รีวิว บุญสมฟาร์ม
มาเที่ยวก็ได้ความรู้ก็มีขนมก็อร่อย
อำเภอแม่วางเป็นอำเภอเล็กๆทางทิศใต้ของจ.เชียงใหม่ครับ ต้องตั้งใจมาเท่านั้นถึงจะได้มีโอกาสผ่านมาทางนี้ ปัจจุบันมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายและยังเป็นเส้นทางที่สามารถขึ้นสู่ยอดดอยอินทนนท์ได้อีกทางหนึ่งด้วย เส้นทางสะดวกสบายโดยตลอด รถยนต์ก็สามารถไปได้สบายครับ อ.แม่วางเป็นที่ตั้งของโครงการหลวงถึง3แห่งด้วยกัน ช่วงปลายธันวา-กลางมกรา คุณสามารถมาชมความงามของดอกพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทยได้ที่นี่ครับ เมื่อมาถึงแม่วางคุณควรใช้เวลาสักชั่วโมงมาพบเจอกับประสบการณ์ใหม่ในการเดินทางของคุณ บุญสมฟาร์มคือสถานที่ๆผมกำลังจะพูดถึง ขับมาตามถนนหมายเลข1013 จากตลาดบ้านกาดที่คุณจะเจอกับร้านสะดวกซื้อต่างๆประมาณ5กม. ก็จะเจอกับทางแยกเข้าฟาร์มแห่งนี้ บุญสมฟาร์มคือฟาร์มที่เพาะเลี้ยงสาหร่ายสำปรูลิน่าหรือสาหร่ายเกลียวทองที่รู้จักกัน ซึ่งฟาร์มนี้บอกกันว่าใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยนะ มีมารตราฐานโน่นนี่นั่นเยอะแยะ มาถึงจะเจอกับร้านกาแฟน่ารักๆอยู่ด้านหน้า ที่จอดรถสะดวกสบาย ซึ่งคุณสามารถสั่งกาแฟและเบเกอรี่กินเล่นๆได้ตรงนี้ แนะนำว่าให้ลองสูตรที่ผสมสาหร่ายฯซึ่งอร่อยผิดคาดแน่นอน ปกติแล้วคุณต้องแจ้งล่วงหน้าหากต้องการให้ฟาร์มจัดทัวร์ให้ ราคาก็300บาท/ท่าน เขาจะพาคุณไปดูขบวนการผลิตสาหร่าย ให้คุณได้ลองเก็บเกี่ยวสาหร่ายจากบ่อจริงๆและยังมีสาหร่ายสดๆให้ชิมอีกด้วย บอกไว้ก่อนว่าสาหร่ายเกลียวทองเนี่ยมันขนาดเล็กมากๆนะ มองแทบไม่เห็นด้วยตาเปล่าว่ามันเป็นต้นเป็นเกลียวอะไรยังไง คุณต้องใช้กล้องจุลทรรศน์ส่องเลยนะ ดังนั้นการเพาะเลี้ยงสาหร่ายของบุญสมฟาร์มจึงดูเป็นอะไรที่วิทยาศาสตร์มากๆ สรุป ✅ผ่านมาแม่วางควรแวะมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ✅ขนมนมเนยอร่อยจริงๆ ✅มีบริการนำเที่ยวชมฟาร์ม บุคล/หมู่คณะ ✅สถานศึกษาครึ่งราคาด้วยนะเออ