3.6

รีวิว กุลากาสัย

Nuch Leerasantana
17 เม.ย. 2014
ร้านอาหารที่มากับทัวร์ อร่อยเกินคาดดดดด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มกะทิ, ปลาราดพริก, แกงส้มใต้

ร้านอาหารกุลากาสัย เป็นร้านอาหารที่อยู่นอกเมือง เนื่องจากทริปลงกระบี่นี้มาหลายคน จึงเหมา one day trip เอาค่ะ หลังจากเที่ยวเสร็จ รถตู้ก็มาจอดเทียบหน้าร้าน บรรยากาศร้าน เป็นร้านเเนวเรือนไม้บนเเม่น้ำ เป็นร้านอาหารติดเเม่น้ำจริงๆ ปลาเยอะมาก อากาศจึงไม่ร้อน ที่นั่งเเบ่งเป็นเวิ้งๆค่ะ ในการรับประทานครั้งนี้ไม่รู้ราคาจริงๆ เพราะลืมขอเมนูมาดูค่ะ สำหรับเมนูอาหารทั้งหมดนี้สำหรับคน 11 คนค่ะ -:-ผักเหลียงผัดไข่ อาหารใต้เเท้ๆ ผัดมาชุ่มฉ่ำ ไข่เป็นก้อนๆ รสชาติไม่จัดเกินไป อร่อยค่ะ -:-ไข่เจียว ไม่พิเศษมาก -:-ต้มกะทิกุ้ง คือต้มกะทิที่ออกรสหวานหน่อยๆ มีวัตถุดิบคือ ยอดมะพร้าว เเละกุ้งสด กินเเล้วว่าแปลกดี แถมอร่อยด้วย -:-หอยชักตีน พลาดนิดนึงนะคะ โคลน ทราย เยอะไปหน่อย เเต่น้ำจิ้มซีฟู๊ดโอเคมากๆเลย -:-ผักชุบแป้งทอด เสิร์ฟมาเป็นก้อนใหญ่ๆ เป็นผักรวมมิตรเลยค่ะ ไม่มันเกินไป จิ้มน้ำจิ้มเหมือนทอดมันปลากรายค่ะ -:-ปลาผัดตะไคร้ เป็นชิ้นเนื้อปลาแกะเเล้วนำมาทอด ราดด้วยตะไคร้ผัด เเละโรยหน้าด้วยใบกระเพราือดกรอบ รวชาติเข้มข้นไม่เผ็ดจัด เด็กทานได้เลยค่ะ -:-ปลาราดพริก อร่อย สด น้ำราดเข้มข้น -:-แกงส้มใต้ ถ้าไม่ผิดคือปลากระบอก คือแบบรสขาจิเข้มข้นมากกกด ซดเฉยๆไม่ได้ เผ็ดสุดติ่ง อันนี้เป็นผักรวม อร่อยมาก อยากกินอีก -:-หอยตลับผัดพริกเผา ซอสอร่อยดีค่ะ เข้มข้น เเต่ว่ายังมีโคลน ทราย อีกเเล้วว มีน้ำเปล่าฟรี ข้าว 2 โถ เเละผลไม้(เเตงโม เเละสัปปะรส) โดยรวมเเล้วร้านนี้ถือว่ารสจัด เข้มข้นมาก เป็นร้านที่เน้นขายคนไทย บริการดี อาหารรวดเร็ว เเต่พวกหอยยังไม่สะอาดเท่าไรค่ะ

Ton Phuket
3 ก.ค. 2025
บรรยากาศดี ร่มรื่น และอาหารอร่อยครับ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูคั่วเกลือ สูตรทางร้าน, แกงส้มปลากระพง ยอดมะพร้าวอ่อน, ผักเหลียงต้มกะทิกุ้งสด, ไข่เจียว

เป็นร้านที่อยู่ในซอย ห่างจากถนนใหญ่ไปสักนิดนึง แต่มีที่จอดรถสะดวกสบาย เมื่อเข้ามาในร้าน รู้สึกได้ถึงความร่มรื่น และเป็นธรรมชาติ มีปลาอยู่ในน้ำจำนวนมาก ถึงจะเข้าไปตอนเที่ยง แต่ไม่ได้รู้สึกถึงความร้อนเลย พูดถึงเรื่องอาหาร แกงส้มปลายอดมะพร้าวอ่อน ปลาสดมาก รสชาติอร่อย กลมกล่อม แต่เผ็ดไปสักหน่อยสำหรับผม และครอบครัว ต้มกะทิผักเหมียง รสชาติกลมกล่อมอีกเช่นกัน กุ้งก็สด และให้มาเยอะด้วย คุ้มค่ากับราคา ...อ่านต่อ

