4.6

รีวิว I'm Blind ปิ่นเกล้า

Brett
24 มี.ค. 2015
ปิดตาลิ้มรสอาหารในความมืด นอกจากอร่อยแล้วยังช่วยทำบุญให้กับคนพิการทางสายตาอีกด้วย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

I'm Blind ร้านอาหาร Dine In The Dark แห่งใหม่ เจ้าของร้านเดียวกันกับ Neta Sushi ที่เปิดขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อช่วยหารายได้สมทบให้กับผู้พิการทางสายตา โดยที่ร้านนี้จะเปิดเพียงแค่ 4 เดือนเท่านั้นคือตั้งแต่ มกราคม-เมษายนนี้เท่านั้นครับ ร้านนี้ดีมากจริงๆครับ ผมชอบตั้งแต่รู้ว่าทางร้านตั้งใจจะเปิดขึ้นมาเพื่อช่วยผู้พิการทางสายตา แล้วก็อยากมาลองทานนานมากแล้วแต่ก็ไม่มีโอกาสสักที วันนี้แวะมาจอดรถที่นี่พอดีก่อนไปออกกำลังกายเดินผ่านเลยชวนเพื่อนมาลองเปิดประสบการณ์ใหม่ดู จุดขายของที่ร้านจริงๆคงไม่ใช่ในเรื่องของอาหารแน่ๆ แต่อยากบอกเลยครับว่าวันนี้ทางร้านก็ทำอาหารออกมาได้อร่อยจริงๆ เพราะได้เชฟจาก Neta Sushi ที่มีรางวัลการันตีมากมาย อาหารของทางร้านสามารถเลือกได้ด้วยว่าเราอยากจะทานแบบไหนหรืออะไรที่ไม่อยากทานบ้าง แต่สิ่งที่ผมได้รับมากกว่าความอิ่มอร่อยของอาหารก็คือความอิ่มใจครับที่ได้มีส่วนร่วมในการทำบุญครั้งนี้ด้วย คงมีไม่กี่คนจริงๆที่จะมีโอกาสได้ลองใช้ชีวิตอยู่ในความมืด อยากบอกเลยว่ามันไม่สนุกเอาซะเลยครับ ถ้าเราไม่มีโอกาสมองเห็นอะไรเลย แต่คนพวกนี้ก็ไม่ยอมแพ้ครับ สู้กับโชคชะตาได้อย่างแข็งแกร่งมาก ผมได้คุยกับพนักงานในร้านที่ดูแลผม ชื่อ "ไอซ์" ครับ น้องดีมาก ชวนคุยตลอด ทำให้ได้เห็นข้อคิดดีๆในการใช้ชีวิต ผมเองเป็นคนที่ไม่ค่อยจะไปยื่นมือให้ความช่วยเหลือเวลาเจอคนตาบอดสักเท่าไร แต่หลังจากวันนี้ขอยืนยันเลยครับว่าถ้าผมได้เจอพวกเค้าเหล่านี้เมื่อไร ผมยินดีและเต็มใจอย่างมากที่จะช่วยเหลือเค้าครับ ร้านดีๆแบบนี้ต้องรีบมาบอกต่อเลยครับ ใครที่อยู่แถวนี้หรือสะดวกมาแถวนี้ลองมาทานดูครับ เพราะนอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังไงอิ่มใจจากการให้ครั้งนี้แน่นอนครับ [การเดินทาง] ร้านนี้ตั้งอยู่ที่่ชั้น 1 (หรือจริงๆแล้วก็คือชั้น 2) ของโครงการ The Sense ปิ่นเกล้าครับ ร้านอยู่ติดกับร้าน Doma อาหารเกาหลี ผมชอบคอนเซปท์ของร้านนี้จริงๆตั้งแต่ก้าวขาออกมาจากลิฟท์เลยครับ เพราะว่าจะมีรอยเท้าบอกทางให้มาถึงร้านได้เลย ถือว่าเป็นคอนเซปท์ที่ดีมากจริงๆ โครงการนี้อยู่เลยห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้ามานิดเดียวครับ สามารถขับรถเข้ามาจอดได้เลยในโครงการมี่ที่จอดรถให้ครับ [บรรยากาศ/การบริการ] ร้านนี้บรรยากาศไม่มีอะไรเลยครับนอกจากความมืดอย่างเดียวเลย เข้าไปด้านในนี่ไม่เห็นอะไรทั้งนั้น ไม่ว่าจะเพ่งยังไง จะมองยังไงก็ไม่เห็นอะไรทั้งสิ้นเลย เรียกได้ว่าปิดประสาทตาไปเลยครับ ด้านในมีอุปกรณ์การทานพร้อมหมดทุกอย่าง ลูกค้าวันธรรมดาไม่เยอะเท่าไร สามารถ walk-in ได้ แต่ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นั้นทางร้านบอกว่าบุคเต็มตลอด เป็นไปได้โทรบุคไว้ก่อนจะดีกว่าครับ การบริการทั้งหมดทุกอย่างวันนี้ถูกทำโดยผู้พิการทางสายตาทั้งหมดครับ ผมทึ่งในความสามารถของพวกเค้ามากจริงๆครับ การบริการทุกอย่างนั้นพวกเค้าทำได้เหมือนกับคนที่สายตาปกติเลย ระหว่างการทานก็ชวนคุยด้วยตลอด คุยนั้นคุยนี่จนทำให้รู้สึกว่าเวลาชั่วโมงครึ่งที่ผมอยู่ในห้องมืดนั้นมันผ่านไปเร็วเลยครับ [รสชาติอาหาร/ความคุ้มค่า] ร้านนี้เป็นร้านอาหาร Dine In The Dark หรือการทานอาหารอยู่ในความมืดนั่นเองครับ เราสามารถเลือกคอร์สอาหารทานได้เองจากตัวเลือกของทางร้านก็คือ ไทย ญี่ปุ่น แล้วก็มังสวิรัติครับ ทั้งหมดนี้ราคา 550 บาทเท่านั้น ทางร้านจะเปิดเป็นรอบๆให้แต่ละคนเข้าไปทานได้พร้อมๆกัน โดยที่รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วทางร้านจะนำไปบริจาคให้กับผู้พิการทางสายตาทั้งหมดครับ ถือว่าได้ทำบุญไปในตัวด้วยเลยครับ วันนี้ผมเลือกทานอาหารไทยครับ ส่วนเพื่อนผมเลือกทานอาหารญี่ปุ่น บอกเลยว่าตอนทานสนุกมากๆครับ มันมืดมากจริงๆ อาหารจะเสิร์ฟมาในกล่องเบนโตะ วิธีการทานเนี่ยก็ให้คลำๆดูก่อนว่าแต่อุปกรณ์อยู่ตรงไหน แล้วก็ใช้ช้อนหรือส้อมตักขึ้นมาทาน หรือจะจิ้มเอาก็ได้ แล้วแต่สะดวกเลยครับ ทำอะไรในนั้นไม่มีใครเห็นอยู่แล้ว ฮ่าๆ ระหว่างทานไปพนักงานในร้านก็จะมาชวนคุย ถามถึงอาหารแล้วก็คุยเรื่องสัพเพเหระอื่นไปด้วย พนักงานถามผมเหมือนกันว่าแต่ละอย่างที่ทานไปนั้นมีอะไรบ้าง จะบอกว่าผมตอบถูกเกือบหมดเลยครับ ออกมาก็จะมีเฉลยให้ดูด้วยว่าเราทานอะไรเข้าไปครับ แต่วันนี้ผมขอไม่เฉลยละกันนะครับ อยากให้ลองไปทานดูเองจะได้ลุ้นไปด้วยว่าข้างในมีอะไรบ้าง [ภาพรวม] วันนี้ไม่มีคำติอะไรให้กับทางร้านครับ อาจจะมีข้อบกพร่องเล็กๆน้อยๆที่ผมว่ามันไม่สำคัญเลยเมื่อเทียบกับความประทับใจที่ผมได้มาในวันนี้ การได้ลองใช้ชีวิตเป็นคนมองไม่เห็นแค่ชั่วโมงกว่าๆนี่มันแสนลำบากจริงๆ เข้าใจความรู้สึกของคนที่มองไม่เห็นแล้วครับว่าเป็นอย่างไร เอาเป็นว่า ร้านนี้แนะนำให้มาลองดูจริงๆครับ เพราะนอกจากจะอิ่มท้องแล้วยังอิ่มใจด้วย รีบๆมาก่อนทางร้านจะปิดตัวลงสิ้นเดือนเมษายนนี้นะครับ

