รีวิว : ทิวธารา - อาหารทะเล

เรียงโดยHotRecent
ร้องเรียน
เป็นร้านยอดนิยมแต่ผมว่ายังไม่ถึงที่สุด แต่ถ้าเรื่องปูก็ต้องยกให้เป็นที่หนึ่ง
เมนูเด็ด: ปูนึ่งทานมาตั้งแต่ยังไม่ดัง ร้านนี้เค้าเริ่มจากขายส่งปูให้ร้านอาหาร ปูที่นี่ต้องบอกว่าสุดยอด เป็นปูขาวเปลือกบางเนื้อแน่น หวานฉ่ำกว่าปูดำที่เปลือกจะแข็งกว่า ถ้าชอบทานปูมาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน ผมทานแบบไม่จิ้มยังอร่อย เพราะน้ำจิ้มซีฟู้ดเค้ายังไม่เด็ด
อาหารที่นี่รสชาติแบบบ้านๆครับ แต่ก็น่าจะระดับท๊อปของตราดแหละ ถ้าไม่นับรวมร้านอาหารบนเกาะช้าง ต้มยำรสชาติดีแต่ยังไม่สุด ใส่เครื่องต้มยำมาเยอะแต่ยังไม่หอม ...
อ่านต่อ »
นี่แหละของทีเด็ดของที่นี่ หาทานที่อื่นยาก
รสชาติดี แต่กุ้งยังไม่เด็ด ความหอมยังไม่โดน
ชอบจานนี้ ถ้าหอมอีกนิดจะเยี่ยมเลย
0 Like0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ร้องเรียน
รอนานเกิ้น หาอะไรรองท้องมาก่อนนะคะ
ร้านนี้มีแต่คนแนะนำให้มาลอง หลายเสียงจนต้องมาลองเองค่ะ ว่าอร่อยแค่ไหน อุ๋มกด GPS มานะคะ เมื่อใกล้ถึงร้าน เราจะเห็นป้ายทางด้านขวามือ เป็นที่จอดรถของทางร้านค่ะ จอดรถไว้ก่อนตรงนี้ แล้วนั่งรถตากลมชมทุ่งนาของทางร้านไปต่อถึงตัวร้าน รถจะมีเข้าออกตลอด ถ้าทานเสร็จ เราจะกลับไปที่จอด ก็แจ้งทางร้านได้เลยค่ะ จะมีรถมารับไปที่จอดรถค่ะ ระหว่างทางขับมาก็เป็นทุ่งนา คิดว่ามั่วซะแล้ว ทางค่อนข้างเปลี่ยวเชีย... อ่านต่อ »
ทิวธารา
ทิวธารา
ทิวธารา
13 Likes0 Comment17 ก.ค. 2017
ร้องเรียน
เรื่องปูต้องยกให้เค้า
เมนูเด็ด: ข้าวผัดมันปู, ปูนึ่ง, ปูไข่ Lมาร้านนี้ ต้องสั่งปูไข่ ไซ้ส์ใหญ่เลยครับ คุณภาพสูงไข่แน่นๆ ทั้งตัว กินกันกว่าไข่จะหมดนี่นานอยู่ หรือจะปูเนื้อก็ไม่แพ้กัน บรรยากาศดี พนักงานเยอะ อาหารออกไว กรุณาจอดรถที่จอดรถด้านนอก มีรถรับส่งฟรี รถจะปลอดภัยจากการเฉี่ยวชน ถ้าจะสั่งปูกลับบ้านจะไม่ได้ไซ้ส์ใหญ่กลับไป เพราะเค้าจะเอาไว้ให้คนที่ทานร้านโดยเฉพาะ มาตราดทั้งที อย่าลืมแวะมานะ อ่านต่อ »
0 Like0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
EDITOR'S CHOICE
ร้องเรียน
อร่อยเหมือนเดิม แต่แพงขึ้น
เมนูเด็ด: ปูนึ่งร้านนี้เป็นร้านใกล้บ้าน มาทานค่อนข้างบ่อย แต่หลังจากรู้สึกว่าร้านดังมากขึ้นและเปลี่ยนไปนิดนึง ก็เลยไม่ค่อยได้มาอีก วันนี้ลองมาทานอีกครั้งเพราะว่าพาเพื่อนต่างจ.มา บรรยากาศเปลี่ยนเพราะโต๊ะดูเยอะขึ้น มีที่จอดรถด้านนอกมีรถสามล้อรับส่งจากที่จอดรถมาร้าน พนักงานโอเค ใส่ใจแนะนำเมนูดี

