ตะลุยภาคเหนือ เช็กอินที่กิน-เที่ยว อิ่มจุกพุงกางห้ามพลาด!
 1. ตะลุยภาคเหนือ เช็กอินที่กิน-เที่ยว อิ่มจุกพุงกางห้ามพลาด!

ตะลุยภาคเหนือ เช็กอินที่กิน-เที่ยว อิ่มจุกพุงกางห้ามพลาด!

มาเที่ยวภาคเหนือทั้งที เช็กให้ดีว่าที่กินที่เที่ยวมีครบแล้วหรือยัง ทั้งแหล่งท่องเที่ยวฟิน ๆ กับร้านอาหารรสเด็ดที่ไม่ควรพลาด วันนี้เราจัดมาให้ครบถ้วน!

“ภาคเหนือ” ดินแดนแห่งการท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ต่างรอคอยวันหยุดเพื่อแพลนไปเที่ยวยาว ๆ ! ใครที่กำลังเสิร์ชหา ที่กิน ที่เที่ยว ที่ช้อป ที่แชะ ภาคเหนืออยู่ วันนี้ทีมงาน Wongnai Travel ขอจัดแพลนเที่ยวภาคเหนือมาฝากให้เพื่อน ๆ ได้ไปตะลุยให้สนุกสุดเหวี่ยง กับ ตะลุยภาคเหนือ เช็กอินที่กิน-เที่ยว อิ่มจุกพุงกางห้ามพลาด! ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมแล้ว เรามาดูกันว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง!

1อำเภอเมือง 1

อำเภอเมือง 1
ร้าน Ginger Farm Kitchen
ร้าน Ginger Farm Kitchen 
ร้าน เขียวไข่กา
ร้าน เขียวไข่กา
 • ที่กินอำเภอเมืองเชียงใหม่

เริ่มกันที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ที่ไม่ว่าจะวัยไหนเพศไหนก็อยากมาเช็กอินกันทุกราย เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็กพอยต์ที่มีครบทั้งที่กินที่เที่ยว และร้านอาหารที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ Ginger Farm Kitchen ร้านอาหารที่เสิร์ฟของสดส่งตรงจากฟาร์ม ทุกจานล้วนสร้างความประทับใจให้ลูกค้าแบบไม่รู้ลืมและดีต่อสุขภาพ ตามด้วย เขียวไข่กา ร้านอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ ทีเด็ดคือน้ำพริกไข่ปู เสิร์ฟคู่ผักสด ถ้าใครอยากกินอาหารเหนือบรรยากาศดีต้องมาเช็กอิน เขยเจียงใหม่ - อาหารเหนือ ส่วนใครชอบอาหารฝรั่งคุณภาพเยี่ยมเมนูหลากหลาย CAPERs คืออีกหนึ่งร้านที่ควรปักหมุด!

 1. Ginger Farm Kitchen 
 2. เขียวไข่กา 
 3. เขยเจียงใหม่ - อาหารเหนือ 
 4. CAPERs 
 • ที่เที่ยวอำเภอเมืองเชียงใหม่

แน่นอนว่าการไปเชียงใหม่จะพลาดการสักการะพระพุทธรูปไปไม่ได้ ซึ่งวัดเก่าแก่ที่ขึ้นชื่อต้องยกตำแหน่งให้ วัดโลกโมฬี วัดสวยเก่าแก่สไตล์ล้านนา ภายในวัดมีพระวิหารไม้ที่วิจิตรมาก ๆ หรือจะไป วัดเจ็ดยอด ก็ดีงามไม่แพ้กัน เป็นปูชนียสถานที่สำคัญของประเทศ คนเชียงใหม่นับถือและศรัทธาวัดนี้เป็นอย่างมาก จุดเด่นของวัดนี้คือเป็นวัดที่มีเจดีย์เจ็ดยอดอยู่ในเจดีย์เดียวกัน ใกล้เคียงกับมหาเจดีย์พุทธคยาของประเทศอินเดียเลยค่ะ ส่วนใครอยากเที่ยวสวนสัตว์ต้องไม่พลาด สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดเต็มไปด้วยสัตว์นานาชนิด ทั้งสัตว์ที่มีอยู่ในไทยและนำมาจากต่างประเทศ ถ่ายรูปจุก ๆ เลยล่ะค่ะ

