แผนที่เที่ยวงาน Chiang Mai Design Week 2020 กิน เที่ยว ชอป แบบจัดเต็ม!
 1. แผนที่เที่ยวงาน Chiang Mai Design Week 2020 กิน เที่ยว ชอป แบบจัดเต็ม!

แผนที่เที่ยวงาน Chiang Mai Design Week 2020 กิน เที่ยว ชอป แบบจัดเต็ม!

แจกแผนที่เที่ยวงาน Chiang Mai Design Week 2020 เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ ประจำปี 2563 เสพงานดีไซน์ให้เต็มอิ่ม รับรองว่างานนี้ กิน เที่ยว ชอป จุใจ ไม่มีหลง!
writerProfile
22 พ.ย. 2020 · โดย

กลับมาอีกครั้งกับ เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ (Chiang Mai Design Week) 2020 ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเดือนธันวาคม โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (CEA) ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 5-13 ธันวาคม 2563 ตามย่านต่าง ๆ ของเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็น ย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ย่านช้างม่อยและย่านสันกำแพง บอกเลยว่างานนี้จัดหนักจัดเต็ม ทั้งพื้นที่นำเสนองานดีไซน์ของนักออกแบบ ช่างฝีมือ ศิลปิน ในธีม Stay Safe Stay Alive อยู่ดีมีสุข ภายใต้กิจกรรม, นิทรรศการ, เวิร์กช็อป, ดนตรี, ตลาด และอาหาร ใครที่อยากไปเดินงานนี้แต่กลัวจะหลง ไม่ต้องกลัวค่ะ เพราะทางเราได้ทำ แผนที่เที่ยวงาน Chiang Mai Design Week กิน เที่ยว ชอป แบบจัดเต็ม! แถมยังมีหยอดคาเฟ่เชียงใหม่ ถ้าเดินแล้วเกิดเมื่อยก็แวะเช็กอินได้เลย รับรองว่าเดินเที่ยวงานได้แบบไม่มีหลง แค่เซฟเอาไว้พร้อมแล้วไปลุยกันเลยจ้า!

รวมเส้นทาง งาน Chiang Mai Design Week

Map

ก่อนที่จะไปเที่ยวที่งานทางเราขอแนะนำให้รู้จักกับงาน เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ (Chiang Mai Design Week) 2020 ประมาณว่าประวัติงานเบื้องต้น 101 เทศกาลงานออกแบบ หรือ Design Week ถูกจัดขึ้นในเมืองต่าง ๆ ทั่วโลกกว่า 150 ประเทศ เพื่อนำเสนอไอเดียและผลงานใหม่ ๆ จากกลุ่มทำงานในวงการสร้างสรรค์ เรียกง่าย ๆ ก็คือ งานที่มีไว้เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และที่สำคัญคือยังสร้างภาพลักษณ์ที่น่าสนใจให้กับเมืองที่จัดงาน “จังหวัดเชียงใหม่” เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ถูกเลือกให้เป็นที่จัดงาน Design Week ด้วยความเป็นศูนย์กลางของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือ มีทรัพยากรธรรมชาติ และมรดกทางวัฒนธรรมมาอย่างยาวนาน เป็นแหล่งที่ศิลปิน นักออกแบบ นักสร้างสรรค์อาศัยอยู่กันจำนวนมากนอกจากนี้เชียงใหม่ยังได้รับเลือกให้เข้าร่วมเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ในสาขาหัตถกรรมและศิลปะพื้นบ้านขององค์การยูเนสโก

