4.0
23 เรตติ้ง (18 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันพฤหัสบดี เวลา 16:00

รีวิว SOM’S TABLE

photo
Fah Charoenchai
217121
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 ม.ค. 2025
ดูแล้ว 301
Quality Review
ร้านเชฟส้มในตำนาน สายครีเอทีฟ อร่อยสมคำร่ำลือ บรรยากาศโฮมมี่ในหัวหิน
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Hamachi Crudo

เป็นแฟนคลับเชฟส้มตั้งแต่ Karmakarmet Conveyance เชฟไปอยู่ที่อินเดียมานาน เลยได้รับ inspirations แนวอินเดียน ๆ มาเยอะ เครื่องเทศจัดหน่อย คิดว่าคนอินก็จะอินเลย แต่คนไม่ถูกใจก็มีเยอะ จนมาถึงร้าน Som’s Table เหมือนว่าเชฟจะปรับให้ทุกอย่างละมุนมากขึ้น ให้คนเข้าถึงง่ายขึ้นด้วย อร่อยและครีเอทีฟทุกจาน คำแรกพลาดไม่ได้กับ House Smoked Fish Bite เป็นเหมือนซูชิ 1 คำ ที่ห้ามโดนหลอกว่ามันคือซูชิเด็ดขาด ตัวข้าวจะปรุงรสมาแบบแขก ๆ หน่อย บวกกับติ่งรสฝาดปลาย ๆ แบบโยเกิร์ต ไม่มีความญี่ปุ่นนะคำนี้ ส่วนปลาดิบจะใช้เป็นปลาไทย ตามฤดูกาลแล้วแต่ว่าจะมีอะไรช่วงนั้น ชอบมาก ที่ชอบเหมือนกันคือ Hamachi Crudo รอบที่ไปกินล่าสุดนี่เหมือนจะไม่ได้เป็นฮามาจิแล้ว เป็นปลาอะไรก็จำไม่ได้ แต่เหมือนเค้าเปลี่ยนไปตามฤดูเหมือนกัน เสิร์ฟมาในซอสครีมมี่เปรี้ยว ๆ มีองค์ประกอบครบ ทั้งความนุ่ม ความกรอบ ความฉ่ำ ความเฟรช ความ tangy ความกรอบจะมาจากหอยนางรมชุบแป้งทอด มีความเปรี้ยวมาตัดจาก pickled onions จานนี้แนะนำว่าไม่ควรคลุกนะคะ ใครติดคลุกอาหารนี่หยุดก่อนเลย เพราะซอสจะไปเคลือบทุกอย่างจนมองไม่เห็นว่ากินอะไรเข้าไป 🥹 ตอนที่ไปกินนี่โดนคนอื่นในโต๊ะคลุกให้ไปค่ะ โกรธมากกกกก คิดว่าควรจะตักทุกอย่างทุกองค์ประกอบใส่ช้อนแบบพอดี ๆ แล้วค่อยกิน จะได้ appreciate ทุก component ได้แบบมีสตินะ จานพาสต้า ดีหมดทุกจาน สั่งมาลองได้เลย ยังไม่ผิดหวังสักจานเลยค่ะ แต่ราคาแรงใช้ได้อยู่ แต่ถ้าไหน ๆ มาแล้วก็ กินเถอะ อาหารมาช้านิดนึงนะคะ พนักงานมีน้อย แนะนำว่าสั่งทีเดียวไปเลยเยอะ ๆ มันจะค่อย ๆ ออกมาเอง ถ้ารอสั่งอีกรอบจะนานมากเลย ขาดตอนก่อนค่า

อื่นๆ
Hamachi Crudo
อื่นๆ
Barracuda / Ratatouille / Bean Stew
อื่นๆ
อื่นๆ
House Smoked Fish Bite
crab spaghetti

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Foodtraveler_theworld
12.5k4.4k24.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ก.ย. 2024
ดูแล้ว 552
Quality Review
เมนูพิเศษจาก Chef ความอร่อยในบรรยากาศริมทะเล
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Fresh Hand-Cut Fettuccine, FETTUCCINI, Hamachi Crudo, Cheese Toast