เที่ยว ทั่วไทย
13 ธ.ค. 2019
ร้านอาหารดังของกระบี่
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ยำกุลากาสัย, ต้มกะทิผักเหมียง, หอยชักตีน, กุ้งเผา, ปลาทรายทอดกระเทียม

มื้อบ่ายๆอีกมื้อที่ก่อนจะออกจากจังหวัดกระบี่ เลยอยากจัดส่งท้ายกันหน่อยกับร้านที่เค้าแนะนำกันว่าจะดีแค่ไหน ร้านใหญ่ดีเป็นแบบที่นั่งเป็นซุ้มๆมีทางเดิมเชื่อมกันในบึงใหญ่ที่มีปลาหลากหลายพันธ์ จัดไปกับ ยำกุลากาสัยกุ้งสด ปลาทรายทอดกระเทียม กุ้งเผา ผักเหลียงต้มกระทิ หอยชักตีน.. อิ่ม!ดูเพิ่มเติม

นู๋แอน รักในหลวง
182022.2k
11 พ.ค. 2018

บรรยากาศดี อาหารอร่อย ติอยู่นิดเดียว อาหารมาช้าไปนิด จะดีกว่านี้ถ้าเพิ่มพนักงาน.. ร้านนี้เป็นร้านที่คนท้องถิ่นแนะนำ บอกว่าอาหารอร่อย และราคาไม่แพงมาก เราเลยต้องพิสูจน์ ซึ่งก็จริงอย่างที่เค้าบอก อาหารรสชาดดี บรรยากาศร้านก็ดี น้องพนักงานแนะนำดี แต่พนักงานคงน้อยมั้ง อาหารเลยมาค่อนช้า ทำให้รู้สึกขาดตอนกับการกินมื้อนี้ไปบ้างดูเพิ่มเติม

รสชาดกำลังดีจานนี้อร่อยมากกกตัวใหญ่ สด ดึงง่ายมากน้ำมันเยอะไปนิดรสชาดดี ราคาไม่แรง
Khun_Aom
29 พ.ค. 2015
ร้านกุลากาสัย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มกะทิผักเหมียง

ร้านกุลากาสัย ตั้งอยู่ถนนเลียบคลองชลประทาน อำเภอเหนือคลอง ใกล้สนามบินกระบี่ จอดรถริมถนนหน้าร้าน ตัวร้านทำเป็นศาลาเรือนไม้หลังคามุงจากสร้างอยู่กลางน้ำ ในน้ำมีปลาเยอะ เมนูอาหารพื้นบ้าน ผัดผักเหมียง ต้มกะทิผักเหมียง ปลาหมออบสมุนไพร ปลาหมอทอดขมิ้น หอยชักตีน อาหารรสชาติดีดูเพิ่มเติม

ต้มกะทิกุ้งใบเหรียงปลาหมอทอดขมิ้นแกงพริกไก่บ้าน
แมงเม่า โง่
14 เม.ย. 2015
อาหารพื้นเมือง ..เมืองกระบี่..สมคำล่ำลือ

ร้านอาหารเมืองกระบี่..มีที่นั่งเป็นแบบซุ้ม🚶🚶🏡🏡เป็นแนวสองด้าน ด้านหน้ามีบ่อปลาและสะพานเล็กๆเชื่อมบ้านหลังใหญ่มั่กๆๆๆๆ..😃😆😆..เจ้าของร้านค้าขาย..ให้บริการร้านอาหารจนร่ำรวย.....เมนูอาหารที่สั่งมาทาน..กุ้งเผาตัวโตๆๆๆ...ปลาอินทรีย์ทอดน้าปลา..ข้าวปัดน้ำพริกกุ้งสด..ต้มยำปลาหมึกไข่..ปลาหมึกย่าง..ไก่คั่วกลิ้ง... อน่อยทุกอย่าง...มื้อนี้เบ็ดเสร็จ..4,000 กว่า.ถือว่าสุดคุ้มกับความอร่อยสุดๆ..😁😁😁..ดูเพิ่มเติม

หอมเคย - HOM KOEI Southern Thai Cuisine
ร้านอาหารใต้ชื่อดังในกระบี่ที่คนพื้นที่บอกต่อ เมนูกะปิที่นี่เขาทำถึง!