1เส้นทางย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์

มาเริ่มเดินเล่นงาน Chiang Mai Design Week 2020 กันที่ ย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ซึ่งย่านนี้มีทั้ง POP Market ตลาดดีไซน์ เวิร์คช็อปเก๋ ๆ การแสดง ดนตรี และงานนิทรรศการ บอกเลยว่ามาเดินชมงานอาร์ตย่านนี้ คุ้มจุใจแน่นอน เริ่มต้นที่ ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ กับผลงานภาพเคลื่อนไหวจากลวดลายบนโคมพัด ตามมาด้วยบริเวณ หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ กับงานนิทรรศการ "สามัญประจำบ้าน" และการจัดแสดงผลงานจากกลุ่ม Homecoming ซึ่งเป็นการรวมตัวของศิลปินและคนทำงานสร้างสรรค์ที่มีความเกี่ยวข้องกับเชียงใหม่และภาคเหนือ โดยในปีนี้ใช้ชื่อโปรเจ็ค En-Light-en โดยสร้างงานศิลปะที่คนมาร่วมสามารถสนุกไปกับชิ้นงานได้ ซึ่งตัวงานจะจัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนาและย่านช้างม่อย นอกจากนี้ยังเอาใจนักชอปและคนรักอาหาร เปิดตลาดคัดสรรร้านค้ากว่า 150 แบรนด์ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณ สำนักงานยาสูบเชียงใหม่ ปิดท้ายโซนนี้กันที่ ร้าน Greenies & Co ที่มีไทยป์เฟซ สมุดวาดเขียนบนโลกดิจิตอลที่ครีเอทีฟกลุ่มหนึ่ง ซึ่งใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ต่างแดนได้ร่วมกันสร้างขึ้นมาเพื่อแสดงความชื่นชมอักขระไทยผ่านมุมมองการออกแบบของตนเอง พูดมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่มั้ยล่ะคะ มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละจุดตั้งอยู่ตรงไหนกันบ้าง!

Map

รายละเอียดกิจกรรมย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์

หอประวัติศาสตร์เมืองเชียงใหม่ [Exhibition]

 • Artisan Pavilion
  การจัดแสดงผลงานกลุ่มช่างฝีมือ นำเสนอศักยภาพ ช่างฝีมือท้องถิ่น รวมถึงผลงานจากโครงการขององค์กรที่สนับสนุนการทำงานของช่างฝีมือ

หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ [Exhibition]

 • Academic Pavilion
  การจัดแสดงผลงานกลุ่มนักศึกษาจากทั่วประเทศรวม 12 สถาบัน
 • Designer Pavilion
  การจัดแสดงผลงานกลุ่มนักออกแบบ และผู้ประกอบการ

 • Chiangmai pit firing 2020 by Chiang Mai Clayative 
  งานแสดงผลงานเซรามิกที่ผ่านการผลิตด้วยความร้อนสูงจากศิลปิน 15 ท่าน ผลงานทั้งหมดผ่านการร่วมมือ แลกเปลี่ยนและพัฒนาองค์ความรู้ร่วมกัน โดยมีจุดหมายเพื่อเผยแพร่งานศิลปะเซรามิกให้เป็นที่รับรู้ในวงกว้าง
 • นิทรรศการ "Art Dialogue 3"
  นิทรรศการงานแสดงผ้าบาติก ผ้ามัดย้อมและผ้าเพนต์มือ บอกเล่าเรื่องราวของผู้ผลิตกลุ่มเล็ก ๆ ผ่านความงามของลายผ้า

 • นิทรรศการ "สามัญประจำบ้าน"
  นิทรรศการที่ว่าด้วยเรื่องราวของสิ่งของธรรมดาสามัญรอบ ๆ ตัวเรา จำนวน 18 ไอเดีย เช่น ตะกร้าจักสาน ขันเงินขันทอง กระโปรงชาวเขา ชามตราไก่ พรมเช็ดเท้าจากเศษผ้า ฯลฯ ซึ่งถูกนำมาตีความหมายใหม่ผ่านกระบวนการทางความคิดสร้างสรรค์ เพื่อให้สิ่งของเหล่านั้นได้เกิดขึ้นคุณค่าใหม่ที่สอดคล้องกับไปยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป โดยที่ยังคงไว้ซึ่งคุณค่าและตัวตนเดิมของมัน

ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ [Interactive]

 • Cycle Lantern by Witaya Junma
  สร้างภาพเคลื่อนไหวของลวดลายบนโคมผัดด้วยเทคนิคภาพติดตา โดยเป็นงานที่ใช้ลายบนโคมผัดล้านนาของไทยมาจัดเรียงใหม่ โดยให้ได้ลวดลายที่ผสมผสานกัน และมีความแตกต่างกันของขนาด ระยะห่างของแต่ละลวดลาย เช่น ลายตั๋วเปิ้ง 12 นักษัตร โดยภาพเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้น เป็นการพยายามจำลองเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ในลวดลายของโคมผัด และยังย้อนไปถึงแรงบันดาลใจของศิลปินพื้นเมืองที่ออกแบบลวดลายเหล่านี้ขึ้นมา เสมือนได้มองผ่านกาลเวลาอันยาวนานที่โคมล้านนานี้เดินทาง และสืบทอดต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน

พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา [Interactive]

