เปิดพิกัด 30 ที่เที่ยวนครสวรรค์ปี 2020 เช็กอินไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน!
  1. เปิดพิกัด 30 ที่เที่ยวนครสวรรค์ปี 2020 เช็กอินไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน!

เปิดพิกัด 30 ที่เที่ยวนครสวรรค์ปี 2020 เช็กอินไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน!

สายชีพจรลงเท้าต้องมา รวมที่เที่ยวนครสวรรค์ จังหวัดเดียวเที่ยวคุ้มมีทั้งจุดชมวิวและปีนเขาแสนท้าทาย วัดดังของขลังเด็ด และแหล่งของกินพร้อมให้ชิมจนตัวแทบแตก!
writerProfile
26 ต.ค. 2020 · โดย

เปิดประตูสู่ภาคเหนือกับเส้นทางท่องเที่ยวนครสวรรค์ แน่นอนบางคนที่ยังมึน ๆ งง ๆ ว่าไปนครสวรรค์เที่ยวไหนดี ? ไม่ต้องกังวลแล้วนั่งเปิดหาข้อมูลให้วุ่นวาย เพราะ Wongnai Travel คัดเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวเด็ด ๆ มาให้แล้วกับ 30 ที่เที่ยวนครสวรรค์ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน มีครบทั้งจุดชมวิวแบบเดินสบายไว้ไปสะบัดผ้าถ่ายรูปสวย หรือต้องปีนเขาสไตล์สายผจญก็มี และวัดดังของขลังเด็ดให้ได้แวะไหว้ขอพรกัน ส่วนสายกินเตรียมตัวน้ำหนักพุ่งเพราะมีเมนูเด็ด ๆ ให้เลือกชิมกันตัวแตกแน่นอน ซึ่งหากใครที่ยังลังเลอยู่ว่าไปนครสวรรค์จะไปทำอะไรดี เราก็มีคลิปแนะนำที่เที่ยวนครสวรรค์มาให้ดูกันก่อนด้วยนะ

ดูสิทุกคนน ขนาดลุยนครสวรรค์วันเดียว ยังมีกิจกรรมให้ทำเพียบขนาดนี้ แบบนี้จะพลาดไปเที่ยวนครสวรรค์กันไม่ได้แล้วนะ! ซึ่งถ้าใครเริ่มรู้สึกสนใจอยากไปเที่ยวนครสวรรค์แล้วล่ะก็ เราก็มีที่เที่ยวแนะนำให้อีกเพียบ แต่ก่อนจะไปส่องกันว่ามีที่เที่ยวไหนน่าไปบ้าง เราไปดูวิธีการเดินทางไปนครสวรรค์กันดีกว่า!

การเดินทางจากกรุงเทพฯ-นครสวรรค์

รถโดยสารสาธารณะ สามารถนั่งรถมินิบัสหรือรถตู้ได้ที่สถานีขนส่งหมอชิต มีรถออกทุกชั่วโมง จากกรุงเทพฯไปนครสวรรค์เริ่มตั้งแต่ 04.30-19.00 น. ส่วนขากลับกรุงเทพฯเริ่มตั้งแต่ 02.30-19.00 น. ค่าโดยสารคนละ 182 บาท นอกจากนี้ยังมีรถ บขส. ออกจากกรุงเทพฯเที่ยวแรกเวลา 09.00 น. และเที่ยวสุดท้าย 22.00 น. ส่วนขากลับกรุงเทพฯเที่ยวแรกเวลา 08.30 น. และเที่ยวสุดท้าย 23.30 น. ค่าโดยสารเริ่มต้น 288 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมง

รถไฟ สามารถจองตั๋วรถไฟออนไลน์แล้วนั่งรถไฟจากกรุงเทพฯ ซึ่งมีให้เลือกนั่งหลายขบวน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง โดยเลือกลงได้ 3 สถานี คือ บ้านตาคลี นครสวรรค์ และชุมแสง จากนั้นสามารถนั่งสองแถวเที่ยวภายในตัวเมืองนครสวรรค์ หรือจะเหมารถสองแถวเพื่อเที่ยวนครสวรรค์ในเส้นทางที่ต้องการก็ได้

รถส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1 (ถนน พหลโยธิน) เมื่อถึงกิโลเมตรที่ 52 แยกเข้าทางหลวงหมายเลข 32 ผ่านอยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี ชัยนาท อุทัยธานี และนครสวรรค์ ระยะทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 240 กิโลเมตร

