- รีวิว ป้าสร้อยโภชนา (เจ้าเก่า) หัวหิน

ร้านอาหารตามสั่งเล็กๆที่รสชาติ บอกตรงๆว่าอร่อย ถูกใจ
วันหยุดแบบนี้ถ้าอยากหาอะไรทานง่ายๆ สะดวก รวดเร็วพอที่จะมารองรับกับความหิวของเราได้ แน่นอนครับ คนธรรมดาอย่างเราๆคงหนีไม่พ้น "อาหารตามสั่ง" ร้านอาหารตามสั่งจึงมีเปิดอยู่ทั่วไปหมด และวันนี้ผมจะมารีวิวร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ ที่มีโต๊ะอยู่เพียง 3โต๊ะ แต่รสชาติพิเศษมาก ร้านนี้อยู่ที่หัวหินครับ ร้านสร้อยโภชนา หรือร้านเจ๊สร้อยที่คนแถวถนนตก อำเภอหัวหินน่าจะใช้เรียกกันติดปาก จุดเด่นของร้านเจ๊สร้อยไม่มีอะไรมากครับ เป็นที่หลบๆมีผ้าใบบังจนแทบไม่เห็นร้าน เพราะตอนกลางแดดแรง ที่สำคัญคือในร้านมีโต๊ะเพียงแค่3โต๊ะเท่านั้น ถ้าวันไหนคนเยอะก็ต้องนั่งร่วมโต๊ะกัน อาจจะไม่น่าประทับใจสำหรับคนหลายๆคน แต่ผมมองข้ามตรงจุดนั้นไปเนื่องจากความอร่อยของอาหารที่เจ๊สร้อยทำ เรามาพูดกันถึงเรื่องอาหารละกัน ตามสั่งครับไม่มีอะไรมาก วันนี้ผมทาน "หอยเชลรวมมิตรผัดฉ่าราดข้าว ไข่ดาวสุกๆ!" ที่บอกว่าพิเศษตั้งแต่ต้นคือ ร้านนี้เอาหอยเชลมาทำอาหารตามสั่งครับ รับประกันเรื่องความสดของอาหารทะเลครับ เพราะร้านอยู่ใกล้สะพานปลา ถึงหอย หมึก ปู กุ้ง ตัวจะไม่ใหญ่ แต่นี่ไม่ใช้ภัตคารนิครับ มันเป็นร้านอาหารตามสั่ง ต้องสั่งง่าย กินง่าย ราคาไม่หนัก ป้าสร้อยผัดฉ่าได้อร่อยถึงใจผมมาก เพราะผมชอบทานรสจัดอยู่แล้ว ทั้งขิงสอย พริกไทยอ่อน ใบมะกรุด พริกกระเทียมครบเครื่องมาก ทานคู่กับไข่ดาว...อร่อย สุขใจเลยครับ อ้อ! ข้าวเยอะดีทานแล้วอิ่มเลยครับ ยังมีเมนูอื่นๆที่น่าสนใจอีก อาทิเช่น หมูกรอบผัดพริกแกง ข้าวผัดปู ต้มยำกุ้ง ผัดเผ็ดปราดุก ตามสั่งเลยครับจบ!!! สรุปเป็นคะแนนดังนี้ รสชาติ 10/10 ความสะอาด 6/10 ร้านเป็นร้านเล็กๆเก่าๆ แต่ผมไม่สนหรอก อร่อยพอแล้ว การบริการ 8/10 ป้าแกอาจจะพูดแข็งๆสักหน่อย แต่เป็นสไตล์ ความเหมาะสมของราคา 8/10 ติดตามรีวิวผมได้อีกนะครับ อ้อ.. Follow instragram ผมได้ครับ burin_k

ตามสั่งอาหารทะเลวัตถุดอบดี
ร้านอาหารตามสั่งมีเมนูอาหารทะเลดีดีเลย ร้านอยู่ตรงข้ามโรงเรียนดรุณศึกษา จอดรถได้ทั้ง 2 ฝั่ง ตามวันและเวลา ร้านเล็กๆมีที่นั่งอยู่ 4-5 โต๊ะ เมนูมีให้เลือกเยอะราคาไม่แรงแล้วแต่วัตถุดิบ สั่งกระเพราปู+หมูกรอบไข่ดาวราคา 90 บาท ให้เยอะพอสมควร กระเพรารสชาติมีเอกลักษณ์จะไปกินกระเพราปูที่หัวหินหลายๆเจ้ารสชาติคล้ายๆกันเลยนะ เหมือนจะใส่พริกหลายๆอย่างอร่อยดี #TasteTheFestive #SeafoodSPLดูเพิ่มเติม