 • En-Light-En (Home Coming)
  จัดแสดงผลงานจากกลุ่ม Homecoming จำนวน 5 ท่าน ซึ่งผู้เข้าร่วมจะได้สนุกกับงานศิลปะเช่น แสงพิเศษ (Sangpises) ที่นำลวดลายและสีสันจากผ้าซาโอริ นำมาฉายแสงจำลองการเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นระหว่างการทอ หรือ Becomes Reuseable ที่ศิลปินได้ออกแบบโครงสร้างของช้างออกมาและให้ผู้เข้าร่วมได้ใช้ขยะมาร่วมสร้างช้างให้สมบูรณ์

ร้าน Greenies & Co [Exhibition]

 • ไทยป์เฟซ
  สมุดวาดเขียนบนโลกดิจิตอลที่กลุ่มผู้ทำงานสร้างสรรค์ซึ่งใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ต่างประเทศได้ร่วมกันสร้างขึ้นมาเพื่อแสดงความชื่นชมอักขระไทยผ่านมุมมองการออกแบบของตนเอง พื้นที่แห่งนี้เปิดโอกาสให้พวกเขาได้สำรวจความสัมพันธ์ของตนเองกับบ้านเกิด ตั้งแต่การทดลองออกแบบอักษรไทยด้วยรูปลักษณ์ที่แปลกตาผ่านการตีความใหม่จากแบบดั้งเดิมสู่การทำภาพเคลื่อนไหวคำศัพท์ที่นิยมใช้ในสังคมไทยปัจจุบัน ผลงานของพวกเขาจุดประกายให้เกิดการถกเถียงในเรื่องของความยุติธรรมทางสังคมและปัญหาร่วมสมัยอื่น ๆ ผ่านสื่อภาพ ผลงานของพวกเขาจะถูกนำเสนอผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่นโทรทัศน์, โทรศัพท์มือถือ, สื่อสิ่งพิมพ์และสินค้า

Spice Garden [Workshop]

 • Cake Decoration
  เปิดเวิร์กช็อปสอนตกแต่งหน้าเค้ก สอนทำ Bakery, Macaron และขนมหวาน ในวันที่ 5-6 และ 12-13 ธันวาคม เวลา 13.00-15.00 น. ค่าสมัคร 350 บาท

ชุมชนวัดล่ามช้าง [Event]

 • Earth & Us: Street Music & Performing Art festival
  รวบรวมศิลปินทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นนักดนตรีหรือนักแสดงข้างถนน ร่วมกันออกมาส่งต่อความสนุกสนานผ่านบทเพลงและการแสดงในชุมชนล่ามช้าง โดยใช้ทรัพยากรและทักษะต่าง ๆ ที่ตัวเองมีอยู่เป็นต้นทุนจัดแสดงในวันที่ 5-6 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

สำนักงานยาสูบเชียงใหม่ [Market]

 • POP Market ตลาดสินค้างานดีไซน์ ดนตรีเเละเวิร์กช็อป
  ตลาดสร้างสรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ คัดสรรร้านค้ากว่า 150 แบรนด์ ให้เลือกชม ชอปเสื้อผ้าดีไซน์เก๋ ๆ ของแต่งบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อิ่มอร่อยไปกับเมนูโฮมเมด อาหารฟิวชั่นและเมนูที่ทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะ มีบริเวณให้นั่งพักในบรรยากาศร่มรื่น รับฟังดนตรีหลากหลายแนวกว่า 30 วงพร้อมด้วยงานแสดงจากบรรดาศิลปิน และต้องไม่พลาดกับงาน Workshop ที่คุณจะได้ร่วมกิจกรรมสนุก ๆ กับเจ้าของแบรนด์อีกด้วย

บ้านลันได [Event]
รังสรรค์เมนูอาหารไทยที่เลือกใช้วัตถุดิบไทใหญ่จากท้ายรถพุ่มพ่วง จัดขึ้นในวันที่ 11-13 ธันวาคม เวลา 10.00-17.00 น. ค่าสมัคร 399 บาท

