1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 53 กับล่ามทรงนายฮ้อย
  1. 1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 53 กับล่ามทรงนายฮ้อย

1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 53 กับล่ามทรงนายฮ้อย

เที่ยวกรุงเทพฯ ตามล่ามทรงนายฮ้อยนะจ๊ะนายจ๋าไปกับรถเมล์สาย 53 งานนี้รับประกันว่าอิ่มพุง ช็อปของเต็มมือ ตระเวนที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่ยังคงมนต์เสน่ห์ไม่เสื่อมคลาย
writerProfile
22 มี.ค. 2019 · โดย

กลับมาอีกแล้ว ตามคำเรียกร้องของแฟน ๆ กับกระผมอีนี่ล่ามทรงนายฮ้อย 1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 53 กับอีนี่ล่ามทรงนายฮ้อย โดยวันนี้ผมจะพาทุกท่านไปที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ด้วยรถเมล์สาย 53 มาดูกันว่ารถเมล์สาย 53 ผ่านที่ไหนบ้าง เริ่มสายที่เทเวศน์ และจบทริปที่เทเวศน์เช่นกัน เที่ยวกรุงเทพฯ กันทั้งวันนะจ๊ะนายจ๋า ~ วันนี้จะพาไปเที่ยวย่าน เทเวศน์ สำเพ็ง - พาหุรัด ปากคลองตลาด รับประกันความสนุกกับการเดินทางด้วยรถเมล์สาย 53 เตรียมเหรียญในมือไว้ 6 บาท 50 ตลอดสาย นั่งได้สบายเลยจะนายจ๋า วิ่งเป็นวงกลมรอบเทเวศน์ รถคันแรกเริ่มวิ่งตั้งแต่ ตี 4.45 ถึง 4 ทุ่ม พร้อมแล้วออกเดินทางไปเที่ยวกรุงเทพฯ กับอีนี่ล่ามทรงนายฮ้อยเลยจ๊ะนายจ๋า ~ (ส่ายหัว)

53
53

เส้นทางของรถเมล์สาย 53 ตามนี้เลยจะนายจ๋า ~

53

1ย่านตลาดนางเลิ้ง

ไม่พูดพร่ำทำเพลงมาเริ่มการเที่ยวตามรถเมล์สาย 53 กันที่แรก "ตลาดนางเลิ้ง" ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่เก่าแก่มีอายุกว่า 100 ปี สถานที่รวบรวมร้านเด็ดระดับตำนาน! โดยเฉพาะเรื่องขนมไทย ที่ชื่อเสียงเลื่องรือไปไกลนะจ๊ะนายจ๋า ~ เดินตามตรอก ออกตามซอย ก็จะเจอร้านเด็ดเรียงรายกันเต็มสองข้างทาง “ขนมไทยแม่สมจิตต์” เมนูไฮไลต์ห้ามพลาดอย่าง ขนมถั่วแปปไส้กุ้ง” (กล่องละ 40 บาท) สูตรดั้งเดิม ที่มีคนแวะเวียนมาซื้อไม่ขาดสายนะจ๊ะนายจ๋า

จัดจ้านในย่านนางเลิ้งก็กระผมนี่หละครับ~
จัดจ้านในย่านนางเลิ้งก็กระผมนี่หละครับ ~
53
ใครไม่เลิ้ง.. นางเลิ้ง! 
53
ถั่วแปปไส้กุ้งแสนอร่อย  

อีกหนึ่งร้านเด็ดของนางเลิ้งที่อีนี่ล่ามทรงนายฮ้อยอย่างนำเสนอก็คือร้านข้าวแกงกะหรี่-สตูว์นางเลิ้ง ถ้ามาเที่ยวกรุงเทพฯ ที่ตลาดนางเลิ้งต้องห้ามพลาด! ที่มีเมนูชูโรงอย่าง "แกงกะหรี่" รสชาติกระเด้าลิ้นอย่าง ข้าวราดแกงกะหรี่สไตล์จีน และข้าวราดสตูว์ลิ้นหมูราดมาด้วยน้ำซอสรสกลมกล่อม กินแกล้มกับพริกหั่น รสชาติตัดเลี่ยนได้พอดี อีนี่ล่ามทรงถูกใจ กดไลก์ให้เลยจ๊ะนายจ๋า~

