ทิวธารา (Tewtara)
SeafoodThai฿฿฿

ปิดอยู่ , opens on Friday at 10:00
USERS' CHOICE 2018

รีวิว Tewtara

เรียงตาม : /
1 check-in
Quality Review
รอนานมาก รสชาติธรรมดาๆ !!

"ทิวธารา (Tewtara)" รอนานมาก รสชาติธรรมดาๆ !!

เดินทางมาเมื่องตราด ต้องเปิดหาร้านอาหารของเมืองตราดซะหน่อย มาเจอร้านนี้เข้า ซึ่งเป็นร้าน User Choice ซะด้วย เลยตรงเข้าไปลองทาน.....ร้านตั้งอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองมากนัก ตรงออกจากตัวเมืองไปทาง ทางที่จะไปแหลมงอบ ออกจากเมืองไปประมาณ 6 กม. จะเจอป้ายของทางร้าน ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป ตามทางตรงไปเรื่อยๆ จะเจอตัวร้าน วันที่ไปคนแน่นมากๆ ทำให้ต้องจอดรถไว้ค่อนข...

อ่านต่อ »
รสชาติเผ็ดๆ !!
ปลาเข้ากันกับผัก !!
น้ำจิ้ม !!

15 Likes0 Comment
Quality Review
อาหารทะเลสด ร้านดังเมืองตราด
เมนูเด็ด:กุ้งผัดพริกเกลือ, Stir fried cabbage with fish sauce, Stir fried squid with salted egg yolk, ข้าวผัดมันปู, deep fried soft shell crab with garlic, ไข่เจียวปู

ร้านนี้เป็นร้านดังเมืองตราด
บอกก่อนเลยว่า อาหารทะเลที่นี่สดมากๆ เพราะเค้าจะมีเรือมาส่งถึงร้านทุกวัน หลักๆจะเป็นเมนูปู แต่เมนูอื่นๆ อย่าง กุ้ง หมึก และ ปลา ก็ดีไม่แพ้กัน ในเฟรมจะเป็น เมนูกั้งทอดกระเทียม หมึกผัดไข่เค็ม ต้มยำรวมมิตร ไข่เจียวปู ปูผัดผงกะหรี่ ปลาทอด กะหล่ำทอดน้ำปลา แล้วยังมีเมนูหอย และปูอื่นๆอีก ไม่ผิดหวังเลยจริง รสชาติอร่อย บริการดี อาหารทำเร็วมากๆ

ดูเพิ่มเติม »
กุ้งทอดกระเทียม
หมึกผัดไข่เค็ม
Tewtara

1 Like0 Comment
last month
Quality Review
มาตราดกี่ครั้งก็ต้องมากินปูที่นี่🦀
เมนูเด็ด:deep fried soft shell crab with garlic, ปูนึ่ง

มาตราดกี่ครั้งก็ต้องมาที่นี่ “ร้านทิวธารา” คนมหาศาลจนต้องโทรจองไว้ก่อน โดยเฉพาะเมนู “ปู” ไม่ว่าใครจะมาที่ตราด ร้านอาหารในใจทุกคนก็ต้องนึกถึงที่ทิวธาราก่อนเพื่อน อาหารอร่อยไม่ใช่เฉพาะแค่เมนูปู แทบทุกอย่างอร่อยหมด วันนี้สั่งปูไข่&ปูเนื้อนึ่ง, หอยเชลล์ผัดฉ่า และปลากระพงทอดน้ำปลา แต่!!! เสียใจอ่ะไม่ได้ถ่ายเพราะหิวมาก ถ่ายได้แค่ปูเพราะปูมาก่อน อาหารมาทีหลังเพราะคนเต็มร้านต้องรอตามคิว (ปูโทรสั่งก่อนม...