2เส้นทางย่านช้างม่อย

ชวนมาเดินชมงานดีไซน์กันต่อที่ เส้นทางย่านช้างม่อย บอกเลยว่าเส้นทางนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้โซนอื่น เพราะมีทั้งนิทรรศการ Paper New Opportunity ซึ่งจัดขึ้นที่ TCDC เชียงใหม่ นำเสนอมุมมองใหม่ต่อการใช้กระดาษให้เป็นมากกว่าแค่กระดาษผ่านผลงานทุ่งดอกไม้ที่ทำจากกระดาษสา การจัดแสดงผลงานของศิลปินหลากสาขาที่สร้างขึ้นจากกระดาษชนิดเดียวกัน และนิทรรศการภาพถ่ายที่ใช้กระดาษหลากหลายแบบเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวที่ต่างกันออกไป และที่ห้ามพลาดแวะไปเด็ดขาดเลยก็คือนิทรรศการ En-Light-En ที่จัดขึ้นในบริเวณคาเฟ่ ไม่ว่าจะเป็น SINC Cafe' และ ร้านใต้ถุนบ้าน และ MITI ซึ่งจะเปิดร้านใหม่ในช่วงเทศกาลอีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่ามีกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

Map

รายละเอียดกิจกรรมย่านช้างม่อย

ร้าน Brewginning coffee [Exhibition]

 • Betta Fish Tank [En-Light-En]
  งาน Participatory ที่จำลองการเว้นระยะห่างทางสังคมออกมาเป็นตู้สีสด โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากตู้ปลากัด

 • นิทรรศการศิลปะขับเคลื่อนสังคม "โลกเราในวันนี้"
  นิทรรศการจากกลุ่ม ศิลปะขับเคลื่อนสังคม ในหัวข้อ "โลกของเราวันนี้" บอกเล่าเรื่องราวของอินเทอร์เน็ตและสื่อโซเชียลมีเดียที่ได้มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงทั่วทุกมุมโลก ทั้งด้านสิ่งแวดล้อม สังคมและวัฒนธรรม โดยเฉพาะพฤติกรรมการสื่อสารของมนุษย์ ที่ลักษณะการนำไปใช้นั้นแตกต่างกันตามแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นเพลง สัญลักษณ์ การปราศรัยหรือการใช้สื่อโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ

ใต้ถุนบ้าน [Exhibition]

 • Mitochondria [En-Light-En]
  งาน Installation Art ที่ศิลปินได้สะท้อนตัวเองในช่วงโควิด19 ออกมาเป็นโครงกระดูก

MITI [Exhibition]

 • This too Shall Pass [En-Light-En]
  เป็นการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและศิลปะสู่ผลงาน แล้วสิ่งร้าย ๆ จะหมดไป โดยทำงานส่อง Projection Mapping ลงไปยังคลองแม่ข่าและให้ผู้เข้าร่วมวาดสิ่งที่ไม่ดีที่อยากให้ลอยทิ้งไป

สะพานข้ามไปยังโกดังราชวงศ์ [Exhibition]

 • Wave [En-Light-En]
  อุโมงค์แสงสีที่สะท้อนภาพต่าง ๆ ของผู้ชมในทิศตรงกันข้าม

SINC Cafe' [Exhibition]

 • Nature: The Reflection of Life [En-Light-En]
  เป็นนิทรรศการ Projection Mapping ที่ฉายบรรยากาศธรรมชาติ 360 องศาทั่วร้าน เพื่อบอกเล่าถึงการปรับตัวและอยู่ร่วมกับธรรมชาติ 

TCDC เชียงใหม่ [Exhibition]

 • Blend and Bloom
  การสร้างสรรค์ผลงานจากความร่วมกันของชุมชนบ้านต้นเปาและผู้สูงอายุชุมชนช้างม่อยและล่ามช้าง ร่วมกันประดิษฐ์ดอกไม้จากกระดาษสาที่ผลิตขึ้นโดยชุมชนบ้านต้นเปา และนำมาจัดแสดงรวมกันเป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่โดยกลุ่ม Oh my Craft

 • Weruwana Paper Studio & Arts [Weruwana Paper Studio & Arts]
  จัดแสดงผลงานของศิลปินเชียงใหม่และลำปางรวม 11 ท่าน ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานจากกระดาษทำมือช่างกระดาษเวฬุวันที่ก่อตั้งโดยอาจารย์สุพรรณ พรหมเสน

 • Paper Blog
  นิทรรศการที่หยิบเอาความเป็นกระดาษ ซึ่งเป็นของพื้นฐาน และคุ้นเคยอย่างมากอย่างหนึ่งของมนุษย์มาเล่าถึงมุมมองเบื้องลึกที่น่าสนใจมากกว่าแค่การใช้งาน โดยเล่าผ่านสองผู้ผลิตในตำนานของภาคเหนือที่ได้สะท้อนเรื่องราวทั้งกระบวนการทำ จิตวิญญาน ความเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงรูปแบบชีวิตที่อยู่ร่วมกับการผลิตกระดาษมาเกือบทั้งชีวิต

