- หน้าแรก
/
- รีวิว ป้าเอื้อง-ป้าอิ้ง

รีวิว ป้าเอื้อง-ป้าอิ้ง
ร้านอาหารทะเลพื้นบ้าน รสกลางๆ ค่อนหวาน คนเยอะมาก
ร้านอาหารทะเลพื้นบ้าน อยู่ในปราณบุรี ทางไปเขาสามร้อยยอด ร้านอยู่ลึกจากถนนเพชรเกษม แต่ลูกค้าไม่ท้อเลย มาวันเสาร์ ลูกค้าเต็มร้าน เมนูอาหาร ไม่เยอะมาก รออาหารไม่นาน •ยำสามไข่ ไข่แมงดา ไข่ปู และไจ่ปลาริวกิว รสไม่จัดมาก ยำมา 3 รส เปรี้ยว เค็ม และหวาน นำไปทางหวานเยอะ ส่วนตัวคิดว่ารสจัดได้กว่านี้ •น้ำพริกไข่ปู อันนี้รสจัดสุด เสิร์ฟมากับไข่เค็มและผักสด ต้องสั่ง •ปลาอินทรีย์ทอด เสิร์ฟกับน้ำมะม่วงยำ ปลาชิ้นใหญ่มาก น้ำยำรสกลางๆทและน้ำน้อยไปหน่อย •แกงส้มพริกสดปลาเก๋า ใส่ยอดมะพร้าวอ่อน เป็นแกงส้ม 3 รส ค่อนหวาน คนกินหวานจะชอบ •กุ้งแชบ๊วยอบเกลือ เสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู้ด เลือดไซส์ 0.5 กก. 300฿ ได้ประมาณ 10 ตัว น้ำจิ้มรสเบาไปนิด ส่วนตัวกินรสจัด รวมๆ อาหารออกเร็ว บรรยากาศบ้านๆ อาหารค่อนหวาน ส่วนใหญ่รสกลางๆ กินง่ายๆ

ตัวกรอง
เรียงตาม
ปูแกะ ดีงามมาก
ปกติ ไม่ชอบร้านที่แกะปูให้นะ แต่ร้านนี้รู้สึกว่าสดดี คนเยอะ รอนานหน่อย ร้านธรรมดาๆ ไม่มีวิว พนักงานอารมณ์ดีมาก พูดจาดี ราคาไม่แพง ปูสด อาหารดี กั้งก็ให้เยอะ ข้าวผัดอร่อย ส้มตำโอเค ไข่เจียวก็ให้เยอะ ทั้งหมดนี้ 1505บาท ปูเขาคิด 550บาท ร้านนี้คนเยอะ ไปถึงก่อนเที่ยงก็คนเต็มร้านแล้ว ที่จอดรถหน้าร้านมีไม่เยอะ ต้องจอดฝั่งตรงข้าม ไม่ก็ในซอยดูเพิ่มเติม
วัตถุดิบดี ปูเป็นปู กุ้งเป็นกุ้ง
ขับจากเขาเต่าไปอีกครึ่งชั่วโมง ถึงร้านป้าเอื้องป้าอิ้ง อยู่ริมถนนเลย คิดว่าสิ่งที่ดีของร้านนี้คือ วัตถุดิบ แกงคั่วปูก้อนชะคราม ปูก้อนใหญ่ เต็มคำดีมาก ผัดสะตอหอยเชล หอยเชลสด หรอยมาก สะตออ่อนๆ กรอบๆ กั้งกระเทียม .. เป็นจานที่คาดหวัง แต่ผิดหวังนิดหน่อย อาจจะเพราะเนื้อกั้งแห้งๆ แข็งๆ ไปนิด ด้วยความตัวไม่ใหญ่มาก แต่รสชาติดีนะ ยำวุ้นเส้นหมูสับ จานอร่อย ยำรสชาติดี ปล. อยากลอง ก็จัดไปนะ ขับรถจากเ...อ่านต่อ
ร้านอาหารทะเลในตำนานแห่งสามร้อยยอด
ร้านเก่าแก่บรรยากาศบ้านๆ แต่รสชาติและคุณภาพอาหารดี มีคนพามากินกลางวันก่อนจะลงไปใต้ ร้านอยู่ปากซอยสามร้อยยอดซอย 7 อาหารที่สั่งมี -น้ำพริกไข่ปู ให้เยอะทั้งไข่ปู ทั้งผักจิ้ม -หมึกทอดกระเทียม หมึกสดดี ทอดแบบไม่เกรียม แต่โรยด้วยกระเทียมกรอบๆ -ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา -ก้อนปูผัดผงกระหรี่ ผัดแบบแห้งๆหอมกลิ่นกระทะ -ต้มยำทะเล รสจัดจ้าน ไม่เผ็ดมาก อาหารอร่อยทุกเมนู ราคาไม่ถือว่าแพง สมกับเป็นร้านในตำนานที่...อ่านต่อ
ปูม้านึ่งคือเด็ดจริง อาหารบางจานติดหวานปลาย
🦀 ป้าเอื้อง-ป้าอิ้ง 🦀 #ปูม้า และ #อาหารทะเล สดๆ พิกัด #สามร้อยยอด #ประจวบคีรีขันธ์ ร้านนี้เริ่มจากการขายปูม้านึ่งแล้วจึงขยับขยายมาขายอาหารทะเลเต็มรูปแบบ ร้านไม่ติดทะเล แต่ลูกค้าก็แวะเวียนกันตลอด . . 👉 มากันสี่คน สั่งไม่ยั้งเลยค่ะ ปรากฏว่าอาหารจานใหญ่ ต้องแพคกลับบ้านหลายจานเลยจ้า 😂 . ✅ #ปูม้านึ่ง - เมนูห้ามพลาดค่ะ ปูม้านึ่งที่นี่คือสุดจริง สดมากแบบมากๆ เนื้อปูหวานมาก ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อ...อ่านต่อ
อาหารสดมากรสชาดอร่อยถูกใจทุกคน
มาทานช่วงบ่ายๆโดยการแนะนำของเพื่อนโทรสั่งปูม้านึ่งพร้อมให้แกะให้เลยค่าแกะเพิ่มอีก30บาท แกะมาตามภาพที่เห็นเรียงมาสวยงามทานแบบสบายๆปูสดหวานมากไม่ได้จิ้มน้ำจิ้มเลย อาหารอื่นๆก็ดีทุกอย่างมีบอกทานร้านว่าเผ็ดน้อยเพราะทั้งคณะไม่ทานเผ็ดกันรสออกมาทุกคนมีความสุขทานกันแบบเจริญอาหาร ข้าวผัดกุ้งผัดมาดี ยำชัครามรสชาดจัดอร่อยเลยคะแนะนำ ถ้ามีโอกาสจะมาแวะทานอีก ราคาก็ไม่แพงด้วยกับคุณภาพและปริมาณดูเพิ่มเติม














