iFour
28 ก.พ. 2015
เปิดประสบการ์ณ ทานอาหารในที่มืด

อยากลองมานานมากกกก วันนี้ได้ลองละ มาทาน 2 คนค่ะ ของเราเป็นเซ็ท อาหารไทย สามารถเลือกได้นะคะ มี อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น หรือ อาหารมังสวิรัติ ขอไม่เล่าว่ามีอะไรนะคะ ต้องมาลองเอง อาหารค่อนข้างอร่อยเลยนะคะ ตอนแรกนึกว่าธรรมดา แต่เราว่าเราทานเร็วมากค่ะ แป๊บเดียวหมด 5555 แนะนำให้มาลองกันนะคะ ได้เพิ่มอาชีพให้น้อง ๆ ด้วยดูเพิ่มเติม

Jack Duangmanee
14k1.3k8.6k
4 เม.ย. 2015
ประสบการณ์ถ้าคุณมองไม่เห็น
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ที่เด็ดไม่ใช่อาหาร

หลายๆคนอาจไม่เข้าใจว่าคนพิการทางสายตาเค้าจะรู้สึกอย่างไร เค้าทำกิจวัตรประจำวันได้อย่างไร ในเมื่อมองไม่เห็น วันนี้คุณมีโอกาสที่จะลองแล้วครับ กับ I'm Blind ร้านอาหารในความมืดสนิด เปิดโอกาสให้คนตาดีได้ทดลองอยู่ในโลกแห่งความมืดของคนพิการทางสายตา แบบบอดสนิด ให้คุณได้ใช้ประสาทสัมผัสของคุณได้เต็มที่ในการทานอาหาร 1 มื้อ ซึ่งสามารถเลือกได้จากเมนูไทย ญี่ปุ่นพิวชั่น หรือมังสวิรัติ ร้านนี้อยู่บริเวณชั้น ...อ่านต่อ

Groupon !!!!
Boss
13 เม.ย. 2015
กินกันแบบใหม่ๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: อาหารญี่ปุ่น

วันนั้นได้ไปใช้ดีลที่ซื้อจากทางเอ็นโซโก ส่วนตัวเคยใช้บริการร้านแบบนี้มาแล้ว แต่เป็นที่โรงแรมแถวอโศก ส่วนร้านนี้เป็นแค่ร้านคอนเซปต์ อาหารรสชาติพอใช้ได้ ทำเตรียมไว้ก่อนแล้ว ภายในร้านมืด แต่ยังไม่เท่าอีกที่ มีแสงเข้าไปพอสมควร แต่ว่า เรามาช่วยเหลือคนพิการทางสายตาด้วยกันครับ พี่ๆดูแลดีครับดูเพิ่มเติม

Raksapol C Warapirom
19 ม.ค. 2015
I'm Blind ทำบุญ+เปิดประสบการณ์ Dine in the Dark
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Secret Dongburi

ร่วมทำบุญกับร้าน I'm Blind ซึ่งเป็นร้านอาหารแบบทานในความมืด จำลองการกินอาหารแบบคนตาบอด รายได้ส่วนหนึ่งเค้าเอาไปทำบุญให้คนตาบอดครับ คนละประมาณ500บาทครับ อาหารมีให้เลือก3แบบ อาหารจะทำโดยร้าน neta sushi มี 4 รอบต่อวัน รอบละ 24 คนเอง นี่เป็นลิงค์ของเพจเฟสของ I'm Blind ครับ https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1542686115996847&id=1531558617109597&substory_index=0ดูเพิ่มเติม

หาของกินใกล้บ้าน~
7 ก.พ. 2015
ทานอาหารในความมืด สนุกและอร่อย

ร้านอาหารเล็กๆแบบdine in the dark ค่ะ ในร้านมี6โต๊ะ ก้เลยแบ่งเป็นรอบๆวันละ4รอบ วันนี้ไปทานรอบทุ่มครึ่ง เข้าไปเป็นโต๊ะแรกเลย ไกด์น่ารักค่ะ เป็นกันเองดี แนะนำดี พาเดินคล่องเชียว ก็เดินไม่ชนอะไรนะคะ 555 ระหว่างทานไกด์ก็อยู่ข้างในตลอดค่ะ คุยกับโต๊ะโน้นโต๊ะนี้เรื่อยๆ อาหารเราทานเป็นเซ็ทญี่ปุ่นค่ะ ก็จะมาเป็นถาดมีสี่อย่างในนั้น ความลำบากของเราคือสลัดกับปลาอะไรซักอย่างทอด คือผักมันชิ้นใหญ่ กินละเลอะเ...อ่านต่อ

หน้าร้านOur Guide

3.6
Quayside Cafe And Eatery
Quayside Cafe And Eatery
อิ่มฟินอินบรรยากาศ แฮปปี้ทั้งครอบครครอบครัว แวะกินข้าวร้านเด็ดข้าวย่านปทุม
3.7