อาหารวันนี้

~ ปูนึ่ง ยังรักษาคุณภาพความแน่นไว้เหมือนเดิมราคาถือว่าไม่แพง เนื้อหวาน ถ้าชอบปูเนื้อหวานต้องสั่งปูมัน ...
อ่านต่อ »
ปูมันนึ่ง โลละ 380 บาท
โป๊ะแตก
ปลาดุกผัดฉ่า
2 Likes0 Comment26 มิ.ย. 2015
ร้องเรียน
แพงนะ แต่อร่อยมากกกก
เมนูเด็ด: กั๊ง, ปูดำเจ้าถิ่นเขาแนะนำมา หากว่ามาแถวนี้ต้องมาลองแวะกินดู เส้นทางอธิบายไม่ถูก ขับตาม gps มานะ บรรยากาศสบายๆติดชายน้ำป่าชายเลน

ใครที่มาลิ้มชิมรสต้องไม่พลาดปูทะเล ปูดำ ของขึ้นชื่อ สั่งปูดำเขาก็เสริ์ฟแบบแกะเปลือกให้เสร็จสรรพพร้อมกิน ดี ดี๊ ชีวิตง่ายขึ้น จานละ 450 เนื้อแน่นหวานอร่อย โดยเฉพาะตรงกระดอง เนื้อมันๆสะใจ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ก็แซ่บได้อีก

แต่ที่ถูกใจมากกว่าสำหรับเราเป็นกั๊ง ราคาจานละ 350 อัน...
อ่านต่อ »
ทิวธารา
ทิวธารา
ทิวธารา
11 Likes0 Comment13 ธ.ค. 2015
QUALITY REVIEW
1 check-inร้องเรียน
เหมือนจะดรอปลงเล็กน้อย
เป็นร้านอาหารทะเลริมน้ำของโฮมสเตย์ที่ตอนนี้ดังมาก มาตราดนานทีปีหน ผุ้ใหย่ก้อจะชอบพามาร้านนี้ ถ่ายรุปนาข้าว และ ฝูงเหยี่ยวริมน้ำ สำคัญสุดคือต้องโทรจองคิวและระบุเวลา ไม่งั้นหิ้วท้องรอคิวเป็นชั่วโมง ขับมาที่จอดของโฮมสเตย์ต้องเผื่อเวลาเดินทางไว้หน่อย เพราะต้องรอรถจากทางร้านมารับเราไปที่ร้านอีก
- ปูไข่ดอง *** มาเร็วสุดเปรี้ยวแซ่บตามสไตล์ปูดอง
- หอยลายผัดพริกเผา *** หอยสดดี รสไม่เผ็ดมาก
- กุ้งซอสมะข...
อ่านต่อ »
รอรถมารับจากที่จอด
คนแน่นมาก
ทิวธารา
22 Likes0 Comment13 ส.ค. 2016
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 9 ม.ค. 2015

อร่อย วิวดี บริการเร็ว คุ้มราคา

อ่านต่อ »
1 check-inร้องเรียน
ไฮไลท์ร้านดังของจังหวัดตราดค่ะ
เมนูเด็ด: ข้วผัดมันปู, กุ้งทอดซอสมะขามจากเส้นสุขุมวิทตรงเข้าสู่ตัวเมืองตราดแล้วตรงผ่านตัวเมืองตราดออกที่จะไปทางแหลมงอบ ขับไปประมาณ 4 กิโลเมตรกว่าจะเจอสะพานเล็กข้ามคลองหนองโสนแล้วชิดซ้ายเตรียมเลี้ยวเข้าซอย ตามป้ายบอกทางได้เลยค่ะเข้าไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร มีป้ายบอกทางชัดเจนดีค่ะ