สะดวกสบาย เดินทางเที่ยวนครสวรรค์ ด้วยรถไฟ

อำเภอเมือง

แผนที่เที่ยวนครสวรรค์

1พาสาน

ภาพพาสาน ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : แหลมเกาะยม
ที่เที่ยวนครสวรรค์ ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาเลยกับ สถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและทันสมัยของตัวอาคารที่ทอดยาวคล้ายสะพานขนาดใหญ่ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการรวมตัวกันของแม่น้ำปิง วัง ยม และน่าน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของแม่น้ำเจ้าพระยานั่นเอง นอกจากสถาปัตยกรรมที่ดูสวยงามแปลกตาแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำที่สวยงามอีกด้วย

2วัดคีรีวงศ์

ภาพวัดคีรีวงศ์ ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ตรงข้ามวิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์
เที่ยวนครสวรรค์ได้อย่างอิ่มบุญสุขใจด้วยการแวะไหว้พระขอพร ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจของวัดแห่งนี้ คือ พระจุฬามณีเจดีย์ เจดีย์ศักดิ์สิทธิ์ที่ภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และรูปหล่อของพระเกจิอาจารย์ชื่อดังเช่น พระพุฒาจารย์โตวัดระฆัง หลวงปู่ทวดวัดช้างไห้ หลวงพ่อสดวัดปากน้ำ รวมถึงจำลองพระพุทธรูปองค์สำคัญมาให้ประชาชนได้สักการะ อีกทั้งบริเวณรอบพระเจดีย์ยังสามารถเดินชมวิวทิวทัศน์จากมุมสูงได้อย่างสวยงาม

3หอชมเมืองนครสวรรค์

ภาพหอชมเมืองนครสวรรค์ ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : อยู่ติดกับวัดคีรีวงศ์
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 20 บาท และเด็ก 10 บาท
ชมวิวทิวทัศน์มุมสูงที่สวยงามได้อย่างเต็มสายตาแบบ 360 องศากับหอชมเมืองนครสวรรค์ที่มีความสูง 32 เมตร โดยตัวอาคารมีทั้งหมด 10 ชั้น ภายในเป็นพื้นที่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวนครสวรรค์ ร้านค้า ร้านอาหาร ไว้คอยบริการ ส่วนชั้น 10 จะเป็นดาดฟ้าให้เดินชมทัศนียภาพกันแบบชิล ๆ เรียกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวนครสวรรค์ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง 

4อุทยานสวรรค์ หนองสมบุญ

อุทยานสวรรค์ หนองสมบุญ ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : อยู่ใจกลางเมืองนครสวรรค์ ใกล้ทางแยกสายเชียงใหม่-พิษณุโลก ติดกับทางหลวงสายเอเชีย
ช่วงเย็นแดดไม่ร้อนแนะนำแวะไปเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ สูดอากาศดี ๆ ฟอกปอดในบรรยากาศร่มรื่นกันที่สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ที่เที่ยวนครสวรรค์ซึ่งมีไฮไลต์สำคัญคือ ความสวยงามของรูปปั้นมังกรขนาดใหญ่โดดเด่นสะดุดตา รายล้อมด้วยมังกรเล็ก 4 ตัว พร้อมกับมีสะพานสถาปัตยกรรมแบบจีนทอดข้ามสระบัวเพื่อข้ามไปยังที่ตั้งของรูปปั้นมังกร นอกจากนี้ยังประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมให้ได้ขอพรกันอีกด้วย 

5ฟาร์มแกะทหารช่าง

ฟาร์มแกะทหารช่าง ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ค่ายจิรประวัติ
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น
สถานที่ท่องเที่ยวนครสวรรค์เชิงเกษตรบนพื้นที่กว่า 30 ไร่ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชม พร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ป้อนหญ้าฝูงแกะกันอย่างใกล้ชิด เรียนรู้การทำเกษตรตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงนอกจากนี้ยังมีแปลงปลูกข้าว ทุ่งดอกไม้ สระบัว ให้ได้ถ่ายรูปสวย ๆ เช็กอิน รวมถึงร้านกาแฟน่ารัก ๆ ไว้นั่งพักจิบเครื่องดื่มกันอีกด้วย 

6อุทยานเทวสถานพระพิฆเนศ

อุทยานเทวสถานพระพิฆเนศ ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ไม่ไกลจากฟาร์มแกะทหารช่าง ค่ายจิรประวัติ
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
ขอพรเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลกันแบบจัดเต็มกับที่เที่ยวนครสวรรค์ โดยภายในประดิษฐาน พระพิฆเนศปางประทานพร องค์ใหญ่สีชมพู ซึ่งเชื่อว่าหากใครได้มากราบไหว้ขอพรจะสมดังปรารถนา นอกจากนี้แล้วยังมีเทวรูปเทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ อีกมากมายให้ได้สักการะกัน เช่น รูปปั้นพญาจระเข้ขอพรเรื่องโชคลาถ ปู่ฤาษีชีวกโกมารภัจจ์ ขอพรเรื่องการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ รูปปั้นพระนารายณ์ทรงครุฑ เชื่อกันว่าช่วยปกป้องคุ้มครองให้แคล้วคลาด ปลอดภัย และมีโชคลาภ

