้งแต่เวลา 10:00 - 21:00 น. สามารถกด Pickup ส่ังล่วงหน้า แล้วไปรับที่ร้าน ผ่านแอปฯ Wongnai และ LINE MAN ได้แล้ว แถมยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษ สั่ง “ปูม้านึ่ง” (1 กิโลกรัม 780 บาท) แถมฟรี! "ต้มยำกุ้ง" (280 บาท) หรือจะสั่งเป็น “ปลากะพงราดน้ำปลา” ลดไปเลย 30% (จาก 350 ลดเหลือ 245 บาท) คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกไหมเอ่ย!?

ติดตามบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่

เมนูห้ามพลาด

ปูม้านึ่ง, ต้มยำกุ้ง, ปลากะพงราดน้ำปลา

แผนที่

อยู่เส้นพระรามเก้าตัดใหม่ ก่อนลงอุโมงค์ไปพัฒนาการ
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 062-354-4946,089-140-4800
Line : @1pooma
851/1, ถนนถาวรธวัช, หัวหมาก, กรุงเทพมหานคร, 10250, ประเทศไทย,บางกะปิ
ประเภท