บรรยากาศรอบๆร้านสวยงามโปร่งโล่งมากเป็นป่าโกงกางและหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆได้บรรยากาศชิลๆดีๆเลยค่ะ อาหารทะเลสดมากๆ น้ำจิ้มซีฟูดตำใหม่ๆสดๆถูกใจจริงๆ รายการแน...
อ่านต่อ »
ทิวธารา
ทิวธารา
ทิวธารา
12 Likes0 Comment2 มิ.ย. 2016
1 check-inร้องเรียน
สดเป็นหนึ่ง
เมนูเด็ด: หมึกไข่นึ่งมะนาว, ปูนิ่มทอดกระเทียม, ปูนึ่งมาถึงตราดอย่าได้พลาดกันเชียว ทุกรายการมาจากเนื้อวัตถุดิบสดๆ เนื้อเน้นๆ แน่นๆ โดยเฉพาะปูเนื้อ แค่นึ่งให้พอดี แค่-แกะเนื้อออกแต่ละก้อนนี้อย่างเคลิ้มเลยขอบอก มาถึงนี่แนะนำ เน้นสั่งปูเป็นหลักไปเลย ไม่ผิดหวัง ดูรูปทั้งหมด »
ทิวธารา
ทิวธารา
ทิวธารา
4 Likes1 Comment11 เม.ย. 2017
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารดัง ในจ.ตราด แต่เฉยๆครับ ไม่ควรเป็น user Chioceครับ
เมนูเด็ด: ไม่มีร้านอาหารไทย ร้านอร่อย ของจังหวัดตราด..บรรยากาศริมน้ำครับ

รสชาติ เมนูที่ผมสั่งมาทานในวันนั้นอาจจะไม่ใช่เป็นเมนูที่เป็นทีเด็ดของร้าน โดยยกตัวอย่างเช่น ปูนิ่มทอดกระเทียม แป้งที่ทอด ค่อนข้างนิ่มและไม่กรอบ ทำให้อาจจะไม่คุ้นชินเหมือนที่เคยรับประทานที่อื่นมาครับ ส่วนเมนูอื่นๆโอเคครับ

แต่ร้านนี่จัดเป็นร้านที่คนเข้ามาทานค่อนข้างเยอะ และเป็นร้านเก่าแก่ขายมานานมากครัล

มีที่จอดรถทั้งแบบเสียเงินและไม่เ...
อ่านต่อ »
ทิวธารา
ทิวธารา
4 Likes2 Comments31 ม.ค. 2017
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
อาหารทะเลเนื้อแน่น
เมนูเด็ด: กุ้งชุบแป้งทอด, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ปูนิ่มทอดกระเทียม, ปูนึ่งอยากทานอาหารทะเลโดยเฉพาะปู ขอแนะนำให้มาที่นี่ แต่ละจานมาแบบอลังการใหญ่ยักษ์จัดเต็มมาก ทุกเช้าจะมีเรือมาจอดส่งทะเลถึงหน้าร้านเลยทีเดียว ดังนั้น ด้วยความสดของที่นี่ บวกกับความจัดเต็มของเครื่องเคียงต่างๆทำให้ทำอาหารอร่อยเด็ดได้ใจจริงๆ

*ขออภัยสำหรับรูปภาพ เนื่องจากอาหารลงปั๊ปหายปุ๊ป ถ่ายมาทันแค่นี้ ^^
ดูรูปทั้งหมด »
ทิวธารา
ทิวธารา
ทิวธารา
5 Likes0 Comment13 เม.ย. 2016
อ่านรีวิวทั้งหมด