อ่านต่อ »
ปูไข่&ปูเนื้อนึ่ง

0 Like0 Comment
Quality Review
เป็นร้านยอดนิยมแต่ผมว่ายังไม่ถึงที่สุด แต่ถ้าเรื่องปูก็ต้องยกให้เป็นที่หนึ่ง
เมนูเด็ด:ปูนึ่ง

ทานมาตั้งแต่ยังไม่ดัง ร้านนี้เค้าเริ่มจากขายส่งปูให้ร้านอาหาร ปูที่นี่ต้องบอกว่าสุดยอด เป็นปูขาวเปลือกบางเนื้อแน่น หวานฉ่ำกว่าปูดำที่เปลือกจะแข็งกว่า ถ้าชอบทานปูมาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน ผมทานแบบไม่จิ้มยังอร่อย เพราะน้ำจิ้มซีฟู้ดเค้ายังไม่เด็ด
อาหารที่นี่รสชาติแบบบ้านๆครับ แต่ก็น่าจะระดับท๊อปของตราดแหละ ถ้าไม่นับรวมร้านอาหารบนเกาะช้าง ต้มยำรสชาติดีแต่ยังไม่สุด ใส่เครื่องต้มยำมาเยอะแต่ยังไม่หอม ...

อ่านต่อ »
นี่แหละของทีเด็ดของที่นี่ หาทานที่อื่นยาก
รสชาติดี แต่กุ้งยังไม่เด็ด ความหอมยังไม่โดน
ชอบจานนี้ ถ้าหอมอีกนิดจะเยี่ยมเลย

0 Like0 Comment
Quality Review
รอนานเกิ้น หาอะไรรองท้องมาก่อนนะคะ

ร้านนี้มีแต่คนแนะนำให้มาลอง หลายเสียงจนต้องมาลองเองค่ะ ว่าอร่อยแค่ไหน อุ๋มกด GPS มานะคะ เมื่อใกล้ถึงร้าน เราจะเห็นป้ายทางด้านขวามือ เป็นที่จอดรถของทางร้านค่ะ จอดรถไว้ก่อนตรงนี้ แล้วนั่งรถตากลมชมทุ่งนาของทางร้านไปต่อถึงตัวร้าน รถจะมีเข้าออกตลอด ถ้าทานเสร็จ เราจะกลับไปที่จอด ก็แจ้งทางร้านได้เลยค่ะ จะมีรถมารับไปที่จอดรถค่ะ ระหว่างทางขับมาก็เป็นทุ่งนา คิดว่ามั่วซะแล้ว ทางค่อนข้างเปลี่ยวเชีย...

อ่านต่อ »
Tewtara
Tewtara
Tewtara

13 Likes0 Comment
26 Jun 2015
EDITOR'S CHOICE
อร่อยเหมือนเดิม แต่แพงขึ้น
เมนูเด็ด:ปูนึ่ง

ร้านนี้เป็นร้านใกล้บ้าน มาทานค่อนข้างบ่อย แต่หลังจากรู้สึกว่าร้านดังมากขึ้นและเปลี่ยนไปนิดนึง ก็เลยไม่ค่อยได้มาอีก วันนี้ลองมาทานอีกครั้งเพราะว่าพาเพื่อนต่างจ.มา บรรยากาศเปลี่ยนเพราะโต๊ะดูเยอะขึ้น มีที่จอดรถด้านนอกมีรถสามล้อรับส่งจากที่จอดรถมาร้าน พนักงานโอเค ใส่ใจแนะนำเมนูดี

อาหารวันนี้

~ ปูนึ่ง ยังรักษาคุณภาพความแน่นไว้เหมือนเดิมราคาถือว่าไม่แพง เนื้อหวาน ถ้าชอบปูเนื้อหวานต้องสั่งปูมัน ...

อ่านต่อ »
ปูมันนึ่ง โลละ 380 บาท
โป๊ะแตก
ปลาดุกผัดฉ่า

2 Likes0 Comment
1 check-in
Quality Review
เหมือนจะดรอปลงเล็กน้อย

เป็นร้านอาหารทะเลริมน้ำของโฮมสเตย์ที่ตอนนี้ดังมาก มาตราดนานทีปีหน ผุ้ใหย่ก้อจะชอบพามาร้านนี้ ถ่ายรุปนาข้าว และ ฝูงเหยี่ยวริมน้ำ สำคัญสุดคือต้องโทรจองคิวและระบุเวลา ไม่งั้นหิ้วท้องรอคิวเป็นชั่วโมง ขับมาที่จอดของโฮมสเตย์ต้องเผื่อเวลาเดินทางไว้หน่อย เพราะต้องรอรถจากทางร้านมารับเราไปที่ร้านอีก
- ปูไข่ดอง *** มาเร็วสุดเปรี้ยวแซ่บตามสไตล์ปูดอง
- หอยลายผัดพริกเผา *** หอยสดดี รสไม่เผ็ดมาก
- กุ้งซอสมะข...

