“ทิพย์รส” ตำนานร้านไอศกรีมย่านเตาปูน กับ 10 เมนูใหม่สุดสร้างสรรค์
  1. “ทิพย์รส” ตำนานร้านไอศกรีมย่านเตาปูน กับ 10 เมนูใหม่สุดสร้างสรรค์

“ทิพย์รส” ตำนานร้านไอศกรีมย่านเตาปูน กับ 10 เมนูใหม่สุดสร้างสรรค์

ครั้งแรกในรอบ 49 ปี กับ 10 เมนูใหม่สุดสร้างสรรค์จาก “ทิพย์รส” ร้านไอศกรีมไทยระดับตำนานย่านเตาปูน ที่รังสรรค์เมนูจากวัตถุดิบธรรมชาติ ให้รสชาติเข้มถึงใจในทุกคำ
writerProfile
4 ก.ค. 2019 · โดย

“ทิพย์รส” อีกหนึ่งร้านตำนานที่ได้ฤกษ์รีแบรนด์ร้านให้ดูทันสมัย หลังจากที่ร้านไอศกรีมย่านเตาปูนเปิดให้บริการมายาวนานกว่า 50 ปี ตั้งแต่ปีพ.ศ.2513 ทิพย์รสได้รับการยอมรับในฐานะที่เป็นไอศกรีมไทยดั้งเดิม ด้วยรสชาติเข้มข้นที่เป็นเอกลักษณ์จากการเลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ โดยไม่มีการปรุงแต่งรสชาติ ทำให้ลูกค้ามั่นใจว่าไอศกรีมของร้านทำใหม่สดทุกวัน

ทิพย์รส
ไอศกรีมสดใหม่ ลูกใหญ่มาก

นอกจากนี้ร้านยังได้เลือกใช้เครื่องเคียงนานาชนิดที่ถูกปากคนไทย เช่น ลูกชิด เยลลี่ ข้าวเหนียวมูน มะม่วงเชื่อม มะยมเชื่อม เม็ดบัวเชื่อม ซุปข้าวโพด หรือทีเด็ดอย่างไข่แดงสดแช่แข็ง จึงเกิดเป็นมนตร์เสน่ห์ของไอศกรีมทิพย์รสที่ไม่มีใครเหมือน ทำให้คนไทยเทใจให้ตลอดเกือบ 50 ปี เรียกได้ว่าเป็นไอศกรีมโบราณที่ต้องซื้อกลับไปติดบ้านหรือเข้ามาที่ร้านเพื่อกินให้หายคิดถึงเลยล่ะ

เครื่องเคียง-ร้านทิพย์รส-เตาปูน
เครื่องเคียงเรียงรายกันเพียบ
รสชาติไอศกรีม-ร้านทิพย์รส-เตาปูน
ไอศกรีมก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน

และในการก้าวสู่ปีที่ 50 ทิพย์รสยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์ไอศกรีมไทยคุณภาพอย่างใส่ใจให้กับลูกค้าทุกคน และด้วยความตั้งใจของทางร้านที่อยากจะเข้าถึงคนไทยทุกเพศทุกวัยให้มากขึ้น จึงได้เปิดตัว 10 เมนูใหม่ ที่ได้ถ่ายทอดเอกลักษณ์ความเป็นไทยผ่านการผสมผสานไอศกรีมไทยโฮมเมด เข้ากับเครื่องเคียงต่าง ๆ เกิดเป็นไอศกรีมทรงเครื่องรูปแบบแปลกใหม่อย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน ซึ่งบอกเลยว่าทั้งชื่อและหน้าตาของแต่ละเมนูนั้นอลังการมากจริง ๆ

บรรยากาศร้าน-ร้านทิพย์รส-เตาปูน
ป้ายเมนูอลังการมาก ทำเอาตื่นตาตื่นใจเลยทีเดียว

เริ่มที่เมนูแรก “ถังทอง” ไอศกรีมกะทิรวมมิตร เสิร์ฟมาบนขนมถังแตกที่เดี๋ยวนี้หากินได้ยากมาก ๆ ตัวแป้งจะมีความบางและเหนียวนุ่ม กินเข้าไปจะได้รสสัมผัสกรุบ ๆ และความหอมจากงาด้วย ส่วนด้านบนโรยมาด้วยมะพร้าวอ่อน “เหินห่าวซือ” จับคู่ไอศกรีมชาไทยสูตรต้นตำรับกับซอสไข่เค็มและขนมยิ้มเสน่ห์ ขนมไทยเชื้อสายจีนโบราณที่หากินได้ยาก จานนี้ให้รสชาติทั้งหวาน มัน เค็มเลยค่ะ ลงตัวมาก ๆ

