ร้านกาแฟเล็กๆที่อยู่บนสามย่านมิตรทาวน์ชั้น 5 หน้าโรงภาพยนตร์ House มีเมนูเครื่องดื่มและขนมจำหน่าย กาแฟที่เสิร์ฟปกติเป็นแบบคั่วกลาง แต่มี single origin ให้เลือกอยู่ 3-4 ตัว วันนี้ลองเม็ดกาแฟ Ethiopia ทำ cold drip ได้ note เป็น fruity หอมหวาน โดยเฉพาะกลิ่นลิ้นจี่ชัดดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟ ลับๆ หน้าโรงหนัง house ชั้น 5 SMT ได้คุยกับแชมป์ brewer ปี 2016 ร้านกาแฟที่มีเมล็ดกาแฟ ให้เลือก สั่ง Cappuccino ร้อน เมล็ดกาแฟ แบบคั่วกลาง ราคา 100 บาท รสชาตินุ่มนวล แฝงความเข้มของกาแฟ ร้านเปิดตั้งแต่ 10 โมง เลยถาม จขร.ว่า ข้อมูลใน WONGNAI ไม่ update นะคะ จขร.ก็พูดแบบนิ่งๆ และ humble ว่า ช่วงนี้มีงานเช้า ผมก็จะเปิดร้านเช้า ผมมาถึงร้านเช้า ผมก็เปิดร้านเลยครับ ลูกค้ามาผมก็รับลู...อ่านต่อ
อีกหนึ่งร้านกาแฟดีงาม พิกัดลับๆ ที่ไม่น่าจะบังเอิญเจอ ถ้ารู้ตำแหน่งก็ไม่ยาก ณ ชั้น 5 ของสามย่านมิตรทาวน์ ส่วนของกาแฟก็มั่นใจได้เลยว่าอร่อย เมนูมีให้เลือกเยอะ แต่อยากทานแบบไหนบอกได้บาริสต้าบอก อยากลองเมนูแปลกใหม่ที่ร้านมี แต่สุดท้ายก็จบลงที่ Iced latte เมนูประจำอยู่ดี เพราะเป็นกาแฟแก้วแรกของวัน กาแฟคั่วเข้มเข้ากับนม แยกชั้นสวยงาม เสียดาย ไม่มีโต๊ะให้นั่งชิว บรรยากาศด่านฟ้าเห็นวิวถนนพระรามสี่ ...อ่านต่อ
Some Time Blue เป็นร้านกาแฟที่ผมชอบแวะไปหากาแฟจิบบ่อยๆ เมื่อผ่านไปสาขาก่อนหน้านี้ที่ตรงใต้ตึกสหมงคลฟิลม์ ซอยด้านหลังแถวสนามเป้า-อารีย์ พอทราบข่าวว่าเค้ามาเปิดเป็นร้านสาขาใหม่เล็กๆแบบ Pop-up ที่ใน Samyan Mitrtown เลยไม่พลาดที่จะมาลองแวะจิบกาแฟที่สาขานี้ซะหน่อยครับ [เกี่ยวกับร้าน:] Some Time Blue สาขานี้กับสาขาตรงใต้ตึกสหมงคลฟิลม์ เจ้าของชื่อคุณแนน เป็นแชมป์รายการ National Brewer คนแรกของไท...อ่านต่อ
𝕊𝕠𝕞𝕖𝕥𝕚𝕞𝕖𝕓𝕝𝕦𝕖_𝕊𝕒𝕞𝕪𝕒𝕟 . .. คาเฟ่สามย่านมิตรทาวน์ เป็นสาขาใหม่ของ Sometimeblue อยู่ชั้นบนสุดของ “Samyan Mitrtown” เป็นแบบ Coffee Stand สไตล์ลอฟต์ๆ โล่งๆ กว้างๆ . เมนูที่สั่ง นั่นก็คือ “Level Latte” หรือ Dirty นั่นเองค้าบ ทางร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลักๆ 2 ตัว คือ Thai Blend กับ Special Blend ชงแบบนมแช่เย็นๆ เทกาแฟผสมลงไป เข้มๆ มันๆ ละมุนๆ ดีย์ค้าบ . เวลาทำการของร้าน จันทร์ - อาทิ...อ่านต่อ
เป็นร้านกาแฟดีๆอีกร้านนึง ที่ทำให้เราหลงรักในรสชาติของเม็ดกาแฟ แก้วแรกที่กินก็คือ𝚕𝚎𝚟𝚎𝚕 𝚕𝚊𝚝𝚝𝚎 แก้วเล็กๆ กระดกฮึบเดียวเกลี้ยง จะมีร้านไหนทำกาแฟแบบนี้แก้วยักษ์ๆ บ้างไหมนะ ไม่สะใจเลย5555 แก้วที่สองคือcitrus americano สดชื่นสดใส กินคลายร้อนได้ดี กาแฟร้านนี้อร่อยจริง บรรยากาศยอดตึก3ย่านมิตรทาวน์ก็ดีมากๆ :)ดูเพิ่มเติม
ทุกวัน | 10:00 - 18:00 |