7ชมวาน

ชมวาน ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : สวนอาหารบ้านอีสาน
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00น.
รู้สึกเหมือนได้ย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งกับพิพิธภัณฑ์เล็ก ๆ ที่รวบรวมของเก่า ของสะสม ที่หาชมยากมาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมกัน ไม่ว่าจะเป็น ของเล่น ตุ๊กตาโบราณ ตู้สลอต รถมอเตอร์ไซค์ หนังสือและภาพเก่า เอาเป็นว่าใครมีโอกาสผ่านมาเที่ยวนครสวรรค์ แนะนำลองหาเวลาว่าง ๆ แวะไปเที่ยวชมกันได้ 

8ศาลเจ้าพ่อเทพารักษ์-เจ้าแม่ทับทิม

ศาลเจ้าพ่อเทพารักษ์-เจ้าแม่ทับทิม ที่เที่ยวนครสวรรค์


ที่ตั้ง
: ใช้ถนนสายนครสวรรค์-ชุมแสง (225) ประมาณ 2 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร ตัวศาลตั้งอยู่บริเวณต้นแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งแม่น้ำน่าน
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00- 17.00 น.
ศาลเจ้าเก่าแก่ของนครสวรรค์ซึ่งเป็นจุดศูนย์รวมความศรัทธาของชาวไทยเชื้อสายจีน โดยศาลตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในศาลประดิษฐานเทพยดาฟ้าดิน เจ้าพ่อเทพารักษ์ เจ้าแม่ทับทิม เจ้าพ่อกวนอู เจ้าแม่สวรรค์ และเจ้าพ่อสามตา ซึ่งผู้คนที่มาเที่ยวนครสวรรค์รวมถึงชาวบ้านในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงนิยมมากราบไหว้ขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย 

9บึงบอระเพ็ด

บึงบอระเพ็ด ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ใช้เส้นทางหลวงที่ 225 (นครสวรรค์-ชุมแสง) ผ่านหน้าห้างแมคโครไปประมาณ 8 กิโลเมตร เมื่อถึง อบต.แควใหญ่
จะมีทางแยกเข้าสู่บึงบอระเพ็ด
สถานที่ท่องเที่ยวนครสวรรค์ชื่อดังกับทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งกิจกรรมส่วนใหญ่ที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบคือ ช่วงเช้านั่งเรือชมทะเลบัว ดูนก ต่อด้วยแวะเข้าอควาเรียมรูปทรงเรือกระแชง ที่ภายในมีอุโมงค์ปลาความยาว 24 เมตรให้เดินชมพันธุ์ปลาน้ำจืดและน้ำเค็มกันอย่างเพลิดเพลิน ต่อด้วยชมการแสดงจระเข้และละครลิง นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบ้านพักรับรองเผื่อใครติดใจบรรยากาศแล้วยังไม่อยากกลับ

10วัดเทพนิมิตทรงธรรม (ถ้ำบ่อยา)

วัดเทพนิมิตทรงธรรม ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 30 กิโลเมตร ใช้ทางหลวงหมายเลข 1072 สายหนองเบน-ลาดยาวไปประมาณ 1 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายตรงป้ายทางเข้าวัดไปอีก 6 กิโลเมตร
ใครผ่านมาเที่ยวนครสวรรค์ลองหาโอกาสแวะไปเที่ยวชมถ้ำหินปูนที่สวยที่สุดของจังหวัดนครสวรรค์ ภายในมีหินงอกหินย้อยตามธรรมชาติ พร้อมกับประดิษฐานพระพุทธรูปและเทวรูปต่าง ๆ ให้ได้สักการะ เช่น พระศิวะ พระแม่ลักษมีเทวี ปู่ฤาษี พระแม่อุมาเทวี พระแม่มหากาลี นอกจากยังมี บ่อน้ำทิพย์ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเชื่อกันว่าใช้รักษาโรคต่าง ๆ ได้