ความพิเศษของ Chef Table ที่มีเมนูประจำวันแนะนำความอร่อยจาก Chef ด้วยอาหารฝรั่ง อาหารทะเล สเต็ก พาสต้า ไวน์ไปจนถึงขนมหวานทุกอย่างมีแต่ความอร่อย พร้อมบรรยากาศที่มีความสงบ และเสียงเพลงแบบคลาสิคคลอเบาๆ เหมาะกับมื้ออาหารเย็นดีๆ กับเพื่อนฝูง และครอบครัว เมนูอร่อยทุกอย่าง ตั้งแต่ขนมปังอย่าง sough dough, fettuccine เส้นสด, cheese toast, steak, lemon cake. แต่ละวันอาหารอาจจะแตกต่างกัน ตามวัตถุดิบที่เชฟม...อ่านต่อ

photo
Werawit Phiewruangnont
025149
ยืนยันตัวตนแล้ว
23 ก.ย. 2025
ดูแล้ว 18
Quality Review
เป็นร้านที่ดีไปหมดทุกอย่าง รสชาติดี วัตถุดิบดี บรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Fresh Hand-Cut Fettuccine, Hamachi Crudo

เป็นร้านที่อยู่ในอุดมคติของเรา เพราะ ร้านติดชายหาด หันหน้าเข้าทะเล เงียบสงบ คนไม่เสียงดัง ร้านตกแต่งสวย วัตถุดิบถูกคัดมาอย่างดี รสชาติดียิ่งกว่า King mackerel Crudo ปลาอินทรีย์สดกินคู่กับครีมหอยนางรม หอยนางรมทอด ตัดรสกับหอมแดงดอง (ประทับใจ combination หอมแดงดองกับครีมหอยนางรม) จานนี้ให้สัมผัสที่ดี ได้ความนุ่มจากเนื้อปลา ความกรอบจากหอยนางรมทอดและแผ่นงากรอบ จานนี้สดชื่นเปิดต่อมรับรสได้อย่างดี...อ่านต่อ

photo
Natthita
403552.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 ส.ค. 2023
ดูแล้ว 1,419
Quality Review
Pasta เส้นสดอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

SOM’S Table SOM’s Table ร้านอาหารร้านสวยในบ้านไม้สีขาวริมทะเลเขาเต่าเป็นอีกร้านที่เป็นหมุดหมายในการไปทานข้าวเย็นของเราทุกครั้งที่ไปหัวหินค่ะ ครั้งนี้โรงแรมที่พักอยู่ใกล้ร้านแบบที่เดินไปได้เลย เลยให้รถกอล์ฟของโรงแรมไปส่งที่ร้าน สะดวกมากๆ ครั้งนี้เราเน้นสั่ง pasta เป็นหลักเพราะส่วนตัวแล้วชอบ pasta ที่ร้านมากกว่าจาน mains แต่ยังไงก็ตามก็ต้องขอเริ่มด้วย Baguette (ที่ต้องสั่งเพิ่ม) และ Starters จา...อ่านต่อ

photo
เพื่อนกิน
112921.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 ส.ค. 2023
ดูแล้ว 1,454
Quality Review
ร้านอาหารริมทะเลเทสดี กับเมนูสไตล์ Fine dining
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่หัวหินที่อยากกินมานานแล้ว ได้ยินชื่อเสียงเรียงนามจากคนในท้องที่มาว่าเด็ดจริงอะไรจริง แต่ว่าร้านนี้ต้องจองมาก่อนล่วงหน้านะ เมนูอาหารที่ร้านก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แต่ก็จะมีเมนูยืนพื้น (ซึ่งก็อาจจะมีเปลี่ยนวัตถุดิบนิดหน่อยตามของที่หาได้) พลาดไม่ได้คือ Crude ที่อร่อยมากกก มาแยกๆ กันแต่รวมกันแล้วอร่อยสุดๆ #lmwnดูเพิ่มเติม

photo
Nattapong Suwansirichok
141391.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 มิ.ย. 2023
ดูแล้ว 1,521
Quality Review
Comfort food แบบฉบับตามใจเชฟ ห้ามพลาดถ้ามาหัวหิน
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Fresh Hand-Cut Fettuccine, Cobia Crudo, Pan seared coriander seeds & grapefruit skin infused Golden snapper on the bed of quick cooked lettuce & wild rocket with anchovy

Review Som’s table ร้านอยู่แถวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า อ.หัวหิน นะครับ เจ้าของคือ เชฟส้ม-จุฑามาศ เทียนแท้ อดีตผู้ร่วมก่อตั้ง Karmakamet Conveyance ร้านเป็นบ้าน 2 ชั้น ที่ได้รับการ Renovate โดย ชั้นบนเป็นที่พักของเชฟ ส่วนชั้นล่างเป็นร้านอาหาร มีสนามหญ้า หน้าบ้าน พอออกจากตัวบ้าน คือชายหาดเลยครับ บรรยากาศโรแมนติกมากๆ อาหารจะเสริฟแบบ a la carte นะครับ ภายใต้ concept “ตามใจเชฟ” หรือ Carte Blanche Menu ...อ่านต่อ