- รวมรีวิว ร้านอาหาร ข้าวมันไก่พี่น้อง ทุ่งลุง

รีวิว ข้าวมันไก่พี่น้อง ทุ่งลุง
รสชาติดีเหมือนเดิม แต่ราคามีปรับขึ้นบ้างตามค่าครองชีพปัจจุบัน
รอบนี้แวะมาทานกับแฟนสองคนเลยสั่งไก่สับหนึ่งจานและหมูกรอบหนึ่งจาน ไก่สับราคา 100 บาท ให้ปริมาณมากำลังดีมีเครื่องในมาให้ครบเนื้อไก่นุ่มเด้งรสชาติอาจจะจืดไปหน่อยถ้าราดซีอิ๊วขาวจะอร่อยกำลังดี หมูกรอบราคา 120 บาท เนื้อหมูนุ่มและชุ่มฉ่ำมากๆและส่วนหนังก็กรอบกรุบ กินฟินมากเลย น้ำจิ้มที่ให้มาในชุดจะติดไปทางหวาน ข้าวสวยจานละ 10 บาทข้าวไม่มันเท่าไหร่ เราค่อนข้างชอบข้าวแบบนี้เพราะคิดว่าไม่มันเกินไป และมี...อ่านต่อ
ข้าวมันไก่เจ้าดัง ณ ทุ่งลุง
ข้าวมันไก่เจ้าดัง ณ ทุ่งลุง จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ร้าน จะอยู่ติดกัน หากหันหน้าเข้าร้านร้านพี่น้องจะเป็นร้านที่อยู่ขวามือ เลือกสั่งเป็นข้าวมันไก่ไม่เอาหนัง+หัวใจ ราคาอยู่ที่จานละ 50 บาท ได้หัวใจมาค่อนข้างเยอะ 11 ดวง ไก่ฉ่ำไม่แข็ง แตงกวามีความสดไม่ได้หั่นทิ้งไว้นานจนแห้ง ตัวข้าวเป็นเม็ดๆสวยงาม ส่วนตัวคิดว่าหุงมันไม่ค่อยหอมและมีความแข็งเล็กน้อย ตัวเครื่องปรุงร้านนี้พริกจะเป็นแบบหั่นชิ้นเล็กๆ ไม่ใช...อ่านต่อ
ข้าวมันไก่เจ้าดัง ย่านทุ่งลุง
ข้าวมันไก่เจ้าดัง ไม่ได้กินแปลว่ามาไม่ถึงทุ่งลุง ^^ จะมีร้านติดกัน2ร้าน เลือกเข้าได้ตามชอบค่ะ ส่วนตัวก็เลือกร้านนี้เพราะเป็นร้านที่คนในพื้นที่แนะนำ มีทั้งไก่ หมูแดง เกาเหลา หลากหลายดีค่ะ น้ำจิ้มก็ให้เยอะเลย ผสมได้ตามใจชอบดูเพิ่มเติม
ข้าวมันไก่ หมูกรอบ ต้นตำหรับทุ่งลุง
หากต้องการลองลิ้มชิมรสข้าวมันไก่ดั้งเดิม แห่งทุ่งลุง มีทั้งข้าวหมูแดง หมูกรอบ ข้าวมันไก่ ข้าวเยอะมาก แต่กับน้อยไปหน่อย ถ้าจะให้ดีคือสั่งจานเดี่ยวแล้วสั่งหมูกรอบเพิ่ม จะกินฟินๆมากๆ มีเกาเหลาเลือดหมูให้ซดน้ำคล่องคอด้วย ร้านติดถนนเพชรเกษม ต้องจอดรถก่อนถึงร้านก็จะดีดูเพิ่มเติม