11พิพิธภัณฑ์ย้อนรอยอดีตเมืองปากน้ำโพ

พิพิธภัณฑ์ย้อนรอยอดีตเมืองปากน้ำโพ ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ห้างแฟรี่แลนด์นครสวรรค์​ ชั้น​ 5​
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 12.00-18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
ที่เที่ยวนครสวรรค์ที่สร้างขึ้นเพื่อปลูกจิตสำนึกให้ลูกหลานชาวปากน้ำโพ ได้รับรู้ประวัติความเป็นมาของบ้านเกิดตัวเอง โดยภายในมีการจัดแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ โซนปากน้ำโพมาจากไหน โซนการคมนาคม โซนจำลองเศรษฐกิจร้านค้าที่คู่เมืองปากน้ำโพ โซนป้ายเก่าเล่าเรื่อง โซนเรื่องน่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับเมืองปากน้ำโพและศิลปะเมืองจริง 

12วัดนครสวรรค์

วัดนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ตลาดปากน้ำโพ
วัดเก่าแก่ของจังหวัดนครสวรรค์ที่ภายในพระอุโบสถประดิษฐานหลวงพ่อศรีสวรรค์ พระคู่บ้านคู่เมืองที่มีความสง่างาม และเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้าน รวมถึงผู้คนที่ผ่านมาท่องเที่ยวนครสวรรค์ก็จะนิยมแวะมากราบไหว้ขอพร เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว

13วัดศรีอุทุมพร

วัดศรีอุทุมพร ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ห่างจากตัวเมืองประมาณ 25 กิโลเมตร
ไปชมความงดงามของสถาปัตยกรรมภายในบริเวณวัด เช่น มณฑป อุโบสถลอยฟ้า เสาร้อยต้น ศาลาทรงไทย แล้วแวะสักการะบูชาหลวงพ่อพระประธานและสรีรสังขารของหลวงพ่อจ้อย พระเกจิชื่อดังแห่งเมืองปากน้ำโพที่ได้สมญานามว่า เทพเจ้าแห่งเมืองปากน้ำโพ แล้วชมความสวยงามของภาพวาดบนผนังที่เกี่ยวกับพุทธศาสนา บอกเลยว่าเป็นที่เที่ยวนครสวรรค์ที่สายบุญไม่ควรพลาด

14วัดจอมคีรีนาคพรต

วัดจอมคีรีนาคพรต ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ใช้ทางหลวงหมายเลข 32 สายเอเชีย ก่อนถึงสะพานเดชาติวงศ์เลี้ยวซ้ายเข้าวัด ระยะทางห่างจากตัวเมืองประมาณ 1 กิโลเมตร
วัดดังที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง สามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของสะพานเดชาติวงศ์ แม่น้ำเจ้าพระยา และเขากบ สำหรับสิ่งที่น่าสนใจของวัดนี้คือ รอยพระพุทธบาทจำลองและพระอุโบสถโบราณ รวมถึงโบราณสถานสำคัญต่าง ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ทุกเดือน 12 ของทุกปีจะมีงานนมัสการและปิดทองรอยพระพุทธบาทจำลอง ซึ่งต่างคึกคักไปด้วยชาวบ้านและผู้คนที่มาเที่ยวนครสวรรค์

15วัดวรนาถบรรพต (วัดเขากบ)

วัดวรนาถบรรพต ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่บนถนนธรรมวิถี
นมัสการรอยพระพุทธบาทจำลอง พระบรมธาตุเจดีย์สมัยสุโขทัย รูปหล่อพระหลวงพ่อทอง ที่ชาวบ้านต่างให้ความเคารพศรัทธา และพระพระพุทธไสยาสน์ เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลเมื่อมาเที่ยวนครสวรรค์ ซึ่งการเดินทางขึ้นไปยังบริเวณวัด นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นบันไดจำนวน 400 กว่าขั้น หรือใครที่ไม่อยากเหนื่อย สามารถขับรถขึ้นสู่ยอดเขาด้านบนก็ได้แต่ควรใช้ความระมัดระวังในการขับขี่

อำเภอชุมแสง

แผนที่เที่ยวนครสวรรค์

16ตลาดชุมแสง

ตลาดชุมแสง ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง: อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 40 กิโลเมตร
เที่ยวนครสวรรค์แบบย้อนวันวาน สัมผัสบรรยากาศความคลาสสิกของชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำน่านที่มีอายุกว่า 100 ปี ซึ่งในอดีตเคยเป็นชุมชนค้าขายริมน้ำที่สำคัญของนครสวรรค์ สำหรับไฮไลต์ของที่นี่คือการเพลิดเพลินกับการเดินชมอาคารบ้านเรือน และแวะลิ้มลองเมนูเด็ดที่มีให้ชิมกันจนอิ่มท้อง นอกจากนี้ที่ตลาดชุมแสงยังเคยใช้เป็นสถานที่ในการถ่ายทำละครเรื่อง กรงกรรม ละครชื่อดังของทางช่อง 3 อีกด้วย เอาเป็นว่าใครยังอินกับละครก็สามารถแวะไปเที่ยวชมกันได้

