- รีวิว ลิ้ม ลิ้ม พระราม2

รีวิว ลิ้ม ลิ้ม พระราม2
ร้านเปิดใหม่จากกุ๊กเก่าภัตตาคารจีนเจ้าเก่า ร้านนี้มีของดีอยู่บอกเลย!!!
ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนพระราม2ก่อนถึงทางเลี้ยวเข้าเทียนทะเล ร้านเป็นร้านตึกแถวขนาด1ห้อง ร้านสีฟ้า(เด่นสุดในระแวกนั้น) ร้านนี้เพิ่งเปิดใหม่ไม่นานมานี้ ทุกอย่างคือใหใ่หมด แต่ความเก๋าของที่นี้คือคนทำนั้นเอง ทั้งหมดขอเรียกว่าเป็นร้านอากงนะ เพราะอากงเป็นกุ๊กเก่าจากร้าน ยิ้ม ยิ้มโภชนา ร้านอาหารจีนเก่าแก่ อากงเป็นคนทำอาม่าเป็นคนช่วย และมีลูกหลานคอยหยิบจับนิดหน่อย เมนูที่นี้บอกเลยว่าจีนจ๊าๆมากๆ แบบร้านอาหารจีนร้านอาหารเหลาเลย มีเมนูไม่เยอะ มีแค่12เมนูเท่านั้น เราไปทานมา2ครั้งลองไปเกือบทุกเมนูขาดไม่กี่เมนู(เดียวจะตามกินให้ครบ) รอบแรกที่เราไปทานเป็น หมี่ฮ่องกงผัดแห้งอันนี้คืออร่อยมากๆ ผักได้แห้ง หอมกลิ่มกระทะมาพร้อมไก่ฉีกรถชาติหอมพริกไทย ซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอมเยื่อไผ่อันนี้ซ้ำบ่อยมากๆ แถมยังซื้อกลับบ้านด้วย หมูตุ๋นจนกระดูกเปื่อยมาพร้อมกับรถชาติของวัตถุดิบที่ส่งกลิ่นหอมแบบไม่พึ่งซอสปรุงรส เปาะเปี๊ยะทอดอาหารทานเล่นเปิดต่อมก่อนถึงเมนูหลัก ผัดโหงวก้วยอันนี้แบบรสดี หันมาชิ้นอย่างใหญ่ทานอร่อยเต็มคำ รอบสองที่ไปทานห่างจากวันแรกประมาณ2วัน วันนี้เราเลือกทานเป็นซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอมเยื่อไผ่(อันนี้อร่อยจริงจนต้องสั่งทุกรอบ) กระเพาะปลาน้ำแดงเนื้อปู ปูเน้นๆ มาพร้อมกับรสเผ็ดร้อนพริกไทย อันนี้แนะนำมากๆใครบอกกกระเพาะปลาตลาดพลูอร่อยนี้ขอบอกเลยว่าร้านนี้อร่อยกว่าเยอะ!!!! ข้าวผัดกถ้งจานใหญ่ด้วยความที่วันนี้เราไป4คนทานเกือบไม่หมด ข้าวรวนไม่แฉะกุ้งเด้ง ฟินมากและเมนูสุดท้ายถือว่าแปลกใหม่สำหรับเรามากๆเลยก็คือ อีหมี่ โรยหมูแฮม อันนี้ตอนมาเสริฟก็คืองงมาก เป็นน้องเด็กผู้ชายมาเสริฟอีกมือนึงถือถ้วยน้ำตาลมา เลยถามว่าอันนี้กินยังไงครับ น้องอธิบายว่าจะกินเปล่าๆก็ได้หรือจะโรยน้ำตาลก็ได้แล้วแต่คนชอบครับ อีหมี่เหมือนเส้นทอดหั่นเสริฟเหมือนพิซซ่าแล้วโรยด้วยแฮมทอดกรอบ อันนี้ถือว่าแปลกและประทับใจมากๆไม่เคยกิน555 เมนุสุดท้ายที่จะสั่งแต่ไม่เคยทันเพราะมีคนมาเหมาไปนั้นก็คือขนมจีบ ขนนจีบหอแบบhandmade เลยเพราะแต่ละลูกจะทรงไม่เหมือนกัน แต่ต้องยอมรับเลยว่านึ่งได้ที่มากๆ ข้างในไส้ยังมีน้ำอยู่ไม่แห้งเหินไป เนื้อไส้คือใส่เลยไม่มีผมสแป้งเพื่อให้ติดกันเป็นก้อนๆ กินตอนร้อนยิ่งอร่อย ทั้งหมดที่กินไปวันนี้เพียง500แต่อิ่มแบบจะกลิ้งออกจากร้าน พอเช็คบิลเสร็จทักคนในบ้านพร้อมใจกล่าวขอบคุณแบบทั้งบ้าน อากงเดินออกมาดูผลว่าลูกค้าชอบไหมกินหมดไหม พูดเลยว่ากงยิ้มแก้มปริแน่นอนเพราะไม่เหลือสักอย่าง ต้องบอกเลยว่ารสชาติดีจริงๆ บรรยากาศเหมือนมากินข้าวบ้านอากงมากกว่ามาร้านอาหารให้ความรู้สึกเหมือนกินข้าวที่บ้าน ใครแวะผ่านไปผ่านมาแถวนี้อยากให้ลองมากินดูนะ อาหารอร่อย ราคาเบากับรสชาติที่หาไม่ได้แบบนี้ เพราะอาหารไม่ได้ขึ้นอยู่กับกับการแต่งร้านแต่อาหารอยู่ที่หัวใจของคนทำ ซึ่งที่นี้เค้าใช้ใจทำมากนั้นเอง❤️

ร้านอาหารจีนแต่ดูข้างนอกยังไงก็ไม่เหมือน
ความแปลกของร้านอาหารจีนที่ถ้าดูจากข้างนอกมา คือ ไม่ใช่ แต่เมนูข้างใน WoW นะจ๊ะ ไม่ธรรมดา เปิดใหม่ตรงตึกแถวก่อนเข้าถนนบาวขุนเทียน-ชายทะเล คงเป็นที่ความชอบและฝีมือของเจ้าของ ซึ่งเป็นอากง อาม่าแล้ว และลูก หลาน ช่วยกันดูแลลูกค้า เพราะทำร้านแบบครอบครัวจริง ๆ เมนูที่ชิมแล้วติดใจก็ต้องกระเพาะปลาน้ำแดง โอ้ยยยยเด็ดอร่อยห้ามพลาด หมี่ซั่วที่นี่จะผัดกับเนื้อไก่หั่นเล็ก ๆ มา เมนูนี้ก็ดี อันที่ดีและน่าจะมาแน...อ่านต่อ
อาหารเหลา อร่อยๆ