 1. วัดโลกโมฬี 
 2. วัดเจ็ดยอด 
 3. สวนสัตว์เชียงใหม่ 

2อำเภอเมือง 2

อำเภอเมือง
Chef's Bistro By Chef Aod
ร้าน Chef's Bistro By Chef Aod 
วัดชัยมงคล
วัดชัยมงคล 
 • ที่กินอำเภอเมืองเชียงใหม่

ต่อกันที่ร้านอาหารไทยบรรยากาศกลางคืนสวยงามน่านั่งชิล Chef Tao De Cuisine ส่วนเรื่องรสชาติอาหารก็ดีงามถูกปาก หรือจะเลือกเป็น สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทย บรรยากาศติดริมแม่น้ำปิงก็สวยงามไม่แพ้กัน ตามด้วยร้านของเชฟอ๊อดที่มีประสบการณ์อาหารฝรั่งเศสมายาวนาน Chef's Bistro By Chef Aod ตัวร้านตกแต่งสวยแนวอบอุ่น อาหารคุณภาพเยี่ยมประทับใจทุกรสสัมผัสที่เข้าปาก ปิดท้ายล้างปากด้วย BAKE Republic ที่คนรักเบเกอรีต้องลองมา ทางร้านมีครัวซองต์หวาน-คาว เค้ก พาย คุกกี กาแฟสด และเครื่องดื่มหลากหลายเมนู แถมมีวิวสวนสบายตาให้นั่งถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วย

 1. Chef Tao De Cuisine 
 2. BAKE Republic 
 3. Chef's Bistro By Chef Aod 
 4. สามเสนวิลล่า 
 • ที่เที่ยวอำเภอเมืองเชียงใหม่

หากต้องการไหว้พระเพื่อความเป็นศิริมงคล วัดชัยมงคล เป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ ที่นี่เป็นวัดมอญสร้างในสมัยพระเจ้าติโลกราช เราสามารถทำบุญสังฆทาน หรือจะปล่อยนกปล่อยปลา ไถ่ชีวิตโคกระบือทางวัดก็มี ถ้าอยากซื้อของฝากราคางาม ๆ นักท่องเที่ยวตัวแม่มักจะรู้จัก ตลาดสันป่าข่อย เป็นอย่างดี ว่าที่นี่คุณจะสามารถซื้ออาหารพื้นเมืองในราคาย่อมเยาได้ รวมไปถึงเมนูเด็ดอย่างไส้อั่วก็มีให้เลือกหลากหลายร้านในราคาถูก มาเชียงใหม่ห้ามพลาดจริง ๆ

 1. วัดชัยมงคล 
 2. ตลาดสันป่าข่อย 

3อำเภอหางดง

อำเภอหางดง
Cuisine de Garden
ร้าน Cuisine de Garden
อุทยานหลวงราชพฤกษ์
อุทยานหลวงราชพฤกษ์ 
 • ที่กินอำเภอหางดง

สำหรับอำเภอเมืองหางดงก็ถือว่ามีทีเด็ดไม่แพ้อำเภอเมือง เต็มอิ่มทั้งรสชาติและความประทับใจกับร้าน Fine Dining เจ้าเด็ดอย่าง Cuisine de Garden ไฮไลต์ของร้านอยู่ที่วัตถุดิบสดใหม่จากชาวบ้านในอำเภอใกล้เคียง จัดเสิร์ฟออกมาเป็นเมนูพิเศษจากผืนป่าที่เน้นรสชาติของวัตถุดิบเป็นหลัก บอกเลยว่า Foodie ตัวจริงไม่ควรพลาด!

 1. Cuisine de Garden 
 • ที่เที่ยวอำเภอหางดง

หลังจากกินข้าวอิ่ม ๆ ก็ไปเดินเล่นย่อยอาหารที่ วัดอินทราวาส (วัดต้นเกว๋น) วัดเก่าแก่สำคัญในอดีตของเชียงใหม่ สิ่งที่น่าสนใจคือศาลาจัตุรมุข และอาคารอนุรักษ์ดีเด่นที่แสดงออกถึงแบบแผนทางศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมล้านนาดั้งเดิม แล้วไปชมความสวยงามของหน้าผาและบ่อน้ำสีเขียวมรกตล้อมรอบหน้าผาสูงที่ แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ เราสามารถทำกิจกรรมได้ทั้งกระโดดเล่นน้ำ และฟินไปกับสวนน้ำลอยน้ำที่มีครื่องเล่นกลางแจ้ง หรือจะไปถ่ายรูปชิก ๆ อวดเพื่อนที่ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้แปลก ๆ และดอกไม้สีสันสวยงาม บอกเลยว่าเดินเล่นได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ

 1. วัดอินทราวาส (วัดต้นเกว๋น) 
 2. แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ 
 3. อุทยานหลวงราชพฤกษ์ 

4ลำปาง

ลำปาง
ด
ร้าน มาเมซอง การ์เดนท์
ด
วัดพระเจดีย์ซาวหลังพระอารามหลวง 
 • ที่กินลำปาง

มาต่อกันที่ลำปาง ร้านอาหารบรรบากาศดีที่ไม่ควรพลาดคือ มาเมซอง การ์เดนท์ ร้านอยู่ในเมืองติดถนนหาง่าย บรรยากาศน่านั่ง รู้สึกสบายไม่อึดอัด เมนูอาหารหลากหลายทั้งไทยและเทศกินได้ทุกเพศทุกวัยไม่ต้องเถียงกันให้ปวดหัว

 1. มาเมซอง การ์เดนท์ 
 • ที่เที่ยวลำปาง

สำหรับที่ลำปาง มีจุดเช็กพอยต์ที่น่าสนใจอย่าง สะพานดำ หรือสะพานรถไฟจังหวัดลำปาง ที่มีอายุกว่าร้อยปีอยู่ใกล้สถานีรถไฟลำปาง สามารถเดินแวะถ่ายรูปได้ และเดินต่อไปที่ ตลาดรัตน์ 100 ปี เพื่อช้อปปิงได้ด้วย ต่อด้วย วัดพระเจดีย์ซาวหลังพระอารามหลวง วัดนี้เป็นปูชนียสถานที่สำคัญของจังหวัดลำปาง จุดเด่นคือมีเจดีย์ 20 องค์ เป็นศิลปะพม่าที่สวยงามมาก ๆ ซึ่งด้านหลังจะมีพิพิธภัณฑ์ของเก่าของชาวบ้านที่นำมาถวายวัดด้วย ปิดท้ายด้วย ผาหอบ ที่ท่องเที่ยวแหล่งใหม่ธรรมชาติยังคงอุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายทั้งปี มีเรือและแพไว้บริการดูธรรมชาติ เล่นน้ำชิล ๆ เหมาะกับไปพักผ่อนแบบสุด ๆ

 1. สะพานดำ 
 2. วัดพระเจดีย์ซาวหลังพระอารามหลวง 
 3. ผาหอบ 

ใครที่มาภาคเหนือห้ามพลาด เซฟแผนที่ไว้ใช้ได้ยาว ๆ ตะลุยภาคเหนือ เช็กอินที่กิน-เที่ยว อิ่มจุกพุงกางห้ามพลาด! รับรองเที่ยวเพลินอิ่มจุกมีความสุข! และพิเศษสุด ๆ หากมีบัตรเครดิตธนาคารออมสิน เพราะตอนนี้เขามีแคมเปญ “อิ่ม...คุ้ม กับบัตรเครดิตธนาคารออมสิน” โดยต่อที่ 1: รับส่วนลด 10% ณ ร้านอาหารที่ร่วมรายการ ต่อที่ 2: ใช้คะแนนสะสม GSB Reward Point เท่ายอดใช้จ่ายแลกรับเครดิตเงินคืน 15% พิมพ์ GWN#ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 12 หลักสุดท้าย #ยอดใช้จ่ายต่อเซลล์สลิป ส่งมาที่ 0625965522 (ค่าบริการขึ้นอยู่กับเครือข่าย)”

เงื่อนไขการรับส่วนลด

 • เงื่อนไขอื่น ๆ ที่มิได้กำหนดในรายการนี้ให้เป็นไปตามที่ร้านค้ากำหนด โปรดตรวจสอบเงื่อนไขก่อนการซื้อสินค้าและบริการ