17สะพานหิรัญนฤมิต

สะพานหิรัญนฤมิต ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ใจกลางเมืองชุมแสง ข้างตลาดสดเทศบาล
จุดเด่นของที่นี่คือ เป็นสะพานแขวนที่ให้ชาวบ้านจากสองฟากฝั่งแม่น้ำน่านได้สัญจรข้ามไป-มาอย่างสะดวกสบาย และที่สำคัญอนุญาตให้ผ่านได้เฉพาะรถจักรยาน มอเตอร์ไซค์ และเดินเท้าเท่านั้น จึงเป็นที่เที่ยวนครสวรรค์ที่เหมาะมาเดินเล่นชมวิวและชมวิถีชีวิตผู้คนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำ แล้วค่อยแวะไปเที่ยวตลาดชุมแสงกันต่อก็ได้

อำเภอท่าตะโก

18วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์

วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : บ้านเขาโคกเผ่น
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.
แวะไหว้พระขอพรพร้อมชมความสวยงามของเจดีย์ที่จำลองสถาปัตยกรรมมาจากเจดีย์พุทธคยา ประเทศอินเดีย โดยบริเวณรอบ ๆ ขององค์เจดีย์ได้ประดิษฐานพระพุทธรูปปางประทานพร ปางมารชัย ปางลีลา ปางสมาธิ และพระบรมสารีริกธาตุไว้ด้านบนสุด ส่วนภายในเจดีย์ยังประดิษฐานสมเด็จพระพุทธเจ้าหลวงพ่อดำ ให้ประชาชนที่มาเที่ยวนครสวรรค์ได้แวะมากราบไหว้สักการะ

อำเภอตากฟ้า

19เป๋าตุงฟาร์ม

เป๋าตุงฟาร์ม ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : อยู่บนถนนหมายเลข 1145 เส้นตากฟ้า-ท่าตะโก
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-20.00 น.
ไปถ่ายรูปสวย ๆ ท่ามกลางทุ่งดอกทานตะวันและทุ่งดอกคอสมอสที่พร้อมใจกันเบ่งบานอย่างสวยงาม ตั้งแต่เดือนธันวาคมยาวไปจนถึงปลายเดือนมกราคม โดยความพิเศษของที่นี่ คือ ดอกทานตะวัน มีลำต้นไม่สูงมากนักทำให้สามารถยืนถ่ายภาพคู่ได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ทางฟาร์มยังทำสะพานไม้ทอดยาวให้เดินเที่ยวชมกันอย่างทั่วถึง อีกทั้งมีมุมถ่ายรูปและร้านกาแฟน่ารัก ๆ ที่รายล้อมด้วยทุ่งดอกคอสมอสสีสันสวยงาม บอกเลยว่าเป็นที่เที่ยวนครสวรรค์ ที่ควรปักหมุดและแวะไปเที่ยวชมอย่างยิ่ง

20ทุ่งดอกปอเทืองไร่ธรรมชัย

ทุ่งดอกปอเทืองไร่ธรรมชัย ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ห่างจากตัวอำเภอ 8 กิโลเมตร
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-21.00 น.
ตื่นตากับทุ่งดอกปอเทืองบนพื้นที่กว่า 40 ไร่ รายล้อมด้วยภูเขาสูง โดยทุ่งปอเทืองที่นี่จะออกดอกสีเหลืองสะพรั่งตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมจนถึงกลางเดือนมกราคม ซึ่งทางไร่ได้ทำสะพานไม้ไผ่ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวถ่ายรูปกับทุ่งดอกปอเทืองได้อย่างใกล้ชิด แนะนำเลยว่าเป็นที่เที่ยวนครสวรรค์ที่ไม่ควรพลาด แล้วอย่าลืมเตรียมแต่งชุดเก๋ ๆ รับรองว่ามีรูปสวยไว้โพสต์โซเชียลกันอย่างจุใจแน่นอน

อำเภอตาคลี

แผนที่เที่ยวนครสวรรค์

21ไร่ศิริชัยพุทรานมสด

ไร่ศิริชัยพุทรานมสด ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : อยู่ข้างวัดเทพมรกต
ไร่พุทรานมสด ที่เที่ยวนครสวรรค์เชิงเกษตรซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชม และเรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกพุทรานมสด นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้อพุทรานมสดปลอดสารพิษ รสชาติหวาน กรอบในราคาเป็นกันเอง ที่สำคัญมั่นใจเรื่องคุณภาพได้เลย เพราะทางไร่คัดเฉพาะลูกพุทราไซส์ใหญ่ คุณภาพดี ออกมาจำหน่ายเท่านั้น