อ่านต่อ »
รอรถมารับจากที่จอด
คนแน่นมาก
Tewtara

23 Likes0 Comment
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 9 Jan 2015

อร่อย วิวดี บริการเร็ว คุ้มราคา

อ่านต่อ »
Quality Review
แพงนะ แต่อร่อยมากกกก
เมนูเด็ด:กั๊ง, ปูดำ

เจ้าถิ่นเขาแนะนำมา หากว่ามาแถวนี้ต้องมาลองแวะกินดู เส้นทางอธิบายไม่ถูก ขับตาม gps มานะ บรรยากาศสบายๆติดชายน้ำป่าชายเลน

ใครที่มาลิ้มชิมรสต้องไม่พลาดปูทะเล ปูดำ ของขึ้นชื่อ สั่งปูดำเขาก็เสริ์ฟแบบแกะเปลือกให้เสร็จสรรพพร้อมกิน ดี ดี๊ ชีวิตง่ายขึ้น จานละ 450 เนื้อแน่นหวานอร่อย โดยเฉพาะตรงกระดอง เนื้อมันๆสะใจ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ก็แซ่บได้อีก

แต่ที่ถูกใจมากกว่าสำหรับเราเป็นกั๊ง ราคาจานละ 350 อัน...

อ่านต่อ »
Tewtara
Tewtara
Tewtara

11 Likes0 Comment
เรื่องปูต้องยกให้เค้า
เมนูเด็ด:ข้าวผัดมันปู, ปูนึ่ง, ปูไข่ L

มาร้านนี้ ต้องสั่งปูไข่ ไซ้ส์ใหญ่เลยครับ คุณภาพสูงไข่แน่นๆ ทั้งตัว กินกันกว่าไข่จะหมดนี่นานอยู่ หรือจะปูเนื้อก็ไม่แพ้กัน บรรยากาศดี พนักงานเยอะ อาหารออกไว กรุณาจอดรถที่จอดรถด้านนอก มีรถรับส่งฟรี รถจะปลอดภัยจากการเฉี่ยวชน ถ้าจะสั่งปูกลับบ้านจะไม่ได้ไซ้ส์ใหญ่กลับไป เพราะเค้าจะเอาไว้ให้คนที่ทานร้านโดยเฉพาะ มาตราดทั้งที อย่าลืมแวะมานะ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
1 check-in
Quality Review
ไฮไลท์ร้านดังของจังหวัดตราดค่ะ
เมนูเด็ด:ข้วผัดมันปู, Crispy shrimp with tamarind sauce

จากเส้นสุขุมวิทตรงเข้าสู่ตัวเมืองตราดแล้วตรงผ่านตัวเมืองตราดออกที่จะไปทางแหลมงอบ ขับไปประมาณ 4 กิโลเมตรกว่าจะเจอสะพานเล็กข้ามคลองหนองโสนแล้วชิดซ้ายเตรียมเลี้ยวเข้าซอย ตามป้ายบอกทางได้เลยค่ะเข้าไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร มีป้ายบอกทางชัดเจนดีค่ะ

บรรยากาศรอบๆร้านสวยงามโปร่งโล่งมากเป็นป่าโกงกางและหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆได้บรรยากาศชิลๆดีๆเลยค่ะ อาหารทะเลสดมากๆ น้ำจิ้มซีฟูดตำใหม่ๆสดๆถูกใจจริงๆ รายการแน...

อ่านต่อ »
Tewtara
Tewtara
Tewtara

12 Likes0 Comment

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