ทิพย์รส
ถังทอง เสิร์ฟพร้อมขนมถังแตกแบบกรุบ ๆ
ทิพย์รส
เหินห่าวซือ บวกกับซอสไข่เค็มลงตัวสุด ๆ

เมนูต่อมาคือ “จตุมงคลจารึก” เป็นเมนูที่ทางร้านได้แรงบันดาลใจมาจากขนมไทย 4 ชนิด ที่ใช้เสิร์ฟในงานเลี้ยงในสมัยโบราณเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งก็คือ ไข่กบ (เม็ดแมงลัก) นกปล่อย (ลอดช่อง) บัวลอย (ข้าวตอก) และอ้ายตื้อ (ข้าวเหนียวดำ) โรยฝอยทองและปิดท้ายด้วยการราดน้ำกะทิอบควันเทียน กินรวมกันแล้วเข้ากันเป็นที่สุด ถือได้ว่าเป็นเมนูไอศกรีมทรงเครื่องที่จัดเต็มมากจริง ๆ ค่ะ ส่วนใครสายรักสุขภาพจะต้องชอบ “น้ำเต้าหู้โบราณ” แน่นอน

ทิพย์รส
จตุมงคลจารึก กับขนม 4 ชนิดแบบฟินๆ
ทิพย์รส
น้ำเต้าหู้โบราณ

ส่วนเมนูที่ทำเราตื่นตาตื่นใจสุดเห็นจะเป็นตัวนี้ “รสแห่งสยาม” ซึ่งทางร้านต้องการจะนำอาหารขึ้นชื่ออย่าง ต้มยำ มาผสมผสานกับของหวาน โดยการนำพริกหอมที่มีรสชาติเผ็ดร้อนมาทอดกรอบจับคู่กับความหอมสดชื่นของเยลลี่ตะไคร้ใบเตย และไอศกรีมนมสดสุดเข้มข้น ตัวพริกเราว่ากรอบดีเลย แต่พริกก็คือพริกค่ะทุกคน มีต้องแสบกันบ้างล่ะ เลยต้องดับร้อนด้วยความหวานจาก “หอมหมื่นไมล์” สักหน่อย

ทิพย์รส
รสแห่งสยาม รสชาติสุดซี้ด ตัวจี๊ดประจำร้าน
ทิพย์รส
หอมหมื่นไมล์ 

นอกจากนี้ยังมีเมนู ปลากริมไข่เต่า กะทิหอม” “วิจิตรไข่ฝอย หมี่กรอบส้มซ่า” “แตงโมปลาแห้งสังขยาเคี่ยว” และ “บานาน่า ไทยสไตล์” ที่หน้าตาและรสชาติอลังการไม่แพ้ชื่อเลยทีเดียว

ทิพย์รส
แตงโมปลาแห้งสังขยาเคี่ยว
ทิพย์รส
วิจิตรไข่ฝอย หมี่กรอบส้มซ่า

แม้ว่าจะทำการรีแบรนด์ใหม่โดยปรับโฉมให้ทันสมัยมากขึ้น แต่รสชาติที่เข้มข้นของไอศกรีมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านก็ยังคงอยู่ ถือเป็นการสานต่อตำนานผู้บุกเบิกไอศกรีมไทย ด้วยการฉีกรูปแบบเดิม ๆ ของร้านไอศกรีมไทยโบราณไปเลย

ส่วนใครที่อยากไปลองพิสูจน์ตำนานแห่งไอศกรีมไทยย่านเตาปูนแห่งนี้ล่ะก็ สามารถเดินทางมาได้ที่ ร้านไอศกรีมทิพย์รส ซอย กรุงเทพ-นนทบุรี 2 (เตาปูน) เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 8.00 - 20.00 น. โทร. 02-585-0415, 02-585-0209 หรือติดตามได้ที่ www.facebook.com/thipparoticecream

ติดตามเรื่องราวร้านอาหารดี ๆ จาก #ห้ามพลาด ที่จะมาเล่าเรื่องราวของร้านอาหารมากกว่าเพียงรีวิวร้านอาหารใหม่ แต่อาหารมีเรื่องราวซ่อนอยู่เสมอ

แผนที่

static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 025850415
Line : @thipparot
Instagram : Thipparoticecream
50/2-3ถนน กรุงเทพ-นนทบุรี (ในซอยกรุงเทพ-นนทบุรี2),บางซื่อ
ประเภท