22วัดจันเสน

วัดจันเสน ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 มุ่งหน้าอำเภอตาคลี ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 3196 ระยะทางประมาณ 28 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวาก่อนข้ามทางรถไฟ เข้าไปอีก 1 กิโลเมตร
ท่องเที่ยวนครสวรรค์ไปชมความสวยงามของพระมหาธาตุเจดีย์จันเสน ซึ่งภายในเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรื่องราวและข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่ขุดพบในเมืองโบราณจันเสน และสักการะหลวงพ่อนาคน้อย พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวจันเสนต่างเคารพศรัทธา นอกจากนี้ภายในวัดยังมีการรวมกลุ่มของสตรีบ้านจันเสน เพื่อทอผ้าด้วยกี่กระตุกและจัดตั้งเป็นศูนย์จำหน่ายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

23ศาลเจ้าพ่อนาคราช

ศาลเจ้าพ่อนาคราช ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : อยู่ใกล้กับวัดจันเสน
ศาลเจ้าเก่าแก่ที่อยู่คู่ชุมชนจันเสน โดยชาวบ้านต่างเชื่อกันว่าเจ้าพ่อนาคราชจะคอยปกปักษ์รักษาทรัพย์สมบัติใต้พื้นดิน และด้วยพลังแห่งความศรัทธาต่างช่วยการก่อสร้างเป็นศาลเจ้าขนาดใหญ่ โดยภายในประดิษฐานองค์เทพ เทวรูป พระปางต่าง ๆ เช่น พระยูไล เจ้าแม่กวนอิม เทพเจ้ากวนอู เทพเจ้านาจา เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย พระ 18 อรหันต์ เทพเจ้าตี่จั่งอ๊วง หากมีโอกาสไปเที่ยวนครสวรรค์เมื่อไรก็อย่าลืมแวะไปสักการะขอพรกันได้

24วัดช่องแค

วัดช่องแค ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 1 ประมาณ 10 กิโลเมตร ก่อนขึ้นสะพานเข้าตาคลีให้เลี้ยวขวาเข้ามาทางไปอำเภอบ้านหมี่แล้วตรงไปประมาณ 15 กิโลเมตร วัดจะอยู่ซ้ายมือ
เที่ยวนครสวรรค์ไปกราบสักการะสังขารและรูปหุ่นขี้ผึ้งหลวงพ่อพรหม อดีตเจ้าอาวาสและพระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่ชาวบ้านต่างให้ความเคารพศรัทธา รวมถึงเครื่องใช้ของหลวงพ่อที่ถูกเก็บไว้อย่างดีให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน ส่วนใครอยากได้วัตถุมงคลสำหรับพกติดตัวทางวัดก็มีให้เลือกเช่าบูชากันหลากหลายรุ่น

อำเภอพยุหะคีรี

25ตลาดริมน้ำพยุหะคีรี

ตลาดริมน้ำพยุหะคีรี ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ถนนธิดาวารีเหนือ
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-12 .00 น.
ที่เที่ยวนครสวรรค์ที่สายกินต้องถูกใจ เพราะมีเมนูอาหารคาวหวานให้เลือกชิมกันจนพุงกางเลยทีเดียว ซึ่งบางเมนูก็ค่อนข้างหาชิมยาก เช่น ขนมผักกาดโบราณ ข้าวยาคู หมูกระเบื้อง ขนมโบ๋ ขนมช่อม่วง ชิมเสร็จก็ไปเดินย่อยชมวิวริมแม่น้ำและเพลิดเพลินกับวิถีชีวิตของชาวบ้าน ที่สำคัญต้องรีบมากันเช้า ๆ สักหน่อยเพราะช่วงสายตลาดก็จะเริ่มวาย

26วัดพระปรางค์เหลือง

วัดพระปรางค์เหลือง ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ใช้ทางหลวงหมายเลข 32 แยกเข้าอุทัยธานี ก่อนข้ามสะพานวันรัต ให้เลี้ยวซ้ายตรงทางแยก ระยะทางประมาณ 500 เมตร วัดจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ
อีกหนึ่งวัดโบราณของจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ ทั้งยาสมุนไพร รดน้ำมนต์ และคาถาตามหลักของแผนโบราณ นอกจากนี้ภายในวัดยังมีจุดต่าง ๆ ให้แวะเที่ยวชม เช่น วิหารหลวงพ่อโตประดับเครื่องสังคโลก องค์พระปรางค์เหลืองที่ปัจจุบันบูรณะสร้างใหม่เป็นสีขาวทั้งองค์ พร้อมกับประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันต์ธาตุ ก่อนกลับก็อย่าลืมแวะนมัสการขอพรจากรูปหล่อหลวงพ่อเงิน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งวัดสำคัญและที่เที่ยวนครสวรรค์ที่อยากให้ทุกคนได้มาเยี่ยมชม