 • On Paper : Photography Exhibition
  ผลงานภาพถ่ายโดยกลุ่มศิลปินชาวไทยจำนวน 4 ชุด นิทรรศการนี้มุ่งนำเสนอผลงานภาพถ่ายที่ถ่ายทอดลงบนแผ่นกระดาษด้วยเทคนิคที่ต่างกัน ผ่านกระบวนการคิดและอัตวิสัยของศิลปินในการสร้างความหมาย ภาพเหล่านั้นจะ “ปรากฏ” อีกครั้งบน “กระดาษ” เพื่อนำเสนอให้ผู้ชมเห็นว่ากระดาษเปรียบเสมือนเวทีที่นำเสนอรายละเอียดและความหมายของภาพสู่ผู้ชม

3เส้นทางย่านสันกำแพง

ปิดท้ายงาน Chiang Mai Design Week 2020 กันที่ เส้นทางย่านสันกำแพง ใครมาเดินย่านนี้ รับรองว่าได้สินค้าติดไม้ติดมือกลับบ้านแน่นอน หรือคนที่อยากจะชิมเมนูซิกเนเจอร์ที่ยกมาไว้ที่งานนี้ ไม่ว่าจะเป็น โหล่งฮิมคาว-ตลาดฉำฉา กับนิทรรศการตัวตนคนโหล่ง ร้าน Chez Nous กับเมนูครัวซองเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน หรือจะซื้อกระเป๋าและซองใส่ของสไตล์มินิมอลจาก Ars D-Sine Co.,Ltd ส่วนใครที่เลิฟงาน OTOP ต้องไม่พลาดสินค้าจาก ศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง ซึ่งมีให้เลือกชมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อย่างหลากหลาย แล้วไปชอปต่อกันที่ Charmlearn Studio และปิดท้ายกันที่ร้าน Siam Celadon ไม่ว่าจะเป็นชุดชา ชุดเครื่องแก้ว หรือจาน-ชามที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นจนใครหลายคนก็อยากซื้อมาไว้ประดับบ้าน ถูกใจคนรักงานเซรามิกแน่นอน

Map

รายละเอียดกิจกรรมย่านสันกำแพง

โหล่งฮิมคาว-ตลาดฉำฉา [Exhibition]

 • นิทรรศการตัวตนคนโหล่ง 
  นอกจากนิทรรศการแล้วยังมีตลาดขายสินค้า อาหาร งานฝีมือ และงานศิลปะจากคนในชุมชนอีกด้วย

Jaiboon Café [Workshop]

 • Enjoy a Moment , Create Your Business
  เสวนา โมเดลทางธุรกิจ (Business Model) และบัญชีสำหรับเจ้าของกิจการ (Accounting for Business Owner) สร้างความเข้าใจในตัวผู้ประกอบการ ลูกค้าและคู่ค้า เพื่อตรวจสอบสุขภาพและความพร้อมของกิจการเพื่อการเติบโตที่ยั่งยืน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 8-9 ธันวาคม เวลา 10.00-12.00 น. ค่าสมัคร 350 บาท

Junjun Shop [Workshop]

 • Workshop with Wildy wood
  Wildy Wood เปิดสอนเพนต์งานไม้ชุดตลับแม่ลูกด และเพนต์พวงกุญแจ จัดในวันที่ 6 ธันวาคม เวลา 10.00 น.- 12.00 น. ค่าสมัคร 1200 บาท

Chez Nous [Event]

 • Kiss of ChiangMai
  พบกับเมนู Signature ของทางร้านเชนู "Kiss of Chiang Mai" สัมผัสถึงรอยจูบของสาวเชียงใหม่ ครัวซองต์เนยฝรั่งเศสเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมโฮมเมดรสละมุน ราดด้วยน้ำผึ้งป่าหอมหวาน ตัดกับรสชาติของโฮมเมดแยมหวานอมเปรี้ยว รับรองว่าทุกคนจะไม่มีวันลืมความอร่อยของเมนูสุดพิเศษนี้ ในราคาเพียง 149 บาท

Ars D-Sine Co.,Ltd [Work shop]