ป้าสร้อยโภชนา (เจ้าเก่า) หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
อาหารตามสั่งแบบเร่งด่วน วัตถุดิบทะเลต่างๆมีความสดใหม่ ตัวใหญ่ชิ้นใหญ่ โดยรวมราคาไม่แพง แถมยังมีให้เลือกหลายเมนูด้วย รสชาติโดยรวมจากกลางๆยังไม่ ค่อยถูกใจนัก หน้าร้านไม่ค่อยกว้างนัก อาจจะต้องมองหาสักหน่อย โดยรวมก็โอเคลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ เดือนสิงหาคม - ประเภทอาหารไทย #WongnaiThaiSpecialist หมวดหมู่อาหาร - สตรีทฟู้ด / รถเข็น #StreetFoodSpecialistดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารตามสั่งอาหารจานเดียวในตัวอำเภอหัวหินตั้งอยู่ บนถนนแนบเคหาสน์ ร้านขนาดไม่กว้างมากนัก 1 คูหา ภายในร้านมีโต๊ะอยู่ 3-4 ตัว ฝั่งตรงข้ามร้านจะเป็นโรงเรียน ตัวข้าวผัดต้มยำผัดมาค่อนข้างแฉะ รสชาติโดยรวมก็โอเค ตัวอาหารทะเลสดใหม่ชิ้นใหญ่ โดยรวมอาหารให้เยอะคุ้มค่าราคา แต่อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับเมนูนี้เท่าไหร่ ไว้มีโอกาสจะไปลองเมนูอื่น ป้าสร้อยอาหารตามสั่ง https://maps.app.goo.gl/bzGKLkZAp2DrHW...อ่านต่อ
ป้าสร้อยโภชนา (เจ้าเก่า) หัวหิน #Wongnai2024
ร้านอาหารตามสั่งอาหารจานเดียวรวมทั้งกับข้าวพื้นที่ร้านขนาดไม่ใหญ่มากนักมีโต๊ะประมาณ 3-4 โต๊ะ ข้าวผัดต้มยำ ตอนผัดแอบเห็นใส่นมข้นจืดลงไปผัดด้วย รสชาติออกหวานนำ บีบมะนาวไปเพิ่ม ก็ยังไม่ค่อยได้ลดเปรี้ยว รสชาติโดยรวมส่วนตัวคิดว่ากลางๆ รสชาติไม่โดดเด่น และถูกใจเท่าไรนัก แต่ของทะเลกุ้งและปลาหมึก สดมากชิ้นใหญ่ กุ้งตัวใหญ่ หวานเด้งมาก ครั้งหน้าว่าจะลองเมนูทะเลอื่นดู #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม
หรือว่าสั่งผิด!!
พิกัด ริมถนนแนบเคหาสน์ ตรงข้ามโรงเรียนดรุณศึกษา ในวันที่ทานมังสวิรัติ ขับรถไปร้านอาหารเจแล้วปิด จึงคิดฝากท้องกับอาหารตามสั่ง ง่ายๆ เบๆ นี่แหล่ะ เมนูที่สั่ง -สุกี้น้ำ ราคา 40 บาท สั่งไม่ใส่เนื้อสัตว์ น้ำซุปเค็มมาก วุ้นเส้นอืดๆ เติมน้ำจิ้มสุกี้ที่แยกมายิ่งเค็ม -ข้าวกะเพราไข่เยี่ยวม้า ราคา 40 บาท ตอนสั่งไม่เห็นบอกว่ากะเพราหมด มาบอกเอาตอนเสิร์ฟแล้ว เห็นนั่งมองจานหาใบกะเพราป้าถึงบอก ไข่เยี่ยวม้าทอ...อ่านต่อ