เงื่อนไขการใช้คะแนนสะสมแลกรับเครดิตเงินคืน

 • เมื่อใช้คะแนนสะสม GSB Reward Point เท่ายอดใช้จ่าย เพื่อแลกรับเครดิตเงินคืน 15%
 • สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ถือบัตรที่ส่ง SMS ลงทะเบียนพิมพ์ GWN#ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 12 หลักสุดท้าย #ยอดใช้จ่าย/เซลล์สลิป ส่งมาที่ 0625965522 และได้รับข้อความตอบกลับ ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 - 30 เมษายน 2565 (ค่าลงทะเบียนขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการเครือข่าย) โดยลงทะเบียนทุกครั้งเมื่อต้องการแลกคะแนนสะสม
 • ไม่จำกัดการแลกคะแนนสะสม
 • ธนาคารจะทำการตัดคะแนนสะสมตามยอดใช้จ่ายจริง และคำนวณเครดิตเงินคืน 15% จากยอดใช้จ่าย
 • ผู้ถือบัตรจะได้รับเครดิตเงินคืนไม่เกินยอดใช้จ่ายที่ผู้ถือบัตรชำระค่าสินค้าและบริการ
 • กรณีที่ลูกค้ามีคะแนนสะสมไม่เพียงพอกับยอดใช้จ่าย ธนาคารจะไม่ทำการหักคะแนนสะสมและเครดิตเงินคืนให้แก่ผู้ถือบัตร
 • ธนาคารจะทำการตรวจสอบการลงทะเบียน และเครดิตเงินคืนเข้าบัตรเครดิตของผู้ถือบัตรภายใน 60 วัน นับจากวันสิ้นเดือนที่ผู้ถือบัตรลงทะเบียน SMS แจ้งขอแลกรับเครดิตเงินคืน
 • ผู้ถือบัตรสามารถเช็กยอดคะแนนสะสมได้ที่ Application Mymo และ GSB NOW
 • คะแนนสะสมไม่สามารถแลกเปลี่ยน หรือทอนเป็นเงินได้ และไม่สามารถขอคืนได้ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น
 • ธนาคารขอสงวนสิทธิ์ในการมอบเครดิตเงินคืนเฉพาะผู้ถือบัตรที่ยังคงสภาพสมาชิกบัตร และมีประวัติการชำระดีจนถึงวันที่มีการแสดงเครดิตเงินคืน

เงื่อนไขทั่วไป

 • สิทธิประโยชน์นี้สำหรับการชำระด้วยบัตรเครดิตธนาคารออมสิน ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการเท่านั้น
 • สิทธิประโยชน์ตามรายการนี้ ไม่สามารถแลกเปลี่ยนทอนเป็นเงินสดหรือโอนให้ผู้อื่นได้
 • สิทธิประโยชน์ตามรายการนี้ไม่สามารถใช้ร่วมกับรายการส่งเสริมการขายอื่นได้
 • ขอสงวนสิทธิ์ในการมอบ ยกเลิก เพิกถอน หรือเรียกคืนสิทธิประโยชน์ตามรายการนี้ ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน รวมทั้งเรียกให้ชดใช้ค่าเสียหาย (ถ้ามี) หากมีการใช้สิทธิเข้าร่วมรายการโดยไม่สุจริต ทุจริตฉ้อฉ้อฉลเพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิประโยชน์ในรายการนี้ หรือใช้บัตรเครดิตเพื่อธุรกิจการค้าเชิงพาณิชย์ ใช้บัตรเครดิตผิดเงื่อนไขที่กำหนดหรือผิดวัตถุประสงค์ของการใช้เพื่อการบริโภค หรือสมาชิกมีการยกเลิกรายการใช้จ่ายภายหลังจากธนาคารออมสินได้มอบสิทธิประโยชน์ให้แก่สมาชิกไปแล้ว
 • ธนาคารออมสินไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคุณภาพและบริการของร้านอาหาร
 • ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกรายละเอียด เงื่อนไขและสิทธิประโยชน์ใด ๆ ในรายการนี้ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด หากมีกรณีพิพาทคำตัดสินของธนาคารถือเป็นที่สุด โดยถือข้อมูลที่ธนาคารมีอยู่เป็นสำคัญ ผู้ถือบัตรควรเก็บหลักฐานไว้เพื่ออ้างอิงและตรวจสอบกรณีจำเป็น  

ดูลายแทงที่เที่ยวฟิน ๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่า