 • Work Shop ทำซองซิปผ้าแคนวาสและหนัง
  ให้ผู้เข้าร่วมเวิร์กช็อปได้เรียนรู้วิธีการผลิตสินค้าแบบเบื้องต้น โดยใช้เครื่องจักรในการผลิต เช่น จักรอุตสาหกรรม เครื่องปั๊มหนัง ซึ่งอยู่ภายใต้การแนะนำดูแลจากผู้เชี่ยวชาญของเรา ผู้เข้าร่วมยังสามารถออกแบบเพิ่มเติมผลงานตามแบบที่ชอบ หรือปั๊มชื่อและโลโก้ลงบนชิ้นงาน จัดขึ้นในวันที่ 7 และ 10 ธันวาคม เวลา 13.00-15.30 น. ค่าสมัคร 650 บาท

ศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง

 • Koyori Project 2020 [Exhibition]

  งานแสดงผลิตภัณฑ์จาก “โครงการอบรมการพัฒนาทักษะการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และการพัฒนามูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์ OTOP และนวัตกรรมการออกแบบ” (Koyori Project 2020) ที่ได้รวบรวมเอาผู้ประกอบการ OTOP จาก 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน กลุ่มหัตถกรรมในพื้นที่ มูลนิธิโครงการหลวง 3 ราย และผู้ด้อยโอกาส 1 ราย เข้าอบรมร่วมกับที่ปรึกษาชาวไทย อเมริกัน จีน และญี่ปุ่น เพื่อพัฒนาและเพิ่มมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์

เปรมประชา คอลเลกชัน
นิทรรศการว่าด้วยเรื่องราวของเปรมประชาคอลเลกชั่นตั้งแต่ยุคเริ่มต้นถึงปัจจุบัน จัดแสดงผลงานทั้งเก่าและใหม่ รวมถึงชิ้นงานที่ทำร่วมกับนักออกแบบ

Siam Celadon
สยามศิลาดลโดดเด่นในเรื่องผลิตภัณฑ์เครื่องเคลือบปอร์ซเลนและเซรามิก ได้ผสมผสานเทคนิคดั้งเดิมในการทำเครื่องเคลือบเข้ากับการออกแบบสมัยใหม่ สร้างผลิตภัณฑ์ Table Ware ที่มีเสน่ห์ร่วมสมัย

Charmlearn Studio [Workshop]

 • ชามเริญ สะพรั่ง พี่น้องและผองเพื่อน
  เปิดเวิร์กช็อปสนุก ๆ ให้เข้าร่วมคนละหนึ่งโปรแกรมได้แก่การทำเครื่องประดับทองเหลือง การปั้นและลงสีเครื่องปั้นดินเผา และการย้อมผ้าจากสีธรรมชาติ จัดขึ้นในวันที่ 7-8 ธันวาคม เวลา 10.00 -15.00 น. ค่าสมัคร 2,500 บาท

Lanna Wild Table [Live Exhibition]
Chef's Table เปิดประสบการณ์เมนูสุดพิเศษที่ปรุงแต่งจากวัตถุดิบเนื้อแกะ กวางและนกกระจอกเทศในบรรยากาศสบาย ๆ ที่แม่กำปอง

บอกเลยว่าที่พูดมานี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งในงานเท่านั้นนะคะ ใครที่เดินเที่ยวงาน Chiang Mai Design Week 2020 แบบครบ ๆ ให้จุใจ ก็ดูลายแทงที่นี่ แจกแผนที่เที่ยวงาน Chiang Mai Design Week กิน เที่ยว ชอป แบบจัดเต็ม! ได้เลย รับรองว่าเที่ยวงานเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ ประจำปี 2020 ได้แบบจัดหนัก เก็บครบทุกย่าน ส่วนใครที่ไปเที่ยวงานนี้แล้วอยากจะเที่ยวเชียงใหม่ต่อล่ะก็ แนะนำนี่เลยค่ะ 50 ที่เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวภูเขา สัมผัสไอหมอก ห้ามพลาด! อัปเดต 2020 หรือ แผนที่ลายแทงเชียงใหม่ แหล่งที่กิน ที่เที่ยว ฉบับอัปเดต 2020 แหม.. ก็ไปเที่ยวทั้งที แนะนำให้อยู่เที่ยวให้คุ้มไปเลยจ้า สำหรับวันนี้ Wongnai Travel ก็ขอตัวลาไปเที่ยวงาน Chiang Mai Design Week 2020 ก่อน พลาดงานชิค ๆ แบบนี้ไปเสียดายแย่เลยค่า~

อ่านบทความที่เที่ยวเชียงใหม่ ทริปเชียงใหม่สนุก ๆ ต่อได้ที่