อำเภอโกรกพระ

27ภูทอง

ภูทอง ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ห่างตัวเมืองประมาณ 14 กิโลเมตร
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00น.
ขับรถเที่ยวนครสวรรค์แล้วรู้สึกเมื่อย ๆ ก็จอดรถพักเหนื่อยกันสักหน่อยกับจุดแวะพักสไตล์วินเทจน่ารัก ๆ ที่มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ให้แวะเติมพลังและความสดชื่นกันก่อนออกเดินทางต่อ หรือสายชอปปิงก็มีร้านขายเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และของฝาก รวมถึงมุมเก๋ ๆ สำหรับรูปถ่ายเช็กอินกัน

อำเภอบรรพตพิสัย

แผนที่เที่ยวนครสวรรค์

28เขาหน่อ

เขาหน่อ ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ห่างจากตัวเมืองนครสวรรค์ประมาณ 40 กิโลเมตร
ออกแรงเดินเท้าไปพิชิตยอดเขาหินปูนรูปร่างแปลกตา ที่เที่ยวนครสวรรค์เหมาะสำหรับสายผจญภัยเท่านั้น เพราะต้องปีนป่ายไต่บันไดสูงชัน เพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวบนยอดเขาสูงที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างกว้างไกลสุดสายตาในมุมพาโนรามา พร้อมกับสักการะรอยพระพุทธบาทกับพระพุทธรูปยืนในมณฑปเก่าแก่เพื่อความเป็นสิริมงคล สำหรับการขึ้นยอดเขาหน่อจะใช้เวลาเดินขึ้น-ลงประมาณ 1-1.30 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน ดังนั้นควรพกน้ำดื่มติดตัวไปด้วย

อำเภอแม่วงก์

29ทุ่งหินเทิน

ทุ่งหินเทิน ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ใช้ทางหลวงหมายเลข 3504 แล้วเลี้ยวซ้ายระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 24-25
สวนหินรูปร่างสวยงามแปลกตาที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติบนพื้นที่กว่า 15 ไร่ โดยเป็นกลุ่มก้อนหินแกรนิตขนาดใหญ่อายุมากกว่า 210 ล้านปี วางซ้อนตัวกันในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวนครสวรรค์ ที่สร้างความประหลาดใจให้กับผู้พบเห็น

30น้ำตกแม่เรวา

น้ำตกแม่เรวา ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่ตั้ง : ใช้ถนนพหลโยธินมุ่งหน้าไปทางกำแพงเพชรประมาณ 17 กิโลเมตร ถึงทางแยกเลี้ยวเข้าอำเภอลาดยาว แล้วขับไปจนถึงหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ มว.4
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 40 บาท และเด็ก 20 บาท
สถานที่ท่องเที่ยวนครสวรรค์ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแม่วงก์มีพื้นที่ครอบคลุม 2 จังหวัด คือ กำแพงเพชร และ นครสวรรค์ โดยน้ำตกแม่เรวาเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ สำหรับใครที่สนใจอยากขึ้นไปเที่ยวต้นน้ำต้องติดต่อเจ้าหน้าที่และฟิตร่างกายให้พร้อมสักหน่อยเพราะต้องเดินเท้าจากที่ทำการ อช.แม่วงก์ หรือจะเลือกล่องแก่งบริเวณด้านล่างแทนก็สนุกสนานไม่แพ้กัน

จัดเต็มกันไปเลยกับ 30 ที่เที่ยวนครสวรรค์ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน แต่ก็อยากมัวห่วงเที่ยวจนลืมแวะเติมพลังโดยตามไปชิมเมนูเด็ด ๆ รับรองไม่ผิดหวังกับ 10 ร้านอาหารนครสวรรค์ ขวัญใจนักชิม อิ่มกันยกครัว! ส่วนใครมาเที่ยวนครสวรรค์แล้วไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นเที่ยวยังไงดี แนะนำตามลายแทงนี้ไปได้เลย เที่ยวพิษณุโลก-เที่ยวนครสวรรค์ 2 วัน 1 คืน กับเมืองรองที่ต้องลองมา! ยังไงจบทริปเที่ยวนครสวรรค์ก็แล้วอย่าลืมเข้าไปกดไลก์และหาไอเดียที่เที่ยวใหม่ ๆ สำหรับทริปต่อไปได้ที่เพจ Wongnai Travel