53
แกงกะหรี่รสชาติละมุนลิ้น 
53
ข้าวสตูว์ลิ้นหมูก็เด็ดไม่แพ้กัน~

2ย่านสำเพ็ง - พาหุรัด

สำหรับใครที่มองหาของปุ๊กปิ๊ก จุ๊กจิ๊ก กุ๊กกิ๊ก แล้วล่ะก็กระผมอีนี่ล่ามทรงนายฮ้อยต้องขอแนะนำมาที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่ ย่านสำเพ็ง - พาหุรัด เลยจะนายจ๋า เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมขายส่งทุกสรรพสิ่งกุ๊กกิ๊ก ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กตา กระเป๋า ต่างหู สร้อย กิฟต์ช็อป ผ้า และอื่น ๆ ที่ไม่สามารถอธิบายได้หมดในหนึ่งหน้ากระดาษ อีนี่ล่ามทรงฯ เลยขอเชิญชวนให้คุณ ๆ ทั้งหลายมาลองเดินที่เที่ยวในกรุงเทพฯ แห่งนี้ด้วยตัวเอง ถ้าเดินไม่ถูกล่ะก็ ที่นี่เขามีรีวิวเอาไว้ เดินตามง่าย ไม่สับสนนะจ๊ะนายจ๋า คู่มือเดินสำเพ็ง ฉบับมือใหม่ อีนี่เดินนานไม่ไหว ร้อนเหลือเกินจะนายจ๋า ~

53
53
53
53

3ร้าน Tony’s Restaurant

หลายคนอาจไม่เคยรู้จัก "Tony’s Restaurant" ร้านอาหารอินเดียลับ ๆ ที่ซ่อนตัวอย่างลึกลับ ถ้าอยากจะลับ ทำไมต้องปิด (ผิด!!) อีนี่ล่ามทรงนายฮ้อยจะพามารู้จักกับร้านอาหารอินเดียที่ถูกขนานนามว่าเป็น Hidden Gems ของอาหารอินเดีย ที่ต่างชาติต้องมาลองชิมกันถึงที่พาหุรัด! ไม่พูดเยอะอีนี่ได้ลองชิมแล้วพูดเลยว่าเด็ดสะระตี่ เมนูที่สั่งมาลองก็มา "Chicken Masala" (ราคา 100 บาท), "Egg Masala" (ราคา 70 บาท) ที่รสชาติเข้มข้น ถึงเครื่องเทศ ฉีกแป้งนานร้อน ๆ จุ่มแกง แล้วชิม โอ้โห ดาวขึ้นตาเลยจะนายจ๋า รสชาติอาหารโดดเด่น กลมกล่อม ชวนให้กินคำต่อไปแบบหยุดไม่อยู่ เส้นทางมาก็ไม่ยาก เดินตรงเข้าซอยพาหุรัดมา จะเจอสะพานข้ามคลอง ให้เลี้ยวขวาก่อนจะข้ามคลอง เดินตรงมาไม่ไกลมาก ก็จะเจอร้าน นี่ถ้าไม่รู้จักจริง ๆ ต้องมีหลงแน่ ๆ นายจ๋า ลึกลับสมคำบอกเล่าจริง ๆ 

