ทิวธารา (Tewtara)

ปิดอยู่จะเปิดในวันอาทิตย์ เวลา 10:00
LMWN Users' Choice 2021

รีวิว ทิวธารา

รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
ที่จอดรถ
พนักงาน
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านลับ จอดรถเสร็จ โทรศัพท์เรียก จะมีคนมารับ พาไปปากน้ำอีกที
เมนูเด็ด:ปูจาน, ข้าวผัดมันปู, ทะเลผัดพริกกระเทียม

บ้านทิวธารา เหมือนว่าเป็นร้าน User Choice ไม่กี่ร้าน ในตราด 
(หรือร้านเดียวไม่แน่ใจ) ร้านได้ฟีลร้านลับ คือ ต้องเอารถจอด ก่อนถึงร้านเป็นกิโล จะเจอลานโล่ง ๆ ไม่มีอะไรเลย มีแต่ป้ายร้าน ลานจอด กับอากาศ นึกว่ามาผิดที่ ร้านหาย
 พออ่านป้าย อนุมานได้ว่า ถ้าจะไปกินข้าวที่ร้าน ให้โทรศัพท์บอก จะมีคนมารับ แล้วพาไปที่ร้าน พอจอดรถเสร็จ ก็โทรเรียก รอประมาณห้านาที จะมีรถประมาณรถสามแถวมารับ อารมณ์รถภายในมหา...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารทะเลสดๆ ริมคลองน้ำเชี่ยว ดูวิถีประมง
เมนูเด็ด:ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว, กุ้งชุบแป้งทอด, น้ำพริกไข่ปู, ยำไข่แมงดา, ต้มยำปลาบึก, ปูผัดผงกระหรี่

อาหารทะเลที่ร้านจะสดโดยเฉพาะปู เพราะเคยเป็นร้านขายส่งปูมาก่อน ทำเป็นฟาร์มปูนิ่ม เมนูปูแกะจะมีให้เลือกหลายแบบ หลายราคา หรือจะซื้อกลับก็แพคให้อย่างดี น้ำพริกไข่ปูก็ขึ้นชื่อ ใครมาช่วงเย็นจะได้บรรยากาศดี มีเรือออกไปดูพระอาทิตย์ตกดิน เห็นฝูงเหยี่ยวแดงบินน่าตื่นเต้นมากๆ ใครอยากมาพักก็มีโฮมสเตย์ด้วย 🏡 การมาร้านจะจอดรถที่จุดจอดรถแล้วจะมีรถของร้านบริการรับส่ง สะดวกดีค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
15 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารริมน้้ำ ของอร่อยเมืองตราด
เมนูเด็ด:ข้าวผัดมันปู, ปลากระพงต้มกระวาน, กรรเชียงปูผัดผงกะหรี่, หอยแมลงภู่ผัดพริกเผา

📣 ร้านอาหารทิวธารา 🌊 ชิมอาหารทะเลสดๆ ริมคลอง 🌟 อีกหนึ่งร้านอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ ในจังหวัดตราด ด้วยคุณภาพ และราคาที่ไม่แพงกับร้าน "ทิวธารา" 🚎 การเดินทางมาร้านจะต้องนำรถไปจอดที่จอดรถ และขึ้นรถของทางร้าน ที่มีให้บริการสำหรับลูกค้าในการเดินทางเข้าไปยังร้าน 🍜 เมนูของร้านจะมีหลากหลายแต่จะเน้นไปทางเมนูอาหารทะเล ซีฟู้ดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปูทะเล, ปูนิ่ม, กุ้ง, หอย, หมึกต่างๆ แต่ตอนเราไปปูนิ่มหมดพอด...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ปูจาน แกะให้เสร็จ น้ำจิ้มรสเด็ด อาหารทะเลหลากหลาย
เมนูเด็ด:ปูจาน, ทอดมันปู

มาถึงจังหวัดตราด ไม่มาร้านนี้ได้ไง นี่มันร้านเด็ดเมืองตราดเลยนะ ที่นี่ ขึ้นชื่อเรื่องปู ปูจาน ราคาจานละ500 บาท แกะมาให้เสร็จสรรพ ทานง่าย เนื้อแน่น หวานเจี้ยบ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดคือดี รสชาตน้ำจิ้มก้อดีงามมากครับ เมนูอื่นๆเช่น ต้มส้มปลากระบอก ปลาอินทรีย์ทอดเสริฟมาพร้อมยำมะม่วงคือดี ทีเด็ดอีกอันคือทอดมันปู ปูแน่นๆไส้ทะลักเต็มปากเต็มคำ อร่อยสมคำล่ำลือ การบริการถือว่าโอเคครับ อาหารรวดเร็วทันใจ รา...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
สมกับที่ได้ User Choice ของสด อร่อย
เมนูเด็ด:ปูนึ่ง, โป๊ะแตก

ก่อนออกจากตราด แวะกินอาหารทะเล ที่เป็น User Choice ของตราด ร้าน ทิวธารา ปักมุดมาที่ร้านได้เลยค่ะ แต่ที่จอดรถจะถึงก่อน แล้วเขาจะมีรถกอล์ฟเวียนมารับให้ = ปูแกะ: 500 บาท= หมดปัญหาขี้เกียจแกะปู เขาแกะมาให้เลย เนื้อดี สด ไม่สอดไส้เลยค่ะ น้ำจิ้มเขาแซ่บดี = แกงป่ากุ้งสับ: 200B = เป็นคนชอบแกงป่ามาก ที่นี่จะเป็นแกงป่าแบบน้ำคลุกคลิก และเผ็ดมาก กุ้งสับให้เยอะมาก อร่อยจนสั่งกลับมากินที่บ้านเลย = ทะ...

อ่านต่อ »
16 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารริมหมู่บ้านชาวประมงกับวัตถุดิบสุด Exclusive
เมนูเด็ด:ปูจาน, หอยเชลล์ผัดฉ่า, ต้มยำทะเลรวมมิตร

ร้านอาหารในจังหวัดตราดเพียง 1 เดียวที่ได้ user choice ครับ ตำแหน่งของร้านจะอยู่บริเวณคลองน้ำเชี่ยว ซึ่งถ้าเราเข้าไปในร้านจะเห็นวิวหมู่บ้านชาวประมงในบริเวณนี้พร้อมกับป่าชายเลน การเดินทางให้ปักหมุดไปที่ร้านเลยครับ แต่พอใกล้ถึงให้ขับตามป้าย เนื่องจากช่วงนี้ทางลัดที่ตรงเข้าไปที่ร้านได้เลยอยู่ระหว่างปิดซ่อมถนนครับ โดยเราจะต้องไปจอดตรงที่จอดรถของทิวธารา โฮมสเตย์ แล้วนั่งรถของที่พักเข้าไปอีกที หากขับร...

อ่านต่อ »
13 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Trat My Home
Ad ·
Trat My Home
ไม่มาไม่ได้แล้ว! คาเฟ่ตราดสุดอบอุ่น ทุกเมนูใส่ใจ ใครมาก็อิ่มเอม