4.5

PookEats
11 ก.พ. 2017
สุดยอดเมนูไก่ขอทาน
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ร้านนี้เป็นร้านที่มักจะอยู่ต้นๆ ลิสต์ ของร้านที่เราอยากแวะมาทานทุกครั้งที่มาฮ่องกง แต่ส่วนใหญ่มักจะไม่เหลือท้องให้ทานทุกครั้ง รอบนี้จังหวะดีร้านอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมที่พัก นั่ง taxi มาแป็ปเดียวถึง น่าจะสะดวกกว่ามา MTR ถ้ามา 3 คนขึ้นไป ร้านนี้เป็นร้านฮิตของคนที่นี่ มักจะเต็มทุกครั้งถ้ามาทานมื้อกลางวัน ถ้าไม่อยากรอก็ควรจองโต๊ะก่อนมาจะได้ไม่ต้องยืนรอนาน วันนี้ตั้งใจจะมาทานไก่ขอทาน ซึ่งเป็นเมนูที่ต้องสั่งล่วงหน้า 2 วัน เค้าต้องเตรียมทำไว้ก่อน ขั้นตอนค่อนข้างเยอะ ไก่มาทั้งตัว จานใหญ่มาก มากัน 3 คน ปรากฏทานไม่หมด เพราะเราไปสั่งเมนูอื่นๆ มาอีก หนังไก่แห้งกรอบตรงผิวนิดๆ เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำมาก ราคาเมนูนี้อาจจะสูงหน่อยแต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับราคา ปกติพนักงานจะมากระเทาะเปลือกที่ห่อหุ้มตัวไก่ให้เราชมก่อนทาน แต่วันนี้ไม่เห็นมี หั่นใส่จานมาเรียบร้อย เมนูพวก dim sum ก็ทำได้ดีหมด ไส้กุ้งเป็นกุ้ง เนื้อกุ้งสด เด้งหมูแดง หมูกรอบก็ดีค่ะ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดถ้ามาฮ่องกง เดินทางมาได้ง่าย ไม่ลึกลับเหมือนบางร้าน

Jack Duangmanee
14k1.3k8.8k
12 ม.ค. 2025
ตามหา 1 Michelin star
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

เป็นร้านอาหารจีน Dim Sum ในฝั่ง Hong Kong ได้ Michelin 1 Star มาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว (2023) รสชาติอาหารก็ยังดีอยู่ หมูแดงอร่อยมาก เนื้อเด้งๆ รสชาติ หวานเค็ม เข้าเนื้อ กำลังดี อาหารจานเด็ด: หมูแดง ผัดผัก คะแนนตามหัวข้อ: <บรรยากาศ> 8/10 <รสชาติ> 9/10 <บริการ> 9/10 <ความเร็ว> 9/10 <ความคุ้มค่า> 7/10 ตกคนละ 1500 บาท 4 ดาว หมายเหตุ: การวิจารณ์นี้เป็นความเห็นส่วนตัวครับ คนเราชอบไม่เหมือนกัน ถ้...อ่านต่อ

PouyAroiallaround
16 พ.ค. 2023
ตามรอยมิชลิน 1ดาว
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง, ฮะเก๋า, นกพิราบทอด

ร้านFook Lam Moon Restaurant 福臨門酒家 ร้านอาหารจีนมิชลิน1ดาว🇭🇰 ที่ฮ่องกง ที่คนแน่นต้องจองคิวกันเลย (ตามที่คุณปุ๊ก pookeatsได้บอก) หลังโควิทคนน่าจะไม่มากนักเรามาทานโดยไม่ได้จอง •ฮะเก๋า:เนื้อกุ้งเด้ง แป้งนุ่ม อร่อยทีเดียว ชอบ •ขนมจีบกุ้ง ยังไม่เจอร้านที่HKที่ใช้กุ้งล้วนๆเลย ที่นี่ก็เช่นกัน ขนมจีบกุ้งใส่หมูกุ้งผสมกัน ขนมจีบลูกใหญ่ แต่ไม่เด็ดเท่าฮะเก๋า •ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง : เมนูนี้เทพมาก อร่อยสุดๆ...อ่านต่อ

Kate
9 ธ.ค. 2018
มาซ้ำ อร่อย แต่ซาลาเปาเฉยๆ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ไก่ทอดหนังกรอบ

ตั้งอยู่ในย่าน wan chai มีหลายชั้นเลยคะ ไก่ทอดหนังกรอบอร่อยดีงามคะ พวกติมซำ ฮะเก๋า ok แต่พวกซาลาเปาเฉยๆ ผ่านได้คะ ข้าวอบใบบัวหอม แต่ไม่ค่อยมีเครื่อง ขอพริกขี้หนูแก้เลี่ยนได้คะ พนักงาน service ดีมาก request คนที่พูดอังกฤษได้จะดีกว่า แนะนำให้จองก่อน มาทาน คะดูเพิ่มเติม

17 ต.ค. 2016
อร่อย 5 ดาว ราคาไม่เกรงใจกระเป๋า
22 ก.ย. 2017
ร้านอาหารดีและอร่อยมาก