สำหรับใครไปเที่ยวนครสวรรค์แล้วไม่รีบกลับ แนะนำไปเที่ยวจังหวัดใกล้เคียงต่อได้เลยที่นี่
20 ที่เที่ยวพิษณุโลก ชมวิวสวยตื่นตา ครบรสชาติทุกแนว ฉบับ 2019
เที่ยวอุทัยธานี ชมความงามของธรรมชาติ สัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำ
1 Day Trip ชวนไป 6 ที่เที่ยวกำแพงเพชร ทำขนม เที่ยวน้ำตก แวะคาเฟ่
วันเดียวเที่ยวเขาค้อ ไม่ต้องรอหน้าหนาว กรุ่นไอดิน หอมกลิ่นฝน 

การติดต่อ

วัดคีรีวงศ์
Phone number : 05-622-2009, 05-622-6199
18 ถนน มาตุลี,เมืองนครสวรรค์
ประเภท
ชมวาน
119/12, Thanon Sawanvitee, Nakhon Sawan Tok, Nakhonsawan, Nakhon Sawan, 60000, Thailand,เมืองนครสวรรค์
วัดถ้ำบ่อยา
Phone number : 081-1111111
ถนน สายนครสวรรค์ – ลาดยาว,เมืองนครสวรรค์
ประเภท
อุทยานเทวสถานพระพิฆเนศ
9/3 ม .1 ต กลาง แดด อ เมือง, ตำบล กลางแดด ตะเคียนเลื่อน นครสวรรค์ 60000 ประเทศไทย,เมืองนครสวรรค์
ประเภท
วัดนครสวรรค์
Phone number : 05-622-9234
19 ซอย สวรรค์วิถี 25,เมืองนครสวรรค์
ประเภท
วัดศรีอุทุมพร
ทางหลวงชนบท นครสวรรค์ 4065 อำเภอเมืองนครสวรรค์ นครสวรรค์,เมืองนครสวรรค์
ประเภท
วัดจอมคีรีนาคพรต (วัดเขา)
Phone number : 056-221-811
ทางหลวงหมายเลข 1,เมืองนครสวรรค์
ประเภท
จุดชมวิว
Phone number : 056-336-093
ซอย อัมรินทร์วิถี,เมืองนครสวรรค์
ประเภท
ตลาดชุมแสง
ถนน เทศบาลพัฒนา 1,ชุมแสง
ประเภท
สะพานหิรัญนฤมิต
แม่น้ำ, ตำบล ชุมแสง อำเภอ ชุมแสง น่าน 60120 ประเทศไทย,ชุมแสง
ประเภท
ไร่ศิริชัยพุทรานมสด อ.ตาคลี
Phone number : 0942235309
Instagram : Noksakuna
Unnamed Road, ตำบล ช่องแค อำเภอ ตาคลี นครสวรรค์ 60140 ประเทศไทย,ตาคลี
วัดจันเสน
235 ถนน รพช. ลบ. 3131,ตาคลี
ประเภท
ศาลเจ้าพ่อนาคราช
ตำบล จันเสน อำเภอตาคลี นครสวรรค์ 60260 ประเทศไทย,ตาคลี
วัดช่องแค
หมู่ 1 ตำบล พรหมนิมิต อำเภอตาคลี นครสวรรค์ 60210 ประเทศไทย,ตาคลี
ประเภท
ทุ่งปอเทือง ไร่ธรรมชัย
Phone number : 08-7207-1718
ทางหลวงหมายเลข 1072,ตากฟ้า
ทุ่งหินเทิน
Phone number : 080-830-7180,05-622-1602
ตำบล ปางสวรรค์ อำเภอ ชุมตาบง นครสวรรค์ 60150 ประเทศไทย,ชุมตาบง
ประเภท
น้ำตกแม่เรวา
Phone number : 055-766436
หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ที่ มว.4 (แม่เรวา) ถนน อบจ. นว. บ้านวังชุมพร-บ้านปางสุด ต.แม่เล่ย์ อ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์,ปางศิลาทอง
ประเภท
แวะซื้อของฝาก
Phone number : 056-247-077,081-8203487,081-7071101,081-9734043
ถนน พหลโยธิน,โกรกพระ
ตลาดริมน้ำพยุหะคีรี
ถนน ธิดาวารีเหนือ ตำบล พยุหะ อำเภอพยุหะคีรี นครสวรรค์ 60130 ไทย,พยุหะคีรี
ประเภท
วัดพระปรางค์เหลือง
333 ตำบล พยุหะ อำเภอพยุหะคีรี นครสวรรค์ 60130 ประเทศไทย,พยุหะคีรี
ประเภท