53
Chicken Masala เนื้อไก่ชิ้นโต รสชาติกลมกล่อม!  
53
 อ้ามมมมมม~

4ปากคลองตลาด

เดินทางมาถึงสถานที่เที่ยวในกรุงเทพฯ สุดท้ายอย่าง ปากคลองตลาด ที่เคยเป็นแหล่งรวมดอกไม้สุดคึกคัก บรรยากาศครึกครื้น ราคาย่อมเยาที่ใคร ๆ ต่างก็คิดถึงนะจ๊ะนายจ๋า เป็นตัวแทนแห่งความมีชีวิตชีวา แต่ตอนนี้ได้ถูกจัดระเบียบทางเท้าให้ดีขึ้น แต่ก็ยังมีร้านขายดอกไม้ให้เห็นอยู่บ้าง และยังมีผู้คนแวะเวียนมาเหมือนเดิม ไม่ได้เงียบเหงาอย่างที่คิดนะจ๊ะนายจ๋า ยังแวะมาช็อปดอกไม้กันได้อยู่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเดินง่ายขึ้นนะจ๊ะนายจ๋า ~ ถึงผมจะไม่ใช่ผีเสื้อ แต่ได้มาเดินเที่ยวกรุงเทพฯ ที่นี่แล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที

ดาวเรืองพวงนี้น่าสนใจนะจ๊ะนายจ๋า
ดาวเรืองพวงนี้น่าสนใจนะจ๊ะนายจ๋า
53
จับมาคล้องคอสักหน่อยนะจ๊ะนายจ๋า ~    
53
....

ตามร้านในตำนาน เที่ยวที่เที่ยวในกรุงเทพฯ แบบได้อรรถรสกันทั้งวันกับ 1 Day Trip เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 53 กับอีนี่ล่ามทรงนายฮ้อย เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะนายจ๋า ดีงามตามท้องเรื่องใช่ไหมล่ะจ๊ะ แต่ละที่ตามหามานำเสนอด้วยความตั้งใจมาบอกแฟน ๆ ว่า รถเมล์สาย 53 ผ่านที่ไหนบ้าง? อยากให้ได้ไปเที่ยวที่เที่ยวในกรุงเทพฯ เด็ด ๆ เข็ดฟัน สำหรับวันนี้กระผมขอตัวลาแฟน ๆ ทุกท่านไปก่อน ทริปหน้ากระผมล่ามทรงนายฮ้อยจะพาขึ้นรถเมล์สายไหน ไปเที่ยวในกรุงเทพฯ ก็อย่าลืมติดตามกันได้ที่เพจ Wongnai Travel รับรองว่าทริปเที่ยวกรุงเทพฯ ครั้งหน้า กระผมไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนจะนายจ๋า อ้อ ส่วนใครอยากย้อนไปดูทริปเที่ยวด้วยรถเมล์เก่า ๆ ก็ไปดูกันได้ที่ เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 1 กับ ล่ามทรงนายฮ้อยเที่ยวด้วยรถเมล์สาย 23 กับ ล่ามทรงนายฮ้อย และ เที่ยวด้วยรถเมล์สาย 36 ฉบับซีรีย์เกาหลีกับล่ามทรงนายฮ้อย นะจ๊ะนายจ๋า ~

ตามดูบทความอื่น ๆ ที่ล่ามทรงนายฮ้อยภูมิใจนำเสนอได้ที่

คู่มือเดินสำเพ็ง ฉบับมือใหม่ เดินอย่างไรให้ได้ของถูก
[คู่มือ] เดิน "สำเพ็ง ตี 2" สวรรค์นักช็อปสินค้าราคาส่ง
10 ร้านเด็ดในกรุงเทพฯ ครบครันคาวหวาน

แผนที่

93/9 อยู่ถนนศุภมิตร เยื้องกับสนักงานเขตป้อมปราบ

การติดต่อ

ข้าวแกงกะหรี่หมู ข้าวสตูลิ้นหมู
Phone number : 02-282-3918
93/9, ถนนศุภมิตร, วัดโสมนัส, กรุงเทพมหานคร, 10100, ประเทศไทย,ป้อมปราบศัตรูพ่าย
Tony's Restaurant
ถนน จักรวรรดิ,พระนคร